Hội NCT tỉnh Đắk Lắk:

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCT Việt Nam và tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 9/5/2025, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCTVN và Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thiên Văn, Tỉnh ủy viên, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; ông Y Giang Niê, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội đoàn thể, Hội đặc thù của tỉnh, lãnh đạo thường trực Hội NCT các huyên, thị xã, thành phố và trên 60 NCT tiêu biểu của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Văn, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đã ghi nhận và biểu dương thành tích và những nỗ lực của các cấp Hội NCT trong tỉnh đạt được trong thời gian qua; đồng thời ông cũng nhấn mạnh và đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban nghành, đoàn thể trong tỉnh, cần quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. Đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách của NCT theo quy định của Nhà nước, để NCT luôn là lực lượng nòng cốt, sát cánh và đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà, góp phần xây dựng quê hương Đắk Lắk ngày càng đổi mới, văn minh, hiện đại.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCT Việt Nam và tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025
Ông Nguyễn Thiện Văn, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Thường trực Hội NCT tỉnh đã ôn lại truyền thống 30 năm hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam và của Hội NCT tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay, toàn tỉnh có có 15 Hội NCT cấp huyện, thị xã, thành phố và 180 Hội cơ sở, với 2.199 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố, có 154.406 hội viên là NCT chiếm 88,2% tổng số NCT toàn tỉnh. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hướng dẫn, chỉ đạo về chuyên môn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân. Hội thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của NCT, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các thế hệ NCT, từ đó góp phần xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh. Điểm nhấn trong giai đoạn 2021 – 2025 đó là các cấp Hội NCT trong tỉnh, đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thể hiện rõ nét trong thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng”.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCT Việt Nam và tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025
Ông Nguyễn Thiện Văn trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 cá nhân tiêu biểu

Trong 5 năm qua, công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên NCT được quan tâm. Toàn tỉnh có 71.753 NCT được chúc thọ, mừng thọ với tổng kinh phí trên 52,4 tỷ đồng, trên 69.341 suất quà, được trao tặng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết với tổng trị giá trên 25,7 tỷ đồng, có 29.323 NCT đang hưởng lương hưu với số tiền 2.030 tỷ đồng, có 7.199 NCT đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, kinh phí 170,31 tỷ đồng. Ngoài ra, có 30.095 NCT đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội, kinh phí thực hiện trên 166 tỷ đồng, trong đó có 20.652 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp xã hội hàng tháng, kinh phí 89,5 tỷ đồng, có 209 NCT nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, kinh phí hơn 2 tỷ đồng; 1.688 NCT từ đủ 75 tuổi đến 80 tuổi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sống tại địa bàn các xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đặc biệt khó khăn, kinh phí 7,2 tỷ đồng và 7.546 NCT khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, kinh phí hơn 68 tỷ đồng và 1 NCT có người nhận chăm sóc tại cộng đồng, kinh phí 13 triệu đồng. Công tác chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng cho NCT được Bưu điện tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCT Việt Nam và tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025
Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc

Đến nay, toàn tỉnh có 806 CLB các loại, thường xuyên hoạt động có hiệu quả, với hơn 30.428 thành viên tham gia, trong đó có 242 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, với gần 13 ngàn thành viên, số vốn ban đầu của các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau để hoạt động là: 12.490.025.000đồng. Vào các dịp Lễ, Tết, ngày thành lập Hội, ngày Quốc tế NCT hằng năm, nhiều CLB đã tổ chức hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh, thi văn nghệ, ngâm thơ, đọc thơ trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Toàn tỉnh hiện có 202.763 NCT có thẻ BHYT, với tổng kinh phí thực hiện 206,4 tỷ đồng. Có 2 bệnh viện có khoa Lão khoa; với 55 phòng điều trị dành riêng cho NCT, 291 giường điều trị nội trú ưu tiên cho NCT, có 3 nhân viên y tế được đào tạo chuyên khoa lão khoa, 122.030 NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và hơn 40.066 lượt NCT được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm.Ngoài ra, hàng năm Hội NCT các cấp đã phối hợp với Bệnh viện Mắt của tỉnh tổ chức khám sàng lọc mắt cho NCT tại các huyện, thị xã, thành phố với 36.211 người; có 479 ca đục thủy tinh thể, 105 ca mộng thịt; quặm 3 ca, glocôm 9 ca, đục bao sau 9 ca, trong đó: 219 ca đã phẫu thuật đục thủy tinh thể, 20 ca phẫu thuật mộng thịt, glocôm 1 ca hoàn toàn miễn phí, trị giá trên 201 triệu đồng.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều NCT còn sức khỏe đã nhiệt tình tham gia lao động sản xuất, phụ giúp gia đình và đóng góp cho cộng đồng. Hiện toàn tỉnh có hơn 9.367 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, trên 16.700 người tham gia tổ hòa giải, thanh tra nhân dân, tổ liên gia tự quản, bảo vệ an ninh trật tự, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài. Có 921 NCT được công nhận là người có uy tín và hơn 3.000 NCT làm kinh tế giỏi. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, NCT đã vận động con cháu hiến 79.611 ha đất để làm đường nông thôn và các công trình công cộng khác, đóng góp 18.048 ngày công, đồng thời ủng hộ 24,16 tỷ đồng.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội NCT Việt Nam và tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025
Bà Triệu Thị Ngoan, Chủ tịch Hội NCT tỉnh triển khai chương trình hội nghị

Từ những kết quả đạt được trong giai đoạn 2021- 2025, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào NCT. 02 Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số VII khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên và 3 Bằng khen; Bộ Công an trao tặng 2 Bằng khen cho 2 cá nhân đã có thành tích trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; UBND tỉnh đã tặng 25 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT và NCT làm kinh tế giỏi, NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024, tặng 4 Bằng khen cho Tập thể Hội NCT tỉnh và 1 Cờ dẫn đầu Khối thi đua số VII năm 2023. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 2 Bằng khen cho 2 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc”.

Giai đoạn 2025 – 2030, các cấp Hội NCT tỉnh Đắk Lắk xác định: tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” và các cuộc vận động do Trung ương Hội và UBND, UBMTTQ các cấp phát động, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu 100% Hội NCT cơ sở và chi hội NCT thôn, buôn, tổ dân phố, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng”; gắn với phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, không ngừng xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, qua đó ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của NCT trong xã hội. Có 95% hội viên NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”, 95 gia đình NCT đạt gia đình văn hóa. 100% xã, phường, thành lập được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT và xây dựng được mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và các mô hình khác, nhằm chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 8 cán nhân, Ban Chấp hành Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021 – 2025.

Bài, ảnh: Nguyễn Hồng Khanh

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Ông Nam miệt mài cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị

Ông Nam miệt mài cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị

74 tuổi đời, 45 tuổi Đảng, nhà khoa học - kỹ sư Lê Đình Nam, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hóa vẫn đang từng ngày miệt mài lao động, sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam. 01 Huân chương Lao động hạng III, ba lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được tặng danh hiệu: “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu”, danh hiệu đặc biệt xuất sắc: “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam”… là những phần thưởng, danh hiệu cao quý nhất trong rất nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý mà ông Lê Đình Nam đã được tặng thưởng trong sự nghiệp.
Giữ cho “viên ngọc” Tam Hải mãi xanh

Giữ cho “viên ngọc” Tam Hải mãi xanh

Cùng với xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), xã đảo Tam Hải cũng được Chính phủ công nhận là 1 trong 2 xã đảo của tỉnh Quảng Nam. Xã đảo này có diện tích 15,03 km2 và dân số hơn 8.500 người.
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, tài nguyên thiên nhiên suy giảm và yêu cầu phát triển bền vững ngày một cấp bách, nông nghiệp tuần hoàn đang nổi lên như một hướng đi tất yếu. Tại Việt Nam – quốc gia có nền nông nghiệp đóng vai trò trụ cột, ngành lúa gạo đang đứng trước cơ hội lớn để chuyển mình theo hướng xanh, tuần hoàn và hiệu quả.
Cụ ông 98 tuổi vẫn tích cực làm nhân đạo

Cụ ông 98 tuổi vẫn tích cực làm nhân đạo

Cụ Bùi Xuân Hách ở khu phố Nguyễn Du, xã Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) là thương binh hạng 2/4, năm nay đã 98 tuổi đời, 75 tuổi Đảng. Cụ Hách được bà con biết đến với những hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Cụ đã được các cấp chính quyền huyện Ngọc Lặc (cũ) tặng nhiều Giấy khen, UBND tỉnh Thanh Hóa tằng Bằng khen.
"Nghỉ hưu lần ba" - chuyện của một cán bộ Hội tận tụy, tiên phong

"Nghỉ hưu lần ba" - chuyện của một cán bộ Hội tận tụy, tiên phong

"Vậy là ở tuổi 68, tôi đã chính thức “về hưu lần 3”", ông Vũ Ngọc Thủy, nguyên Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Cẩm Thủy (cũ), tỉnh Thanh Hóa, vừa nói vừa cười thật tươi. Với ông Thủy, đây đã là lần "về hưu thứ 3" trong sự nghiệp công tác.

Tin khác

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trong người cao tuổi

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trong người cao tuổi
Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 đã được triển khai sâu rộng, đạt nhiều kết quả thiết thực trong các lĩnh vực xây dựng tổ chức Hội, bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT; thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ và các cấp giao. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các cấp Hội NCT từ Trung ương đến cơ sở đã tích cực tổ chức, vận động, phối hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, tạo động lực để NCT tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn văn hóa, xây dựng đời sống cộng đồng lành mạnh.

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp
Vào những ngày đầu tháng 7, dưới cái nắng như đổ lửa, chúng tôi về xã Đông Thành (tỉnh Thanh Hóa) thăm trang trại của gia đình ông Phạm Văn Cử, 77 tuổi. Ông Cử là một trong những người cao tuổi tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Ông cũng là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT

Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT
Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phong trào, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Tạp chí Người cao tuổi ghi nhận ý kiến của cán bộ Hội NCT cấp tỉnh về hiệu quả của phong trào này…

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính
6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác, đặc biệt chú trọng thích ứng với quá trình sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức lại bộ máy ở các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”
Ở tuổi ngoài 70, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch Hội đồng Quảng trị Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam vẫn ngày đêm hăng say góp sức cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch nước nhà. Với ông, nghỉ hưu là khái niệm không tồn tại. Càng nhiều tuổi, thì càng có nhiều kinh nghiệm, tri thức, do vậy, càng phải tranh thủ cống hiến và nêu gương cho con cháu…

Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương

Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương
Có dịp về với thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nhắc đến ông Nguyễn Trọng Lộc, cựu chiến binh (CCB) từng có 9 năm chiến đấu tại chiến trường Campuchia, nay là Trưởng thôn Vân Tập, người dân địa phương luôn dành cho ông tình cảm yêu mến và trân trọng.

Vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2025

Vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2025
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy
Tôi về thăm hai trang trại nuôi cáy của hai hội viên Hội Người cao tuổi là ông Lê Đăng Diễn (66 tuổi) và Lê Huy Điệp (67 tuổi) tại xã Trung Chính, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 01/7/2025 - một ngày trọng đại của cả đất nước khi bộ máy chính quyền hai cấp chính thức vận hành. Trong niềm vui hân hoan, ông Diễn và ông Điệp đã chia sẻ về mô hình nuôi cáy, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường tự nhiên, việc trồng cây xanh được xem là một trong những giải pháp thiết thực để phục hồi sinh thái, giảm thiểu khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí. Trong hành trình “xanh hóa” ấy, không chỉ có sự tham gia của thanh niên, học sinh hay các tổ chức xã hội, mà còn có một lực lượng đặc biệt - những NCT đã và đang đóng vai trò tích cực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội
Trong cộng đồng, luôn có những người cán bộ tận tâm, lặng lẽ cống hiến để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Lê Hữu Thinh là một tấm gương như thế. Hơn một thập kỉ qua, dù ở cương vị Bí thư Chi bộ hay Trưởng ấp, ông luôn mang hết tâm huyết để làm tròn trọng trách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi đây.

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 20/6, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025. Dự Hội nghị có đại các sở, ngành tỉnh; Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.

Bác sĩ Cười: Câu chuyện về một người thương binh giàu nghị lực

Bác sĩ Cười: Câu chuyện về một người thương binh giàu nghị lực
Đến xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội hỏi hiệu thuốc “Đỗ Cười”, hiếm ai không biết. Người dân nơi đây vẫn quen gọi cái tên ấy với cả sự tin tưởng và trìu mến, không chỉ bởi đó là một nhà thuốc uy tín đã gắn bó nhiều năm với đời sống thôn quê, mà còn về câu chuyện của một con người rất đặc biệt: một thương binh, một bác sĩ, một con người giàu nghị lực, vượt lên số phận và luôn sống với tâm hồn lạc quan...

Người đi đầu trong mọi việc của thôn

Người đi đầu trong mọi việc của thôn
Cụ Nguyễn Anh Hữu, 83 tuổi, thương binh, ở thôn Quang Húc, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, tấm gương cao tuổi tiêu biểu, luôn luôn nỗ lực góp sức xây dựng quê hương, ở phong trào nào cụ cũng tiên phong đi đầu vận động, tuyên truyền mọi người cùng hành động vì cộng đồng.

Chủ tịch Hội nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch Hội nhiệt tình, trách nhiệm
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, ông Đàm Ngọc Thực, 69 tuổi, Chủ tịch Hội NCT phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, lan tỏa các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư.
Xem thêm
Hội CCB Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Hội CCB Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Hội tham luận tại Đại hội Đại hội Đảng bộ Cơ quan
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kì 2025-2030

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kì 2025-2030

Trong 2 ngày 15 - 16/7/2025, tại Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa VII, nhiệm kì 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể
Cán bộ, đảng viên đồng tình, nhất trí cao với Dự thảo báo cáo chính trị

Cán bộ, đảng viên đồng tình, nhất trí cao với Dự thảo báo cáo chính trị

Ngày 15/7, tại phiên thứ Nhất Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam khoá VII, nhiệm kì 2025-2030
Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao

Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao

Năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 130 năm thành lập tỉnh Sơn La và 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam.
Người cao tuổi phường Tân Hưng lan tỏa tinh thần sống xanh vì tương lai mai sau

Người cao tuổi phường Tân Hưng lan tỏa tinh thần sống xanh vì tương lai mai sau

Sáng 19/7, tại Trường THCS Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh, UBMTTQVN phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh Khai mạc ngày hội “Sống xanh” với chủ đề “Thay đổi từ hôm nay, vì tương lai mai sau” và ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 159 - năm 20
Alosuckhoe.vn: Nơi NCT được lắng nghe, sẻ chia và chăm sóc

Alosuckhoe.vn: Nơi NCT được lắng nghe, sẻ chia và chăm sóc

Buổi chiều giữa tháng Bảy đầy nắng, không khí khuôn viên nhỏ của Cửa hàng Sức khỏe tuổi vàng Alosuckhoe.vn xã Thuận An (TP Hà Nội) rộn ràng, vui hơn thường lệ
Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, 65 tuổi, cựu chiến binh, hội viên Hội NCT thôn Liên Minh, xã Quảng Oai, TP Hà Nội là người năng động, nhiệt tình, làm tốt công tác dân vận để xây dựng Chi hội NCT và thôn ngày càng phát triển...
Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Bà Trương Thị Bích, Chủ tịch Hội NCT xã Ngũ Kiên (nay sáp nhập là xã Vĩnh Phú), tỉnh Vĩnh Phúc không những từng là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, mà còn là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với công tác Hội và sự nghiệp chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NCT.
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Phiên bản di động