Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng, ngày 21/12/2023, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội CT- 05 (LILYA GARDEN) và CT-06 (MIMOSA GARDEN), Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL), huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Đây là dự án nhà ở xã hội tiếp theo tại dự án này được Tổng công ty HUD triển khai sau dự án Dự án nhà xã hội CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m 2 sàn được Tổng Công ty đầu tư xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 với diện tích khoảng 55,4 ha tại 2 xã Thanh Lâm và xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, được Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD triển khai đã hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà xã hội CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m 2 sàn đã được Tổng công ty đầu tư xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu ấn nút Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL).

Với vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và trung tâm hành chính huyện Mê Linh, là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp,.. đang làm việc và sinh sống, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại đây sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 04 đơn nguyên nhà cao 06 tầng được xây dựng trên 02 lô đất với tổng diện tích 15.405m 2 , 280 căn hộ với tổng diện tích sàn 28.186m 2 , thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL), huyện Mê Linh. Với thiết kế dựa trên sự tổ hợp hài hòa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng; các căn hộ thông thoáng có diện tích đa dạng từ 57,5m 2 đến 66,5m 2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, cùng các công viên cây xanh, cảnh quan và hệ thống dịch vụ tiện ích: siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng,.. hứa hẹn sẽ mang đến mang đến một cuộc sống chuẩn mực và an toàn, hình thành một cộng đồng cư dân văn minh và hiện đại.

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, việc chăm lo, giải quyết nhà ở cho Nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm và xác định là một vấn đề quan trọng trong bảo đảm an sinh xã hội, một nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội; trong đó chú trọng việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho các nhóm đối tượng chính sách, cũng như các đối tượng yếu thế trong xã hội. Thực hiện các chủ trương này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 với các yêu cầu, định hướng mới về nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân và phê duyệt Đề án “Phát triển ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030” với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để các bộ ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng tham gia thực hiện.

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước Trung ương về nhà ở và thị trường bất động sản, trong những năm, qua Bộ Xây dựng đã chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành có liên quan nghiên cứu, hoàn thiện trình Chính phủ, Quốc hội xem xét và đưa ra nhiều cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy việc phát triển nhà ở xã hội, phù hợp với điều kiện kiện thực tiễn của đất nước và của từng địa phương, mang lại nhiều kết quả tích cực…

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ các chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, đến nay, cả nước đã hoàn thành 317 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng khoảng 159.000 căn, với tổng diện tích hơn 8,1 triệu m2. Đang tiếp tục triển khai 419 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 432.500 căn với tổng diện tích khoảng 22,6 triệu m 2 . Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa đáp ứng được mục tiêu như Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2010-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong giai đoạn 2021-2025, theo Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030”, phấn đấu đến năm 2025 tổng số căn hộ các địa phương hoàn thành khoảng 428.000 căn hộ nhà ở xã hội. Về thực tế triển khai, trên địa bàn cả nước hiện nay mới hoàn thành 46 dự án nhà ở xã hội, quy mô xây dựng 20.210 căn. Đã cấp phép hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư 419 dự án với quy mô xây dựng là khoảng 413.000 căn. Đối với thành phố Hà Nội, theo Chương trình phát triển nhà ở của Thành phố giai đoạn 2021-2030 đã đặt mục tiêu đến năm 2025 phải hoàn thành 25.000 căn hộ tương đương 1,25 triệu m 2 sàn, đến năm 2030 hoàn thành 110.000 căn hộ tương đương 5,5 triệu m 2 sàn nhà ở xã hội. Các dự án này phải được đẩy nhanh tiến độ và phải hoàn thành trong năm 2025 thì mới đạt mục tiêu Đề án đặt ra.

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng giới thiệu về dự án.

Trong bối cảnh đó, Lễ Khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội CT-5, CT-6 Khu đô thị mới HUD Mê Linh Central do Tổng công ty phát triển nhà và đô thị HUD tổ chức ngày hôm nay, là sự kiện có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, sự chủ động, quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; thể hiện sự quan tâm và rất trách nhiệm của UBND Thành phố Hà Nội trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Tổng công ty Phát triển đô thị và nhà ở HUD là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành Xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở, đến nay, đã phát triển nhiều hơn 8,5 triệu m2 sàn nhà ở với nhiều khu đô thị hiện đại, trong đó, đã đầu tư xây dựng và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội với gần 3.500 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 286.000m2. Tính từ đầu nhiệm kỳ 2021-2025, đây là dự án thứ 4 được Tổng công ty HUD khởi công xây dựng, với tổng số căn hộ đang triển khai đầu tư là gần 1.900 căn, tương đương 185.700 m 2 sàn.

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu thăm quan mô hình Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL).

Với kinh nghiệm của Tổng công ty, Bộ trưởng tin chắc chắn rằng, Dự án Khu nhà ở xã hội khởi công ngày hôm nay sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị, Ban Lãnh đạo Tổng công ty tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tốc độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng, tuân thủ pháp luật trong quá trình triển khai; kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ thật gắn bó và cùng phát triển trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án. Tổng công ty khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị theo quy định để khởi công các dự án nhà ở xã hội khác trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương khác; chủ động, tích cực trong phát triển nhà ở xã hội theo Đề án “Phát triển ít nhất một triệu căn hộ Nhà ở xã hội” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khởi công Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2
Quy hoạch Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL).

Dự lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao kinh nghiệm và kết quả của HUD trong phát triển các khu đô thị nói chung và nhà ở xã hội nói riêng tại Thủ đô. Để đạt mục tiêu đến năm 2025, xây dựng 25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội phục vụ người dân Thủ đô, TP Hà Nội khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư và phát triển phân khúc này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị, trong thời gian tới, HUD tập trung nguồn lực, bố trí nhân lực thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; HUD tiết kiệm mọi chi phí, sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nhà ở xã hội có giá thấp nhưng chất lượng như nhà ở thương mại, được hưởng mọi tiện ích tốt. Các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án, nhanh đưa quỹ nhà ở xã hội ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Những ngày đầu tháng Năm, không khí chuẩn bị cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) bắt đầu lan tỏa tại các tổ dân phố thuộc phường Tây Hồ, TP Hà Nội.
Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Sáng 9/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy là đơn vị thứ 126/126 cơ sở của TP Hà Nội tổ chức thành công Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Giữa những ngày đầu hè, khi nắng đã bắt đầu trải dài trên những triền núi, xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) rộn ràng một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội thành lập Hội NCT xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.
NCT phường Hai Bà Trưng phát huy “tuổi cao - gương sáng” trong xã hội

NCT phường Hai Bà Trưng phát huy “tuổi cao - gương sáng” trong xã hội

Sáng 8/5, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội là đơn vị thứ 125/126 đơn vị tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới cho phong trào NCT ở Khánh Hòa

Dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới cho phong trào NCT ở Khánh Hòa

Sáng 8/5, Hội NCT tỉnh Khánh Hòa là đơn vị cấp tỉnh thứ hai trong cả nước (sau tỉnh Cà Mau) tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Khi NCT là điểm tựa của cộng đồng

Khi NCT là điểm tựa của cộng đồng
Một buổi sáng ở thôn Đông Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi làn sương còn bảng lảng trên những hàng cây, căn nhà sinh hoạt cộng đồng đã rộn ràng tiếng NCT cười nói.

Chăm sóc tại nhà - Hơi ấm cộng đồng từ CLB LTHTGN Quê Kho

Chăm sóc tại nhà - Hơi ấm cộng đồng từ CLB LTHTGN Quê Kho
Giữa những nếp nhà đơn sơ nơi xóm Quê Kho, xã Mường Động, tỉnh Phú Thọ, mỗi tuần lại có những bước chân lặng lẽ của thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tìm đến từng gia đình.

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng” từ nông nghiệp hữu cơ

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng”  từ nông nghiệp hữu cơ
Giữa những cánh đồng xanh ở Đất Tổ Phú Thọ, câu chuyện NCT khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu hay mô hình thử nghiệm.

Khánh Hòa khơi dậy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở

Khánh Hòa khơi dậy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở
Trong dòng chảy sôi động của các phong trào thi đua yêu nước, NCT tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa tinh thần, là “cột mốc văn hóa” vững chắc trong cộng đồng.

Người cao tuổi Văn Hán tiếp tục khẳng định vai trò trong giai đoạn mới

Người cao tuổi Văn Hán tiếp tục khẳng định vai trò trong giai đoạn mới
Sáng 6/5, xã Văn Hán tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi (NCT) nhiệm kỳ 2026–2031. Cũng tại Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành gồm 17 ủy viên; Ban Thường vụ 5 ủy viên; Ban Kiểm tra 3 ủy viên. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội NCT xã Văn Hán nhiệm kỳ 2026-2031.

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam diễn ra từ ngày 11-13/5

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam diễn ra từ ngày 11-13/5
Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương (UBTƯ) MTTQ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin, giới thiệu về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Sáng 4/5, tại phường Ô Chợ Dừa (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thuộc Tổ bầu cử số 1 sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

“Ông bà trong trái tim em” - Nét vẽ tuổi thơ, nhịp cầu yêu thương

“Ông bà trong trái tim em” - Nét vẽ tuổi thơ, nhịp cầu yêu thương
Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), phường Tây Hồ, TP Hà Nội đang chuẩn bị tổ chức Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Ông bà trong trái tim em”.

Khánh Hòa chăm lo toàn diện, phát huy mạnh mẽ vai trò NCT

Khánh Hòa chăm lo toàn diện, phát huy mạnh mẽ vai trò NCT
Nhiệm kỳ 2021-2026 nhiều biến động, sắp xếp tổ chức bộ máy và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hội NCT tỉnh Khánh Hòa thể hiện vai trò nòng cốt, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Bách Niên Thiên Đức: Nơi NCT được sống, được nhớ và được yêu thương

Bách Niên Thiên Đức: Nơi NCT được sống, được nhớ và được yêu thương
Giữa nhịp sống đô thị hối hả, khi gia đình thu hẹp không gian, thời gian dành cho NCT, câu chuyện về “mái nhà thứ hai” - nơi NCT không chỉ được chăm sóc mà còn được sống trọn vẹn càng trở nên ý nghĩa.

Giai điệu nối những miền quê, lan tỏa tinh thần NCT

Giai điệu nối những miền quê, lan tỏa tinh thần NCT
Trong không gian linh thiêng của Đền Kỳ Sầm, thuộc phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng, một buổi giao lưu văn nghệ của NCT đã diễn ra trong không khí đầm ấm, rộn ràng, mang đậm hơi thở cuộc sống.

Tuổi cao nêu gương sáng - Sức lan tỏa từ phong trào NCT Thủ đô

Tuổi cao nêu gương sáng - Sức lan tỏa từ phong trào NCT Thủ đô
Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế sôi nổi trong hội viên…

NCT xã Thái Tân phát huy vai trò “cây cao bóng cả” trong xã hội

NCT xã Thái Tân phát huy vai trò “cây cao bóng cả” trong xã hội
Trong bối cảnh thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, việc kiện toàn tổ chức Hội NCT ở cơ sở đặt ra yêu cầu cấp thiết cả về tổ chức và nội dung hoạt động.

Đánh thức “kinh tế bạc”: Từ tiềm năng đến động lực quốc gia

Đánh thức “kinh tế bạc”: Từ tiềm năng đến động lực quốc gia
Trong bối cảnh Việt Nam bước nhanh vào giai đoạn già hóa dân số, “kinh tế bạc” đang nổi lên như một hướng tiếp cận chiến lược, vừa thích ứng với biến đổi nhân khẩu học, vừa mở ra dư địa tăng trưởng mới.

Ninh Bình triển khai Quyết định 1648/QĐ-TTg: Lan tỏa mô hình nhân văn với NCT

Ninh Bình triển khai Quyết định 1648/QĐ-TTg: Lan tỏa mô hình nhân văn với NCT
Trong bối cảnh Việt Nam đang ở giai đoạn già hóa dân số nhanh, việc xây dựng các mô hình chăm sóc, phát huy vai trò NCT vừa là yêu cầu cấp thiết và khẳng định năng lực quản trị xã hội.
Xem thêm
Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 28/4, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2. Tham dự có Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Lam; đại diện Hội NCT TP Hà Nội,
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ch
Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng hàng không Phan Thiết – hạng mục hàng không dân dụng
Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Những ngày đầu tháng Năm, không khí chuẩn bị cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) bắt đầu lan tỏa tại các tổ dân phố thuộc phường Tây Hồ, TP Hà Nội.
Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Sáng 9/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy là đơn vị thứ 126/126 cơ sở của TP Hà Nội tổ chức thành công Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Giữa những ngày đầu hè, khi nắng đã bắt đầu trải dài trên những triền núi, xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) rộn ràng một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội thành lập Hội NCT xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Phiên bản di động