Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và có vi phạm tố tụng hình sự, …”. Hồ sơ không có chứng cứ về ông Huỳnh Hiếu Bi lấy tiền quỹ cơ quan, mà vẫn kết tội ông Bi “tham ô”. Tình tiết mới của vụ án là cơ sở để cơ quan thẩm quyền của Quốc hội xem xét tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang!
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Ông Huỳnh Hiếu Bi khẳng định mình bị oan, vẫn liên tục gửi đơn mong được xem xét lại vụ án.

Ảnh: Ngọc Long

Có “kẻ trộm” cạy cửa, nhưng không khởi tố (?!)

Như Tạp chí Người cao tuổi đã phản ánh: Ông Huỳnh Hiếu Bi, tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 14 tuổi, với lòng nhiệt quyết “trong đấu tranh thà hi sinh không để bị bắt…”. Năm 1973, lúc mới 18 tuổi đầu, ông Bi trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất ở xã Hiệp Mỹ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Năm 2005, là Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang có nhiều triển vọng, thế nhưng ông “bị bắt” bởi đồng đội của mình. Việc gì đã đến với ông?.

Bắt đầu từ thời điểm Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Ngang, đương kim Chủ tịch Huỳnh Hiếu Bi được xem là cán bộ sáng giá, có trình độ, tài đức, nhiều triển vọng. Trước Đại hội hàng loạt những tin đồn thất thiệt nhằm “hạ bệ” Chủ tịch huyện. Ngay thị trấn Cầu Ngang hàng ngàn tấm giấy “truyền đơn” được vung, rãi khắp nơi, với lời lẽ xấu xa, xuyên tạc, vu khống… Thế nhưng Chủ tịch Huỳnh Hiếu Bi vẫn đắc cử với số phiếu tín nhiệm. Đại hội đã bầu ông làm Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang.

Đến Đại hội tỉnh Đảng bộ Trà Vinh: “kẻ xấu” lại tiếp tục “chơi bài” cũ với những lời lẽ “mạnh bạo” hơn. Và lần này có “hiệu quả”. Ông Huỳnh Hiếu Bi không được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh. Dẫu vậy, ông Bi vẫn đảm nhiệm chức Bí thư Huyện ủy. Ai đã từng tung tin làm chuyện “trẻ con” đó, cán bộ và Nhân dân Cầu Ngang thừa hiểu nhưng không làm gì được họ, vì những người “giỏi nhất thế giới” không điều tra ra. Đây là “điều” không may cho ông trên con đường hoạn lộ.

Đơn tố cáo Bí thư Huỳnh Hiếu Bi liên tục gửi đến các cơ quan chức năng. Ban đầu là nặc danh, sau đó là xưng danh.

Từ tháng 3/2006, Thanh tra tỉnh Trà Vinh tiến hành thanh tra toàn diện huyện Cầu Ngang trong suốt thời gian Huỳnh Hiếu Bi làm Chủ tịch UBND huyện từ năm 1999 đến năm 2005. Chưa phát hiện vi phạm tài chính, đoàn thanh tra “moi” những sai sót về tổ chức, hành chính, những thứ lặt vặt trong văn bản…

Và bất ngờ, trong thời gian thanh tra có “sự cố” xảy ra, là phòng làm việc UBND huyện có “kẻ trộm” cạy cửa. Lập tức Công an tỉnh Trà Vinh thành lập Ban chuyên án, do Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh làm Trưởng ban. Sau thời gian tìm tòi, điều tra, cuối cùng những người “giỏi nhất thế giới” này không tìm được thủ phạm. Ông Bi biết thực sự Công an đã tìm được “thủ phạm”, kẻ đó vào để lục soát hồ sơ thao tác dựng hiện trường giả để gây áp lực cho công tác thanh tra và cho rằng ông Bi và người thân tẩu tán tài liệu, nhưng Công an không khởi tố. Ông Bi khiếu nại về việc bao che của Giám đốc Công an tỉnh. Nhưng thay vì lí giải vì sao không khởi tố “kẻ trộm”, thì tháng 1/2008, Công an tỉnh Trà Vinh quyết định khởi tố vụ án, đối với “bị can” cựu Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hiếu Bi về tội “tham ô” và “cố ý làm trái”

Ngày 26/12/2008, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên xét xử. Hàng trăm người dân, phần đông là những gia đình chính sách, cách mạng lão thành đến dự khán tại phiên tòa hô vang “Sáu Bi không có tội”, “lo cho gia đình chính sách có tội gì?”

Ông Bi cho biết: “Tôi xin được đối chứng, đối chiếu, nhưng ông Lê Thành Thái (em ruột Giám đốc Công an tỉnh), Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang không chấp nhận, không cho những người có liên quan tham gia đối chiếu, đối chất và cũng không được cung cấp chứng cứ cho tôi”.

Bản án số 58/2008/HSST ngày 26/12/2008, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên xử ông Bi phạm tội “Tham ô tài sản” và tội “Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng” xử phạt 3 năm tù, cho hưởng án treo.

Vụ án có nhiều tình tiết mới!

Một, về số tiền gọi là “cố ý làm trái” 155.000.000 đồng. Trong đó có 77.000.000 đồng (tròn số) là tiền chi thăm hỏi, trợ cấp cho gia đình chính sách; phần còn lại là chi tiếp khách, cước điện thoại. Nhưng thực tế tổng số tiền bị coi là làm trái này, đều có sổ sách, chứng từ ghi chép đầy đủ và đã được duyệt chi hợp pháp.

Mặt khác, số tiền bị quy tội cố ý làm trái là tiền chi thăm hỏi, quà tặng, thuốc men cho những gia đình chính sách, cán bộ lão thành về hưu, ốm đau bệnh tật. Đây là công việc thể hiện sự “ơn đền nghĩa trả” của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Số tiền này nếu có thất thoát vì được trao tận tay những gia đình chính sách trong lúc cực kì khó khăn.

Trong khi, thực tế ngân sách năm 2005, Văn phòng HĐND và UBND huyện cầu Ngang được phân bổ kinh phí số tiền 1.937.386.821 đồng. Và đã được quyết toán qua Kho bạc Nhà nước đủ số tiền 1.937.386.821 đồng. Các khoản mục chi đã được chủ tài khoản là Chánh, Phó Văn phòng quyết định duyệt chi, quyết toán, đối chiếu hợp pháp. Hội đồng nhân dân huyện Cầu Ngang ra Nghị quyết phê chuẩn thu, chi.

Như vậy, ngân sách Nhà nước năm 2005 cấp cho Văn phòng HĐND và UBND huyện cầu Ngang không bị thất thoát, không có hậu quả xảy ra. Do đó không có chuyện “… hậu quả nghiêm trọng”. Đây là tình tiết mới thứ Nhất của vụ án.

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Ông Huỳnh Hiếu Bi, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang, kí duyệt chi cho các đối tượng gia đình chính sách năm 2003 thì bị coi là phạm tội “Làm trái".

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Hiện giờ, UBND huyện cầu Ngang đang chi thăm hỏi, trợ cấp cho gia đình chính sách, thì không bị coi là phạm tội “Làm trái".

Hai, về số tiền gọi là tham ô 8 triệu đồng (chính xác là 7.950.000 đồng). Hồ sở thể hiện: Ông Bi bỏ tiền túi ra mua điện thoại tặng cho ông Lâm Thanh Bình (cựu Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thủy sản Trà Vinh). Và vì việc này ông Bi còn bị trừ mất một tháng lương (2.450.000 đồng). Như thế này, chẳng lẽ ông Bi có hành vi tham ô 10.400.000 đồng của cá nhân mình! Trong khi, pháp luật không có điều khoản nào quy định về truy cứu hành vi này của ông Bi. Đây là tình tiết mới thứ Hai của vụ án.

Ba, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm số 11/QĐVKSNDTC/V3 ngày 6/5/2010 trong đó khẳng định “Do việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và có vi phạm tố tụng hình sự như đã nêu trên, nên chưa đủ căn cứ để khẳng định Huỳnh Hiếu Bi có phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” hay không. Vì các lẽ trên Quyết định kháng nghị bản án hình sự Bản án phúc thẩm số 381/2009/HSPT ngày 27/5/2009 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm, hủy bản án hình sự phúc thẩm và bản án hình sự sơ thẩm số 58/2008/HSST ngày 26/12/2008 của Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, để điều tra lại theo quy định của pháp luật”.

Rõ ràng, căn cứ hồ sơ vụ án có nội dung viện dẫn, phân tích trên đây, cho thấy Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra kháng nghị với nội dung: “Chưa đủ căn cứ để khẳng định Huỳnh Hiếu Bi có phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” hay không”, là hoàn toàn có cơ sở. Thế nhưng kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cáo đã không tìm được công lí. Quyết định Giám đốc thẩm số 05/2013/HSGĐT ngày 25/2/2013 của Tòa án nhân dân Tối cao đã “y án” bản án phúc thẩm. Đây là tình tiết mới thứ Ba của vụ án.

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!
Trang 1
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!
Trang 3
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Kháng nghị giám đốc thẩm số 11/QĐVKSNDTC/V3 ngày 6/5/2010 của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao

Mong được Quốc hội xem xét, minh oan!

Biết tiếng kêu oan … như xé lòng của ông Huỳnh Hiếu Bi, một số cán bộ lão thành, những Đảng viên kì cựu, gia đình chính sách và Nhân dân ở huyện Cầu Ngang cùng chung một chia sẻ: “Tội nghiệp ông Bi! Chúng tôi nghĩ rằng ông ấy không phạm tội… Cán bộ liêm khiết như ông ấy có được mấy người ở đây… Nếu có sai trong quản lí, thì xử phạt hành chính… Sao lại khởi tố, bắt giam…?”

Ông Bi xúc động: “Thanh tra toàn diện 5 năm, đối với Chủ tịch UBND huyện mà chỉ phát hiện “tham ô tài sản” số tiền 8.000.000 đồng (đã được quyết toán bằng bộ ghế salon số tiền 5.500.000 đồng và 2.450.000 đồng đã trừ vào lương và công tác phí của ông Bi) để mua điện thoại tặng bạn; và “cố ý làm trái” khoản tiền 79.502.000 đồng hỗ trợ thăm hỏi gia đình chính sách là quá khiêm tốn trong việc đem “hồng phúc” cho Nhân dân huyện Cầu Ngang. Từ năm 2008, bị khởi tố tôi bị “sốc” nặng cùng một lúc sinh ra 3 thứ bệnh, ngày càng trầm trọng. Mất chức, mất việc, gia cảnh kiệt quệ, chạy vay tiền thuốc thang, gõ cửa các cơ quan chức năng để minh oan. Dòng tộc chúng tôi có trên 20 người chiến đấu và hy sinh ngã xuống cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, trong đó có 2 người anh ruột, chỉ còn một mình tôi sống sót lại sau chiến tranh. Mẹ tôi, bà cao Thị Điệp được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Tôi là một Đảng viên, sống và chiến đấu gần suốt cuộc đời vì lý tưởng Cộng sản. Tôi bị oan và làm đơn kêu oan này gửi đến các ông, bà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội, kính mong các ông, bà xem xét lại vụ án; vụ án có dấu hiệu trả thù cá nhân của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Lê Thanh Đấu và xét xử oan sai của các cấp tòa. Tôi đề nghị làm rõ và giải oan, trả lại sự công bằng cho tôi, hơn 10 năm qua tôi phải gánh chịu sự oan ức. Mặc dù hiện nay có Quyết định số 01/2017/QĐ-TA ngày 20/9/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh miễn toàn bộ chấp hành án phạt tù còn lại cho tôi và tôi đã làm thủ tục được nghỉ hưu theo quy định, tôi xin cảm ơn! Nhưng, tôi không có tội cố ý làm trái và tham ô tài sản của Nhà nước, nay tôi mong được Quốc hội xem xét, sáng soi minh oan”.

Rõ ràng trong hồ sơ vụ án của ông Huỳnh Hiếu Bi đang thể hiện có nhiều tình tiết mới. Đây là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền của Quốc hội xem xét, giải quyết minh oan cho một cựu Bí thư Huyện ủy, là em của 2 liệt sĩ và con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Thiết nghĩ đây là nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn”!

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Tin khác

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”
Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp
Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động