TP Long Xuyên, tỉnh An Giang:

Hội Người cao tuổi với trọng tâm và hiệu quả trong Công tác tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe NCT

Năm 2020, được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; của Thành ủy- UBND thành phố Long Xuyên, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào Hội NCT đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là công tác tuyên truyền và chăm lo đời sống cho NCT.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên,

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online, ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cho biết : “Năm 2020, Ban ĐD Hội NCT TP Long Xuyên đã tập trung triển khai đến Hội Cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm do Trung ương Hội NCT Việt Nam và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang phát động. Trên cơ sở đó, Hội NCT TP chỉ đạo Hội NCT cơ sở phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức vận động tuyên truyền trong hệ thống Hội NCT, trong Đoàn viên, Hôi viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Phối hợp tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý, vận động quỹ Cây Mùa xuân, chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà, vận động tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân vui xuân trên tinh thần đoàn kết, tiết kiệm và an toàn; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của Dân tộc, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương; tuyên truyền Luật NCT, Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh, Đặc biệt là dịch Covid-19, Vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…Hội cũng đã tích cực vận động Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, sự kiện Thành phố Long Xuyên được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là Thành phố Đô thị loại I thuộc tỉnh An Giang…”. Được biết, trong năm 2020, Công tác phát triển Hội viên đã vận động phát triển mới 4.903 Hội viên, đến nay toàn thành phố được 26.619 Hội viên/30.974 NCT, đạt tỉ lệ 85,93%, cấp thẻ Hội viên mới 4.635 thẻ, thu hội phí 37.147.000 đồng. Thành phố Long Xuyên đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam và biểu dương, khen thưởng các cán bộ Hội tiêu biểu. Có 83 đại biểu là cán bộ Hội có nhiều đóng góp cho công tác Hội và có thời gian công tác từ 5 năm trở lên. Công tác phát huy vai trò NCT và Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần , sức khỏe cho NCT cũng đã được tích cực thực hiện đạt hiệu quả.

Trong năm 2020, Hội NCT TP Long Xuyên đã phối hợp với ngành LĐ-TB&XH lập danh sách các cụ đủ 90 tuổi và 100 tuổi trở lên để tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp mừng Xuân Canh Tý. Riêng các cụ 100 tuổi được Thành ủy, UBND TP tổ chức Đoàn đến thăm và tặng quà chúc thọ, mừng thọ trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT phường, xã tổ chức họp mặt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 70,75,80,85, 95 và 100 tuổi trở lên… Toàn Thành phố có 3.576 cụ được chúc thọ với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Nhìn chung, Công tác NCT từ thành phố đến cơ sở luôn được cấp ủy, Chính quyền quan tâm đúng mức. Các văn bản liên quan đến NCT được triển khai kịp thời, các chính sách trợ giúp cho NCT luôn được thực hiện đầy đủ đúng quy định của Nhà nước. Các hoạt động của Ban Công tác NCT thành phố, đến cơ sở tổ chức các hoạt động, các mô hình phát huy vai trò NCT trong hoạt động xã hội từ thiện, thường xuyên phát huy kinh nghiệm sáng kiến của NCT trong xây dựng Đảng, chính quyền, trong phong trào văn hóa - xã hội, giảm nghèo, các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa- văn nghệ của NCT được phát triển mạnh mẽ.

Trong không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố Long Xuyên khởi sắc với những panô trang trí, khẩu hiệu, hoa đèn lộng lẫy. Ông Nguyễn Văn Sơn tóm tắt về phương hướng và nhiệm vụ của Hội NCT TP Long Xuyên với sự quyết tâm : “Hội NCT Thành phố Long Xuyên sẽ tiếp tục nỗ lực trong thực hiện công tác Hội năm 2021 để các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT được triển khai thực hiện toàn diện và nhất định sẽ mang lại những kết quả thiết thực như năm 2020, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe và sống có ích”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bệnh gout cấp tính là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả

Bệnh gout cấp tính là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả

Bệnh gout cấp tính gây cơn đau khớp dữ dội, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người mắc. Vậy bệnh gout cấp tính là gì? Nguyên nhân do đâu và làm sao để điều trị hiệu quả?...
Đi bộ - Môn thể thao tuyệt vời

Đi bộ - Môn thể thao tuyệt vời

Phương thuốc tuyệt hảo đó là đi bộ. Nó là cách để ta giải tỏa những bức xúc, giúp ta cảm thấy dễ chịu, giảm đau nhức, suy nghĩ lạc quan, có một trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ loãng xương và đặc biệt, đi bộ là phương thuốc rất tốt cho những người béo phì muốn giảm cân.
Người cao tuổi chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19

Người cao tuổi chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày tháng 5, tháng 6 vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và trở thành tâm dịch của cả nước. Với sự nhanh chóng thần tốc vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Bộ Y tế; sự chia sẻ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các địa phương trong cả nước và sự đồng lòng tham gia hưởng ứng, quyết tâm phòng chống dịch bệnh của người dân trong tỉnh, đến nay Bắc Giang cơ bản đã kiểm soát tốt được dịch bệnh, toàn tỉnh đang trở lại trạng thái hoạt động bình thường mới.
5 “bí kíp” dinh dưỡng để người cao tuổi sống khỏe

5 “bí kíp” dinh dưỡng để người cao tuổi sống khỏe

Khi có tuổi không đồng nghĩa với bệnh tật, tuy nhiên có tuổi chỉ cơ thể ngày một yếu hơn, hoạt động thể lực giảm, tính tình, khẩu vị cũng thay đổi. Mặt khác hệ thống miễn dịch suy giảm dễ mắc một số bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường... Sau đây là 5 “bí kíp” về dinh dưỡng để người cao tuổi sống vui, sống khỏe với con cháu.
Phát hiện sớm thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi

Phát hiện sớm thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi

Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực. Thoái hóa điểm vàng khiến tầm nhìn bị hạn chế, mọi thứ xung quanh trở nên mờ nhạt, méo mó. Bệnh tuy không gây đau đớn nhưng khó hồi phục, ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày...

Tin khác

Khám chữa bệnh tư vấn trực tuyến miễn phí cho NCT

Khám chữa bệnh tư vấn trực tuyến miễn phí cho NCT
Sự phát triển của khoa học công nghệ, cùng với tiến bộ rất đáng ghi nhận của năng lực y tế trong nước cho phép hoạt động khám chữa bệnh ngày càng trở nên linh hoạt hơn mà vẫn bảo đảm tính hiệu quả. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường triển khai chương trình đối thoại trực tuyến miễn phí giữa người bệnh với Hội đồng Chuyên gia tư vấn uy tín ngay tại nhà…

Sâm Tiến Vua tăng sức đề kháng, bồi bổ rất tốt cho cơ thể

Sâm Tiến Vua tăng sức đề kháng, bồi bổ rất tốt cho cơ thể
Sâm Tiến Vua thường được gọi là Sâm Bố Chính, tên khoa học là Abelmoschus sagittifolium, được phát hiện đầu tiên ở Châu Bố Chính (nay là huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cách đây khoảng 300 năm trước, giống sâm quý này có tên gọi theo địa danh là Sâm Bố Chính. Đây là một trong những sản vật của người dân vùng châu Bố Chính ngày xưa cung tiến vua nhà Nguyễn (nên còn được gọi là Sâm Tiến Vua).

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - Hành trình 10 năm “Vì đôi mắt cộng đồng”

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - Hành trình 10 năm “Vì đôi mắt cộng đồng”
Tọa lạc tại địa chỉ 128 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân với những ưu điểm vượt trội như: cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị đồng bộ, tối tân, đội ngũ cán bộ y bác sỹ có chuyên môn sâu, phương pháp điều trị hiệu quả, thái độ phục vụ ân cần, tối giản chi phí và thời gian cho người bệnh.

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn
Ngày 15/4, tại Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (VACHE) phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình tọa đàm “2021 - sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”.

Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"
Ngày 10/4, Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợp với UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội và Công ty CP Dịch vụ Thương mại Ngọc Linh ASEAN tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng lạm dụng chất gây nghiện ở người cao tuổi

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng lạm dụng chất gây nghiện ở người cao tuổi
Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau, thuốc an thần và các loại thuốc giảm đau ở người cao tuổi cao hơn so với dân số nói chung.
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến "Phát kiến mới trong điều trị ung thư buồng trứng"

Hội thảo trực tuyến "Phát kiến mới trong điều trị ung thư buồng trứng"

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư phối hợp với Công ty AstraZeneca Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về những tiêu chuẩn mới trong điều ...
Nếu từ chối tiêm vắc xin thì có bị phạt?

Nếu từ chối tiêm vắc xin thì có bị phạt?

Nhiều người khá băn khoăn về việc đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19. Vậy nếu từ chối không tiêm thì có bị phạt hay không?”.
Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, trong quý III, số lượng vaccine COVID-19 về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV.2021 thì dồn dập. Riêng vaccine ...
Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lão thính là một vấn đề về sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi nhưng lại không được quan tâm đúng ...
Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Theo quy luật tự nhiên, sự phát triển của con người tới khoảng 25 tuổi thì dừng lại, sau đó chuyển dần sang xu hướng thoái hóa. Đã là quy ...
Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Ở người cao tuổi (NCT) mắc bệnh hen, cần hết sức đề phòng các cơn hen cấp tái phát, bởi nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn ...
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi.
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Khi ta mệt mỏi, chán chường chính là lúc ta quên mất vui cười. Nhưng đó mới chính là lúc ta thật sự cần những tiếng cười thật lớn.
Quả mướp giải khát chữa bệnh

Quả mướp giải khát chữa bệnh

Nói đến quả mướp người ta thường nghĩ ngay đến món canh mướp, mùng tơi và rau đay nấu với cua đồng hoặc tôm khô ăn kèm với vài quả ...
Phiên bản di động