TP Long Xuyên, tỉnh An Giang:

Hội Người cao tuổi với trọng tâm và hiệu quả trong Công tác tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe NCT

Năm 2020, được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; của Thành ủy- UBND thành phố Long Xuyên, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào Hội NCT đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là công tác tuyên truyền và chăm lo đời sống cho NCT.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên,

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online, ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cho biết : “Năm 2020, Ban ĐD Hội NCT TP Long Xuyên đã tập trung triển khai đến Hội Cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm do Trung ương Hội NCT Việt Nam và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang phát động. Trên cơ sở đó, Hội NCT TP chỉ đạo Hội NCT cơ sở phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức vận động tuyên truyền trong hệ thống Hội NCT, trong Đoàn viên, Hôi viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Phối hợp tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý, vận động quỹ Cây Mùa xuân, chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà, vận động tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân vui xuân trên tinh thần đoàn kết, tiết kiệm và an toàn; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của Dân tộc, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương; tuyên truyền Luật NCT, Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh, Đặc biệt là dịch Covid-19, Vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…Hội cũng đã tích cực vận động Nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, sự kiện Thành phố Long Xuyên được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là Thành phố Đô thị loại I thuộc tỉnh An Giang…”. Được biết, trong năm 2020, Công tác phát triển Hội viên đã vận động phát triển mới 4.903 Hội viên, đến nay toàn thành phố được 26.619 Hội viên/30.974 NCT, đạt tỉ lệ 85,93%, cấp thẻ Hội viên mới 4.635 thẻ, thu hội phí 37.147.000 đồng. Thành phố Long Xuyên đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam và biểu dương, khen thưởng các cán bộ Hội tiêu biểu. Có 83 đại biểu là cán bộ Hội có nhiều đóng góp cho công tác Hội và có thời gian công tác từ 5 năm trở lên. Công tác phát huy vai trò NCT và Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần , sức khỏe cho NCT cũng đã được tích cực thực hiện đạt hiệu quả.

Trong năm 2020, Hội NCT TP Long Xuyên đã phối hợp với ngành LĐ-TB&XH lập danh sách các cụ đủ 90 tuổi và 100 tuổi trở lên để tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp mừng Xuân Canh Tý. Riêng các cụ 100 tuổi được Thành ủy, UBND TP tổ chức Đoàn đến thăm và tặng quà chúc thọ, mừng thọ trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT phường, xã tổ chức họp mặt chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 70,75,80,85, 95 và 100 tuổi trở lên… Toàn Thành phố có 3.576 cụ được chúc thọ với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Nhìn chung, Công tác NCT từ thành phố đến cơ sở luôn được cấp ủy, Chính quyền quan tâm đúng mức. Các văn bản liên quan đến NCT được triển khai kịp thời, các chính sách trợ giúp cho NCT luôn được thực hiện đầy đủ đúng quy định của Nhà nước. Các hoạt động của Ban Công tác NCT thành phố, đến cơ sở tổ chức các hoạt động, các mô hình phát huy vai trò NCT trong hoạt động xã hội từ thiện, thường xuyên phát huy kinh nghiệm sáng kiến của NCT trong xây dựng Đảng, chính quyền, trong phong trào văn hóa - xã hội, giảm nghèo, các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa- văn nghệ của NCT được phát triển mạnh mẽ.

Trong không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố Long Xuyên khởi sắc với những panô trang trí, khẩu hiệu, hoa đèn lộng lẫy. Ông Nguyễn Văn Sơn tóm tắt về phương hướng và nhiệm vụ của Hội NCT TP Long Xuyên với sự quyết tâm : “Hội NCT Thành phố Long Xuyên sẽ tiếp tục nỗ lực trong thực hiện công tác Hội năm 2021 để các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT được triển khai thực hiện toàn diện và nhất định sẽ mang lại những kết quả thiết thực như năm 2020, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe và sống có ích”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống hội viên

Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống hội viên

Năm 2020 vừa qua, Hội NCT huyện Tri Tôn đã thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch công tác trên giao. Đặc biệt, nhờ vào sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ địa phương của các ngành liên quan, hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở đều ổn định. Các cấp hội thực hiện tốt việc chăm lo đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho NCT huyện.
Người cao tuổi sẽ được tiêm vắcxin phòng Covid-19

Người cao tuổi sẽ được tiêm vắcxin phòng Covid-19

Sáng 24/2, chuyến bay chở hơn 117.000 liều vắcxin phòng Covid-19 được vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam, số vắcxin này dự kiến sẽ ưu tiên tiêm cho 11 nhóm đối tượng có nguy cơ cao, trong đó có người trên 65 tuổi.

Làm tốt công tác phát huy hiệu quả vai trò người cao tuổi năm 2020

Trong năm 2020 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể thành phố, Hội Người Cao tuổi (NCT) TP Cao Lãnh đã có điều kiện thuận lợi triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chương trình, kế hoạch của Đảng và Nhà nước, Hội cấp trên đến với hội viên và tổ chức Hội NCT cơ sở.

Tin khác

Kí hợp đồng tài trợ Dự án “Trung tâm chăm sóc sức khoẻ NCT Phương Đông”

Kí hợp đồng tài trợ Dự án “Trung tâm chăm sóc sức khoẻ NCT Phương Đông”
Hiện cả nước có hơn 11 triệu NCT, chiếm khoảng 11,95% dân số, trong đó có gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2034, trung bình 3 người trong độ tuổi lao động sẽ hỗ trợ một NCT, đến năm 2049 sẽ chỉ còn 2 người trong độ tuổi lao động hỗ trợ một NCT.

Người mang “sức khỏe” về thôn xóm

Người  mang “sức khỏe” về thôn xóm
Hơn 10 năm qua, ông Hồ Quốc Tuấn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt ông tích cực vận động hội viên chăm chỉ rèn luyện sức khỏe.

Cảnh giác với viêm khớp cổ chân ở NCT

Cảnh giác với viêm khớp cổ chân ở NCT
Viêm khớp cổ chân gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng ở NCT nếu bị viêm khớp cổ chân sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, NCT có thể áp dụng một số biện pháp để hạn chế viêm khớp cổ chân và biến chứng.

Hội thảo về chăm sóc sức khỏe và mừng thọ người cao tuổi

Hội thảo về chăm sóc sức khỏe và mừng thọ người cao tuổi
Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc NCT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo về chăm sóc sức khỏe NCT, đồng thời chúc, mừng thọ cho 49 cụ có độ tuổi từ 80 tuổi trở lên.

Bài thuốc trị chứng ngứa ở người cao tuổi

Bài thuốc trị chứng ngứa ở người cao tuổi
Việc bài tiết của tuyến nhờn dưới da ở NCT trong mùa Thu - Đông càng làm cho lớp da của người già đã khô thêm khô. Mặt khác NCT nếu mắc các bệnh mạn tính thường dùng các loại thuốc khác nhau.

Khí công phòng chống viêm phế quản mạn tính

Khí công phòng chống viêm phế quản mạn tính
Viêm phế quản mạn tính là một trong những bệnh lí đường hô hấp thường gặp và đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở những người có tuổi và cao tuổi. Viêm phế quản mạn tính thể tắc nghẽn, còn gọi là bệnh phổi phế quản tắc nghẽn mạn tính (Bronchite choronique obstructive - COPD) là một thể bệnh nặng, có nhiều biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.

Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại vùng sâu, vùng xa

Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại vùng sâu, vùng xa
Thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2017 - 2025, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Hội NCT tỉnh và Hội NCT huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khoẻ và chuyển đổi hành vi về dân số, kế hoạch hoá gia đình cho hơn 300 hội viên NCT của xã Kim Sơn, một xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Lục Ngạn.
Xem thêm
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa: Tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa: Tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh

Với chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động về phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; quản lý sức khỏe cộng đồng...Những ...
Chưa có bằng chứng người đàn ông ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2

Chưa có bằng chứng người đàn ông ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2

Viện Pasteur TP.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2.
Vắc-xin Covivac của Việt Nam có giá không quá 60.000 đồng/liều

Vắc-xin Covivac của Việt Nam có giá không quá 60.000 đồng/liều

Dự án nghiên cứu thử nghiệm Vắc/xin COVIVAC của Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ ...
Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Ở người cao tuổi (NCT) mắc bệnh hen, cần hết sức đề phòng các cơn hen cấp tái phát, bởi nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn ...
Bác sĩ hướng dẫn phòng ngừa hít sặc ở người cao tuổi

Bác sĩ hướng dẫn phòng ngừa hít sặc ở người cao tuổi

Hít sặc là nguyên nhân thường gặp, gây nên tình trạng viêm phổi hít nặng và tử vong ở người cao tuổi. Đáng nói là tình trạng này dễ dàng ...
Bài thuốc Đông y giúp người cao tuổi phòng chữa bệnh hiệu quả

Bài thuốc Đông y giúp người cao tuổi phòng chữa bệnh hiệu quả

Tuổi già đồng nghĩa với cơ thể thường bị lão hóa, hệ miễn dịch giảm để cho các bệnh cơ hội có dịp phát triển.
“Bí kíp” tránh thừa cân ở người cao tuổi

“Bí kíp” tránh thừa cân ở người cao tuổi

Kì 2: Điều chỉnh chế độ ăn uống
“Bí kíp” tránh thừa cân ở người cao tuổi

“Bí kíp” tránh thừa cân ở người cao tuổi

Kì 1: Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn
Vòng eo 60cm không còn là ước mơ xa xỉ

Vòng eo 60cm không còn là ước mơ xa xỉ

5 tháng sau sinh chăm chỉ đeo latex, cô bạn Thùy Dung - hotgirl Ngân hàng tự tin diện áo dài đón tết với vòng eo con kiến - 60cm
Phiên bản di động