Hội NCT huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Đại diện Hội NCT huyện Củ Chi và Hội NCT các xã, thị trấn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo nội dung, chương trình công tác năm 2019 đã đề ra, quan tâm xây dựng về tổ chức, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong huyện.

08:51, 31/05/2019
Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT năm 2019, thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; tập trung khảo sát, lập danh sách NCT phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe NCT năm 2019. Trong đó, 686 NCT ở ấp, khu phố trực tiếp làm công tác an ninh. Trong quý 2/2019, Hội NCT toàn huyện đã tổ chức 544 cuộc họp, với 25.417 người dự nghe tuyên truyền, phổ biến về các hoạt động phòng, chống tội phạm, phát hành 10.824 tài liệu tuyên truyền, hòa giải thành 30 vụ, giao nộp 1 vũ khí, 13 viên đạn, 5 hung khí, cung cấp 252 tin, trong đó 147 tin có giá trị, khám phá 34 vụ, bắt 47 đối tượng, cùng với các ngành đưa đi cải tạo tập trung 5 người, cai nghiện tại cộng đồng 137, số người tiến bộ 94, số người học nghề 15, số người có việc làm 77, có 731 tổ tự quản an ninh trật tự, 95% tỉ lệ hộ NCT không vi phạm pháp luật và TNXH, 69 khu phố, ấp không có tội phạm ẩn náu, có 69/103 cơ sở tôn giáo đã kí kết phối hợp phòng, chống tội phạm. Trong đó, xã Nhuận Đức thành lập 2 chốt Nhân dân tự quản ở 2 ấp Bến Đình và Bàu Cạp, có 21 NCT tham gia tuần tra và canh gác.
Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm tại Hội nghị tổng kết Hội NCT huyện Củ Chi năm 2018.
Bà Ngô Thị Hoàng, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Củ Chi cho biết: “Cán bộ, hội viên NCT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ do cấp ủy, UBND, MTTQ cùng cấp giao. NCT luôn tiên phong trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Đồng thời, tiếng nói của NCT rất có uy tín mang lại hiệu quả tích cực trong các cuộc vận động. Phản ảnh, đề xuất kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NCT đến cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết. Thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách của NCT”.
Thạch Bình
Bạn đang đọc bài viết Hội NCT huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP. Hồ Chí Minh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội