Hỗ trợ điều trị tuyến giáp bằng nam y có hiệu quả?

Không thể phủ nhận y học cổ truyền nói chung và Nam y nói riêng đang ngày càng đóng góp lớn cho công cuộc bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp bằng Nam y đã cho thấy hiệu quả tích cực, nếu bệnh nhân lựa chọn đúng cơ sở điều trị và tuân thủ phác đồ…
Bướu đa nhân 2 thùy tuyến giáp gây rối loạn lo âu, trầm cảm

Anh Phạm Sơn Lâm, 26 tuổi (Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: Năm 2012, tình cờ người nhà nhìn thấy cổ Lâm nổi cục lạ thường. Gia đình cho đi siêu âm kết luận bị bướu cổ và cho thuốc uống. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, Lâm không điều trị liên tục, sinh hoạt thất thường nên bệnh phát triển từ bướu giáp đơn thuần thành bướu đa nhân 2 thùy tuyến giáp. Kèm theo đó là triệu chứng khô cổ, nuốt khó khi ăn uống, hay toát mồ hôi tay, đôi khi tay run nhẹ, tim đập nhanh, lo lắng, bồn chồn, cảm thấy dễ mệt mỏi, sức khỏe yếu đi. Lâm đã điều trị tại Bệnh viện Nội tiết TW hơn một năm không đỡ, kiểm tra kích thước nhân tuyến giáp vẫn tăng và càng nuốt vướng. Sau đó, Lâm bị stress tâm lí kéo dài, thường xuyên lo âu, trầm cảm, mất ngủ nên phải đi khám và cũng dùng thuốc chống trầm cảm một thời gian. Lúc đó, một người bạn làm cùng cơ quan giới thiệu Lâm đến Thọ Xuân Đường. Bạn này đã từng được chữa khỏi bệnh tại đây nên rất tin tưởng và chia sẻ muốn Lâm đến điều trị.

Hỗ trợ điều trị tuyến giáp bằng nam y có hiệu quả?

Anh Lâm tiếp tục nói về hành trình chữa bệnh của mình: “Tôi đến Thọ Xuân Đường vào tháng 9/2016. TS, Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc sau khi thăm khám, bắt mạch đã tư vấn, giải thích về bệnh cũng như phương pháp điều trị. Đồng thời kê cho tôi đơn thuốc gồm thuốc Nam dạng thuốc sắc, thuốc viên, thuốc bôi kết hợp châm cứu 1 tuần 3 buổi. Lương y cũng dặn dò tôi phải biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, đồng thời hướng dẫn tôi chế độ ăn uống hợp lí.

Sau đó, tôi đều đặn dùng thuốc và châm cứu liên tục 3 tháng và chủ yếu ăn uống theo công thức khoa học mà Lương y hướng dẫn. Mỗi bữa, tôi ăn tăng thêm rau quả tươi sống. Ăn rau, ăn canh trước rồi ăn cơm, ăn tăng cá giảm thịt. Tôi cũng chú ý rèn luyện sức khỏe hơn, hằng ngày dành ít nhất 30 phút tập luyện cho ra mồ hôi.

Sau 1 tháng, sức khỏe tôi đã cải thiện trông thấy. Dùng thuốc của Thọ Xuân Đường thấy rất dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc, tỉnh dậy tinh thần khoan khoái, bớt hẳn cảm giác lo lắng, bồn chồn, trong lòng thấy an tâm, thanh thản. Đặc biệt khi sờ lên cổ, tôi không thấy nổi cục như trước, khi ăn không còn nuốt vướng.

Sau 3 tháng, tôi thấy giấc ngủ cũng như tinh thần trở về bình thường. Mọi người cũng nói trông tôi vui vẻ, nhanh nhẹn hơn. Đến nay, tôi đã trở về hoàn toàn là người bình thường. Tôi tin rằng mình được điều trị đúng hướng và đây là phương pháp điều trị tốt nhất cho tôi”.

Bướu đa nhân tuyến giáp, hạch cổ 2 bên, nhược cơ mi mắt (T) 10 năm

Bệnh nhân Nguyễn Giang Xuyến, 57 tuổi (Khu đô thị Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: Tháng 4/2016, tôi nhìn thấy cổ có vẻ hơi sưng lên và đau nhẹ. Thấy bất thường nên tôi đến Bệnh viện u bướu Hưng Việt kiểm tra. Tôi được siêu âm phát hiện tuyến giáp trái có nhiều nhân giảm âm kích thước 8,7 x 4,3 mm, kèm nhiều hạch bó mạch cảnh, dọc cơ ức đòn chũm kích thước lớn nhất là 10,3 x 4,4 mm.

May mắn là sinh thiết hạch cho kết quả lành tính. Tôi đến Bệnh viện Nội tiết TW kiểm tra thì kết quả tương tự. Bác sĩ khuyên tôi nên điều trị ngay và tích cực để tránh biến chứng. Ngoài ra, tôi còn bị sụp mí mắt trái từ 10 năm trước, cơ thể hay trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, khi ngủ dậy khó mở mắt ngay mà phải xoa mắt một lúc.

Bệnh nhân Nguyễn Giang Xuyến chia sẻ về quá trình điều trị
Bệnh nhân Nguyễn Giang Xuyến chia sẻ về quá trình điều trị

Trong lúc đang lo lắng, tôi được người quen giới thiệu về Thọ Xuân Đường. Được nghe và nhìn thấy các bệnh nhân khác cũng bị bướu nhân tuyến giáp như tôi chia sẻ về hiệu quả điều trị bệnh rất tốt ở đây, tôi rất vui mừng và tin tưởng.

Tôi đến Thọ Xuân Đường vào ngày 11/5/2016, Lương y Giang khuyên tôi nên hỗ trợ điều trị tích cực bằng thuốc Nam - đây là biện pháp tự nhiên, an toàn, giúp tiêu u hạch, lại có thể điều hòa nội tiết hoocmon trong cơ thể. Ngoài ra, Lương y còn hướng dẫn tôi chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lí. Tôi sắp xếp thời gian đến châm cứu đều đặn liên tục, uống thuốc theo hướng dẫn, chú ý ăn uống theo công thức khoa học và rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Sau 2 tháng dùng thuốc và châm cứu đều đặn tôi sờ thấy cổ không còn sưng, không thấy hòn cục.

Sau 4 tháng, sức khỏe được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là tình trạng khó ngủ và hiện tượng sụp mi mắt đã được cải thiện rõ rệt. Giấc ngủ tới dễ hơn, gần như nằm xuống là ngủ được ngay. Tỉnh dậy mi mắt trái không còn nặng như trước, có thể mở mắt to hơn, mi không sụp nữa.

7 tháng sau, tôi đi khám lại tại Bệnh viện Nội tiết TW thấy không còn nhân tuyến giáp và không còn hạch bệnh lí vùng hố thượng đòn và máng cảnh 2 bên, kích thước tuyến giáp cũng giảm gần như bình thường. Các chỉ số sinh hóa máu từ có rối loạn cũng trở về bình thường.

Hỗ trợ điều trị cho cô gái trẻ bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật

Bệnh nhân Nguyễn Hương G (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: Tháng 5/2012, Bệnh viện Đại học y Hà Nội và Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội đều chẩn đoán tôi mắc ung thư tuyến giáp cả 2 thùy. May mắn cho tôi là kích thước khối u vẫn còn nhỏ. Ngay sau đó, tôi đã được phẫu thuật cắt thùy trái tuyến giáp và uống thuốc Tây để điều trị khối u tuyến giáp thùy còn lại. Tuy nhiên, đến tháng 5/2013, tôi vẫn phải phẫu thuật cắt thùy tuyến giáp còn lại vì khối ung thư vùng này đã tiến triển, đồng thời điều trị iot phóng xạ theo liệu trình, kết hợp thuốc chống suy giáp. Đến tháng 4/2014, các bác sĩ phát hiện tôi có hạch di căn vùng thượng đòn trái và tiếp tục chỉ định phẫu thuật để vét hạch di căn. Sau 3 lần phẫu thuật, cơ thể tôi rất yếu.

Đến tháng 10/2015, tôi tái khám với kết quả khối ung thư tái phát. Kích thước khối u 15 x 17mm, đồng thời có hạch di căn thượng đòn kích thước 7mm. Tôi và gia đình rất hoang mang vì đã điều trị hết cách mà bệnh không thuyên giảm. Đúng lúc đó, tôi may mắn được giới thiệu tới Thọ Xuân Đường, tìm hiểu thêm thấy nhà thuốc đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư tuyến giáp chuyển biến tốt nên đã cùng mẹ đến Thọ Xuân Đường để chữa trị.

TS. Lương y Giang đã đưa ra phác đồ gồm thuốc sắc, thuốc viên, thuốc bôi vùng u hạch, kết hợp châm cứu. 3 tháng liền, tôi liên tục vừa dùng thuốc, vừa châm cứu. Sau 2 tháng điều trị tích cực tôi đi kiểm tra lại, kết quả siêu âm cho thấy không còn hạch thượng đòn, tuyến giáp còn khối giảm âm kích thước 7mm. Tôi ăn ngủ tốt hơn, sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Sau 8 tháng, trên kết quả siêu âm cho thấy kích thước khối u tuyến giáp tiếp tục nhỏ đi, ngoài ra không phát hiện hạch hay bất thường ở đâu nữa.

Chịu trách nhiệm chuyên môn

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Kỉ lục Guinness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Địa chỉ: Số 5-7 Khu thuỷ sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm,

Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 094.398.6986 - 0937.638.282

Facebook: Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

https: //www.facebook.com/dongytxd/

Zalo: 0943.406.995 (Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường)

Website: http: //dongythoxuanduong.com.vn/

Email: [email protected]

Tình Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Đan Phượng, Hà Nội).
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật một số thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra về sự bùng phát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới.
Vấn đề của hệ tim mạch

Vấn đề của hệ tim mạch

Trong kì trước chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa và dấu hiệu nhận biết dị dạng mạch máu não. Trong kì này cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây dị dạng mạch máu não và các biến chứng của tình trạng này là gì?...
Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi

Chăm sóc người cao tuổi là công việc không đơn giản. Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi càng cần thiết sự kiên nhẫn, chu đáo, tỉ mỉ và tình cảm yêu thương, cái “tâm” đối với người già...

Tin khác

Bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây rừng để chữa bệnh xương khớp

Bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây rừng để chữa bệnh xương khớp
Hiện nay việc ngâm rượu để xoa bóp và uống tại nhà rất phổ biến, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bác sĩ khuyến cáo dù là thảo dược nhưng đó cũng là thuốc bởi trong đó có nhiều hoạt chất khác nhau mà chúng ta không biết hết được. Do đó việc ngâm hàm lượng bao nhiêu, sử dụng như thế nào cũng cần có sự tư vấn của bác sỹ. Nếu chúng ta sử dụng một cách vô tư, thoải mái rất dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chính mình và người thân.

Vì sao gần đây nhiều trẻ em mắc triệu chứng nôn, đau bụng?

Vì sao gần đây nhiều trẻ em mắc triệu chứng nôn, đau bụng?
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), thời tiết đang trong thời điểm giao mùa và đây là lúc nhiều trẻ em dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đường tiêu hóa. Các bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết... cũng có nguy cơ bùng phát mạnh.

Bộ Y tế đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ

Bộ Y tế đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ
Ngày 17/5, Bộ Y tế có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Cách nhận biết chính xác về trẻ tự kỉ

Cách nhận biết chính xác về trẻ tự kỉ
Tự kỉ là một loạt các rối loạn phát triển lan tỏa với nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng, phát triển sớm trong những năm đầu đời ở trẻ.

5 dấu hiệu cảnh báo thiếu calo khi tập luyện

5 dấu hiệu cảnh báo thiếu calo khi tập luyện
Trong quá trình tập luyện, nếu bạn gặp một số triệu chứng nhất định, có thể đã đến lúc cần bổ sung thêm năng lượng vào kế hoạch ăn uống của mình…
Xem thêm
Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Đan Phượng, Hà Nội).
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật một số thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra về sự bùng phát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới.
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Trong ngày 15/5/2022 có 79.626 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 217.039.026 liều, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 197.092.034 liều, tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 17.402.459 liều và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 2.544.533 liều.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương quảng cáo như thuốc chữa bệnh, vi phạm pháp luật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương quảng cáo như thuốc chữa bệnh, vi phạm pháp luật

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật.
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Trong ngày 15/5/2022 có 79.626 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 217.039.026 liều, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 197.092.034 liều, tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 17.402.459 liều và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 2.544.533 liều.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương quảng cáo như thuốc chữa bệnh, vi phạm pháp luật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương quảng cáo như thuốc chữa bệnh, vi phạm pháp luật

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuân Dược Vương với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật.
Phiên bản di động