Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Hải quan bắt giữ 4.998 chiếc điện thoại di động và 2.550 đôi giầy vi phạm sở hữu trí tuệ

Ngày 6/10, Cục Hải quan cho biết, đã chủ trì bắt giữ 4.998 chiếc điện thoại di động các nhãn hiệu và 2.550 đôi giầy trẻ em nghi vấn vi phạm sở hữu trí tuệ.
+
aa
-

Xác định đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của lực lượng Hải quan. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 341/TB-VPCP ngày 01/7/2025, Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Công điện số 01/CĐ-BTC ngày 18/7/2025, Cục Hải quan đã ban hành Công văn số 15405/CHQ-ĐTCBL về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Ngày 16, 17/9/2025, Đội 4 chủ trì phối hợp với Hải quan cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (Chi cục Hải quan Khu vực XVII) kiểm tra thực tế đối với lô hàng quá cảnh của Công ty TNHH MTV B.P.G.
Ngày 16, 17/9/2025, Đội 4 chủ trì phối hợp với Hải quan cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (Chi cục Hải quan Khu vực XVII) kiểm tra thực tế đối với lô hàng quá cảnh của Công ty TNHH MTV B.P.G.

Ngày 08/8/2025, Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã ban hành Kế hoạch số 489/KH-ĐTCBL tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới tại địa bàn hoạt động hải quan thuộc các Chi cục Hải quan khu vực XVII, XX.

Triển khai quyết liệt kế hoạch trên, Đội kiểm soát chống buôn lậu số 4 (Đội 4) thuộc Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, nhận diện và rà soát đối tượng trọng điểm.

Theo đó, từ tháng 7/2025 đến tháng 9/2025, Đội 4 đã thu thập, đánh giá xác định trọng điểm, chủ trì, phối hợp với Đội kiểm soát ma túy số 3 (Đội 7) và Phòng Thu thập thông tin tình báo và Giám sát hải quan trực tuyến (Phòng 2) thuộc Chi cục Điều tra chống buôn lậu và các Hải quan cửa khẩu trên địa bàn quản lý đã kiểm tra và bắt giữ 4.998 chiếc điện thoại di động các nhãn hiệu và 2.550 giầy trẻ em nghi vấn vi phạm sở hữu trí tuệ được vận chuyển trong các lô hàng quá cảnh, cụ thể:

Cục Hải quan thu giữ gần 5.000 chiếc điện thoại di động
Hải quan thu giữ gần 5.000 chiếc điện thoại di động.

Trong 2 ngày 30 và 31/7/2025, Đội 4 chủ trì phối hợp với Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài tiến hành kiểm tra thực tế đối với lô hàng quá cảnh của Công ty TNHH TM&DV W.T, phát hiện 88 chiếc điện thoại di động nghi vấn đã qua sử dụng không thể hiện xuất xứ. Ngày 08/08/2025 Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - Chi cục Hải quan Khu vực XVII đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty với mức phạt tiền 33.300.000 VNĐ và tịch thu toàn bộ tang vật.

Ngày 16-17/9/2025, Đội 4 chủ trì phối hợp với Hải quan cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp kiểm tra thực tế đối với lô hàng quá cảnh của Công ty TNHH MTV B.P.G đăng ký ngày 11/09/2025 tại Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Quảng Ninh. Hàng hóa theo khai báo là “Lưới đánh cá xuất xứ Trung Quốc, hàng mới 100%”. Kết quả kiểm tra thực tế phát hiện: 2.540 chiếc điện thoại di động nghi vấn đã qua sử dụng; 2.550 giầy trẻ em nghi vấn giả mạo các nhãn hiệu Louis Vuitton; Adidas.

Lực lượng hải quan thu giữ giày nghi vấn giả mạo nhãn hiệu
Lực lượng Hải quan thu giữ 2.550 giầy trẻ em nghi vấn giả mạo nhãn hiệu.

Ngày 23-24/9/2025, Đội 4 tiếp tục chủ trì phối hợp với Hải quan Bình Hiệp tiến hành kiểm tra thực tế đối với lô hàng quá cảnh của Công ty CP tiếp vận và TMQT PYK đăng ký ngày 16/9/2025 tại Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Quảng Ninh. Hàng hoá khai báo là “Quần áo bằng vải tổng hợp xuất xứ Trung Quốc, mới 100%”. Kết quả kiểm tra thực tế phát hiện 2.360 chiếc điện thoại di động nghi vấn đã qua sử dụng các nhãn hiệu Iphone, OPPO, HONOR.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Hải quan xử lý theo quy định. Các kết quả trên cho thấy quyết tâm của lực lượng Hải quan trong việc siết chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, góp phần ngăn chặn hàng cấm, hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và an toàn sức khỏe cộng đồng không chỉ trong tháng Cao điểm mà tăng cường kiểm soát ở mọi thời điểm.

Người cao tuổi cần đặc biệt cảnh giác khi mua sắm, nhất là với các mặt hàng điện thoại, giày dép, thực phẩm chức năng hoặc đồ gia dụng được rao bán giá rẻ trên mạng hay ngoài chợ. Nhiều sản phẩm trong số đó có thể là hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, mất an toàn điện, cháy nổ hoặc không được bảo hành. Trước khi mua, người cao tuổi nên kiểm tra kỹ nguồn gốc, hóa đơn, tem chống giả và chỉ chọn mua tại cửa hàng, website chính hãng hoặc địa chỉ uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình và góp phần cùng xã hội ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.
Thế Thực
Tags: hải quan Cục Hải quan Tổng cục Hải Quan buôn lậu gian lận thương mại 4.998 chiếc điện thoại di động 2.550 giầy trẻ em

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đất lên giá, nghĩa tình... xuống cấp

Trong ký ức của những người già chúng tôi, làng quê Bắc Bộ 50 năm về trước nghèo nhưng bình yên đến lạ. Cái nghèo hiển hiện trên những mái ngói rêu phong, trong bữa cơm dưa cà, nhưng tình làng nghĩa xóm, và đặc biệt là gia phong, đạo hiếu thì lúc nào cũng vuông tròn, nề nếp.
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách về Kinh tế Bạc và hợp tác truyền thông trên Tạp chí Người cao tuổi

Sáng 1/7, tại Hà Nội, đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do PGS. TS Trần Viết Lưu, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng Nhà báo Lê Đình Vũ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi và lãnh đạo các phòng của Tạp chí đã đến thăm, làm việc với Viện Kinh tế và Dịch vụ Nhân sinh, Thương hiệu Bảo Tín An Lạc.
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An: Đồng hành cùng sự phát triển của quê hương từ những dòng nước sạch

Nước sạch không chỉ là nhu cầu thiết yếu của đời sống mà còn là nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Trên hành trình phát triển của tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An đã và đang khẳng định vai trò là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp nước sạch, không ngừng đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp.
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động”, tạo thuận lợi cho người già, người yếu thế

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát cách thức thực hiện các thủ tục hành chính, căn cứ tình hình của địa phương để triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động” tạo thuận lợi cho người yếu thế, người cao tuổi...
Hải quan phối hợp, bắt giữ khối lượng lớn ma túy trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ý Đảng hợp lòng dân trong công tác sắp xếp xóm ở Đại Huệ

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp khối, xóm, thôn, bản, tinh gọn bộ máy, xã Đại Huệ( tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình đối với Đề án sáp nhập xóm. Với tỷ lệ đồng thuận đạt 99,19%, kết quả này cho thấy sự thống nhất cao giữa ý Đảng và lòng dân, tạo tiền đề quan trọng để địa phương nâng cao hiệu lực quản lý, tập trung nguồn lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9