Hà Nam: Xi măng Vicem Bút Sơn bị thanh tra "sờ gáy"

Công ty CP xi măng Vicem Bút Sơn từng bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong quá trình vận chuyển nguyên liệu ra vào nhà máy sản xuất cũng như quá trình xuất hàng hóa thành phẩm từ cảng xuống các phương tiện vận chuyển trên sông.

Nhật Quang
17:13, 01/06/2020
Công ty CP xi măng Vicem Bút Sơn. (Ảnh: I.E)

Ngày 12/5/2020, Sở TN&MT tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-STN&MT về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN&MT của Công ty Cp xi măng Vicem Bút Sơn.

Theo quyết định, ông Chánh Thanh tra Sở TN&MT sẽ làm trưởng đoàn. Các thành viên khác gồm đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các đơn vị Thanh tra Sở, phòng Khoáng sản, phòng Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Chi cục Bảo vệ môi trường; mời Lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Kim Bảng tham gia Đoàn Thanh tra khi đoàn đến làm việc tại doanh nghiệp. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và các quy định khác có liên quan; Tổng hợp báo cáo, tham mưu ban hành Kết luận Thanh tra theo quy định.

Về thời gian hoàn thành việc thanh tra không được nêu trong nội dung đưa lên Cổng TTĐT của Sở TN&MT tỉnh Hà Nam.

Trước đó, Công ty CP xi măng Vicem Bút Sơn từng bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong quá trình vận chuyển nguyên liệu ra vào nhà máy sản xuất cũng như quá trình xuất hàng hóa thành phẩm từ cảng xuống các phương tiện vận chuyển trên sông.

Công ty CP xi măng Vicem Bút Sơn là công ty con của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Theo kết quả tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2017 của Vicem do Bộ Tài chính công bố: Tổng giá trị đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của Vicem trong năm 2017 đạt 13/163 tỉ đồng, trong đó chủ yếu đầu tư và lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là xi măng và clinker. Tổng giá trị cổ tức, lợi nhuận thu về là 1.914 tỉ đồng. Tỉ suất cổ tức, lợi nhuận được chia/tổng giá trị đầu tư ra ngoài doanh nghiệp là 15%.

Báo cáo của Bộ Tài chính cũng cho biết, một số khoản đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của Vicem hiệu quả thấp, không thoái được vốn như Công ty CP Xi măng Vicem Bút Sơn, Hải Vân, Hoàng Mai.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Xi măng Vicem Bút Sơn bị thanh tra "sờ gáy" tại chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân

Video