Một cái nhìn khác về sáng kiến Lu chống ngập

Một cái nhìn khác về sáng kiến Lu chống ngập

Góc nhìn - 15/08/2019

Định viết về chuyện này sớm hơn nhưng người viết phải đợi đến khi  “gạch đá” ném về cái Lu bớt đi thì mới mới lên tiếng. Căn bản ở đây muốn nói là lẽ ra  chúng ta phải cám ơn về sáng kiến “dân dã” này của bà Hội đồng, TS Phan Thị Hồng Xuân mới phải. Dù chưa thực sự đột phá (mới), nhưng chưa đến mức tệ hại mà có những cái lợi cần nhìn nhận.

Sai phạm “rất nghiêm trọng” phải được xử lí nghiêm minh, đảm bảo công bằng và thượng tôn pháp luật (!)

Sai phạm “rất nghiêm trọng” phải được xử lí nghiêm minh, đảm bảo công bằng và thượng tôn pháp luật (!)

Góc nhìn - 13/08/2019

 Đó là ý kiến của nhiều vị lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, khi trao đổi với phóng viên Báo Người cao tuổi. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri gần đây, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đã nghe ý kiến của người  dân bày tỏ bức xúc việc ông Tất Thành Cang vừa bị kỉ luật, cách hết các chức vụ quan trọng, vì những vi phạm rất nghiêm trọng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ), nhưng ngay sau đó lại được phân công giữ chức vụ mới liên quan đến lịch sử của thành phố mang tên Bác …

May mà…

May mà…

Góc nhìn - 09/08/2019

Việc ngôi sao của HAGL là Xuân Trường bị “trả” về sau thời gian mài đủng quần trên băng ghế dự bị tại Thái Lan (Thai League)  và dần lấy lại phong độ đáng gờm, với những pha châm bóng và sút phạt sở trường nứt làm lòng cổ động viên phố núi và nhiều người yêu lối đá của tiền vệ tài hoa này.

“Công ty ma” trong trường đại học

“Công ty ma” trong trường đại học

Góc nhìn - 07/08/2019

Không rõ sau vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô Dương Văn Hòa và các cộng sự bị khởi tố, các nhà tổ chức của các cấp, các ngành, các địa phương có bị sốc? Sốc hay không chắc chỉ có họ biết, trời biết, đất biết, chứ người dân mấy ai thấu tỏ!

Tại sao các “quan” TN&MT lại “vòng vo”, “lạc đề”?!

Tại sao các “quan” TN&MT  lại “vòng vo”, “lạc đề”?!

Góc nhìn - 31/07/2019

Ngày 10/7, tại kì họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kì 2016-2021, trong khi ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang hào hứng trình bày bản báo cáo trả lời chất vấn của các cử tri, thì bị chủ tọa cuộc họp cắt ngang, do báo cáo “lạc đề”.

Cái lon, cái lu và văn hóa công sở

Cái lon, cái lu và văn hóa công sở

Góc nhìn - 19/07/2019

Tiếp theo sự “nổi tiếng” nữ quan chức có “lon” cục trưởng khi cao hứng diễn giải về cái “lon” theo “ngôn ngữ vỉa hè”, mấy ngày qua “những người nhiều chuyện” lại tung hứng cái “sáng kiến” dùng lu chống ngập của nữ phó giáo sư, tiến sĩ đề xuất tại kì họp HĐND TP Hồ Chí Minh.

Phản biện dự án và phải chỉ rõ trách nhiệm với dân

Phản biện dự án và phải chỉ rõ trách nhiệm với dân

Góc nhìn - 13/07/2019

Sau khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra con số 26 tỉ USD cho dự án đường sắt Bắc – Nam tốc độ 200km/h, dựa trên tính toán của các chuyên gia Đức và Hà Lan thì dư luận về con số cách biệt 32 tỉ USD so với 58,7 tỉ USD cho tốc độ 350 km/h của Bộ Giao thông vận tải nóng lên, với những tranh luận phản biện sâu sắc của các chuyên gia tâm huyết.