Điạ chỉ tin cậy của bệnh nhân cao tuổi

Khoa Nội lão, Bệnh viện C Đà Nẵng được thành lập năm 2013, với nhiều thành tích tiêu biểu về kết quả điều trị. Những thầy thuốc nơi đây vừa giỏi chuyên môn, vừa khéo động viên, đem lại bao niềm vui cho những người bệnh già yếu.

Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên Khoa Nội lão được đào tạo bài bản về chuyên khoa Lão khoa và Lão học, từ đó đã vận dụng vào thực tế công tác, đem lại hiệu quả cao. Trưởng khoa Cao Chí Hiếu cùng các bác sĩ Trần Thị Năm, Nguyễn Thị Linh Chi mỗi khi khám cho bệnh nhân luôn thể hiện sự ân cần, vui vẻ, làm cho người bệnh tin cậy. Bệnh nhân nào cũng được thăm khám, giải thích tỉ mỉ, kèm theo sự động viên, dặn dò chu đáo.

Điều dưỡng trưởng Trần Thị Thu vừa tinh thông nghiệp vụ, vừa kĩ càng, thường xuyên kiểm tra vệ sinh buồng phòng, từ đó các phòng bệnh luôn sạch sẽ, làm cho bệnh nhân hết sức hài lòng. Còn các điều dưỡng viên nơi đây đều là những điều dưỡng giỏi và dày dạn kinh nghiệm. Chỉ riêng kĩ thuật tiêm tĩnh mạch đối với những bệnh nhân già yếu, nhăn nheo, “tĩnh mạch lặn đâu mất”, nếu điều dưỡng viên không giỏi thì không thể nào tiêm được.

Nhân viên khoa Nội lão chăm sóc bệnh nhân cao tuổi.
Nhân viên khoa Nội lão chăm sóc bệnh nhân cao tuổi.

Gần 10 năm qua, Khoa Nội lão trở thành một địa điểm tin cậy của các bệnh nhân cao tuổi ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Tất cả bệnh nhân đã và đang điều trị tại đây đều có cảm nhận tốt đối với đội ngũ thầy thuốc. Cụ Nguyễn Vân Nam, 90 tuổi, ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn nhiều lần điều trị tại Khoa Nội lão, hồ hởi chia sẻ: “Các bác sĩ hết sức tận tình, niềm nở với bệnh nhân, giải thích bệnh trạng và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe rất hòa nhã, thân mật, làm cho tôi cảm thấy yên tâm và lạc quan”. Bệnh nhân T, 77 tuổi, đang điều trị tại phòng 902 Khoa Nội lão, cho biết: “Tôi vào đây đã gần 10 ngày, hôm nào cũng được bác sĩ thăm khám, động viên và các điều dưỡng viên chăm sóc rất ân cần, chu đáo. Hồi mới nhập viện, tôi nằm tại chỗ, nhưng bây giờ đã tự đi lại được”.

Cảm động về sự tận tâm, đức độ của đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng viên Khoa Nội lão, ông Phan Đình Ân, ở 307/10 đường Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng đã làm thơ ca ngợi, trong đó có câu “Coi bệnh nhân như mẹ cha/ Tận tình chăm sóc như là người thân”. Ông Nguyễn Ngọc Kim, quê tỉnh Quảng Ngãi, từng điều trị ở khoa này, sau khi xuất viện vẫn thường xuyên gửi thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ân cần, nhiệt tình, chu đáo của các thầy thuốc Khoa Nội lão.

Trưởng khoa Cao Chí Hiếu cho biết, trong việc thăm khám, điều trị đối với bệnh nhân NCT, ngoài khả năng chuyên môn, cần phải tinh tường vấn đề nội tâm, phải kết hợp điều trị bệnh lí và tâm lí mới đem lại kết quả tốt. Điều trị bệnh cho NCT là giải quyết các sự cố cấp tính trên nền mãn tính, làm cho bệnh nhân ổn định, đồng thời hướng dẫn cách ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe và khéo léo động viên tinh thần cho bệnh nhân.

Bình quân mỗi năm, Khoa Nội lão điều trị hơn 1.000 lượt bệnh nhân và thời gian điều trị trung bình đối với một bệnh nhân là 14,2 ngày. Những năm qua, toàn khoa đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thiện nhận xét: “Thường xuyên nêu cao trách nhiệm và không ngừng nỗ lực phấn đấu, Khoa Nội lão đã trở thành một điểm sáng về y đức và tài năng, với 100% bệnh nhân được điều trị tốt, đã nhiều lần được Bộ Y tế tặng Bằng khen”.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Đông thiện nguyện

Ông Đông thiện nguyện

Theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, ông Võ Hoài Đông 63 tuổi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ PGHH và người dân chung tay làm công tác xã hội - từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

“Vợ chồng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT, Hội Phụ nữ và các nhà tài trợ đã chung tay góp sức để chúng tôi có ngôi nhà khang trang hôm nay”. Ông Vũ Tiến Ảnh, 79 tuổi, hội viên NCT thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xúc động, chỉ nói được bấy nhiêu.
Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Sáng 14/11, tại huyện Nông Sơn, Cụm thi đua Hội NCT 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam (Nông Sơn, Tiên Phước, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2022.
Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn, tặng quà cho NCT ở khu dân cư 17 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các cấp Hội NCT trong tỉnh Thanh Hoá đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"; chú trọng công tác chăm sóc NCT; đồng thời các cấp, các ngành trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực, hướng về lớp người “Cây cao bóng cả”...

Tin khác

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn
Hạ Lang là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cao Bằng, có hơn 78km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, tổng diện tích đất tự nhiên 46.648,71ha. Huyện có 12 xã và 1 thị trấn với tổng dân số 25.747người, 6.069 hộ trong đó có 3.216 hộ nghèo, 811 hộ cận nghèo, với 2 dân tộc chủ yếu là Tày và Nùng, làm nông nghiệp là chủ yếu, nên đời sống còn nhiều khó khăn.

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm
Với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, từ nhiều năm nay, NCT của tỉnh Nam Định được chăm sóc ngày càng tốt hơn; được chúc thọ, mừng thọ; được lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, khám sức khỏe định kì và có thẻ bảo hiểm y tế; gần 2.000 câu lạc bộ của NCT ở cơ sở với nhiều loại hình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội. Có được những kết quả đó không thể không nói đến sự đóng góp của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định...

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xung quanh việc công tác chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT huyện Mang Yang vừa tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022.

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?
NMO - Bệnh lí xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa xương khớp nói riêng là một trong những căn bệnh phổ biến, đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa ở nước ta.

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
Hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022”, thực hiện Kế hoạch số 1755/KH-TTYT ngày 12/10/2022 của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh về việc tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2022. Từ ngày 17 đến 25/10/2022, Phòng Dân số-Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Phòng khám đa khoa Đại Thịnh, Trạm Y Tế các xã: Văn Khê, Hoàng Kim, Tráng Việt, Tiến Thịnh, Tư Lập tổ chức khám bệnh miễn phí cho 100 người cao tuổi/1 xã.
Xem thêm
Phiên bản di động