Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Đại hội của niềm tin và kì vọng

Đó là ý kiến của nhiều cán bộ, hội viên NCT khi theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Họ là những người từng trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đã tuyệt đối trung thành, tin tưởng và kì vọng vào sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng trong suốt 91 năm qua…

Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn:

Đại hội của niềm tin và kì vọng

“Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đại hộisẽ bầu ra đội ngũ lãnh đạo cao nhất của đất nước. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chức danh lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội nhiệm kì mới có đức, có tài, có tầm nhìn sâu rộng, thực sự tiêu biểu cho trí tuệ, tâm huyết để lãnh đạo đất nước tiếp tục bứt phá tiến lên, sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thực sự giàu mạnh, hùng cường. Đồng thời có thêm những cơ chế thiết thực hơn nữa giúp các địa phương miền núi, khu vực nông thôn trong đó có Lạng Sơn phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, tạo ra diện mạo mới ngang bằng với khu vực đồng bằng và các đô thị, góp phần quan trọng vào sự phát triển, phồn thịnh chung của đất nước

NCT Lạng Sơn cũng mong muốn Đảng tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, chăm sóc, phát huy vai trò NCT tốt hơn, để NCT tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ cho Đảng, cho đất nước và Nhân dân. Có những định hướng mới trong công tác Hội NCT trước bối cảnh già hóa dân số; quan tâm hơn đến công tác Hội NCT ở nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, cần công nhận Hội NCT là tổ chức chính trị - xã hội 4 cấp và được ứng xử như các tổ chức chính trị - xã hội khác”.

Bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tuyên Quang:

Đại hội của niềm tin và kì vọng

“Nghe toàn văn báo cáo do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày, không chỉ riêng tôi mà những người cùng theo dõi đều rất phấn khởi, tin tưởng, thấy rằng công tác chuẩn bị văn kiện thực hiện khá sớm, bài bản, dân chủ và phát huy được trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân. Phần báo cáo về thành tựu ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích đạt tới sự tinh tế của trí tuệ tập thể. Tôi thực sự ngưỡng mộ trước những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân tộc ta đã đạt được trong đó có sự bứt phá ngoạn mục về phát triển kinh tế khi thực hiện mục tiêu kép và kết quả của đấu tranh phòng chống tham nhũng trong nhiệm kì qua.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì tới, tôi ấn tượng nhất về quan điểm “Lấy dân làm gốc” của Đảng. Tôi tin tưởng rằng triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng sẽ phát huy được vai trò của Nhân dân, khơi dậy được tiềm lực, sức sáng tạo từ Nhân dân và Nhân dân cũng là người được hưởng thụ thành quả với những quyết sách đúng đắn. Tôi tin tưởng sau Đại hội, việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết cũng được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, khoa học, bảo đảm tính kế thừa ổn định và phát triển của đất nước. Cùng với sự chung sức đồng lòng của Nhân dân, đất nước ta có đủ lực, đủ tầm vượt qua mọi khó khăn, thách thức vươn lên xây dựng đất nước phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc”.

Ông Phạm Quốc Huynh, Chủ tịch Hội NCT TP Hải Phòng:

Đại hội của niềm tin và kì vọng

“Tôi rất vui mừng được theo dõi, chứng kiến Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là nghe đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày nội dung các văn kiện trình Đại hội; thể hiện trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng và ý nguyện của Nhân dân cả nước trong đó có lớp NCT, là những nhân chứng lịch sử đã chứng kiến cả quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúng tôi rất xúc động và tự hào về Đảng ta, Đảng duy nhất luôn sáng suốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn thử thách; luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên; không ngừng chăm lo lợi ích của Nhân dân, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và đã đạt được những thành tựu to lớn. Những NCT chúng tôi rất tin tưởng vào các quyết định sáng suốt của Đại hội, thông qua phương hướng tiếp tục phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo con đường xã hội chủ nghĩa. Tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ tiếp tục kế thừa xuất sắc nhiệm kì XII, luôn đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo điều hành, tiếp tục tạo niềm tin và động viên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng, đất nước phát triển phồn thịnh”.

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình:

Đại hội của niềm tin và kì vọng

“5 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng mà tập trung là Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, làm nên kì tích, những thành tựu có ý nghĩa lịch sử, nâng tầm vóc, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Những thắng lợi đó đã củng cố niềm tin tưởng mạnh mẽ của Nhân dân đối với Đảng, bởi ý Đảng hợp lòng dân và tất cả mọi hoạt động của Đảng đều vì lợi ích của dân tộc, của Nhân dân.

Mọi công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội rất chu đáo kĩ lưỡng, đã tạo nên sức lan tỏa và ảnh hưởng không chỉ trong Đảng mà toàn dân đều theo dõi và tin tưởng Đại hội sẽ thành công rực rỡ. Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn những đồng chí tiêu biểu, có tài, đức, có tầm và có tâm để phấn đấu vì nước vì dân, với khát vọng, sáng tạo tiếp tục đưa đất nước ta phát triển lên tầm cao mới trong xu thế hội nhập và phát triển”.

Ông Vũ Ngọc Uyên, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội:

Đại hội của niềm tin và kì vọng

“NCT rất phấn khởi đón chào Đại hội XIII của Đảng. Nhiệm kì qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn bộ hệ thống chính trị được tăng cường; đẩy mạnh, đổi mới công tác tổ chức cán bộ; phát triển kinh tế; nước ta hội nhập quốc tế rất sâu và ấn tượng. Đời sống Nhân dân nâng cao, đi đến đâu cũng thấy bộ mặt quê hương đổi thay từng ngày. Trước đại dịch Covid-19, cả thế giới suy sụp mà Việt Nam vẫn tăng trưởng dương. Nhân dân rất hài lòng trước những thành công và chỉ đạo quyết liệt của Đảng, không có vùng cấm, không có điểm dừng trong phòng chống tham nhũng, chống chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm, đã tạo niềm tin tưởng tuyệt đối của người dân với Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã khẳng định: “Hạnh phúc của Nhân dân là mục tiêu, là nhiệm vụ trên hết của Đảng”.

Chúng tôi mong rằng, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm chăm lo đầy đủ hơn quyền và lợi ích hợp pháp của NCT; thể chế hóa cụ thể hơn các chính sách dành cho NCT; không chỉ cải thiện hơn nữa đời sống người dân, trong đó có NCT mà còn cần quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác Hội phù hợp yêu cầu nhiệm vụ. Trong khi ở địa bàn dân cư không việc nào không có NCT tham gia, thì sự bố trí kiêm nhiệm công tác Hội NCT hiện nay đang khiến cho vai trò của NCT phần nào bị xem nhẹ”…

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Sáng 15/9, Bộ Y tế- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 điện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, Việt Nam xác định việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ngang tầm công việc chống giặc ngoại xâm. Bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã cho thấy hiệu quả đáng kể dù phải vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. “Vũ khí” bí mật gì đã giúp Việt Nam giải quyết căn cơ cơn “đại hồng thủy” gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe nhân loại toàn cầu? Chúng tôi tìm kiếm thông tin qua cuộc trao đổi với ThS Bs Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Y Khoa Công ty Dược Việt Y…
Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) tổ chức hội thảo trực tuyến về tăng cường các nguồn lực hỗ trợ quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Sáng 27/7, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, các chính sách giảm nghèo phải khơi dậy được khát vọng và tạo ra động lực để người dân mong muốn thoát nghèo và nông thôn phải trở thành nơi đáng sống.
Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid -19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của đồng bào ta đã ngời lên biết bao những tấm gương tận tụy và hy sinh. Ở mặt trận truyền thông, các phóng viên báo, đài bằng trách nhiệm nghề nghiệp, lòng tự hào và lòng quả cảm họ đã dấn thân vào điểm nóng COVID để mỗi một bản tin, một khung hình truyền tải đến cộng đồng, xã hội đều thấm đẫm giá trị cảnh báo, phòng ngừa; xứng đáng được tuyên dương, trân trọng.

Tin khác

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!
Biết đến Báo Người cao tuổi đã lâu, nhất là từ khi báo có sự thay đổi rất nhanh về cả hình thức lẫn nội dung từ khoảng năm 2010 trở đi (Kỷ niệm 15 năm thành lập báo). Và cho đến tháng 3/2017 Báo (nay là tạp chí) điện tử Ngày mới Online thành lập, lượng thông tin ngày một nhiều hơn, phong phú hơn.

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi
Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước
Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Niềm vui lớn đến với cử tri và NCT cả nước, khi TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, được Trung ương Hội và cử tri giới thiệu đại diện cho hơn 11 triệu NCT cả nước ứng cử và đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Trong cảm xúc trào dâng, TS Trương Xuân Cừ dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!
“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng ra nhiều địa phương dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường. TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, khi ngày 3/5 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, đến sáng 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, với 4 ổ dịch. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 và chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”
Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…
Xem thêm
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, đêm 17, rạng sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 18 - 20/9.
Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.
Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phiên bản di động