Đặc sản Việt Nam lọt top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới
Xã hội 12/08/2021 07:39
Theo đó, các món ăn có tên trong danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới đã được lựa chọn kỹ càng từ nhiều loại đặc sản tiêu biểu của nhiều quốc gia khác nhau. Tiêu chí bình chọn được xét theo mức độ phổ biến của món ăn.
Trong bảng xếp hạng lần này, món đặc sản của Việt Nam được xướng tên chính là bánh da lợn - món tráng miệng khá nổi tiếng của nước ta, nhất là ở các tỉnh miền Nam.
Trên trang TasteAtlas, món bánh ngọt này được mô tả rằng: Bánh da lợn là món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, gồm các lớp bánh dẻo dai đan xen nhau. Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa.
Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu vàng nhạt làm từ đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây làm từ lá dứa. Ngoài ra có thể sử dụng linh hoạt các nguyên liệu khác như sầu riêng hoặc khoai môn.
Bánh da lợn Việt nam lọt top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới. |
Theo tìm hiểu của PV, bánh da lợn là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ các tỉnh khu vực phía nam. Loại bánh này có thể chế biến để ăn quanh năm nhờ nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Bánh có độ mềm mịn, dẻo, dai giống da lợn nên được đặt tên gọi như vậy.
Bánh da lợn có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn nhiều cũng không ngán. Bánh được sáng tạo với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, trông bắt mắt, hấp dẫn thực khách.
Ngoài ra, đứng đầu trong danh sách này chính là bánh Pavlova, có xuất xứ từ nước Nga. Trang Taste Atlas miêu tả rằng bánh Pavlova là món tráng miệng mùa hè, "tinh tế như diễn viên múa ba lê mà nó mang tên". Bánh được làm từ kem đánh bông, bên trên phủ lớp bánh trứng làm từ đường tuyết. Sau đó, người ta đặt lên đó một lớp trái cây như đào, cherry, quả việt quất,...
Bánh Pavlova xuất xứ từ nước Nga đứng đầu danh sách các món ngọt nổi tiếng thế giới. |
Tiếp theo là bánh Kasutera - một loại bánh bông lan truyền thống của vùng Nagasaki, Nhật Bản. Bánh này được làm từ đường, bột mì, trứng và siro tinh bột, đặc biệt không chứa bơ hoặc dầu, có kết cấu mềm, ẩm, xốp. Vào thế kỷ 16, các thương nhân người Bồ Đào Nha đã mang bánh Kasutera đến Nhật Bản. Bánh được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau như chocolate, trà xanh, đường nâu, mật ong,...
Một loại đặc sản của nước Áo cũng xuất hiện trong danh sách này là Sachertorte. Món bánh này được phát minh từ năm 1832 bởi đầu bếp Franz Sacher. Đây là một loại bánh bông lan chocolate cổ điển, nhiều lớp, được phủ một lớp mỏng với mứt mơ chất lượng cao. Sachertorte được cho là có hương vị ngon nhất khi ăn kèm với kem không đường.
Bánh phô mai kiểu New York mềm mịn, hương vị vô cùng hấp dẫn. |
New York-Style Cheesecake (bánh phô mai kiểu New York) là món bánh nổi tiếng và được nhiều người yêu thích khi tới New York, Mỹ. Bánh có cấu tạo đặc, nặng nhưng rất mềm mịn với hương vị ngọt và rất thơm, không dai.
Một đại diện ẩm thực đến từ Italy là món bánh tráng miệng nổi tiếng có tên Cassata. Món bánh tuyệt vời này gồm cốt bánh bông lan được tưới nước quả, xếp cùng hoa quả tươi phía trên, cuối cùng là phủ lớp mousse chocolate cùng phô mai ricotta. Người Italy thường dùng bánh Cassata trong những dịp lễ quan trọng vào mùa xuân và mùa đông, đặc biệt là trong lễ Phục sinh.
Dược thiện cho người bị di chứng tai biến mạch máu não Tai biến mạch não là một nhóm bệnh lí thường gặp và di chứng của nó thường hết sức nặng nề. Trong y học cổ ... |
Gỏi cá Xuân Cẩm - món ăn nhớ mãi Tôi rất may mắn được ba lần hưởng thức món gỏi cá nổi tiếng này ở thôn Cẩm Bào, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, ... |
Ẩm thực Việt Nam lập 5 kỷ lục thế giới Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam. |