Cụm thi đua số 2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Thực hiện chương trình phối hợp đạt kết quả thiết thực

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Cụm thi đua các tổ chức xã hội gồm: Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Cựu TNXP Việt Nam, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam, Hội Người mù Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 do Hội Cựu TNXP Việt Nam làm cụm trưởng. Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo các Hội trong Cụm dự. Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam dự và phát biểu thảo luận.

16:32, 10/12/2018
Năm qua, các đơn vị trong cụm đều nỗ lực phấn đấu, bám sát thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hoạt động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề ra đạt được những kết quả thiết thực. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về đường lối chủ trương của Đảng về chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc được các đơn vị đẩy mạnh với nhiều hình thức. Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của hội viên, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, công tác xã hội ở địa phương, cơ sở. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với nhiệm vụ, chương trình công tác của các tổ chức đã thu hút đông đảo hội viên của các tổ chức Hội hăng hái tham gia.
Phát huy tinh thần dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nhất là những hội viên được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước; giám sát và phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Trong năm qua, Hội NCT Việt Nam có 553.484 NCT được chúc thọ mừng thọ, 6.249 cụ trên 100 tuổi đã được Chủ tịch nước tặng lụa, tặng quà, gửi thiệp chúc mừng…

Các tổ chức Hội luôn chăm lo củng cố xây dựng tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Vị thế, uy tín của các tổ chức Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức thành viên trong cụm đều có ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm hay những việc làm tốt; đồng thời nêu những kiến nghị đề xuất cụ thể với Trung ương MTTQ Việt Nam.

Cụm thống nhất đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc cho Hội Cựu TNXP Việt Nam; tặng Bằng khen cho 03 đơn vị: Hội NCT Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam, Hội Người mù Việt Nam. Cụm trưởng năm 2019 bàn giao cho Hội NCT Việt Nam.
Tin, ảnh: Lê Thành
Bạn đang đọc bài viết Cụm thi đua số 2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Thực hiện chương trình phối hợp đạt kết quả thiết thực tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video