Công ty TNHH – MTV Thủy lợi Đông Triều, Quảng Ninh với chương trình xây dựng NTM

Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều được thành lập tháng 12/1971. Hiện Công ty được UBND tỉnh Quảng Ninh giao quản lý, khai thác 20 hồ đập lớn, nhỏ trên địa bàn thị xã Đông Triều với tổng dung tích trữ nước là 40,5 triệu m3, ngoài ra còn quản lý 7 trạm bơm tưới, có 19 tổ máy, với tổng công suất 19.400 m3/h; 5 trạm bơm tiêu, có 42 tổ máy, với tổng công suất là 147.000 m3/h; 1 cống tiêu dưới đê; quản lý trên 150 km kênh tưới, tiêu các loại và các công trình trên kênh; phục vụ tưới cho 6.153 ha diện tích gieo trồng và tiêu cho 4.048 ha diện tích lưu vực vùng trũng của 21 xã, phường và một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Hồ Bến Châu, Bình Khê, thị xã Đông Triềubr class=
Hồ Bến Châu, Bình Khê, thị xã Đông Triều

Gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, đặc biệt trong thời kỳ đầu mới thành lập khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở giai đoạn cuối cùng. Nhưng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của lớp lớp cán bộ, công nhân của Công ty qua các thời kỳ đã vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Do chủ động phục vụ tốt công tác tưới tiêu hàng năm đã góp phần quan trọng làm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đồng thời góp phần phòng chống giảm nhẹ thiên tai và thúc đẩy các ngành nghề khác trên địa bàn thị xã phát triển, đặc biệt là thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Theo đó, ngày 21/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg công nhận Đông Triều là huyện đạt chuẩn NTM, và là huyện đầu tiên của các tỉnh, thành phố phía Bắc đạt chuẩn NTM. Kết quả trên có phần đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều.

Trao đổi với phóng viên ông Đặng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty cho biết: Các hồ chứa nước trên địa bàn thị xã hiện Công ty đang quản lý, khai thác được nhà nước đầu tư từ những năm 70-80 của thế kỷ trước, có nhiều hồ đập đã và đang bị xuống cấp, trong đó phần lớn các hồ đập bị bồi lắng, dung tích chứa nước giảm so với thiết kế, dẫn đến có năm, có vụ thiếu nước tưới cục bộ, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề kinh tế khác.

Công ty TNHH – MTV Thủy lợi Đông Triều, Quảng Ninh với chương trình xây dựng NTM

Trong những năm qua được sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Ninh và sự giúp đỡ của các sở, ngành liên quan trên địa bàn thị xã một số công trình như: Hồ Đồng Đò 2, hồ Trại Lốc 1, hồ Trại Lốc 2, hồ Khe Chè …đã đầu tư nâng cấp. Để chủ động được nguồn nước tưới, nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn cuối năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định phê duyệt Dự án nạo vét bồi hồ Bến Châu và hồ Yên Dưỡng thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Với mục tiêu là nạo vét một số khu vực lòng hồ chứa nước bị bồi lắng nhiều để khôi phục dung tích các hồ chứa, giảm thiểu tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các nhu cầu dùng nước phát triển kinh tế - xã hội và điều tiết lũ cho vùng hạ du, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và tạo cảnh quan khu vực lòng hồ. Theo đó diện tích nạo vét hồ chứa nước Bến Châu là 14,2ha, hồ Yên Dưỡng là 10,8ha. Sau khi hoàn thành việc nạo vét sẽ tiến hành trồng cây cải tạo phục hồi môi trường với tổng diện tích rừng trồng, chăm sóc và bảo vệ là 8,36ha. Trong đó tại tiểu khu 6, khoảnh 10, lô 1 xã Hồng Thái Đông là 6,03ha, tại tiểu khu 30, khoảnh 6, lô 2 xã Bình Khê là 2,33ha. Phương thức trồng rừng thuần loài là Thông Mã vỹ, mật độ 1.650 cây/ha. Thời gian thực hiện dự án năm 2019-2020. Hiện nay đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Thành Dương đang khẩn trương thi công đường dẫn và bãi đổ thải theo thiết kế đã được phê duyệt.

Với chức năng nhiệm vụ được UBND tỉnh Quảng Ninh giao làm chủ đầu tư ông Đặng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều cho biết: Để đảm bảo tiến độ và đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra, Ban Giám đốc Công ty đã phân công ông Vũ Minh Thành, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật cùng các cán bộ phòng kỹ thuật công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án công trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh quản lý, đôn đốc đơn vị thi công triển khai đúng theo thiết kế. Đồng thời với quản lý thi công nạo vét hồ Bến Châu, hồ Yên Dưỡng, Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều đang khẩn trương xây dựng án và thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của Công ty, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ với mục tiêu đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão.

Công ty TNHH Thành Dương đang san lấp bãi đổ thải để nạo vét hồ Bến Châu.
Công ty TNHH Thành Dương đang san lấp bãi đổ thải để nạo vét hồ Bến Châu.

Trách nhiệm, chủ động và sáng tạo là truyền thống của tập thể cán bộ, người lao động Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng NTM, nông thôn tiên tiên ở thị xã Đông Triều, trong quá trình công nghiệp hóa, nông nghiệp nông thôn.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội bị phạt và truy thu hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội bị phạt và truy thu hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế

Với hành vi vi phạm về thuế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội vừa bị xử phạt hơn 220 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty này còn phải nộp đủ số tiền thuế thiếu, thuế trốn vào ngân sách nhà nước hơn 1,1 tỷ đồng.
Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới

Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới

Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, Việt Nam lần đầu góp mặt 6 đại diện. Ngoài Chủ tịch Vingroup, CEO Vietjet Air - bà Nguyễn Thị Phương Thảo, góp mặt trong danh sách này còn có Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải, Chủ tịch Techcombank, Chủ tịch Masan và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.
Anh hùng Lao động Thái Hương tiếp tục được tin tưởng dẫn dắt Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam

Anh hùng Lao động Thái Hương tiếp tục được tin tưởng dẫn dắt Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam

Anh hùng Lao động Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH - tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026, tại Đại hội đại biểu của Hiệp hội vừa khép lại thành công ngày 30/3.
Xi măng Quang Sơn bị phạt 80 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Xi măng Quang Sơn bị phạt 80 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Tổng cục Môi trường vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV xi măng Quang Sơn 80 triệu đồng vì chưa chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường.
T&T Group bắt tay đối tác Nga tìm giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch

T&T Group bắt tay đối tác Nga tìm giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch

Để gỡ khó cho ngành du lịch toàn cầu vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, mới đây Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã bắt tay với một tập đoàn hàng đầu của LB Nga là VR-Logistic để triển khai giải pháp CV-PASS (Hộ chiếu kháng thể).

Tin khác

Đàn bò sữa hơn 2.100 con được Vinamilk nhập về từ Mỹ có gì đặc biệt?

Đàn bò sữa hơn 2.100 con được Vinamilk nhập về từ Mỹ có gì đặc biệt?
Ngày 21/3/2021, đàn bò sữa gồm hơn 2.100 con bò thuần chủng HF được Vinamilk nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Hoàn thành chuyến hành trình dài để cập cảng Dung Quất, Quảng Ngãi, hơn 2.100 con bò sữa cao sản này sẽ gia nhập vào đàn bò tại Trang trại Vinamilk Quảng Ngãi. Đây là trang trại mới của Vinamilk có quy mô 4.000 con, diện tích trên 100 hecta với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 700 tỷ đồng.

Dấu ấn Eurowindow tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2021

Dấu ấn Eurowindow tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2021
Chương trình ưu đãi hấp dẫn, sản phẩm mới ấn tượng cùng không gian bài trí sang trọng, tinh tế,… Chính những yếu tố này đã khiến khu trưng bày của Eurowindow thành công tạo điểm nhấn, gây ấn tượng, thu hút đông đảo khách thăm quan tại Triển lãm quốc tế Vietbuild 2021.

Vietcombank dành 30 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo ở Thanh Hóa

Vietcombank dành 30 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo ở Thanh Hóa
Ngày 21/3/2021, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với tỉnh Thanh Hóa, Bộ Công an tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Dự án của Bitexco vào "tầm ngắm" của Hà Nội

Dự án của Bitexco vào "tầm ngắm" của Hà Nội
Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo kết luận số 176-TB/TU về tình hình triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn.

Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore

Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore
Tiếp nối sữa tươi Organic, sữa đậu nành hạt, vừa qua Vinamilk tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp này cũng mới được Vinamilk chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2020 và đã nhận được phản hồi tích cực từ thị trường trong nước.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ phát triển mô hình du lịch Vũng Tàu Marina

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ phát triển mô hình du lịch Vũng Tàu Marina
Liên quan đến vụ việc Dự án Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina (ở Khu công nghiệp Đông Xuyên, Tp Vũng Tàu) do Công ty CP Vũng Tàu Marina làm chủ đầu tư bị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) ra thông bào ngừng hoạt động hơn ba tháng qua, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kết luận, chỉ đạo, theo đó về chủ trương tỉnh ủng hộ phát triển mô hình du lịch này.
Xem thêm
Chiều 12/4, giá xăng giảm từ 45 đồng/lít

Chiều 12/4, giá xăng giảm từ 45 đồng/lít

Từ 16h30 ngày 12/4, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 45 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 76 đồng/lít. Tương tự, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm.
Honda HR-V giảm "sốc" tới 130 triệu đồng

Honda HR-V giảm "sốc" tới 130 triệu đồng

Là mẫu xe ế ẩm nhất phân khúc, việc Honda HR-V giảm mạnh là điều không quá bất ngờ.
Giá vàng bất ngờ giảm phiên sáng đầu tuần 12/4

Giá vàng bất ngờ giảm phiên sáng đầu tuần 12/4

Sáng đầu tuần, giá vàng thế giới lẫn trong nước cùng giảm. Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC giảm cả trăm nghìn đồng/lượng, hiện niêm yết quanh ...
Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9/2021

Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9/2021

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị ...
Người liên quan của lãnh đạo Techcombank Phùng Quang Hưng bị phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Người liên quan của lãnh đạo Techcombank Phùng Quang Hưng bị phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Bà Phùng Thị Mai Hương (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), người có liên quan của ông Phùng Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc thường trực Ngân hàng Thương mại ...
Nhiều ưu đãi lãi suất tại Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SME vay vốn

Nhiều ưu đãi lãi suất tại Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SME vay vốn

Từ ngày 01/04/2021, Vietcombank đồng loạt triển khai các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa (khách hàng ...
Xử phạt Công ty CP Quốc tế Việt Hồng 8 triệu đồng do cải tạo vỉa hè trái phép

Xử phạt Công ty CP Quốc tế Việt Hồng 8 triệu đồng do cải tạo vỉa hè trái phép

Liên quan đến việc gần 1000 m2 vỉa hè phố Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đoạn trước dự án Mitsubishi Khu đô thị Pháp ...
Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn

Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn

Sau vụ việc đổ đất lấn bãi triều tại Vân Đồn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành ...
Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside chưa đủ điều kiện mở bán và huy động vốn

Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside chưa đủ điều kiện mở bán và huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Sơn La vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP Sơn La, các cơ quan liên quan, Công ty Cổ phần tập đoàn Picenza ...
Phiên bản di động