Công ty TNHH – MTV Thủy lợi Đông Triều, Quảng Ninh với chương trình xây dựng NTM

Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều được thành lập tháng 12/1971. Hiện Công ty được UBND tỉnh Quảng Ninh giao quản lý, khai thác 20 hồ đập lớn, nhỏ trên địa bàn thị xã Đông Triều với tổng dung tích trữ nước là 40,5 triệu m3, ngoài ra còn quản lý 7 trạm bơm tưới, có 19 tổ máy, với tổng công suất 19.400 m3/h; 5 trạm bơm tiêu, có 42 tổ máy, với tổng công suất là 147.000 m3/h; 1 cống tiêu dưới đê; quản lý trên 150 km kênh tưới, tiêu các loại và các công trình trên kênh; phục vụ tưới cho 6.153 ha diện tích gieo trồng và tiêu cho 4.048 ha diện tích lưu vực vùng trũng của 21 xã, phường và một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều.
cong ty tnhh mtv thuy loi dong trieu quang ninh voi chuong trinh xay dung ntm
Hồ Bến Châu, Bình Khê, thị xã Đông Triều

Gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, đặc biệt trong thời kỳ đầu mới thành lập khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở giai đoạn cuối cùng. Nhưng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của lớp lớp cán bộ, công nhân của Công ty qua các thời kỳ đã vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Do chủ động phục vụ tốt công tác tưới tiêu hàng năm đã góp phần quan trọng làm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đồng thời góp phần phòng chống giảm nhẹ thiên tai và thúc đẩy các ngành nghề khác trên địa bàn thị xã phát triển, đặc biệt là thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Theo đó, ngày 21/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg công nhận Đông Triều là huyện đạt chuẩn NTM, và là huyện đầu tiên của các tỉnh, thành phố phía Bắc đạt chuẩn NTM. Kết quả trên có phần đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều.

Trao đổi với phóng viên ông Đặng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty cho biết: Các hồ chứa nước trên địa bàn thị xã hiện Công ty đang quản lý, khai thác được nhà nước đầu tư từ những năm 70-80 của thế kỷ trước, có nhiều hồ đập đã và đang bị xuống cấp, trong đó phần lớn các hồ đập bị bồi lắng, dung tích chứa nước giảm so với thiết kế, dẫn đến có năm, có vụ thiếu nước tưới cục bộ, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề kinh tế khác.

cong ty tnhh mtv thuy loi dong trieu quang ninh voi chuong trinh xay dung ntm

Trong những năm qua được sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Ninh và sự giúp đỡ của các sở, ngành liên quan trên địa bàn thị xã một số công trình như: Hồ Đồng Đò 2, hồ Trại Lốc 1, hồ Trại Lốc 2, hồ Khe Chè …đã đầu tư nâng cấp. Để chủ động được nguồn nước tưới, nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn cuối năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định phê duyệt Dự án nạo vét bồi hồ Bến Châu và hồ Yên Dưỡng thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Với mục tiêu là nạo vét một số khu vực lòng hồ chứa nước bị bồi lắng nhiều để khôi phục dung tích các hồ chứa, giảm thiểu tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các nhu cầu dùng nước phát triển kinh tế - xã hội và điều tiết lũ cho vùng hạ du, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và tạo cảnh quan khu vực lòng hồ. Theo đó diện tích nạo vét hồ chứa nước Bến Châu là 14,2ha, hồ Yên Dưỡng là 10,8ha. Sau khi hoàn thành việc nạo vét sẽ tiến hành trồng cây cải tạo phục hồi môi trường với tổng diện tích rừng trồng, chăm sóc và bảo vệ là 8,36ha. Trong đó tại tiểu khu 6, khoảnh 10, lô 1 xã Hồng Thái Đông là 6,03ha, tại tiểu khu 30, khoảnh 6, lô 2 xã Bình Khê là 2,33ha. Phương thức trồng rừng thuần loài là Thông Mã vỹ, mật độ 1.650 cây/ha. Thời gian thực hiện dự án năm 2019-2020. Hiện nay đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Thành Dương đang khẩn trương thi công đường dẫn và bãi đổ thải theo thiết kế đã được phê duyệt.

Với chức năng nhiệm vụ được UBND tỉnh Quảng Ninh giao làm chủ đầu tư ông Đặng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều cho biết: Để đảm bảo tiến độ và đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra, Ban Giám đốc Công ty đã phân công ông Vũ Minh Thành, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật cùng các cán bộ phòng kỹ thuật công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án công trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh quản lý, đôn đốc đơn vị thi công triển khai đúng theo thiết kế. Đồng thời với quản lý thi công nạo vét hồ Bến Châu, hồ Yên Dưỡng, Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều đang khẩn trương xây dựng án và thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của Công ty, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ với mục tiêu đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão.

cong ty tnhh mtv thuy loi dong trieu quang ninh voi chuong trinh xay dung ntm
Công ty TNHH Thành Dương đang san lấp bãi đổ thải để nạo vét hồ Bến Châu.

Trách nhiệm, chủ động và sáng tạo là truyền thống của tập thể cán bộ, người lao động Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Đông Triều đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng NTM, nông thôn tiên tiên ở thị xã Đông Triều, trong quá trình công nghiệp hóa, nông nghiệp nông thôn.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ben tre chu trong cong tac phat trien do thi nham thay doi dien mao khu vuc

Bến Tre: Chú trọng công tác phát triển đô thị nhằm thay đổi diện mạo khu vực

Trên đà phát triển và hội nhập, TP Bến Tre tăng cường kêu gọi đầu tư để phát triển đô thị, trong đó tập trung các dự án đô thị mới. Công tác quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị được nghiên cứu và tập trung triển khai đã làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá riêng của mảnh đất Nam Bộ.
danh gia suc khoe doanh nghiep khi dang ky tham gia giai thuong doanh nghiep asean 2020

“Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp” khi đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 (Asean Business Awards 2020 – ABA2020) năm nay không chỉ đơn thuần là quá trình xem xét, lựa chọn doanh nghiệp xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cộng đồng ASEAN, mà còn là một lần “kiểm định sức khỏe” cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong giai đoạn Chính phủ và các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam đã chia sẻ với Ngày mới Online về những lý do các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN nên tham dự giải thưởng ABA năm nay.
co hoi va thach thuc cua doanh nghiep viet trong kinh doanh thoi dai moi

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thời đại mới

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, các hội nghị từ cấp Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương; có tác động không nhỏ đến các cá nhân,  doanh nghiệp và nền kinh tế nước ta. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Luật Trường Cao học Luật - Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản, Thành viên Hiệp hội Luật sư California Hoa Kỳ, Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Blue Pisces, xung quanh vấn đề này.
khanh thanh nha may che bien san pham cam nhan co dac dau tien tai viet nam

Khánh thành Nhà máy chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 20.9, Tập đoàn TH tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến nước hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyệnVân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất vùng Tây Bắc và là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc trên dây chuyền hiện đại hàng đầu thế giới.
thanh tra xu phat gan 18 ti dong lien quan den sai pham ve bao ve moi truong tren dia ban tinh bac giang

Thanh tra, xử phạt gần 1,8 tỉ đồng liên quan đến sai phạm về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tổng cục Môi trường cho biết, năm 2019, đơn vị này đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại 14 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tin khác

Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

cong ty cp tap doan khach san dong a bi uy ban chung khoan nha nuoc xu phat
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt.

Cổ phiếu Bảo Việt không được giao dịch ký quỹ

co phieu bao viet khong duoc giao dich ky quy
Ngày 9/9, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) công bố thông tin Cổ phiếu Bảo Việt (Mã CK: BVH) không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải bị phạt

vi pham trong linh vuc chung khoan chu tich tap doan xay dung hoa binh le viet hai bi phat
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt.

Chủ tịch Bamboo Airways: Mong muốn góp sức để du lịch Côn Đảo phát triển hết tiềm năng

chu tich bamboo airways mong muon gop suc de du lich con dao phat trien het tiem nang
Hai máy bay hiện đại Embraer E195 đầu tiên của Bamboo Airways, sử dụng bay thẳng tới Côn Đảo, sẽ được đặt tên Con Dao Nation Park (Vườn Quốc gia Côn Đảo) và Con Son Islands  (Đảo Côn Sơn). 

Bắc Ninh sắp có thêm khu công nghiệp với 170 nghìn lao động

bac ninh sap co them khu cong nghiep voi 170 nghin lao dong
Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2 có quy mô 277ha nằm tại các xã Châu Phong và Đức Long, huyện Quế Võ. Dự kiến, khu công nghiệp sẽ có khoảng 150.000 - 170.000 lao động.

Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Đại Thành Lộc bị phạt 320 triệu đồng

gay o nhiem moi truong cong ty dai thanh loc bi phat 320 trieu dong
Công ty TNHH Đại Thành Lộc, địa chỉ tại xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn vừa bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng.
Xem thêm
tp ha noi thi truong banh trung thu van am dam

TP Hà Nội: Thị trường bánh Trung thu vẫn ảm đạm

Đến hẹn lại lên. Rằm tháng Tám đang đến gần, trên các con phố những quầy bánh Trung Thu đầy sắc màu được dựng lên từ cách nay cả tháng. ...
gia vang sjc tien sat moc 56 trieu dongluong sang 309

Giá vàng SJC tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng sáng 30/9

Trong phiên giao dịch sáng 30/9, giá vàng thế giới lẫn trong nước tiếp tục vọt tăng. Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiến sát ngưỡng 56 ...
doi thu cua toyota vios suzuki ciaz 2020 ra mat tai viet nam

Đối thủ của Toyota Vios, Suzuki Ciaz 2020 ra mắt tại Việt Nam

Suzuki Ciaz 2020 vẫn được nhập khẩu từ Thái Lan và có một phiên bản duy nhất số tự động 4 cấp dùng động cơ 1.4L.
bac ninh hai quan thu ngan sach giam gan 5

Bắc Ninh: Hải quan thu ngân sách giảm gần 5%

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, thu ngân sách giảm do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế ...
tinh thai nguyen de nghi dieu chinh dau tu va gia han giai ngan von nuoc ngoai cho 3 du an su dung von oda

Tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều chỉnh đầu tư và gia hạn giải ngân vốn nước ngoài cho 3 dự án sử dụng vốn ODA

Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA năm 2020 của tỉnh ...
flc bat tay alphanam lien minh moi cua nhung doanh nhan sao do

FLC bắt tay Alphanam: Liên minh mới của những doanh nhân Sao Đỏ

Hợp tác chiến lược giữa FLC và Alphanam đặt ra nhiều kỳ vọng về văn hoá hợp tác cũng như sự liên kết để gia tăng sức mạnh của cộng ...
imperia smart city bung no giao dich sau thang ngau

Imperia Smart City bùng nổ giao dịch sau tháng ngâu

Vừa qua, chương trình tri ân khách hàng mua dự án Imperia Smart City do MIKGroup tổ chức đã thu hút gần 500 khách hàng tới tham dự và hàng ...
thu tuong yeu cau ha noi kiem tra giai quyet vu nha pho lam 4 tang ham

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố ...
doanh nghiep bat dong san no thue hon 300 ty dong

Doanh nghiệp bất động sản: Nợ thuế hơn 300 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Ðặc biệt, danh sách này có nhiều tên tuổi ...
Phiên bản di động