Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị Thúy, ở đội 10, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và nhiều người cao tuổi ở địa phương này tố cáo việc Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Phú Cường có hành vi “vẽ” dự án để chiếm đoạt tiền của gia đình bà và các nhà đầu tư…

Không thực hiện cam kết

Năm 2022, bà Thúy có nhu cầu nhận chuyển nhượng đất. Qua người quen giới thiệu, bà Thúy được biết, Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Phú Cường (gọi tắt là Công ty Phú Cường), địa chỉ tại số 10, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Mạnh Cường đang chào bán một số bất động sản do Công ty Phú Cường làm chủ đầu tư. Tại các buổi làm việc cùng Công ty, ông Nguyễn Văn Cường tự giới thiệu là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phú Cường trực tiếp giới thiệu, thuyết minh về dự án “Phú Cường Lake View”, có địa chỉ tại xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Theo lời ông Cường, đây là một trong số các dự án “vàng” đang được xem là “tiềm năng”, có khả năng phát sinh lời cao của Công ty Phú Cường. Đồng thời, ông Cường cũng cho biết, các dự án này đã được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng và thực hiện.

Hình ảnh dự án mà Công ty Phú Cường rao bán đất cho người dân.
Hình ảnh dự án mà Công ty Phú Cường rao bán đất cho người dân.

Tin tưởng vào nội dung mà Công ty Phú Cường cung cấp, ngày 18/7/2022, bà Thúy có kí Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Phú Cường để nhận chuyển nhượng lô đất A43 (diện tích 190,2m2) và lô đất A44 (diện tích 184,8m2) thuộc Dự án Phú Cường Lake View, với giá trị thỏa thuận là 819.375.000 đồng. Các lô đất trên thuộc một phần của diện tích đất là Thửa đất số 110, tờ bản đồ số 14 có diện tích 2.694,4m2; Thửa đất số 185, tờ bản đồ số 14 có diện tích 3.003,4m2; Thửa đất số 95, tờ bản đồ số 9 có diện tích 3.872m2 cùng địa chỉ tại xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành.

Ngay sau khi kí kết Hợp đồng đặt cọc nêu trên, ngày 18/7/2022, bà Thúy đã chuyển khoản cho Công ty Phú Cường 819.375.000 đồng vào tài khoản của Công ty Phú Cường. Tuy nhiên, bà Thuý được biết, hiện nay, ba thửa đất nêu trên đã được chuyển nhượng cho ông Nguyễn Văn Cường. Và ngày 15/9/2022, ông Nguyễn Văn Cường đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Mua bán đất trên “giấy”

Theo đơn của bà Thúy và nhiều người cao tuổi, để tạo lòng tin và thu hút khách hàng về các dự án, Công ty Phú Cường cam kết tổ chức, thuê xe ô tô đưa bà Thúy cùng các nhà đầu tư khác đi khảo sát thực tế dự án ngay sau khi kí hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất nói trên. Đồng thời, phía Công ty Phú Cường cũng cam kết, sau 6 tháng kể từ ngày kí hợp đồng đặt cọc nói trên, Công ty sẽ kí hợp đồng chuyển nhượng diện tích đất trên cho bà Thúy và các nhà đầu tư. Nếu không kí hợp đồng chuyển nhượng, Công ty Phú Cường sẽ trả lại bà Thúy và các nhà đầu tư toàn bộ số tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, tính đến nay, gần 1 năm rưỡi, kể từ ngày kí hợp đồng với Công ty Phú Cường và thanh toán tiền đặt cọc mua hai lô đất trên, và đã gần 1 năm kể từ thời điểm Công ty Phú Cường cam kết kí hợp đồng chuyển nhượng diện tích đất trên hoặc trả lại tiền đặt cọc, bà Thúy vẫn chưa được tận mắt nhìn thấy mảnh đất mà mình đã bỏ tiền ra mua. Sau nhiều lần đề nghị, Công ty Phú Cường mới đưa bà Thúy và các nhà đầu tư mua đất tại Dự án Phú Cường Lake View đi xem diện tích đất mình đã bỏ tiền ra mua. Bà Thúy đề nghị giao diện tích đất bà đã thanh toán; hoặc trả lại tiền đặt cọc, nhưng bà Thúy và các nhà đầu tư chỉ nhận được là những … lời hứa (!).

Trong hợp đồng đặt cọc với bà Thúy và các nhà đầu tư, Công ty Phú Cường cam kết, trong thời gian đặt cọc đến khi các bên kí kết hợp đồng công chứng tại tổ chức hành nghề, Công ty có trách nhiệm chi trả cho khách hàng khoản lãi là 19%/năm/tổng số tiền khách đã đặt cọc. Khoản lãi này sẽ được chuyển vào tài khoản của nhà đầu tư vào ngày 5 hằng tháng. Tuy nhiên, sau 5 tháng trả lãi, Công ty Phú Cường đơn phương dừng trả khoản lãi này mà không được sự đồng ý của bà Thúy và các nhà đầu tư.

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?

Ngoài ra, Công ty Phú Cường còn sử dụng tài khoản trên fanpage có tên là “Đất Vàng Phú Cường” trên mạng xã hội Facebook và website là https://phucuonggroup.net/, với mục đích quảng cáo về các dự án không có thật, tuyên truyền về tính quy mô trong hoạt động, kinh doanh của Công ty Phú Cường để khách hàng tin tưởng đầu tư.

Đến nay, Công ty Phú Cường vẫn chưa thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 02 lô đất A43 và lô đất A44 cho bà Thúy theo quy định; cũng như không hoàn trả lại cho bà Thúy số tiền cọc là 819.375.000 đồng. Từ khi quá hạn, bà Thúy đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại cũng như gặp làm việc trực tiếp để giải quyết vụ việc nhưng Công ty Phú Cường luôn gây khó khăn, chưa xem xét, giải quyết, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thúy.

“Vẽ” dự án để thu tiền nhà đầu tư?

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, qua tìm hiểu, bà Thúy biết được các dự án được Công ty Phú Cường chào mời đầu tư, mua bán bất động sản là dự án “không có thật”. Công ty Phú Cường đã tự đặt tên và “vẽ” ra dự án trên đất ở tại nông thôn và đất trồng cây lâu năm, tự phân lô, tách thửa. Toàn bộ thửa đất mà Công ty Phú Cường đưa thông tin thuộc dự án chưa từng được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép phê duyệt xây dựng để đầu tư. Sau đó, bà Thúy đã đề nghị Công ty Luật TNHH Hiệp Thành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Tại Văn bản số: 4634/SXD-TTr về việc trả lời Công văn đề nghị của Công ty Luật TNHH Hiệp Thành, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng chưa được giao nhiệm vụ tham mưu và chưa nhận được đề nghị tham vấn ý kiến về chấp thuận chủ trương đầu tư liên quan đến việc thực hiện Dự án Phú Cường Lake View của Công ty Phú Cường”.

Thông báo của Công ty Phú Cường xin khất các khoản thanh toán với người dân
Thông báo của Công ty Phú Cường xin khất các khoản thanh toán với người dân

Ngày 6/7/2023, UBND huyện Thạch Thành có Công văn số: 2243/UBND-TNMT có nội dung: “Hiện nay, Công ty Phú Cường chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thực hiện dự án đầu tư xây dựng nào trên địa bàn huyện Thạch Thành”.

Trước đó, tại Văn bản số: 128/UBND-ĐC ngày 19/6/2023, UBND xã Ngọc Trạo cũng khẳng định hiện trạng khu đất đang bỏ hoang, không có hoạt động về bất động sản hay việc phân lô bán nền, thực hiện dự án của bất kì cá nhân, tổ chức nào.

Đồng thời bà Thúy được biết thêm, Công ty Phú Cường không phải đơn vị kinh doanh bất động sản. Vì vậy không có quyền trực tiếp kí kết hợp đồng đặt cọc và thu tiền đặt cọc cho việc giao kết hoặc thực hiện các hợp đồng giao dịch bất động sản.

Văn bản số: 46097/TB-CCT-KTr1 ngày 14/8/2023 của Chi cục Thuế quận Cầu Giấy gửi bà Thúy cho thấy, Công ty Phú Cường cam kết nội dung: “Công ty không phải là đơn vị kinh doanh bất động sản mà chỉ là bên trung gian…, khoản tiền đặt cọc này là Công ty thay mặt chủ bất động sản thu của người mua, Công ty không ghi nhận doanh thu, không kê khai thuế GTGT, thuế TNDN”.

Theo đó, Công ty Phú Cường là doanh nghiệp môi giới bất động sản chỉ được thực hiện các dịch vụ trung gian cho các bên có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản và hưởng thù lao, hoa hồng môi giới từ các giao dịch này. Thu hoặc nhận tiền đặt cọc cho việc giao kết và thực hiện các hợp đồng giao dịch bất động sản không thuộc phạm vi nội dung môi giới bất động sản, không có trong quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp môi giới bất động sản theo quy định của pháp luật.

Bà Thúy bức xúc: “Việc Công ty Phú Cường trực tiếp kí kết Hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời nhận tiền đặt cọc để bảo đảm việc giao kết và thực hiện Hợp đồng là vi phạm pháp luật. Về bản chất, đây được xem là “hợp thức hoá” việc kêu gọi và nhận vốn đầu tư nhằm chiếm đoạt tài sản thông qua các dự án “tự vẽ” ra của Công ty Phú Cường”.

Từ đó bà Thúy cho rằng, ông Nguyễn Mạnh Cường và ông Nguyễn Văn Cường đã có hành vi lợi dụng danh nghĩa công ty để nhận tiền thông qua việc kí kết hợp đồng và nhận tiền đặt cọc, sử dụng tiền của khách hàng để giao dịch mua bán đất làm tài sản cá nhân; đưa các thông tin sai lệch về một dự án không có thật; lợi dụng sự nhầm tưởng, thiếu hiểu biết của bà về thông tin quy hoạch thửa đất để xây dựng và phát triển dự án nhằm chiếm số tiền hơn 800 triệu đồng của bà. Đồng thời Công ty của các ông này mỗi ngày giới thiệu tên gọi khác nhau ở nhiều lĩnh vực nhằm huy động vốn trái phép để trục lợi của người dân.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Tài chính Phú Cường cho biết, đã nắm được nội dung đơn thư ý kiến của gia đình bà Thúy. Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ làm việc với Công ty Phú Cường, nhân viên công ty tiếp phóng viên ở hầm để xe và từ chối cho liên hệ lãnh đạo để làm rõ các nội dung trên (!?).

Hiện nay, gia đình bà Thúy và nhiều người dân vẫn còn nhiều ý kiến liên quan đến vụ việc, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc, xem xét, xử lí vi phạm (nếu có), để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Khi giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Người cao tuổi cần biết những trường hợp rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện loại giao dịch này…
Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam

Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam

Mai (梅) là một trong bốn loài cây/hoa được xếp vào hàng “tứ quý danh hoa” (四 季 名 花) ở nước ta. Tứ quý danh hoa là bốn loài cây/hoa tượng trưng cho bốn mùa trong năm, bao gồm: Mai - 梅 (mùa Xuân), trúc - 竹 (mùa Hạ), cúc - 菊 (mùa Thu), tùng - 松 (mùa Đông).
Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?

Bà Phạm Thị Hòa, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt với cáo buộc nâng khống vốn điều lệ để huy động hơn 1.000 tỉ đồng. Vậy những người đã góp vốn vào Công ty có được lấy lại tiền?...

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?
Liên quan tới vụ án mạng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Yên Thành cho biết, phát hiện nghi phạm trong vụ án đã chết trong tư thế treo cổ tại khu vực rừng thông thuộc địa bàn xã Xuân Thành, huyện Yên Thành...

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?
Dưới góc độ pháp lí, chuyên gia pháp luật cho rằng, vụ việc Thượng úy quân đội lái xe Mazda tông vào Cảnh sát giao thông (CSGT) tại chốt đo nồng độ cồn ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An rồi bỏ chạy có thể bị khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định trong Bộ luật Hình sự...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Tám, 79 tuổi, ở B1/360, ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!
UBND huyện Long Thành ban hành quyết định thu hồi đất sai đối tượng; Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Xây dựng Long Hưng và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc tổ chức thi công dự án trên phần đất đang thuộc chủ quyền hợp pháp của bà Trần Nguyệt Thu và bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi). Đây là cơ sở để bà Thu, bà Tuyết có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu thu hồi quyết định thu hồi đất…

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi
Ông Phạm Văn Vương, 64 tuổi, và vợ là bà Trương Thị Liên, 63 tuổi, ở xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ phản ánh về việc UBND xã Mường Phăng và UBND TP Điện Biên Phủ yêu cầu gia đình phải tháo dỡ công trình trên đất đã được UBND huyện Điện Biên (nay TP Điện Biên Phủ) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ)...

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?
Theo Thông báo số: 536/TB-VP ngày 2/9/2019 về “Kết luận của ông Trương Lâm Danh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hồ Chí Minh tiếp công dân Lê Thanh, địa chỉ 1016 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9”, có 3 nội dung; và đã 125 ngày, mà nội dung Kết luận chưa thực hiện, ông Lê Thanh tiếp tục có 2 đơn khiếu nại (ngày 4/2/2020 và ngày 2/6/2020) yêu cầu giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại. Tuy nhiên, việc giải quyết đơn của ông Thanh được chuyển thành giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh…

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh
Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn
Gần 200 hộ gia đình (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở thôn Trúc Sơn, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cùng hàng trăm người con xa quê hương kiến nghị việc UBND TP Phủ Lý ra văn bản hỗ trợ kinh phí thực hiện di chuyển mồ mả nghĩa trang nhỏ lẻ (trong đó có đưa nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn) về nghĩa trang tập trung trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024…

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!
Bà Phạm Thị Kim Loan, 61 tuổi, ở khu 7, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một và chị Phạm Ngọc Minh Tuyền (cháu bà Loan) có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh chị Võ Đặng Yến Vy có dấu hiệu dùng thủ đoạn để bà Loan và chị Tuyền “sập bẫy” mượn tiền, nay bà Loan, chị Tuyền có nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng...

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết
Khách hàng bị trừ tiền 6 lần, các giao dịch không hề có mã OTP báo về điện thoại với tổng số tiền bị mất là 103 triệu đồng. Tuy nhiên, phía ngân hàng MB vẫn cho rằng các giao dịch này là tự khách hàng thực hiện. Điều này đã gây tâm lí hoang mang, lo lắng của người dân khi dùng thẻ tại ngân hàng này...

Có nên thu hồi đất của làng nghề sơn mài Hạ Thái để làm khu đấu giá?

Có nên thu hồi đất của làng nghề sơn mài Hạ Thái để làm khu đấu giá?
Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của hàng chục hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi ở thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, phản ánh về việc họ có tên trong danh sách thu hồi đất để thực hiện Dự án “Xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất khu liền kề Duyên Thái I, xã Duyên Thái”...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người, trong đó có nhiều người cao tuổi phản ánh việc Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ - du lịch - Tòa nhà Hoàng Phi - Queen Central - Apartment - Samba - Coffee, địa chỉ tại số 10AB đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh tự ý chuyển đổi, sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà và nhiều hạng mục khác... nên cơ quan chức năng chưa thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và chưa thực hiện các yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC.
Xem thêm
Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…
Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Theo thông tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ngày 16/01, tòa sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” xảy ra tại huyện Cư Kuin vào ng
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động