Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Cơ quan điều tra Bộ Công an tìm bị hại trong vụ án Trịnh Văn Quyết

Tổng số cổ phiếu FLC do nhóm của bị can Trịnh Văn Quyết bán ra khớp lệnh 74,8 triệu, với giá trung bình 22.500 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số cổ phiếu này đã được bán chui, không công bố trước khi thực hiện giao dịch.
+
aa
-

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có thông báo tìm người bị hại do hành vi "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan do bị can Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC và các bị can khác gây ra.

Kết quả điều tra ban đầu xác định hành vi thao túng thị trường chứng khoán của ông Quyết được xác định thực hiện từ đầu tháng 12/2021 kéo dài đến phiên giao dịch ngày 10/1/2022 - là ngày mà Chủ tịch FLC bán “chui” 74,8 triệu cổ phiếu.

Theo Cơ quan điều tra, bị can Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung cùng các thuộc cấp là Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế, Nguyễn Quỳnh Anh và một số người có liên quan cho mượn, sử dụng các tài khoản đã mở để mua/bán chứng khoán, thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán, đẩy giá cổ phiếu FLC lên cao.

Cụ thể, giá cổ phiếu FLC từ ngày 1/12/2021 được "thổi" lên cao, tăng "trần" liên tục từ 15.500 đồng/cổ phiếu lên giá 24.050 đồng/cổ phiếu ngày 10/1/2022.

Giá cổ phiếu FLC giao dịch ngày 10/1 mức trung bình 22.586 đồng/cổ phiếu, tăng 64% kể từ lúc nhóm ông Trịnh Văn Quyết bắt đầu thực hiện hành vi "thổi giá".

Sau khi giá cổ phiếu FLC được "thổi" lên cao ngất ngưởng, chủ tịch tập đoàn này đã chỉ đạo người thân bán ra 175 triệu cổ phiếu.

Tổng số cổ phiếu FLC do nhóm ông Quyết bán ra khớp lệnh 74,8 triệu, với giá trung bình 22.500 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số cổ phiếu này đã được bán "chui", không công bố trước khi thực hiện giao dịch.

Sau phiên bán "chui" của ông Trịnh Văn Quyết, giá cổ phiếu FLC giảm sàn 8 phiên giao dịch liên tiếp.

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định hành vi thao túng cổ phiếu của các bị can đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư mua 60,1 triệu cổ phiếu FLC trên sàn chứng khoán ngày 10/1, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán.

Cơ quan điều tra Bộ Công an tìm bị hại trong vụ án Trịnh Văn Quyết - Báo Công an nhân dân điện tử
Cơ quan CSĐT Bộ Công an niêm phong tang vật trong vụ án do Trịnh Văn Quyết cầm đầu.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan điều tra thông tin để các nhà đầu tư (bị hại) biết, liên hệ với Cơ quan CSĐT Bộ Công an (Phòng 4 thuộc C01), địa chỉ: số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; số điện thoại trực ban: 069.2345860; số điện thoại di động: 091.858.6688 trước ngày 15-6 để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng có văn bản gửi đến các địa phương đề nghị rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản như bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn đứng tên cá nhân cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp, cùng hai em gái ruột Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế.

Bộ Công an cũng đề nghị các tỉnh tạm dừng cho giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp... với các khối tài sản như bất động sản, cổ phần, góp vốn, cổ phiếu của ông Quyết và các cá nhân trên.

Cơ quan điều tra Bộ Công an tìm bị hại trong vụ án Trịnh Văn Quyết - Báo Công an nhân dân điện tử
Bị can Trịnh Văn Quyết.

Đến nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 người trong vụ án này gồm ông Trịnh Văn Quyết; Trịnh Thị Minh Huế, nguyên nhân viên kế toán tổng hợp Công ty CP Tập đoàn FLC; Hương Trần Kiều Dung, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán BOS kiêm Phó Chủ tịch thường trực Công ty CP Tập đoàn FLC; Trịnh Thị Thúy Nga, nguyên thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc và Nguyễn Quỳnh Anh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán BOS. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố và làm rõ hành vi sai phạm của những người liên quan khác.

Bộ Công an đề nghị phong tỏa bất động sản của ông Trịnh Văn Quyết Bộ Công an đề nghị phong tỏa bất động sản của ông Trịnh Văn Quyết
Miễn nhiệm tư cách thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Luật đối với Trịnh Văn Quyết Miễn nhiệm tư cách thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Luật đối với Trịnh Văn Quyết
Bắt thêm 2 cán bộ thuộc tập đoàn FLC trong vụ thao túng chứng khoán Bắt thêm 2 cán bộ thuộc tập đoàn FLC trong vụ thao túng chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết
Theo Phương Thuỷ/ Báo CAND
https://cand.com.vn/Ban-tin-113/co-quan-dieu-tra-bo-cong-an-tim-bi-hai-trong-vu-an-trinh-van-quyet-i651108/
Tags: Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán FLC bị hại chứng khoán

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Người cao tuổi phường Thành Vinh hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Trong không khí sôi nổi của “Ngày Chủ nhật xanh” tháng 8/2026, hình ảnh các hội viên NCT cùng cán bộ, đoàn viên và Nhân dân phường Thành Vinh (Nghệ An) hăng hái quét dọn đường phố, chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Không chỉ góp phần làm sạch cảnh quan đô thị, những việc làm bình dị ấy còn tiếp tục khẳng định vai trò gương mẫu của NCT trong xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Hạnh phúc ở Ma Coong

Dưới những mái nhà của ngôi làng hạnh phúc bên miên biên giới ấy có nhiều gia đình mang hai dòng máu Việt Nam - Lào. Người Ma Coong hy vọng về những đổi thay của một làng kiểu mẫu với nhiều hấp dẫn hiện diện ngay giữa vùng biên viễn quê hương.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Về thăm hàng cây di sản Việt Nam ở đất Cổ Định xưa

Dưới bóng thời gian hơn một thế kỷ, quần thể 22 cây xà cừ cổ thụ tại vùng đất Cổ Định xưa, nay thuộc xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa, đang trở thành một dấu ấn đặc biệt về lịch sử, văn hóa và môi trường. Năm 2023, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã chính thức công nhận 22 cây xà cừ tại khu vực thị trấn Nưa (cũ) là Cây Di sản Việt Nam. Sự kiện không chỉ ghi nhận giá trị của những cây cổ thụ trăm tuổi mà còn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa lâu đời của vùng đất gắn liền với di tích lịch sử quốc gia Núi Nưa – Đền Nưa – Am Tiên.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Cây lim gần 700 tuổi – “báu vật” giữa Vườn quốc gia Bến En

Giữa những cánh rừng xanh bạt ngàn của Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), một cây lim xanh cổ thụ gần 700 năm tuổi vẫn hiên ngang vươn mình qua bao biến thiên của thời gian. Không chỉ là chứng nhân lịch sử của vùng đất này, cây lim còn được người dân địa phương xem như một “báu vật”, biểu tượng của sức sống bền bỉ và giá trị thiên nhiên quý giá cần được gìn giữ cho các thế hệ mai sau.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Lâm Đồng khôi phục “cửa ngõ” hàng không: Động lực mới cho tăng trưởng du lịch và kinh tế vùng Tây Nguyên

Sau hơn 5 tháng tập trung thi công, dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đưa sân bay hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 19/8. Không chỉ đánh dấu việc khôi phục hoạt động vận tải hàng không sau thời gian gián đoạn, sự kiện này còn mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho phát triển du lịch, thương mại, logistics và thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng cũng như khu vực Tây Nguyên.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Gia Lai: Chi hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Cảnh sát THAHS & HTTP dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hướng tới đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Chi hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Quy Nhơn Nam.
Bộ Công an điều tra vụ VNDirect bị hacker tấn công

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sinh viên Nguyễn Mai Chi, lớp IBL64ĐH, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Excel (Microsoft 365 Apps) tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOS World Championship (MOSWC) 2026. Đây là thành tích cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tại mùa giải năm nay, tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ năng số và hội nhập quốc tế.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9