Chuyên gia đấu thầu NSJ đổi tên để bước lên một tầm cao mới

NSJ là cái tên danh tiếng trong lĩnh vực đấu thầu mảng giáo dục, y tế tại Việt Nam. Những năm gần đây, đây là đơn vị này đã trúng thầu cung cấp đồ chơi và đồ dùng học tập ở nhiều địa phương trên cả nước, với giá trị lên tới con số ngàn tỉ. Tháng 5/2020, Công ty TNHH NSJ đã đổi tên thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ.
chuyen gia dau thau nsj doi ten de buoc len mot tam cao moi

Một thiết bị màn hình tương tác đắt giá trong chương trình đầu tư cho thiết bị giáo dục

Thành LTQ và hướng tới Công nghệ cao

Công ty TNHH NSJ là một cái tên dù còn non trẻ trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế, giáo dục, nhưng bằng tiềm lực của mình, đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp lâu năm để giành được các gói thầu từ vài tỉ tới vài trăm tỉ, ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Và tới tháng 5/2020, giới doanh nghiệp bất ngờ khi Công ty TNHH NSJ đã đổi tên và địa chỉ trụ sở, bước sang một hành trình mới. Cụ thể, Công ty TNHH NSJ, tại số 72 đường 64, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện thủ tục thay đổi thương hiệu thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ và về địa chỉ mới trên đường 62, phường Thạnh Mỹ Lợi.

Theo giới kinh doanh, khi vươn lên vị trí rất cao trong lĩnh vực y tế, giáo dục với thương hiệu NSJ, việc doanh nghiệp đổi tên là sự lãng phí lớn. Tuy nhiên, trong thời đại Công nghiệp 4.0, việc hướng tới công nghệ cao và đổi tên nằm trong chiến lược lớn của doanh nghiệp.

Thực tế, NSJ tiền thân là Công ty CP Tư vấn và Thương mại Bắc Nam, thành lập năm 2014, chính thức đi vào hoạt động năm 2015 và có quá trình phát triển nhanh, mạnh, vững chắc. Năm 2020, NSJ bước sang một giai đoạn mới bằng việc đổi tên doanh nghiệp thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ, đại diện pháp luật là doanh nhân Lê Huy Bình. LTQ có vốn điều lệ 150 tỉ đồng, trong đó NSJ GROUP nắm giữ 88% (tương đương 132 tỉ đồng).

Về NSJ GROUP, tên đầy đủ là Công ty TNHH Tập đoàn Hành Trình Thành Công Mới, thành lập vào tháng 9/2019, hiện có vốn điều lệ là 200 tỉ đồng, trong đó doanh nhân Hoàng Thị Thúy Nga nắm giữ khoảng 80% (160 tỉ đồng). NSJ với tài chèo lái của doanh nhân Hoàng Thị Thúy Nga đã thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo về giáo dục, y tế tại các đơn vị danh tiếng như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng,… và từng bước trở thành một nhà thầu về y tế, giáo dục danh tiếng.

Cái tên lừng lẫy trong cung cấp trang thiết bị giáo dục, y tế

Dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng NSJ (nay là LTQ) đã nhanh chóng vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp đồ chơi trẻ em lứa tuổi mầm non cũng như trang bị đồ dùng dạy học khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Về giáo dục, tại Quảng Ninh, ngày 28/11/2019, Sở GD&ĐT tỉnh này đã ban hành văn bản về việc thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu đầu tư thiết bị, đồ dùng cho các lớp mầm non 4-5 tuổi và 5-6 tuổi, bộ đồ chơi vận động ngoài trời, thiết bị vận động ngoài trời,... Liên danh NSJ - Toàn Thịnh (đại diện là NSJ) đã trúng thầu với giá 195,888 tỉ đồng. So với giá mời thầu đưa ra là 197,198 tỉ đồng thì tiết kiệm được khoảng 1,3 tỉ đồng. Chỉ riêng tại Quảng Ninh, NSJ vinh dự trúng thầu hơn 600 tỉ đồng đầu tư công.

Hay tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 12/4/2019, Sở GD&ĐT địa phương đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư của gói thầu trang bị màn hình cảm ứng cho các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. NSJ là đơn vị trúng thầu với giá 56,88 tỉ đồng, so với giá mời thầu đưa ra là 57,385 tỉ đồng, tiết kiệm được 505 triệu đồng cho ngân sách.

Tiếp đó, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục gọi tên NSJ qua thông báo ngày 31/12/2019 về việc trúng thầu gói thầu mua sắm thiết bị, đồ dùng, đồ chơi vận động thông minh cho các trường mầm non với giá trị 68,268 tỉ đồng. Tháng 3/2019, NSJ lại trúng thầu tại Côn Đảo với gói thầu 5,988 tỉ đồng để mua sắm thiết bị cho trường học.

Vào tháng 9/2018, Công ty TNHH NSJ trúng “cú đúp” 2 gói thầu mua sắm thiết bị cho các trường mầm non thuộc Dự án Mua sắm tập trung đợt 1 năm 2018 của Sở GD&ĐT Bình Dương. Cụ thể, tại gói thầu mua sắm thiết bị theo đề án trang bị cho các trường mầm non, giá trúng thầu là 90,99 tỉ đồng (liên danh với Công ty CP Xây dựng và Kỹ thuật Toàn Thịnh). Gói thầu mua sắm thiết bị đồ chơi ngoài trời trang bị cho các trường tiểu học, giá trúng thầu là 35,88 tỉ đồng…

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giáo dục, NSJ còn được biết đến là một nhà cung cấp trúng nhiều gói thầu trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế ở nhiều địa phương.

Cụ thể, trong số 5 phần của gói thầu số 2 mua sắm trang thiết bị y tế thuộc Dự án mua sắm trang thiết bị y tế năm 2017 từ nguồn 20% kết dư quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015 của tỉnh Bình Dương, NSJ nắm giữ tới 3 phần. Cụ thể là Phần I - Cung cấp lắp đặt thiết bị phẫu thuật có giá trúng thầu là 23,531 tỉ đồng; Phần III - Cung cấp lắp đặt thiết bị cận lâm sàng có giá trúng thầu là 33,959 tỉ đồng (liên danh với Vimedimex và Codupha); Phần IV - Cung cấp lắp đặt thiết bị phụ trợ có giá trúng thầu là 6,084 tỉ đồng.

NSJ cũng trúng gói thầu Trang thiết bị hệ thống SPECT 2 đầu thu, với giá trúng thầu là 14,468 tỉ đồng (liên danh với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ y tế Việt); Gói thầu Mua sắm trang thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt tỉnh Đăk Lăk với giá trúng thầu là 7,318 tỉ đồng; Gói thầu sửa chữa và thay thế linh kiện - phụ kiện dùng cho máy theo dõi điện tim 24 giờ (holter điện tim) - Khoa Nội tim mạch do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh mời thầu...

chuyen gia dau thau nsj doi ten de buoc len mot tam cao moi

Trẻ học tập, vui chơi trên màn hình tương tác cảm ứng

NSJ đã là một thương hiệu lớn, là nhà thầu hàng đầu, là cái tên quen thuộc với ngành giáo dục, y tế ở nhiều địa phương trên cả nước. Và khi đổi tên thành doanh nghiệp công nghệ cao, các đối tác cũng hoàn toàn tin tưởng đó là một bước lên tầm cao mới của doanh nghiệp.

 

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

42 thi sinh thay doi nguyen vong diem chuan dai hoc du kien tang

42% thí sinh thay đổi nguyện vọng, điểm chuẩn đại học dự kiến tăng

Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020, có trên 42% thí sinh thay đổi nguyện vọng ban đầu, tập trung chủ yếu vào các ngành “hot” liên quan đến kinh tế, công nghệ. Dự báo, điểm chuẩn vào những ngành này sẽ tăng.
nu sinh lop 10 o ben tre bi nhom ban danh hoi dong xe rach ao dai

Nữ sinh lớp 10 ở Bến Tre bị nhóm bạn đánh hội đồng, xé rách áo dài

Nữ sinh lớp 10 bị bạn học cùng trường giật tóc, tát vào mặt, thậm chí còn bị một học sinh cầm ghế tấn công. Bị bạn đánh hội đồng, nữ sinh chỉ biết ôm đầu chịu trận.
cho hoc sinh dung dien thoai trong lop giai phap nao loi ca doi duong

Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp: Giải pháp nào "lợi cả đôi đường"?

Nhiều thầy cô giáo cho rằng quy định cho học sinh dùng điện thoại trong lớp của Bộ GD&ĐT cần được hiểu đúng. Mặt khác Bộ GD&ĐT cũng cần quy định cụ thể để giáo viên giám sát việc sử dụng điện thoại của học sinh.
phat can bo dh duy tan viet thu nac danh ha uy tin cac truong dai hoc tai da nang

Phạt cán bộ ĐH Duy Tân viết thư nặc danh hạ uy tín các trường đại học tại Đà Nẵng

Ông Lê Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Mô phỏng thuộc Trường Đại học Duy Tân và bà Trần Thị Thắm cộng tác viên công tác tuyển sinh vừa bị Công an TP Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng.
hieu truong dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan van ha noi xin tu chuc

Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội xin từ chức

GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có đơn xin từ chức.

Tin khác

Không phê bình học sinh trước lớp, trước trường từ ngày 1/11

khong phe binh hoc sinh truoc lop truoc truong tu ngay 111
Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, đáng chú ý quy định này có việc bỏ xử lý học sinh bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường. 

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

nu sinh ninh binh xuat sac doat quan quan duong len dinh olympia 2020
Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Đại học Bách khoa Hà Nội có Hiệu trưởng mới

dai hoc bach khoa ha noi co hieu truong moi
PGS-TS Huỳnh Quyết Thắng đã trở thành Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngoài ra, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 trở thành Chủ tịch Hội đồng trường.

 Lạm thu của sinh viên, Cao đẳng Y tế Khánh Hòa buộc bồi thường hơn 24 tỷ đồng

lam thu cua sinh vien cao dang y te khanh hoa buoc boi thuong hon 24 ty dong
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thông báo về việc thực hiện xử lý tài chính qua thanh tra đối với Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa. Theo đó, tổng số tiền mà trường này buộc phải bồi thường là hơn 24,1 tỷ đồng.

Đà Nẵng có thủ khoa khối B đạt điểm tuyệt đối 30

da nang co thu khoa khoi b dat diem tuyet doi 30
Ở đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng, thí sinh Nguyễn Lê Vũ (lớp 12A2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) là thủ khoa khối B với điểm tuyệt đối 30/30. 

Bắc Ninh: Điều chỉnh nội dung 10 môn học cấp Trung học

bac ninh dieu chinh noi dung 10 mon hoc cap trung hoc
10 môn học cấp Trung học sẽ được điều chỉnh nội dung dạy học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh Học, Tin học, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.
Xem thêm
tp ho chi minh mot bac si bi phat 40 trieu dong tuoc chung chi hanh nghe

TP. Hồ Chí Minh: Một bác sĩ bị phạt 40 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 

Với hành vi cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, bác sĩ Trần Đức Quang bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 40 triệu ...
hanh khach co the mua tra gop ve tau tet nguyen dan

Hành khách có thể mua trả góp vé tàu Tết Nguyên đán

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, ngành đường sắt Việt Nam đã chính thức mở bán vé, đồng thời đưa thêm ...
ha noi tai bien san khoa ba bau va thai nhi tu vong tai benh vien

Hà Nội: Tai biến sản khoa, bà bầu và thai nhi tử vong tại bệnh viện

Mang thai 36 tuần tuổi, thai phụ V. nhập Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) chờ sinh. Tuy nhiên, trong khi đang theo dõi tại bệnh viện thì ...
gap nghe nhan duy nhat lam khuon banh trung thu go o ha thanh

Gặp nghệ nhân duy nhất làm khuôn bánh Trung thu gỗ ở Hà thành

Ngày nay, khi xã hội phát triển, bánh Trung thu được người ta làm bằng khuôn nhựa, với đa dạng về mẫu mã rất được ưa chuộng. Thế nhưng, ở ...
dak lak thi dua yeu nuoc tu phong trao den thuc tien

Đắk Lắk: Thi đua yêu nước từ phong trào đến thực tiễn.

5 năm qua, kinh tế - xã hội Đắk Lắk tăng trưởng 8,75%/năm; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,5 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,67 lần so với ...
khat nuoc sach giua long thu do

Khát nước sạch giữa lòng thủ đô

Nhiều năm nay hàng trăm nghìn hộ dân phía Nam Hà Nội phải sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Họ khoan giếng, mua máy lọc nước, xin nước ...
Phiên bản di động