Chuyên gia đấu thầu NSJ đổi tên để bước lên một tầm cao mới

NSJ là cái tên danh tiếng trong lĩnh vực đấu thầu mảng giáo dục, y tế tại Việt Nam. Những năm gần đây, đây là đơn vị này đã trúng thầu cung cấp đồ chơi và đồ dùng học tập ở nhiều địa phương trên cả nước, với giá trị lên tới con số ngàn tỉ. Tháng 5/2020, Công ty TNHH NSJ đã đổi tên thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ.
3231 1

Một thiết bị màn hình tương tác đắt giá trong chương trình đầu tư cho thiết bị giáo dục

Thành LTQ và hướng tới Công nghệ cao

Công ty TNHH NSJ là một cái tên dù còn non trẻ trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế, giáo dục, nhưng bằng tiềm lực của mình, đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp lâu năm để giành được các gói thầu từ vài tỉ tới vài trăm tỉ, ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Và tới tháng 5/2020, giới doanh nghiệp bất ngờ khi Công ty TNHH NSJ đã đổi tên và địa chỉ trụ sở, bước sang một hành trình mới. Cụ thể, Công ty TNHH NSJ, tại số 72 đường 64, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện thủ tục thay đổi thương hiệu thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ và về địa chỉ mới trên đường 62, phường Thạnh Mỹ Lợi.

Theo giới kinh doanh, khi vươn lên vị trí rất cao trong lĩnh vực y tế, giáo dục với thương hiệu NSJ, việc doanh nghiệp đổi tên là sự lãng phí lớn. Tuy nhiên, trong thời đại Công nghiệp 4.0, việc hướng tới công nghệ cao và đổi tên nằm trong chiến lược lớn của doanh nghiệp.

Thực tế, NSJ tiền thân là Công ty CP Tư vấn và Thương mại Bắc Nam, thành lập năm 2014, chính thức đi vào hoạt động năm 2015 và có quá trình phát triển nhanh, mạnh, vững chắc. Năm 2020, NSJ bước sang một giai đoạn mới bằng việc đổi tên doanh nghiệp thành Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ, đại diện pháp luật là doanh nhân Lê Huy Bình. LTQ có vốn điều lệ 150 tỉ đồng, trong đó NSJ GROUP nắm giữ 88% (tương đương 132 tỉ đồng).

Về NSJ GROUP, tên đầy đủ là Công ty TNHH Tập đoàn Hành Trình Thành Công Mới, thành lập vào tháng 9/2019, hiện có vốn điều lệ là 200 tỉ đồng, trong đó doanh nhân Hoàng Thị Thúy Nga nắm giữ khoảng 80% (160 tỉ đồng). NSJ với tài chèo lái của doanh nhân Hoàng Thị Thúy Nga đã thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo về giáo dục, y tế tại các đơn vị danh tiếng như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng,… và từng bước trở thành một nhà thầu về y tế, giáo dục danh tiếng.

Cái tên lừng lẫy trong cung cấp trang thiết bị giáo dục, y tế

Dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng NSJ (nay là LTQ) đã nhanh chóng vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp đồ chơi trẻ em lứa tuổi mầm non cũng như trang bị đồ dùng dạy học khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Về giáo dục, tại Quảng Ninh, ngày 28/11/2019, Sở GD&ĐT tỉnh này đã ban hành văn bản về việc thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu đầu tư thiết bị, đồ dùng cho các lớp mầm non 4-5 tuổi và 5-6 tuổi, bộ đồ chơi vận động ngoài trời, thiết bị vận động ngoài trời,... Liên danh NSJ - Toàn Thịnh (đại diện là NSJ) đã trúng thầu với giá 195,888 tỉ đồng. So với giá mời thầu đưa ra là 197,198 tỉ đồng thì tiết kiệm được khoảng 1,3 tỉ đồng. Chỉ riêng tại Quảng Ninh, NSJ vinh dự trúng thầu hơn 600 tỉ đồng đầu tư công.

Hay tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 12/4/2019, Sở GD&ĐT địa phương đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư của gói thầu trang bị màn hình cảm ứng cho các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. NSJ là đơn vị trúng thầu với giá 56,88 tỉ đồng, so với giá mời thầu đưa ra là 57,385 tỉ đồng, tiết kiệm được 505 triệu đồng cho ngân sách.

Tiếp đó, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục gọi tên NSJ qua thông báo ngày 31/12/2019 về việc trúng thầu gói thầu mua sắm thiết bị, đồ dùng, đồ chơi vận động thông minh cho các trường mầm non với giá trị 68,268 tỉ đồng. Tháng 3/2019, NSJ lại trúng thầu tại Côn Đảo với gói thầu 5,988 tỉ đồng để mua sắm thiết bị cho trường học.

Vào tháng 9/2018, Công ty TNHH NSJ trúng “cú đúp” 2 gói thầu mua sắm thiết bị cho các trường mầm non thuộc Dự án Mua sắm tập trung đợt 1 năm 2018 của Sở GD&ĐT Bình Dương. Cụ thể, tại gói thầu mua sắm thiết bị theo đề án trang bị cho các trường mầm non, giá trúng thầu là 90,99 tỉ đồng (liên danh với Công ty CP Xây dựng và Kỹ thuật Toàn Thịnh). Gói thầu mua sắm thiết bị đồ chơi ngoài trời trang bị cho các trường tiểu học, giá trúng thầu là 35,88 tỉ đồng…

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giáo dục, NSJ còn được biết đến là một nhà cung cấp trúng nhiều gói thầu trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế ở nhiều địa phương.

Cụ thể, trong số 5 phần của gói thầu số 2 mua sắm trang thiết bị y tế thuộc Dự án mua sắm trang thiết bị y tế năm 2017 từ nguồn 20% kết dư quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015 của tỉnh Bình Dương, NSJ nắm giữ tới 3 phần. Cụ thể là Phần I - Cung cấp lắp đặt thiết bị phẫu thuật có giá trúng thầu là 23,531 tỉ đồng; Phần III - Cung cấp lắp đặt thiết bị cận lâm sàng có giá trúng thầu là 33,959 tỉ đồng (liên danh với Vimedimex và Codupha); Phần IV - Cung cấp lắp đặt thiết bị phụ trợ có giá trúng thầu là 6,084 tỉ đồng.

NSJ cũng trúng gói thầu Trang thiết bị hệ thống SPECT 2 đầu thu, với giá trúng thầu là 14,468 tỉ đồng (liên danh với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ y tế Việt); Gói thầu Mua sắm trang thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt tỉnh Đăk Lăk với giá trúng thầu là 7,318 tỉ đồng; Gói thầu sửa chữa và thay thế linh kiện - phụ kiện dùng cho máy theo dõi điện tim 24 giờ (holter điện tim) - Khoa Nội tim mạch do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh mời thầu...

3234 2

Trẻ học tập, vui chơi trên màn hình tương tác cảm ứng

NSJ đã là một thương hiệu lớn, là nhà thầu hàng đầu, là cái tên quen thuộc với ngành giáo dục, y tế ở nhiều địa phương trên cả nước. Và khi đổi tên thành doanh nghiệp công nghệ cao, các đối tác cũng hoàn toàn tin tưởng đó là một bước lên tầm cao mới của doanh nghiệp.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Ngày 16/4, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị "Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp" với sự tham dự của nhiều chuyên gia, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày?

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày?

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, với các đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật thì được nghỉ liền 4 ngày. Với các đơn vị chỉ nghỉ cố định Chủ nhật hàng tuần được nghỉ liền 3 ngày.
Trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh đầu cấp từ ngày 29/5

Trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh đầu cấp từ ngày 29/5

Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022 của các trường ngoài công lập. Bắt đầu từ ngày 29/5 đến ngày 28/7/2021.
Giá sách giáo khoa ‘nhảy múa’ : Cần công khai, minh bạch

Giá sách giáo khoa ‘nhảy múa’ : Cần công khai, minh bạch

Sách giáo khoa (SGK) là vật tư, thiết bị giáo dục thiết yếu, giá sách giáo khoa có tác động lớn đến xã hội, đặc biệt đối với học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.
Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội

Điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh, dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10 và 11/6/2021, cộng với điểm ưu tiên.

Tin khác

Thành phố Hồ Chí Minh công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Thành phố Hồ Chí Minh công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố lịch thi chi tiết kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn.

Giá sách giáo khoa tăng cao

Giá sách giáo khoa tăng cao
NXB Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Mỗi bộ SGK lớp 2 cho năm học mới có giá từ 310.000 đồng đến 317.000 đồng; trong khi đó SGK lớp 6 là 399.000 đồng đến 410.000 đồng. So với bộ sách hiện hành, giá SGK mới tăng ít nhất 3 lần.

Thí sinh điền phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển cao đẳng, đại học như thế nào?

Thí sinh điền phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển cao đẳng, đại học như thế nào?
Từ ngày 27/4 đến ngày 11/5, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và xét tuyển cao đẳng, đại học. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách điền các mục trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và nguyện vọng xét tuyển 2021.

Nhiều vấn đề nổi cộm của ngành giáo dục đặt lên vai tân Bộ trưởng

Nhiều vấn đề nổi cộm của ngành giáo dục đặt lên vai tân Bộ trưởng
Vừa qua, Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, làm Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Vị trí này được xem là "nóng" nhất trong nhiều nhiệm kì gần đây bởi ngành này có số cán bộ, viên chức đông nhất với khoảng 1,5 triệu, tác động trực tiếp đến hơn 23 triệu học sinh, sinh viên.

Những trường hợp được miễn thi, đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Những trường hợp được miễn thi, đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021
Trong quy chế thi tốt nghiệp THPT có quy định rõ các trường hợp thí sinh được miễn, đặc cách thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường hợp nào được miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT năm 2021?

Trường hợp nào được miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT năm 2021?
Một trong các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Xem thêm
Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi nhà và ...
Toyota Vios lại bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Toyota Vios lại bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Đang ngủ, phát hiện có mùi khét, ông Hoà dậy kiểm tra thì phát hiện nguồn lửa phát ra từ phía sau chiếc xe ôtô Toyota Vios của gia đình.
Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Nhơn Trạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I và cùng ...
Màu xanh Pom Ngồ

Màu xanh Pom Ngồ

​​​​​​​Tôi trở lại với khu tái định cư trên đỉnh núi Pom Ngồ - Sa Ná (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong một ngày vẫn còn “hơi xuân”. Hít thởi không ...
Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ...
Nỗ lực chạy đua với thời gian

Nỗ lực chạy đua với thời gian

Đã hết tháng 3, theo chỉ đạo của Trung ương (TƯ) Hội thì Hội Người cao tuổi (NCT) các xã, phường, thị trấn trong cả nước hoàn thành đại hội ...
Phiên bản di động