Chung tay ngăn chặn đại dịch

Cùng với cả nước, các tầng lớp Nhân dân ở TP Đà Nẵng cũng đang quyết liệt chung tay ngăn chặn đại dịch Covid-19, vì sự sống của cộng đồng và của chính mình. Giữa lúc dịch đang diễn biến phức tạp, các hoạt động tương thân tương ái thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tô thêm vẻ đẹp cho thành phố quê hương. 
Chung tay ngăn chặn đại dịch

Nhà thuốc Huy Hoàng (phường Thạch Thang) hỗ trợ gạo ăn và khẩu trang cho các hộ nghèo, hộ khó khăn.

Chung tay ngăn chặn đại dịch

Các hàng quán ăn uống dán bảng “Quán chỉ bán mang về, không phục vụ tại chỗ”.

Chung tay ngăn chặn đại dịch

Tại cổng chợ Hòa Liên thường xuyên có đoàn viên thanh niên làm nhiệm vụ sát khuẩn tay và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước khi vào chợ.

Quyết liệt và đồng bộ

Kể từ ngày 31/3, ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) thường xuyên có 2 ô tô và 5 xe máy làm nhiệm vụ tuyên truyền lưu động, vận động toàn dân thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo phường sử dụng 1 ô tô của Công an phường, 1 ô tô của bộ phận quy tắc đô thị và 5 xe máy của anh em dân quân, trang trí các khẩu hiệu truyên truyền phòng chống dịch và gắn loa phóng thanh chạy vòng quanh nhiều lượt trên khắp các tuyến đường lớn, nhỏ trong toàn phường để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, UBND phường Hòa Xuân đã phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến từng người dân và từng cơ sở sản xuất-kinh doanh trên địa bàn. Ông Lê Văn Hòa, ở tổ 25 (Hòa Xuân) bộc bạch: Gia đình tôi đã nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tự giác chấp hành, dù cho thu nhập có giảm sút, nhưng theo như lời Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sức khỏe và tính mạng con người là quan trọng nhất, mấy hôm nay cả nhà tôi đều tự giác thực hiện ở trong nhà, chỉ đi ra ngoài khi có việc cần thiết và đều đeo khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà.

Còn ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), lãnh đạo xã đã thành lập 13 đoàn cán bộ, mỗi đoàn phụ trách 1 thôn, trong ngày và tối 31/3, tổ chức đi đến vận động từng hộ dân ký cam kết tự giác chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. UBND xã miền núi này đã tổ chức 3 điểm chốt chặn trên các tuyến đường đi qua Hồ điều tiết Hòa Trung nhằm không để người dân tham quan, du lịch sinh thái trong thời điểm này, bảo đảm thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Cả 3 điểm chốt chặn đã bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 1/4/2020.

Không chỉ phường Hòa Xuân hay xã Hòa Liên, mà tất cả 56 xã, phường trên địa bàn Đà Nẵng đều quyết liệt, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Các tầng lớp nhân dân trong toàn thành phố cùng chung tay góp sức ngăn chặn đại dịch vì sự sống của cộng đồng và của chính mình.

Chăm lo đời sống Nhân dân

Cùng với việc phòng chống dịch, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể luôn sâu sát đời sống nhân dân, kịp thời hỗ trợ cho những hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Các đoàn thể đã vận động, hướng dẫn hàng ngàn hộ đã bao năm kinh doanh theo hình thức truyền thống chuyển sang kinh doanh bằng hình thức online (giao dịch mua bán hàng qua các phương tiện công nghệ thông tin và giao hàng tại nhà). Đơn cử như ở phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đến ngày 1/4 đã có 225/384 hộ tiểu thương thực hiện kinh doanh bằng hình thức online. Nhà thuốc Huy Hoàng (phường Thạch Thang) hỗ trợ 150 suất gạo ăn và 500 khẩu trang cho các hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương với tổng trị giá gần 25 triệu đồng. Trong buổi trao quà này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạch Thang kết hợp tổ chức đo thân nhiệt, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân. Tại phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ), UBND và Hội Phụ nữ tổ chức vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm và vận động những người có nghề may thành lập Tổ may khẩu trang vải để cấp phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hàng trăm phụ nữ nơi đây đã được hỗ trợ xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn…

Hiện nay, các xã, phường trong toàn thành phố đang đẩy mạnh công tác khảo sát hộ dân gặp nhiều khó khăn vì mất việc làm, giảm sút thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời vận động những tấm lòng nhân ái hỗ trợ kịp thời, nhằm bảo đảm an sinh xã hội. Chính quyền, mặt trận, đoàn thể địa phương còn vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền phòng cho những người thuê trọ do mất việc làm và thu nhập từ dịch Covid-19.

Đặc biệt, từ nhiều nguồn tài trợ, đến nay Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã cấp phát hơn 36.200 khẩu trang y tế, 17.173 bánh xà phòng, 3.538 chai nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn, gần 60.000 chai nước giải khát cho các khu cách ly tập trung, chốt kiểm tra thân nhiệt, cơ sở y tế, trung tâm bảo trợ xã hội và những đối tượng yếu thế. Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lê Thị Như Hồng, giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động tương thân tương ái càng sáng ngời ý nghĩa nhân văn, thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tô thêm vẻ đẹp cho thành phố quê hương.

 Lê Văn Thơm 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Vào lúc 13h35 chiều 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.
Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào…
Kiểm toán Nhà nước kỷ niệm 30 năm thành lập

Kiểm toán Nhà nước kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 11/7, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (11/7/1994 – 11/7/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Vào lúc 7h10 sáng 11/7 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ 11 đến 12/7 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.
Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Ngày 10/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tin khác

Phiên họp thứ 35 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số nhóm nội dung quan trọng

Phiên họp thứ 35 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số nhóm nội dung quan trọng
Sáng 10/7, phát biểu khai mạc phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, phiên họp thứ 35 sẽ cho ý kiến về 4 nhóm nội dung quan trọng. Trong đó, UBTVQH sẽ tiến hành tổng kết kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và cho ý kiến về việc chuẩn bị kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội
Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, bên cạnh việc bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức, cần có chế tài, hành lang pháp lý đủ mạnh, đủ sức răn đe, cảnh tỉnh cán bộ, đảng viên vi phạm chuẩn mực đạo đức cách mạng.

Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW

Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW
Ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35- CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tăng trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Tăng trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc
Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 08/2024/TT-BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc.

Dành thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn, giải trình các vấn đề về kinh tế, xã hội, dân sinh

Dành thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn, giải trình các vấn đề về kinh tế, xã hội, dân sinh
Sáng 9/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 8. Ông Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì, phát biểu khai mạc kỳ họp.

81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị: Khúc tráng ca bất tử

81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị: Khúc tráng ca bất tử
Cuộc chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ ngày 28/6 đến 16/9/1972) đã đi vào lịch sử như bản tráng ca hào hùng của quân và dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.

Việc tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế chỉ áp dụng với một số đối tượng

Việc tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế chỉ áp dụng với một số đối tượng
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh khẳng định, việc thực hiện tạm hoãn xuất cảnh đối với cá nhân, pháp nhân nợ thuế được cơ quan thuế thực hiện theo quy trình rất chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật và không phải tất cả cá nhân nợ thuế đều bị tạm hoãn xuất cảnh, mà việc này chỉ áp dụng với một số ít đối tượng.

Người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, thể chế trong phạm vi quản lí

Người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, thể chế trong phạm vi quản lí
Sáng 8/7, triển khai các nghị quyết, kết luận của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo rà soát, xử lí vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật…

Mấy cảm nhận về Hiệp định Giơ-ne-vơ và hội nghị quân sự trung giã năm 1954

Mấy cảm nhận về Hiệp định Giơ-ne-vơ và hội nghị quân sự trung giã năm 1954
Ngày 25/4/2024, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm ngày kí Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024).

Chủ tịch Quốc hội dự Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII

Chủ tịch Quốc hội dự Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII
Sáng 8/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội chi trả trợ cấp xã hội hơn 896 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội chi trả trợ cấp xã hội hơn 896 tỷ đồng
Theo thông tin của Sở LĐTB&XH Hà Nội về việc thực hiện công tác giảm nghèo, trợ giúp xã hội, toàn TP Hà Nội hiện có trên 203.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; tổng kinh phí chi trả 6 tháng đầu năm 2024 cho các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội là 896,9 tỷ đồng.

Từ Chi bộ Cộng sản đầu tiên đến Đảng bộ huyện vững mạnh

Từ Chi bộ Cộng sản đầu tiên đến Đảng bộ huyện vững mạnh
Vào những ngày này cách đây 95 về trước (7/1829 ) Chi bộ Cộng sản Thư Vũ được thành lập tiền thân của Đảng bộ huyện Vũ Thư ngày nay. Đây là một trong 6 Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Thái Bình, hội tụ các nhân tố tiêu biểu của các tổ chức Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, là cơ sở và nền tảng tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930.

Phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ 2024”

Phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ 2024”
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ 2024” với chủ đề “Gọi tên những vì sao đất nước”.

Chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán Nhà nước

Chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán Nhà nước
Ngày 11/7 tới đây, Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán Nhà nước (11/7/1994-11/7/2024) dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Xem thêm
Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Vào lúc 13h35 chiều 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc
Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào…
Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Vào lúc 7h10 sáng 11/7 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ 11 đến 12/7 theo lời mời của Tổng Bí th
Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc.
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Quốc hội chốt quy định cấm lái xe có nồng độ cồn

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Quốc hội chốt quy định cấm lái xe có nồng độ cồn

Sáng 27/6, với 388/450 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (chiếm 79,84% tổng số đại biểu), Quốc hội đã thông qua Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Phiên bản di động