Chiều 29/4: Thêm 45 ca mắc COVID-19, trong đó 5 tại Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc khẩn với tỉnh

Bản tin chiều tối 29/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 45 ca mắc COVID-19, trong đó 39 nhập cảnh đã cách ly ngay và 5 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế về Hà Nam làm việc khẩn về công tác phòng chống dịch.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 29/4: Việt Nam có tổng cộng 1577 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 917 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 29/4: 45 ca mắc mới, trong đó có 39 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy kiểm tra thực tiễn khu cách ly, khoanh vùng chống dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam chiều tối ngày 29/4.  Ảnh:Thái Bình
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy kiểm tra thực tiễn khu cách ly, khoanh vùng chống dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam chiều tối ngày 29/4. Ảnh:Thái Bình

Thông tin ca mắc mới: 45 ca mắc mới (BN2866-2910), trong đó có 39 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Cần Thơ (17), Long An (2), BRVT (12), Khánh Hòa (1), Nghệ An (1), Vĩnh Phúc (2), Đà Nẵng (4) và 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh (5 ở Hà Nam, 1 ở TPHCM). Cụ thể:

- CA BỆNH 2866 (BN2866) cách ly ngay sau khi nhập cả tại Long An: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

- CA BỆNH 2897 (BN2897) cách ly ngay sau khi nhập cả tại Long An: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Ngày 27/4/2021, BN2866 và BN2897 từ Ba Lan nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH9059, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An.

Kết quả xét nghiệm ngày 28/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, Long An.

- CA BỆNH BN2867-BN2879, BN2881-BN2882, BN2884, BN2886 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Cần Thơ: Các bệnh nhân từ 24-36 tuổi, là công dân Việt Nam.

Ngày 28/4/2021, các bệnh nhân trên từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9341 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Cần Thơ.

Kết quả xét nghiệm ngày 29/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi thành phố Cần Thơ.

- CA BỆNH BN2880, BN2883, BN2885, BN2887-BN2895 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Các bệnh nhân từ 19-51 tuổi, là công dân Việt Nam.

Ngày 25/4/2021, các bệnh nhân trên từ Indonesia nhập cảnh Cảng Bourbon trên Tàu Đại Dương SEA.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

- CA BỆNH 2896 (BN2896) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ngày 12/4/2021, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 28/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa.

- CA BỆNH 2898 (BN2898) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nghệ An: Bệnh nhân nam, 25 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Ngày 14/4/2021, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vinh trên chuyến bay VJ7835 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nghệ An.

Kết quả xét nghiệm ngày 29/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An.

- CA BỆNH 2900 (BN2900) ghi nhận tại Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 46 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ.

- CA BỆNH 2902 (BN2902) ghi nhận tại Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 48 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ.

Ngày 24/4/2021, các bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay EK517 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vĩnh Phúc. Kết quả xét nghiệm ngày 29/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH BN2899, BN2901, BN2903, BN2908-BN2909 (là các ca trong 1 gia đình tại Hà Nam) và BN2910 (tại thành phố Hồ Chí Minh):

Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân BN2899 từ Nhật Bản trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng ngày 07/4/2021, được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng.

Ngày 22/4 bệnh nhân hoàn thành cách ly, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, được về cách ly tại địa phương. Ngày 24/4 có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, đau họng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 5 bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 1 bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

- CA BỆNH 2904 (BN2904) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 21/4/2021, bệnh nhân trên từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 28/4/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

- CA BỆNH 2905 (BN2905) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

- CA BỆNH 2907 (BN2907) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 23/4/2021, các bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ8859 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 28/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

- CA BỆNH 2906 (BN2906) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 23/4/2021, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ3613 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 28/4/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 38.513, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 528

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 22.970

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.015.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đến nay là 2.516 /2.910

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 48 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 13 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 15 ca; số ca âm tính lần 3 là 20 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Số ca mắc COVID-19 của thế giới

- Cả thế giới có 150.329.088 ca mắc, trong đó 127.869.123 ca đã khỏi bệnh; 3.166.765 ca tử vong và 19.293.200 điều trị (110.664 ca diễn biến nặng)

- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 140.119 ca, tử vong tăng 4.065 ca

- Tại Đông Nam Á, trong ngày Philippines tăng 8.276 ca, Indonesia tăng 5.833 ca, Malaysia tăng 3.332 ca, Thái Lan tăng 1.871 ca, Lào tăng 68 ca, Singapore tăng 35 ca

Chiều 29/4: Thêm 45 ca mắc COVID-19, trong đó 5 tại Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc khẩn với tỉnh
Theo suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát hiện sớm “nốt mờ” ở phổi: Cơ hội vàng để ngăn ung thư tiến triển

Phát hiện sớm “nốt mờ” ở phổi: Cơ hội vàng để ngăn ung thư tiến triển

Ung thư phổi vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư tại Việt Nam.
Cảnh báo bệnh não mô cầu: Có thể gây tử vong chỉ trong 24 giờ

Cảnh báo bệnh não mô cầu: Có thể gây tử vong chỉ trong 24 giờ

Trước nguy cơ mắc bệnh viêm não mô cầu - căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng chỉ trong vòng 24 giờ, nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh tại nhiều cơ sở y tế đang gia tăng mạnh.
Máy trợ thính cho người cao tuổi: Đa dạng thương hiệu, nhiều phân khúc giá

Máy trợ thính cho người cao tuổi: Đa dạng thương hiệu, nhiều phân khúc giá

Suy giảm thính lực là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp và chất lượng sống. Khi việc nghe trở nên khó khăn, nhiều người dần thu mình, hạn chế giao tiếp và dễ rơi vào trạng thái cô lập. Trong bối cảnh đó, máy trợ thính không chỉ là thiết bị y tế mà còn là “cầu nối” giúp NCT duy trì sự gắn kết với gia đình và xã hội.
Sau khi đặt stent động mạch vành, người bệnh cần làm gì để bảo vệ trái tim?

Sau khi đặt stent động mạch vành, người bệnh cần làm gì để bảo vệ trái tim?

Đặt stent động mạch vành là một trong những tiến bộ quan trọng của tim mạch can thiệp, giúp tái thông dòng máu nuôi tim ở những bệnh nhân bị hẹp hoặc tắc động mạch vành. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo: thành công của ca can thiệp chỉ là bước khởi đầu, còn hiệu quả lâu dài phụ thuộc chủ yếu vào quá trình chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.
Đau vai gáy kéo dài có thể là dấu hiệu chèn ép tủy sống

Đau vai gáy kéo dài có thể là dấu hiệu chèn ép tủy sống

Một cơn đau vai gáy tưởng chừng quen thuộc đã khiến chị Mai Lệ Huyền rơi vào tình huống nguy hiểm khi phát hiện thoát vị đĩa đệm cổ chèn ép tới 2/3 tủy sống.

Tin khác

Chạy đua với thời gian, Bệnh viện Quân y 175 giành lại “cơ hội vàng” cho nam thanh niên 20 tuổi

Chạy đua với thời gian, Bệnh viện Quân y 175 giành lại “cơ hội vàng” cho nam thanh niên 20 tuổi
Nhờ được phát hiện và can thiệp kịp thời trong “giờ vàng”, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp xoắn tinh hoàn, bảo tồn được cơ quan sinh sản cho nam bệnh nhân 20 tuổi.

Viêm tụy cấp do tăng triglycerid: Cảnh báo nguy hiểm khi mỡ máu cao

Viêm tụy cấp do tăng triglycerid: Cảnh báo nguy hiểm khi mỡ máu cao
Viêm tụy cấp là một bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tiến bộ trong thay khớp gối: Cá thể hóa điều trị và rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân

Tiến bộ trong thay khớp gối: Cá thể hóa điều trị và rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ với các thương hiệu Hoàn Mỹ, Hạnh Phúc và Thuận Mỹ, tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ trong kỹ thuật thay khớp gối” nhằm chia sẻ những cập nhật chuyên môn mới, kinh nghiệm thực hành lâm sàng và tăng cường kết nối chuyên môn trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình.

Phẫu thuật nội soi điều trị thành công nhiều ca viêm ruột thừa cấp tại Trung tâm Y tế Hoàng Mai

Phẫu thuật nội soi điều trị thành công nhiều ca viêm ruột thừa cấp tại Trung tâm Y tế Hoàng Mai
Viêm ruột thừa cấp là một trong những bệnh lý ngoại khoa thường gặp, có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phúc mạc, nhiễm trùng ổ bụng, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Thời gian gần đây, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã liên tiếp thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, giúp người bệnh được điều trị hiệu quả ngay tại địa phương.

Boxer’s Fracture - Chấn thương gãy xương bàn tay dễ gặp sau va chạm mạnh

Boxer’s Fracture - Chấn thương gãy xương bàn tay dễ gặp sau va chạm mạnh
Đằng sau những cú đấm mạnh trên võ đài hay chỉ đơn giản là một va chạm trong sinh hoạt hằng ngày, bàn tay rất dễ trở thành “nạn nhân” của một dạng chấn thương khá điển hình trong y khoa: Boxer’s Fracture. Điều đáng nói, chấn thương này không chỉ xảy ra với vận động viên boxing mà có thể gặp ở bất kỳ ai.

Bộ Y tế chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người

Bộ Y tế chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Bộ Y tế yêu cầu toàn ngành y tế tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy và ghép mô, bộ phận cơ thể người nhằm bảo đảm tuân thủ pháp luật và bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống bệnh nhân xuất huyết nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống bệnh nhân xuất huyết nguy kịch
Ngày 6/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa can thiệp nội mạch thành công, kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị xuất huyết nặng do ung thư vòm hầu xâm lấn động mạch cảnh trong – tình trạng hiếm gặp nhưng đặc biệt nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng trong thời gian rất ngắn.

Làm chủ kỹ thuật khó trong không gian vài milimet, cứu sống bệnh nhân 73 tuổi có khối máu tụ nguy hiểm ở não

Làm chủ kỹ thuật khó trong không gian vài milimet, cứu sống bệnh nhân 73 tuổi có khối máu tụ nguy hiểm ở não
Bệnh nhân 73 tuổi nhập viện trong tình trạng gần như mất tri giác do khối máu tụ lớn chèn ép não, nguy cơ tàn phế hoặc tử vong cao. Bằng việc làm chủ kỹ thuật nội soi thần kinh trong không gian rất hẹp vài milimet, ê-kíp bác sĩ Vinmec đã lấy sạch khối máu tụ chỉ sau 2 giờ mổ cấp cứu, giúp bệnh nhân hồi phục ngoạn mục sau 5 ngày.

Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa
TS.BS Nguyễn Hữu Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai đưa ra những “tư vấn vàng” giúp người cao tuổi kiểm soát bệnh hen phế quản, vui sống khỏe mạnh khi thời tiết chuyển mùa nồm ẩm, mưa rét.

Cấp cứu kịp thời bệnh nhi chấn thương sọ não nặng sau tai nạn

Cấp cứu kịp thời bệnh nhi chấn thương sọ não nặng sau tai nạn
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa điều trị thành công trường hợp bệnh nhi bị chấn thương sọ não nặng do tai nạn khi chơi patin.

Bệnh viện Bình Dân: Lần đầu tiên tại Việt Nam phẫu thuật robot điều trị phổi biệt lập

Bệnh viện Bình Dân: Lần đầu tiên tại Việt Nam phẫu thuật robot điều trị phổi biệt lập
Bệnh viện Bình Dân vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật robot cắt thùy dưới phổi trái cho một bệnh nhân mắc phổi biệt lập nội thùy – đánh dấu trường hợp đầu tiên tại Việt Nam điều trị bệnh lý này bằng công nghệ robot.

Vinmec khai trương Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 – Mô hình Y tế tích hợp đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec khai trương Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 – Mô hình Y tế tích hợp đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 01/03/2026, Hệ thống Y tế Vinmec chính thức khai trương bệnh viện thứ 10 - Vinmec Ocean Park 2, có tổng vốn đầu tư 1.482 tỷ đồng. Đây là bệnh viện đầu tiên triển khai mô hình tích hợp đồng bộ và tại chỗ việc điều trị - phục hồi - an dưỡng, chuyển từ “chữa bệnh đơn thuần” sang “chăm sóc toàn diện”, thiết lập chuẩn mực hoàn toàn mới trong lĩnh vực y tế chất lượng cao tại Việt Nam.

Hội thảo chính sách sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thảo chính sách sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Sáng 27/2/2026, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo truyền thông chính sách của Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Còn nắm tay nhau, còn niềm tin nơi phòng chạy thận

Còn nắm tay nhau, còn niềm tin nơi phòng chạy thận
Giữa những ngày cuối tháng Hai, khi mùa xuân dịu dàng ghé qua tại, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh vẫn có một câu chuyện lặng lẽ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Hai bệnh nhân chạy thận định kỳ – mỗi người chỉ còn một chân – vẫn ngày ngày nắm chặt tay nhau đi qua hành lang bệnh viện. Và bên cạnh họ, những người thầy thuốc trong màu áo blouse trắng âm thầm chăm sóc, nâng đỡ niềm tin vào sự sống.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đưa vào sử dụng hệ thống máy đo loãng xương hiện đại từ Hàn Quốc

Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đưa vào sử dụng hệ thống máy đo loãng xương hiện đại từ Hàn Quốc
Bệnh viện Thanh Chương tiếp tục khẳng định quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh khi chính thức đưa vào vận hành hệ thống máy đo mật độ xương toàn thân Osteosys SMART FAN-BEAM (Hàn Quốc). Việc đầu tư trang thiết bị hiện đại này đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác chẩn đoán, tầm soát và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt là bệnh loãng xương – căn bệnh đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa.
Xem thêm
Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

TS.BS Nguyễn Hữu Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai đưa ra những “tư vấn vàng” giúp người cao tuổi kiểm soát bệnh hen phế quản, vui sống khỏe mạnh khi thời tiết chuyển mùa nồm ẩm, mưa rét.
Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân 76 tuổi bị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp thay khớp gối toàn phần bảo toàn cơ.
Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Thời tiết lạnh dễ làm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bùng phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Bài viết cập nhật dấu hiệu, cách phòng ngừa và lời khuyên từ chuyên gia y tế.
Đau vai gáy kéo dài có thể là dấu hiệu chèn ép tủy sống

Đau vai gáy kéo dài có thể là dấu hiệu chèn ép tủy sống

Một cơn đau vai gáy tưởng chừng quen thuộc đã khiến chị Mai Lệ Huyền rơi vào tình huống nguy hiểm khi phát hiện thoát vị đĩa đệm cổ chèn ép tới 2/3 tủy sống.
Sau kỳ nghỉ Tết, người cao tuổi cần chủ động tầm soát sức khỏe

Sau kỳ nghỉ Tết, người cao tuổi cần chủ động tầm soát sức khỏe

Tết Nguyên đán là dịp sum họp, vui xuân, nhưng cũng là khoảng thời gian nhiều người cao tuổi xao nhãng việc dùng thuốc, ăn uống thiếu kiểm soát, thức khuya, ít vận động. Không ít trường hợp sau kỳ nghỉ xuất hiện tăng huyết áp, rối loạn đường huyết, tái phát bệnh tim mạch hoặc nhập viện vì đột quỵ, suy tim, biến chứng đái tháo đường.
Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Vinmec Nha Trang cứu bệnh nhân nước ngoài cao tuổi sốc tim, nguy cơ đột tử cận kề

Nhập viện trong tình trạng sốc tim nặng do nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong rất cao, bệnh nhân người Trung Quốc 79 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang cứu sống ngoạn mục nhờ phối hợp nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch phức tạp.
Phiên bản di động