Khiếu nại của 28 hộ dân ở hẻm 216, đường 3/2, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Cần xem xét toàn bộ hồ sơ công minh, khách quan để bảo vệ pháp luật và quyền lợi của các công dân

Các ông Đỗ Việt Cường, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Kim Định phản ánh ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu lợi dụng chức vụ, cố ý bỏ qua các bằng chứng, bỏ lọt thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại của các công dân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi đối với các công dân. Qua xác minh và những tài liệu thu thập được cho thấy, phản ánh của các ông: Cường, Sơn, Định là có căn cứ…
Tiếng “kêu cứu” của 28 hộ dân

Ông Đỗ Việt Cường, đại diện cho 28 hộ dân bị cưỡng chế thu hồi đất tại phường 10, TP Vũng Tàu phản ánh, nguồn gốc đất trước đây là của ông Vũ Quang Ánh khai phá và sử dụng từ năm 1975 đến nay. Lô đất có diện tích 5.075m2, được UBND phường 10, TP Vũng Tàu xác nhận nguồn gốc sử dụng đất.

Ngày 3/4/1996, ông Vũ Quang Ánh có chuyển nhượng toàn bộ lô đất này cho ông Trần Văn Hùng (làm việc tại Công ty TNHH Phương Nghị), có địa chỉ tại 124A, Quốc lộ 51, phường 9, TP Vũng Tàu (Công ty TNHH Phương Nghị là công ty con của Công ty Minh Phụng tại thời điểm năm 1996 - PV).

Cụ thể, trong “Biên bản hợp đồng sang nhượng đất” (viết tay) giữa ông Vũ Quang Ánh và ông Trần Văn Hùng ghi rõ: “Nay tôi, Vũ Quang Ánh đồng ý bán với giá 13 lượng vàng (mười ba lượng vàng/1.000m2. Sau khi đo đạc tổng diện tích thực tế, sẽ nhân thành giá 13 lượng/1.000m2 x tổng diện tích), bên mua sẽ cọc trước số vàng 20 lượng, khi thủ tục đo đạc đến UBND TP Vũng Tàu thì đưa thêm 40% giá trị còn lại. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, thì bên mua trả hết số vàng còn lại cho bên bán, bên bán sẽ giao chứng từ gốc. Nếu quá 3 tháng (đến ngày 3/7/1996), nếu bên mua không hoàn thành thủ tục thanh toán sẽ mất số vàng đặt cọc là 20 lượng, số còn lại bên bán sẽ hoàn trả lại cho bên mua”.

Cần xem xét toàn bộ hồ sơ công minh, khách quan để bảo vệ pháp luật và quyền lợi của các công dân
Ông Nguyễn Hồng Sơn đang chỉ cho phóng viên khu đất bị “cưỡng chế” thu hồi.

Tuy nhiên, quá ngày 3/7/1996, ông Hùng không hoàn thành thủ tục thanh toán, nên việc mua bán giữa ông Ánh với ông Hùng, theo Biên bản hợp đồng sang nhượng đất ngày 3/4/1996, không được thực hiện. Ông Ánh tiếp tục ở lại sinh sống và canh tác trên mảnh đất này. Sau đó, ông Ánh đã bán những phần diện tích đất này cho 28 hộ dân khác.

Bất ngờ, sau này ông Cường mới biết có một văn bản “trên trời rơi xuống”, đó là ngày 4/4/1996, lại có “văn bản chuyển nhượng đất”, được UBND phường 10 xác nhận việc chuyển nhượng toàn bộ lô đất, giữa ông Ánh và ông Lê Anh Tuấn, thường trú tại số 308 đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, sau đó nhóm thuộc Công ty Minh Phụng - EPCO đã thế chấp toàn bộ lô đất này cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Nhiều năm sau, các tranh chấp giữa Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam với nhóm Công ty Minh Phụng - EPCO. Trong Quyết định thi hành án (THA) ngày 11/5/2001 của Phòng THA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã giao tài sản thế chấp của nhóm Công ty Minh Phụng - EPCO (trong đó bao gồm lô đất của ông Ánh bán cho ông Tuấn, theo “văn bản chuyển nhượng đất” kí ngày 4/4/1996) cho Ngân hàng Công Thương - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh quản lí, khai thác, phát mãi thu hồi nợ.

Đến ngày 8/10/2014, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Quyết định số 7399/QĐ-UB, về việc thu hồi 573.131,2m2 đất tại khu Chí Linh, phường 10, giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi, bồi thường và lập dự án xây dựng Khu tái định cư TP Vũng Tàu, trong đó bao gồm 3.138m2 đất còn lại của ông Ánh.

Ông Đỗ Việt Cường và 28 hộ dân đang sinh sống trên diện tích đất bị thu hồi không đồng ý với Quyết định số 7399/QĐ-UB, nên đã nhiều lần gửi đơn đến UBND TP Vũng Tàu và các cơ quan chức năng, yêu cầu được bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất. Nhưng đến nay, chính quyền UBND TP Vũng Tàu chưa giải quyết hợp lí cho các hộ dân.

Người dân rơi vào cảnh... cùng cực

Đơn khiếu nại của ông Đỗ Việt Cường gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 3/9/2020 ghi rõ: “Văn bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Vũ Quang Ánh và ông Lê Anh Tuấn lập ngày 4/4/1996, là văn bản giả mạo chữ kí của ông Vũ Quang Ánh. Trong văn bản này không ghi rõ chuyển nhượng lô đất, thửa đất nào; không có diện tích hay giáp ranh tứ cận... cũng không mô tả nguồn gốc, giấy tờ của đất. Tất cả các nội dung này đều do UBND phường 10 tự ghi vào và xác nhận. Đặc biệt, văn bản này cố tình bỏ qua phần xác thực của cơ quan Công chứng Nhà nước (là nơi khi kí giấy tờ bắt buộc phải có mặt trực tiếp của đương sự và được công chứng viên kiểm tra xác định chính xác)”. Ông Cường cho biết thêm: “Lúc còn sống, khi có thông tin về văn bản này, ông Ánh đã nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng khẳng định, ông chưa bao giờ gặp và chưa bao giờ kí chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ai tên Lê Anh Tuấn”. Bức xúc, các hộ dân tìm hiều và cho rằng, có sự làm sai lệch hồ sơ cũng như không minh bạch trong báo cáo của UBND TP Vũng Tàu gửi UBND tỉnh, dẫn đến việc người dân bị thu hồi đất mà không được bồ thường.

Ông Cường cùng 28 hộ dân đã làm đơn gửi UBND TP Vũng Tàu và các cơ quan chức năng, yêu cầu giám định chữ kí mà ông Ánh (đã chết) kí bán cho ông Tuấn, khiến phần đất của họ trở thành tài sản bị thế chấp ở ngân hàng. Các hộ dân đã đưa ra 5 mẫu chữ kí của ông Ánh, nhưng điều khó hiểu là chỉ có 2 chữ kí của ông Ánh (không được công chứng), lại được chọn để đem đi giám định so sánh, còn 3 mẫu chữ kí còn lại (có công chứng) thì lại không được chọn đem đi giám định so sánh.

Nghi ngờ có dấu hiệu sai phạm trong việc giải quyết khiếu nại của người dân, trong đơn khiếu nại ngày 3/9/2020 của ông Đỗ Việt Cường, gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có nội dung: “Khi có kết quả giám định, tôi và các hộ dân hoàn toàn phản đối, yêu cầu UBND TP Vũng Tàu cho giám định lại, với chữ kí thật của ông Vũ Quang Ánh (tại văn bản do phòng công chứng xác nhận), nhưng ông Hoàng Vũ Thảnh, sử dụng quyền hạn là Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu không chấp nhận, bác bỏ yêu cầu đúng pháp luật của người dân, ngay tại cuộc họp ngày 7/11/2019 và Thông báo số 6381/TB-UBND ngày 8/11/2019 của UBND TP Vũng Tàu. Sau đó tiến hành cưỡng chế gia đình tôi và các hộ dân khác, không thực hiện bồi thường, bố trí tái định cư… Nay tôi và các hộ dân cùng kí tên dưới đây gửi đơn này đến Quý ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tha thiết đề nghị Quý ông chỉ đạo cho thực hiện lại việc giám định lại theo hồ sơ giấy tờ gốc, có lưu tại Phòng Công chứng, để làm rõ đúng, sai…”.

Cùng lúc gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các hộ dân đã tự thu thập tài liệu có chữ kí của ông Ánh, đưa đi giám định tại Trung tâm Giám định dân sự, thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam, kết quả cho thấy, chữ kí của ông Ánh trong văn bản chuyển nhượng với ông Tuấn không giống với chữ kí trong các giấy tờ đã được cơ quan chức năng kiểm định, công chứng.

Ông Đỗ Việt Cường, đại diện cho 28 hộ dân cho biết: Trong quá trình thực hiện Quyết định THA ngày 11/5/2001, của Phòng THA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì cơ quan chức năng không tổ chức bàn giao đất trên thực địa, mà chỉ bàn giao trên giấy tờ. Biên bản THA lập ngày 27 - 29/5/2003 (Biên bản đánh máy sẵn), chỉ có Phòng THA, UBND phường 10, Viện KSND tỉnh và Ngân hàng Công Thương. Tại biên bản ghi rõ: “Do đặc điểm các lô đất đã bị UBND tỉnh thu hồi để giao cho các đơn vị khác (theo các dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt). Do vậy, cơ quan THA không tổ chức cắm mốc tại thực địa các lô đất này, mà tổ chức giao đất để Công ty Quản lí nợ và Khai thác tài sản có cơ sở pháp lí, để liên hệ với Hội đồng đền bù TP Vũng Tàu nhận tiền đền bù đối với các lô đất này”. Chính việc không rõ ràng trong công tác thực hiện Quyết định THA, dẫn đến tình trạng dù không có giấy tờ hợp pháp về đất đai, nhưng nhiều năm qua, các hộ dân đã sinh sống ổn định, mà không bị chính quyền địa phương, cũng như phía ngân hàng nhắc nhở hay yêu cầu không được xây dựng, di dời.

Thiết nghĩ, những bức xúc của người dân là có căn cứ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND TP Vũng Tàu cần xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho các hộ dân. Nhằm không biến người dân thành… vô sản, vô gia cư, khi chính quyền thu hồi nhà đất mà các hộ dân đã chắt chiu để mua được và sinh sống tại đó gần 20 năm qua.

Nhóm PVĐT

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…
Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...
Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Tin khác

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám
Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?
Mặc dù đã được Chủ tịch Ủy ban Hành chính TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất từ năm 1956; cũng như không có quyết định thu hồi đất của gia đình, nhưng hiện diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của gia đình cụ Bích đã thành dự án chung cư thương mại...

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển
NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nghi can.
Xem thêm
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của ông Trần Văn Tiến, sinh năm 1942, nguyên giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hiện ở 46 Nguyễn Thiếp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động