Vụ Công ty CP Vận tải Thủy I bị chiếm dụng đất ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội::

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Mặc dù chính quyền địa phương đã khẳng định việc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I bị một số đối tượng chiếm dụng đất tại số 1033 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty và tài sản của nhà nước.
Thực hiện không nghiêm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Nhiều cán bộ Hội NCT tiêu biểu được khen thưởng Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Trong đơn gửi các cơ quan thông tấn, báo chí, bà Mai Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I cho biết: “Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I có tiền thân là Công ty Vận tải Sông Hồng. Năm 1965, Công ty được Sở Quản lý Nhà đất Hà Nội giao quyền sử dụng 1.150m2 đất tại số 78 Bạch Đằng (nay là 1033 đường Bạch Đằng). Ngày 30/6/2000, thực hiện theo Chỉ thị số 245/TTg ngày 22/4/1996 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Địa chính - Nhà đất TP Hà Nội đã ký Hợp đồng số 151-245/ĐC-NĐ-HĐTĐ cho phép Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I thuê 1.150m2 tại số 78 Bạch Đằng với thời hạn 10 năm kể từ ngày 1/1/1996.

Ngày 17/5/2013, UBND phường Bạch Đằng xác nhận trên tờ bản đồ hiện trạng: “Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I hiện đang sử dụng 1.150m2 đất tại địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng (trước đây là 78 Bạch Đằng) hiện không có tranh chấp”. Từ căn cứ trên, ngày 1/10/2013, UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 5962/QĐ-UBND cho Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I thuê 1.150m2 tại số 1033 đường Bạch Đằng để tiếp tục sử dụng cùng với công trình đã xây dựng trên đất. Ngày 30/7/2014, UBND TP Hà Nội ký Hợp đồng cho thuê đất số 441/HĐTĐ. ngày 22/10/2018, UBND TP Hà Nội ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội ký phụ lục Hợp đồng số 557/ PLHĐ-STNMT-CCQLĐĐ điều chỉnh hợp đồng cho thuê đất số 441/HĐTĐ cho phép Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I tiếp tục thuê 1.150m2 tại số 1033 đường Bạch Đằng để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng trên đất; thời hạn thuê đất là hằng năm, khi thành phố thu hồi phải bàn giao lại theo quy định”.

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Hợp đồng cho thuê đất số 441/HĐTĐ và phụ lục hợp đồng số 557/ PLHĐ-STNMT-CCQLĐĐ giữa UBND TP Hà Nội và Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoành Dũng, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng khẳng định: “Diện tích 1.150m2 đất tại số 1033 đường Bạch Đằng là phần đất được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cho Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I thuê. Trong quá trình sử dụng đất Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I luôn thực hiện đúng quy định của Luật Đất đai; nộp tiền thuê đất đúng thời hạn”. Từ căn cứ trên, Công ty Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I vẫn đang quản lý và sử dụng khu đất.

Quyền lợi công ty và tài sản Nhà nước bị xâm phạm

Hiện nay, Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I bị một số đối tượng chiếm dụng đất và tài sản trên đất. Bà Mai Thị Thu Hằng cho biết: “Để tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho cán bộ, nhân viên và khai thác triệt để quỹ đất của Nhà nước ngày 1/7/2015, Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I ký Hợp đồng nguyên tắc số 01/2016/HĐNT với Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ Sông Hồng (Công ty Sông Hồng). Theo đó, bên A là Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I đồng ý hợp tác liên doanh với bên B là Công ty Sông Hồng việc đưa vào khai thác khu kho bãi tại số 1033 đường Bạch Đằng. Khi kết thúc liên danh, ngày 31/12/2020, hai bên ký biên bản bàn giao ghi rõ: Công ty Sông Hồng bàn giao toàn bộ hiện trạng khu kho bãi cùng toàn bộ các tài sản tại địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng cho Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I. Ngay sau khi nhận bàn giao, Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I đã tiến hành rà soát, kiểm tra tài sản thì phát hiện ông Nguyễn Quang Dũng và vợ là Hoàng Thị Hằng, có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội lấn chiếm khu kho và bãi tại vị trí số 4 trên khu đất số 1033 đường Bạch Đằng, thuộc quyền sở hữu của công ty chúng tôi. Công ty đã nhiều lần gửi thông báo và cử cán bộ đến làm việc yêu cầu vợ chồng ông Dũng trả lại mặt bằng, nhà kho và tài sản tại vị trí nói trên.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Dũng luôn tỏ thái độ bất hợp tác; thậm chí hành hung, đe dọa nhân viên công ty. Trước diễn biến nói trên, Công ty đã liên tục gửi 23 đơn trình báo, tố cáo đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sự việc không được xử lý dứt điểm. Sau nhiều lần gửi đơn và chờ đợi không có kết quả, để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và bảo vệ đất đai của Nhà nước, ngày 6/10/2021, Công ty đã có thông báo gửi vợ chồng ông Dũng về việc công ty sẽ đòi lại đất và nhà kho tại vị trí nói trên. Đồng thời, Công ty có văn bản số 188/CV-CHN gửi UBND phường Bạch Đằng, Công an phường Bạch Đằng, UBND quận Hai Bà Trưng… để chứng kiến việc mở khóa đòi lại tài sản của Công ty đang bị chiếm giữ bất hợp pháp. Khoảng 10 giờ, ngày 14/10/2021, Công ty cử nhân viên đến khu vực vị trí số 4 thuộc khu kho 1033 đường Bạch Đằng kiểm tra, sau khi xác định không có người bên trong, Công ty cắt khóa cửa kho để thu hồi tài sản. Đúng lúc đó, vợ ông Dũng từ ngoài đường lao vào, tự mạo nhận là chủ nhà la hét chửi bới và hành hung nhân viên của Công ty… Trước tình hình đó, nhân viên Công ty không hề có bất kỳ một hành động nào gây thương tổn đến bà Hằng. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng ông Dũng đã cố tình vu khống, tố cáo tới cơ quan công an cho rằng nhân viên Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I hành hung, hủy hoại tài sản của người dân”.

Ông Nguyễn Hoành Dũng, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng cho rằng: “Liên quan đến vụ việc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I tố cáo vợ chồng ông Dũng chiếm dụng nhà đất và tài sản trên đất tại vị trí số 4 thuộc khu nhà đất số 1033 đường Bạch Đằng, đến thời điểm này lãnh đạo phường vẫn chưa nhận được đơn kêu cứu của Công ty. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng điều tra làm rõ, khi nào công an quận có thông báo về kết quả điều tra cuối cùng chúng tôi sẽ thông tin lại với báo chí… Vợ chồng ông Nguyễn Quang Dũng không có hộ khẩu tại địa phương. Phần đất mà vợ chồng ông Dũng đang chiếm dụng thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I”. Tuy nhiên, theo như tài liệu mà bà Mai Thị Thu Hằng cung cấp cho chúng tôi, thì Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I đã 3 lần gửi đơn kêu cứu tới UBND phường Bạch Đằng. Cụ thể, lần 1 ngày 31/7, lần 2 ngày 17/8, lần 3 ngày 14/9.

Có thể thấy, Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I có quyền sử dụng hợp pháp 1.150m2 đất và tài sản trên đất tại địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng. Việc các đối tượng chiếm dụng nhà đất và tài sản trên đất tại vị trí số 4 thuộc khu nhà đất số 1033 đường Bạch Đằng là bất hợp pháp. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết triệt để vấn đề nêu trên; bảo đảm quyền lợi hợp pháp của Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I.

Tạp chí Ngày mới Online (Người cao tuổi) tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động