Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng của Viện Pasteur Nha Trang sáng ngày 24/7 là dương tính với virus SARS-CoV-2. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Cuối giờ sáng 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã thông tin ban đầu về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Nam bệnh nhân 57 tuổi, ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, có tiền sử nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

103/103 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính

Theo điều tra, bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại quận Liên Chiểu. Người nhà cho biết 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột (ở quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. 3 ngày sau, mẹ của bệnh nhân chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 3, khoa Can thiệp tim mach - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17/7, bệnh nhân từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con cùng ở quận Liên Chiểu để dự tiệc.

2606 vien pastuer nha trang khang dinh sars cov 2

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Tới ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 08 giờ 25 phút. Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoản viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do vi rút), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân COVID-19 theo Kế hoạch xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được ban hành

Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy (+) với virus SARS-CoV-2. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7/2020. Kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm 23/7/2020, đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện sáng ngày 24/7/2020, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Hiện 103/103 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân, tất cả đều âm tính. Số mẫu này được lấy trong đêm qua, ngày 23/7.

Tiếp tục điều tra thêm yếu tố dịch tễ, tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân

Cơ quan chức năng đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng.

Các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp đã được tiến hành. Trong đó, tổ chức họp khẩn, làm việc với Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để thống nhất phương án kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng và điều trị bệnh nhân.

Lập danh sách địa điểm bệnh nhân từng di chuyển đến, nhân viên, cán bộ y tế, người nhà, bệnh nhân nội trú từng tiếp xúc với bệnh nhân, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, quán triệt tinh thần huy động mọi nguồn lực, nỗ lực phối hợp điều trị, không để bệnh nhân tử vong.

Trước tình hình diễn biển của bệnh nhân, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C đã hội chẩn và xin ý kiến của Ban Chỉ đạo thành phố, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế. Vào lúc 6h00 ngày 24/7/2020, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Xây dựng phương án phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng theo hướng hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03/4/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19".

Chỉ đạo chuyên môn đối với Bệnh viện C Đà Nẵng lập tức triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn, hạn chế bệnh nhân, người nhà, cán bộ y tế ra vào các vị trí, khoa, phòng bệnh nhân đã từng di chuyến đến cho đến khi các trường hợp liên quan có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với vi rút SARS-CoV-2. Nếu một trong các trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, lập tức điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần để cách ly ngay tại khu vực riêng biệt trong bệnh viện.

Sở Y tế chi dạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Xin ý kiến chi đạo, hỗ trợ về chuyên môn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế trong công tác kiểm soát dịch bệnh tại địa phương và điều trị bệnh nhân.

Tham mưu Ban Chi đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly vùng có dịch tại nơi lưu trú của bệnh nhân; chỉ đạo Bệnh viện C Đà Nẵng thiết lập biện pháp cách ly quy mô khoa, phòng hoặc toàn bệnh viện.

Đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận điều trị bệnh nhân, huy động mọi nguồn lực điều trị tích cuc đối với bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Liên Chiếu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan phun hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện, nhà bệnh nhân và các địa điểm liên quan.

Chuẩn bị các nội dung để thông báo người dân dã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tỉnh trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời (nếu cần thiết).

Thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

Theo suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng khẩn trương khắc phục sạt lở, ứng phó thiên tai

Lâm Đồng khẩn trương khắc phục sạt lở, ứng phó thiên tai

Những ngày qua, Lâm Đồng liên tiếp mưa lớn, có nơi mưa rất to, riêng chiều 12/8/2025 chỉ trong 2 giờ, mưa lớn đã gây sạt lở, ngập lụt ở nhiều khu vực, khiến tình hình thời tiết diễn biến phức tạp.
Tỉnh Ninh Bình triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật

Tỉnh Ninh Bình triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật

Hiện nay, tỉnh Ninh Bình có trên 97 ngàn người khuyết tật (sau sáp nhập tỉnh). Để trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần, từng bước xóa đi mặc cảm, tự tin tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội, ngày 11/8/2025, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật năm 2025.
Chính sách mới về chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở TP.HCM

Chính sách mới về chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi ở TP.HCM

Từ ngày 1/1/2026, chính sách chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn địa bàn TP.HCM mới.
Công an Thanh Hóa cấp đổi thẻ đảng viên trên nền tảng dữ liệu dân cư

Công an Thanh Hóa cấp đổi thẻ đảng viên trên nền tảng dữ liệu dân cư

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh hỗ trợ đảng viên thực hiện cấp đổi thẻ đảng viên trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC), thủ tục thuận tiện, nhanh gọn...
Tăng cường 20 tuyến xe buýt phục vụ đại lễ A80, người cao tuổi có thêm lựa chọn

Tăng cường 20 tuyến xe buýt phục vụ đại lễ A80, người cao tuổi có thêm lựa chọn

Triển khai Công điện số 126/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Quản lí và Điều hành Giao thông TP Hà Nội đã xây dựng phương án tăng cường xe buýt phục vụ nhân dân, du khách để thuận tiện tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội nhân dịp kỉ niệm 80 năm Quốc khánh.

Tin khác

Hàng trăm người cao tuổi vùng tâm lũ Nghệ An được khám chữa bệnh miễn phí

Hàng trăm người cao tuổi vùng tâm lũ Nghệ An được khám chữa bệnh miễn phí
Sáng sớm ở xã Tương Dương, Nghệ An, màn sương mỏng như tấm khăn choàng quấn quanh những ngọn núi xa. Con đường dẫn vào Trung tâm Y tế vẫn còn in hằn vết bánh xe lấm bùn. Trên lối đi, nhiều người cao tuổi chống gậy, tay cầm túi vải, vai khoác tạm chiếc áo mưa nilon đã bạc màu, lặng lẽ bước từng bước chậm rãi. Có cụ đi bộ cả tiếng đồng hồ từ bản xa xuống, chỉ để kịp đến sớm khi nghe tin “bác sĩ từ Sài Gòn ra khám bệnh miễn phí”.

Giải đua ô tô Gymkhana vô địch quốc gia sẽ diễn ra tại Thanh Hóa

Giải đua ô tô Gymkhana vô địch quốc gia sẽ diễn ra tại Thanh Hóa
Ngày 12/8/2025, Ban tổ chức giải đua ô tô Gymkhana vô địch quốc gia PVoil cup đã tổ chức buổi Họp báo tại Thanh Hóa. Theo kế hoạch, chặng chung kết giải sẽ được tổ chức tại quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) trong hai ngày 30,31/8/2025.

Đắk Lắk: Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bước đầu phát huy hiệu quả

Đắk Lắk: Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bước đầu phát huy hiệu quả
Ngày 12/8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2025, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Đồng Nai: Lan tỏa sức mạnh cộng đồng

Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau Đồng Nai: Lan tỏa sức mạnh cộng đồng
Trong năm 2025, mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTHTGN) tại tỉnh Đồng Nai tiếp tục khẳng định là điểm sáng trong công tác chăm sóc NCT, góp phần giảm nghèo, thúc đẩy phát triển bền vững và lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam
Lực lượng chức năng của BĐBP và Công an tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Lan toả yêu thương từ chương trình "Chung tay vì cộng đồng” 2025

Lan toả yêu thương từ chương trình "Chung tay vì cộng đồng” 2025
Sáng 10/8, tại Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường và các đoàn thể phường Tân Thuận tổ chức Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” lần 1, năm 2025. Lan tỏa tinh thần đoàn kết, chăm lo người yếu thế, trong đó có người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn.

Hội Người cao tuổi Việt Nam sẻ chia với đồng bào vùng lũ Điện Biên và Sơn La

Hội Người cao tuổi Việt Nam sẻ chia với đồng bào vùng lũ Điện Biên và Sơn La
Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các hội viên NCT tại Điện Biên và Sơn La, hai tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất.

Đại hội Đảng bộ phường Tân Hưng: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đột phá, phát triển

Đại hội Đảng bộ phường Tân Hưng: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đột phá, phát triển
Sáng ngày 8/8, khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tân Hưng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của địa phương sau khi thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn phường Tân Hưng, Tân Phong, Tân Quy, Tân Kiểng (Quận 7 cũ). Đại hội diễn ra trong không khí phấn khởi, đoàn kết, hướng tới mục tiêu xây dựng phường Tân Hưng: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đột phá – Phát triển”.

Rút đề xuất thu thuế 20% lãi giao dịch bất động sản

Rút đề xuất thu thuế 20% lãi giao dịch bất động sản
Bộ Tài chính vừa rút lại đề xuất thuế suất 20%, giữ nguyên mức thuế 2%/giá trị giao dịch như hiện hành.

40 ngày đêm thi đua vì mái ấm người dân vùng lũ

40 ngày đêm thi đua vì mái ấm người dân vùng lũ
Bão và hoàn lưu bão số 3 xảy ra vào cuối tháng 7/2025 đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản và cơ sở hạ tầng tại nhiều xã miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An.

Người cao tuổi chơi pickleball, được không?

Người cao tuổi chơi pickleball, được không?
Không chỉ là hoạt động thể chất nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng người lớn tuổi, Pickleball còn là cầu nối thế hệ, là “liều thuốc hồi xuân” giúp hàng trăm người cao tuổi tìm lại cảm giác sống vui, năng động và gắn kết cộng đồng, gắn kết thế hệ mỗi ngày.

Không còn rào cản đổi xăng lấy điện, người dùng Việt nô nức chốt đơn xe xanh

Không còn rào cản đổi xăng lấy điện, người dùng Việt nô nức chốt đơn xe xanh
Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast tại TP.HCM, Đồng Nai, Nghệ An và Bắc Ninh đã thu hút hàng nghìn khách hàng. Rất đông người dân ở 4 tỉnh, thành phố đã đổi xe xăng cũ, lên đời xe điện nhẹ nhàng nhờ chính sách linh hoạt, hấp dẫn của VinFast.

Bộ đội Biên phòng hỗ trợ dựng nhà tạm cho dân sau lũ tại xã Mỹ Lý

Bộ đội Biên phòng hỗ trợ dựng nhà tạm cho dân sau lũ tại xã Mỹ Lý
Sau trận lũ quét vừa qua, bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý, tỉnh Nghệ An đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng triển khai dựng 5 nhà bạt tạm cho các hộ khó khăn nhất.

Tập đoàn Thẩm mỹ Quốc tế Kathleen Luxury được vinh danh Top 1 Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025

Tập đoàn Thẩm mỹ Quốc tế Kathleen Luxury được vinh danh Top 1 Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025
Với hơn 20 năm phát triển bền vững theo mô hình thẩm mỹ chuẩn y khoa, Tập đoàn Thẩm mỹ Quốc tế Kathleen Luxury vừa được vinh danh Top 1 Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025. Đồng thời, Lucy Hà, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn, được trao danh hiệu nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á 2025 và đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2025 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Đồng Nai tháo gỡ các dự án tồn đọng, khơi thông nguồn lực phát triển

Đồng Nai tháo gỡ các dự án tồn đọng, khơi thông nguồn lực phát triển
Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 751 vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trên địa bàn tỉnh. Việc quyết liệt xử lý dự án tồn đọng tại Đồng Nai đã nhận được sự đồng tình và kỳ vọng lớn từ nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi.
Xem thêm
Cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con khi bé vào lớp 1

Cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con khi bé vào lớp 1

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là năm học mới 2025-2026 ở nước ta sẽ bắt đầu, và dẫu đã từng đi học các lớp nhà trẻ, mẫu giáo, vậy nhưng khi bước vào lớp 1 trẻ thường có rất nhiều những bỡ ngỡ, lạ lẫm, thậm chí là lo lắng, sợ sệt… Chính vì vậy, để trẻ trở
Hải Phòng: Thưởng 400 triệu cho học sinh đạt giải tại Olympic Sinh học Quốc tế

Hải Phòng: Thưởng 400 triệu cho học sinh đạt giải tại Olympic Sinh học Quốc tế

UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh và giáo viên Trường THPT Chuyên Trần Phú đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2025.
Đầu tư cho tương lai

Đầu tư cho tương lai

Tại kì họp thứ 9 (Quốc hội Khóa XV) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/9/2025 (năm học 2025-2026).
Lũ cuốn trôi nhà, hai mẹ con trắng tay chống chọi trong lều tạm

Lũ cuốn trôi nhà, hai mẹ con trắng tay chống chọi trong lều tạm

Giữa khung cảnh ấy, câu chuyện của bà Vi Thị Hương, 72 tuổi, thường tại bản Lạ, xã Lượng Minh, khiến bất cứ ai nghe qua cũng không khỏi xót xa.
Ấm áp tình người sau cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

Ấm áp tình người sau cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

Cuối tháng Bảy năm 2025, Nghệ An trải qua cơn lũ lịch sử. Trong vòng ba ngày, lượng mưa đo được tại nhiều địa phương vượt mốc 700mm – mức kỷ lục.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Phiên bản di động