Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Cà Mau phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, chăm sóc người cao tuổi

Sáng 7/4/2026, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân với chủ đề “Chủ động phòng bệnh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
+
aa
-
Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW và tinh thần Đại hội XIV của Đảng, với định hướng lấy sức khỏe và hạnh phúc của Nhân dân làm trung tâm trong chiến lược phát triển. Theo kế hoạch từ năm 2026, người dân – đặc biệt là người cao tuổi – sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc tầm soát miễn phí ít nhất mỗi năm một lần, đồng thời được quản lý sức khỏe bằng hồ sơ điện tử xuyên suốt vòng đời.

Quang cảnh buổi lễ phát động
Quang cảnh buổi lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai như đi bộ hưởng ứng và tổ chức khám, sàng lọc sức khỏe miễn phí tại Trường THCS Quang Trung và Trạm Y tế phường Tân Thành. Nội dung khám tập trung vào các bệnh không lây nhiễm phổ biến như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản và COPD; đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Các đại biểu là người cao tuổi tại buổi lễ phát động
Các đại biểu là người cao tuổi tại buổi lễ phát động

Các hoạt động lần này ưu tiên phục vụ người cao tuổi – nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh mạn tính, qua đó góp phần giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế ngay tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Luân kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, duy trì lối sống lành mạnh và tích cực rèn luyện thể chất. Đặc biệt, người cao tuổi được khuyến khích lựa chọn các hình thức vận động phù hợp nhằm nâng cao thể trạng và chất lượng cuộc sống.

Các đại biểu tham gia đi bộ hưởng ứng sau chương trình
Các đại biểu tham gia đi bộ hưởng ứng sau chương trình

Trong thời gian tới, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, phấn đấu đến năm 2030, 100% trạm y tế xã có đủ bác sĩ, đáp ứng hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhất là công tác quản lý sức khỏe người cao tuổi.

Sau lễ phát động người cao tuổi khám, sàng lọc sức khỏe miễn phí
Sau lễ phát động người cao tuổi khám, sàng lọc sức khỏe miễn phí
Thạch Bình - Trần Khắc Nhường
Tags: Cà Mau lễ phát động Ngày Sức khỏe Người cao tuổi Cà Mau, Lễ phát động, Ngày Sức khỏe, người cao tuổi, phòng bệnh

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Xã Hòa Hội: Chăm lo người có công - chăm sóc người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), xã Hòa Hội, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng như chi trả chế độ, thăm hỏi gia đình chính sách, dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, góp phần chăm lo đời sống người có công và người cao tuổi trên địa bàn.
VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Trải nghiệm khám sức khỏe “0 đồng”

Lần đầu tiên tham gia chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí dành cho người cao tuổi, tôi cảm nhận rõ những chính sách chăm sóc sức khỏe đang được hiện thực hóa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Buổi khám sức khỏe tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội không chỉ giúp tôi yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình mà còn mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ, từ sự chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ đến những thay đổi trong cách cung cấp dịch vụ y tế gắn với chuyển đổi số.
VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Đưa dịch vụ công lưu động về tận xóm, gần hơn với người cao tuổi

Thay vì phải đến trụ sở hành chính, nhiều người dân ở xóm Quỳnh Hậu 1, xã Quỳnh Lưu (Nghệ An) được cán bộ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ngay tại khu dân cư. Mô hình “Dịch vụ công lưu động” không chỉ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang đến sự thuận tiện, nhất là đối với người cao tuổi, người gặp khó khăn trong việc đi lại và tiếp cận công nghệ số.
VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Chăm sóc NCT là chiến lược phát triển bền vững

Trước thách thức từ tốc độ già hóa dân số, TP Đà Nẵng khẳng định chăm sóc NCT là chiến lược phát triển bền vững. Thông qua các chương trình y tế chuyên sâu đến hoạt động an sinh xã hội, Đà Nẵng hướng tới mục tiêu giúp NCT sống khỏe, sống vui và tiếp tục đóng góp cho cộng đồng.
VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Xã Đại Đồng, Nghệ An: Mang dịch vụ hành chính công đến tận nhà người cao tuổi và người yếu thế

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi, người khuyết tật và những trường hợp gặp khó khăn trong việc đi lại, xã Đại Đồng (tỉnh Nghệ An) đã triển khai mô hình “Dịch vụ công lưu động”, đưa cán bộ đến tận nhà tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Cách làm thiết thực này đang lan tỏa hình ảnh chính quyền gần dân, vì dân phục vụ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9