Bộ Y tế: Tiếp nhận 7,2 triệu liều vaccine do Australia tài trợ để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi

Sáng 10/5, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã diễn ra lễ bàn giao 7,223,200 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi do Chính phủ Australia viện trợ.

Trước đó, để hỗ trợ Việt Nam nguồn vaccine phòng COVID-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vaccine, trong đó có hơn 7,2 triệu liều vaccine Moderna và hơn 7 triệu liều vaccine Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

Trong phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Đại sứ Mark Tattersall chia sẻ, Australia tự hào vì sát cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Kể từ đầu cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, Australia đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 7,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên.

“Hỗ trợ này của Australia đã góp phần giúp Việt Nam tiêm chủng cho người dân nhanh chóng và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng nhanh của thế giới. Hôm nay chúng tôi vinh dự đến đây trao hơn 7,2 triệu liều vaccine để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em giúp bảo vệ đối tượng này trong đại dịch” - Phó Đại sứ Mark Tattersall nói.

Bộ Y tế: Tiếp nhận 7,2 triệu liều vaccine do Australia tài trợ để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận tượng trưng hơn 7,2 triệu liều vaccine Australia tặng Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia, cũng như các đại diện ngoại giao của Australia tại Việt Nam đã dành sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, cùng với việc đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12- 17 tuổi, từ đầu năm 2022, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm cho trẻ từ 5đến dưới 12 tuổi, lên kế hoạch tiêm mũi 4 cho một số đối tượng.

Đối với tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm 2022.

“Chúng tôi cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ, chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vaccine Modera để phục vụ tiêm chủng cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi. Ngay sau khi nhận được các lô vaccine, chúng tôi đã phân bổ đến các địa phương để phục vụ tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này với tinh thần tiêm sớm nhất, nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Bộ Y tế: Tiếp nhận 7,2 triệu liều vaccine do Australia tài trợ để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall thăm kho lạnh bảo quản vaccine của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Đến ngày 9/5, cả nước đã tiêm hơn 1,85 triệu liều vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. “Chúng tôi phấn đấu tháng 6/2022 sẽ tiêm xong cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện để các cháu yên tâm đến trường” - Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong muốn sớm nhận được từ phía Australia thông báo chính thức đối với các lô vaccine còn lại là 7,2 triệu liều Pfizer hỗ trợ cho Việt Nam thông qua UNICEF, để Bộ Y tế chủ động trong kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em.

Hà Anh

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế khuyến cáo gì trước nguy cơ dịch bệnh Chikungunya xâm nhập vào Việt Nam?

Bộ Y tế khuyến cáo gì trước nguy cơ dịch bệnh Chikungunya xâm nhập vào Việt Nam?

Trước diễn biến dịch Chikungunya gia tăng tại nhiều quốc gia, trong đó có các nước láng giềng như Trung Quốc, Singapo; Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ cao dịch xâm nhập Việt Nam và kêu gọi toàn dân diệt muỗi, diệt bọ gậy, phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời xử lý. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hải Sơn – Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh và các biện pháp ứng phó.
Ngành y tế tỉnh Ninh Bình tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Ngành y tế tỉnh Ninh Bình tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Hiện nay đã bắt đầu vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết. Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã ghi nhận 51 trường hợp mắc sốt xuất huyết, ghi nhận 17 ổ dịch trong đó có 14 ổ dịch đã kết thúc, 03 ổ dịch đang hoạt động. Hiện tại, địa phương chưa ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết.
Đừng nhầm lẫn đột quỵ và đột tử: Cảnh báo từ chuyên gia tim mạch

Đừng nhầm lẫn đột quỵ và đột tử: Cảnh báo từ chuyên gia tim mạch

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, Chủ tịch Hội Tim mạch TP. Hà Nội, những năm gần đây số ca đột quỵ và đột tử ở người trẻ gia tăng đáng kể, thậm chí có những trường hợp chưa đến 30 tuổi. Đáng lo ngại, nhiều người vẫn chưa phân biệt rõ ràng hai tình trạng nguy hiểm này.
Cứu sống hai bệnh nhân cao tuổi bị nhồi máu não cấp, liệt nửa người

Cứu sống hai bệnh nhân cao tuổi bị nhồi máu não cấp, liệt nửa người

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa cứu sống hai bệnh nhân cao tuổi bị liệt nửa người do đột quỵ, tắc động mạch não giữa bằng kỹ thuật lấy huyết khối cơ học tái thông mạch máu não.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nhận Giải thưởng cao quý về cấp cứu và điều trị đột quỵ

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nhận Giải thưởng cao quý về cấp cứu và điều trị đột quỵ

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp vinh dự được trao tặng Giải thưởng “Diamond Status” – Danh hiệu cao quý nhất do Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng cho các đơn vị xuất sắc trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Tin khác

Người phụ nữ nguy kịch sau khi làm dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ MELIZA ở Hải Phòng đã tử vong

Người phụ nữ nguy kịch sau khi làm dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ MELIZA ở Hải Phòng đã tử vong
Người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi làm dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ MELIZA ở Hải Phòng từ gần 1 tháng trước đã không qua khỏi.

Người cao tuổi ở Ninh Bình được khám và tư vấn chuyên sâu các bệnh lý giấc ngủ

Người cao tuổi ở Ninh Bình được khám và tư vấn chuyên sâu các bệnh lý giấc ngủ
Mặc dù quá trình lão hóa tự nhiên có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ nhưng chăm sóc giấc ngủ đúng cách, người cao tuổi sẽ duy trì được sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn mỗi ngày.

Khám và chăm sóc sức khỏe cho 150 đối tượng chính sách

Khám và chăm sóc sức khỏe cho 150 đối tượng chính sách
Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng chính sách trên địa bàn, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).

Cần Thơ: Cứu kịp thời một trường hợp bị vật lạ găm vào đầu, nghi đạn lạc

Cần Thơ: Cứu kịp thời một trường hợp bị vật lạ găm vào đầu, nghi đạn lạc
Ngày 30/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ khoa ngoại thần kinh vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công một trường hợp hy hữu, một phụ nữ bị viên đạn lạc găm vào vùng đầu khi đang làm vườn.

Hải Phòng: Tăng cường quản lý hoạt động khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Hải Phòng: Tăng cường quản lý hoạt động khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền
TP Hải Phòng vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra công tác hành nghề lĩnh vực y, dược cổ truyền.

Những bước tiến trong điều trị đột quỵ tại Việt Nam

Những bước tiến trong điều trị đột quỵ tại Việt Nam
Đột quỵ đang trở thành một trong những thách thức y tế nghiêm trọng nhất toàn cầu. Mỗi năm, 12,2 triệu ca đột quỵ mới được ghi nhận trên thế giới, tương đương cứ 3 giây lại có một người đột quỵ. Với tỷ lệ tử vong đứng thứ hai và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế, căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng mà còn gây ra gánh nặng kinh tế khổng lồ, ước tính chiếm 1,12% GDP toàn cầu. Đáng báo động, 71% bệnh nhân sau đột quỵ mất khả năng lao động, ảnh hưởng nặng nề đến gia đình và nền kinh tế.

Đừng để TikTok hay Google chữa bệnh thay bác sĩ!

Đừng để TikTok hay Google chữa bệnh thay bác sĩ!
Thầy thuốc Nhân dân, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp (TTND.TS.BSCC). Nguyễn Kim Lưu cảnh báo hệ lụy nguy hiểm từ thói quen tự chẩn đoán, tự điều trị qua mạng.

Điều trị đột quỵ toàn diện giúp người bệnh hòa nhập cuộc sống trọn vẹn nhất

Điều trị đột quỵ toàn diện giúp người bệnh hòa nhập cuộc sống trọn vẹn nhất
"Điều trị đột quỵ không chỉ dừng lại ở việc cứu sống người bệnh, mà còn phải giúp họ tái hòa nhập cuộc sống một cách trọn vẹn nhất".

Bộ Y tế cảnh báo bệnh thương hàn sau mưa lũ

Bộ Y tế cảnh báo bệnh thương hàn sau mưa lũ
Theo Bộ Y tế, sau mưa lũ, nước ngập kéo theo rác thải, vi khuẩn, hóa chất ô nhiễm… tràn lan khắp nơi, tạo điều kiện lý tưởng cho các loại bệnh truyền nhiễm phát sinh, trong đó có bệnh thương hàn – một bệnh nguy hiểm dễ bùng phát thành dịch.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Mắt Hải Phòng ký kết hợp tác phát triển bền vững

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Mắt Hải Phòng ký kết hợp tác phát triển bền vững
Chiều ngày 17/7, Bệnh viện Mắt Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nội soi trí tuệ nhân tạo, bước đột phá mới trong y học tiêu hóa

Nội soi trí tuệ nhân tạo, bước đột phá mới trong y học tiêu hóa
Nội soi có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent - AI) là một bước đột phá lớn trong Y học đặc biệt là chuyên ngành tiêu hoá. Với khả năng xử lí hình ảnh theo thời gian thực, nội soi trí tuệ nhân tạo giúp tăng đáng kể khả năng phát hiện và chẩn đoán chính xác các tổn thương trong lòng ống tiêu hoá với kích thước nhỏ ở giai đoạn sớm, giúp mở ra cơ hội điều trị triệt để các bệnh lý ung thư đường tiêu hoá.

Nguy kịch vì liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh lợn

Nguy kịch vì liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh lợn
Sau khi được điều trị tích cực tại Viện Y học Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai, 3 bệnh nhân trong chùm ca bệnh nguy kịch do ăn tiết canh lợn ở Quỳnh Phụ, Hưng Yên hiện sức khoẻ tốt hơn, có người đã được ra viện. Tuy may mắn giữ được mạng sống nhưng đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các “tín đồ” tiết canh lợn.

Tầm soát viêm gan B miễn phí vì sức khỏe cộng đồng tại Ninh Bình

Tầm soát viêm gan B miễn phí vì sức khỏe cộng đồng tại Ninh Bình
Từ ngày 22-24/7/2025, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức chương trình xét nghiệm sàng lọc viêm gan B miễn phí đợt 2, nhằm phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh viêm gan B - căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan.

Cứu sống bệnh nhân 64 tuổi nguy kịch nhờ phẫu thuật nội soi cấp cứu

Cứu sống bệnh nhân 64 tuổi nguy kịch nhờ phẫu thuật nội soi cấp cứu
Một bệnh nhân nữ 64 tuổi vừa được các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phẫu thuật nội soi cấp cứu thành công trong tình trạng: Viêm phúc mạc do khối u đại tràng hoại tử vỡ - biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng.

Cụ bà 93 tuổi được phẫu thuật cắt bỏ bướu giáp khổng lồ

Cụ bà 93 tuổi được phẫu thuật cắt bỏ bướu giáp khổng lồ
Đầu tháng 7/2025 vừa qua, các bác sĩ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phẫu thuật thành công, cắt bỏ khối bướu giáp khổng lồ cho cụ bà 93 tuổi, có tiền sử tăng huyết áp.
Xem thêm
Thời tiết nắng nóng: Những điều mà người có bệnh tăng huyết áp cần quan tâm

Thời tiết nắng nóng: Những điều mà người có bệnh tăng huyết áp cần quan tâm

Mùa Hè đến, thời tiết nóng bức không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, đặc biệt đối với NCT mắc bệnh tăng huyết áp. Đây là một trong những bệnh lí mạn tính phổ biến nhất ở Việt Nam, với tỉ lệ mắc cao ở NCT.
Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi tại xã Tân Nhựt, TP. Hồ Chí Minh

Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi tại xã Tân Nhựt, TP. Hồ Chí Minh

Xã Tân Nhựt, TP Hồ Chí Minh phối với Công ty Cổ phần Trung Tâm Mắt Quốc Tế 3P Hikari tổ chức khám, chữa bệnh mắt miễn phí cho người cao tuổi,
Bệnh viện Quân y 175 cứu sống bệnh nhân 67 tuổi bị nhiễm độc toàn thân

Bệnh viện Quân y 175 cứu sống bệnh nhân 67 tuổi bị nhiễm độc toàn thân

Mới đây, Bệnh viện Quân y 175, TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân nữ 67 tuổi mắc hội chứng Lyell (hoại tử thượng bì nhiễm độc toàn thân – TEN), một bệnh lý hiếm gặp với tỷ lệ tử vong rất cao, đặc biệt khi diện tích tổn thương da lên đến 92% cơ thể.
Người cao tuổi có thể chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết

Người cao tuổi có thể chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết

sốt xuất huyết không chỉ dừng ở triệu chứng sốt, đau nhức mà có thể dẫn đến biến chứng nặng như xuất huyết nội tạng, sốc Dengue, thậm chí tử vong
Người cao tuổi cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trước nắng nóng kéo dài?

Người cao tuổi cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trước nắng nóng kéo dài?

Nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất và đặc biệt là sức khỏe của nhân dân. Nhiệt độ trung bình có ngày đo được lên tới 38,8 độ C
Muối, công dụng lớn trong đời sống gia đình người cao tuổi

Muối, công dụng lớn trong đời sống gia đình người cao tuổi

Từ lâu, muối đã là gia vị quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống gia đình. Tuy nhiên, muối còn là một “trợ thủ đắc lực” trong việc làm sạch và chăm sóc sức khỏe, hữu ích cho các gia đình người cao tuổi.
Phiên bản di động