Bắt tạm giam nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Ngày 3/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can Hoàng Anh Trúc (SN 1991, ngụ phường 2, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam Hoàng Anh Trúc.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam Hoàng Anh Trúc.

Cơ quan công an xác định, năm 2018, khi làm nhân viên của ngân hàng Bắc Á, chi nhánh Đà Lạt, Trúc nhận thực hiện đáo hạn vay vốn ngân hàng cho khách.

Thời gian đầu, Trúc chỉ đứng ra giới thiệu cho khách hàng trực tiếp làm việc với những người có tiền cho vay; sau khi đáo hạn xong, những người cho vay chia cho Trúc một phần tiền lãi do khách đáo hạn chi trả.

Từ tháng 10/2020, những người cho vay yêu cầu Trúc đứng ra trực tiếp vay tiền của họ rồi đáo hạn cho khách hàng vì họ chỉ biết nhân viên ngân hàng chứ không biết những người vay tiền.

Phía cho vay yêu cầu, khoảng 3 - 4 ngày sau khi vay tiền để đáo hạn cho khách hàng, Trúc phải chuyển lại số tiền gốc và khoản tiền lãi theo thỏa thuận. Sau đó, họ sẽ chuyển cho Trúc khoản tiền cho vay mới.

Một số người cho vay trừ tiền lãi trước khi chuyển khoản cho Trúc vay, sau đó yêu cầu Trúc phải trả lại đủ tiền gốc theo giấy mượn.

Ngoài ra, một số người cho Trúc vay một khoản tiền “cứng” (cho vay nhưng không yêu cầu trả dứt điểm), sau đó yêu cầu Trúc chuyển trả tiền gốc kèm lãi vào thời điểm thoả thuận.

Đến tháng 10/2021, Trúc đã nợ tiền của rất nhiều người. Để che giấu không cho những chủ nợ biết, Trúc tiếp tục vay của người này để trả gốc cho người kia.

Từ ngày 20/1/2022, Trúc đã nợ gần 20 người với số tiền khoảng 100 tỷ đồng. Bị nhiều người gây áp lực, yêu cầu trả nợ, ngày 10/2/2022, Trúc tuyên bố không còn khả năng trả nợ. Các chủ nợ của Trúc đã gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Lâm Đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, PC01 xác định Hoàng Anh Trúc có hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Về dấu hiệu tội phạm của hành vi lừa đảo, bước đầu PC01 làm rõ một số trường hợp như: bà Nguyễn Thị Kim L. (48 tuổi, ngụ phường 2, Đà Lạt) bị chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng, ông Hoàng Văn A. (44 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương) bị chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 100 tỉ đồng.

Tổ hợp Y tế TH Medical được người cao tuổi trông đợi, có thực hiện đúng tiến độ? Tổ hợp Y tế TH Medical được người cao tuổi trông đợi, có thực hiện đúng tiến độ?

Được động thổ vào ngày 14/10/2019, Dự án Tổ hợp y tế - chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical (gọi tắt là ...

Năm 2021, BAC A BANK lãi sau thuế tăng 23%, tổng nợ phải trả vượt vốn chủ sở hữu Năm 2021, BAC A BANK lãi sau thuế tăng 23%, tổng nợ phải trả vượt vốn chủ sở hữu

Tại thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK, BAB) đạt 119.791 tỷ đồng, ngân hàng báo lãi trước ...

PHƯƠNG ANH

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ về triển khai đợt 2 Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản triển khai thực hiện; giao nhiệm vụ cho từng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ chỉ đạo, theo dõi các đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện,lãnh đạo xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo,triển khai thực hiện Cuộc vận động. Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã triển khai kế hoạch chi tiết, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ chính sách có nhu cầu hỗ trợ nhà ở.
F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa đạt một bước đi dài tiến gần hơn đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán, mở ra một chương mới trong quá trình phát triển bền vững của công ty với những tiêu chuẩn quản trị cao hơn, minh bạch hơn.
Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”

Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”

Mới đây, Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động chương trình hợp tác năm 2025 với đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, với hoạt động đồng hành tại chương trình “Huế - Kinh đô ẩm thực”. Đây là năm thứ 3 hai bên triển khai chương trình hợp tác chiến lược nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.
Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Tình trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang là vấn nạn nhức nhối. Đặc biệt, trong thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã triệt phá một số đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, bao gồm cả sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.
Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Trong hai ngày 8 và 9/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 (Vùng 2 Hải quân) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại tá Phạm Ngọc Quý, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tin khác

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân
Cùng với bản lĩnh, sự kiên cường nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía Nam của Tổ quốc, Vùng 2 Hải quân còn là điểm sáng trong công tác chính sách, hậu phương; bằng chuỗi hành động cụ thể, thiết thực và đầy nhân văn, những “dấu ấn nghĩa tình” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, nhân văn sâu sắc – đúng với phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.

Tỏa sáng tài năng tại hội thi "Tiếng hát từ trái tim"

Tỏa sáng tài năng tại hội thi "Tiếng hát từ trái tim"
Ngày 6/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật TP Hồ Chí Minh lần 3 - năm 2025 với chủ đề "Tiếng hát từ trái tim". Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người khuyết tật và trẻ em mồ côi tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Bộ Y tế: Đề xuất nhiều giải pháp phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe, tiến tới miễn viện phí cho Nhân Dân

Bộ Y tế: Đề xuất nhiều giải pháp phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe, tiến tới miễn viện phí cho Nhân Dân
Bộ Y tế định hướng mục tiêu từ 2026 - 2030, 100% người dân được khám sức khoẻ định kỳ mỗi năm một lần, được lập sổ sức khỏe điện tử để quản lý sức khỏe trong suốt vòng đời.

Chợ quê 0 đồng - Tân Hưng Thuận nghĩa tình

Chợ quê 0 đồng - Tân Hưng Thuận nghĩa tình
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức “Chợ quê 0 đồng – Tân Hưng Thuận nghĩa tình”, để chăm lo cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Top 5 địa phương dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Top 5 địa phương dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh
Sáng 6/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đứng thứ 5 toàn quốc và dẫn đầu khu vực Đông Nam Bộ với 71,17 điểm, tăng 1,6 điểm so với năm 2023. Đây là lần thứ tư liên tiếp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu góp mặt trong Top 10 địa phương có chỉ số PCI cao nhất cả nước, khẳng định vị thế là một trong những địa phương có môi trường đầu tư, kinh doanh hấp dẫn và minh bạch hàng đầu.

NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?

NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?
Cuộc sống hiện đại, chất lượng y tế được nâng cao, tinh thần sống tích cực giúp nhiều NCT ngày nay không chỉ sống thọ mà còn sống khỏe, sống vui. Và một trong những cách được nhiều người lựa chọn để tận hưởng tuổi già trọn vẹn chính là đi du lịch.

Đại lễ Vesak: Đoàn kết và bao dung

Đại lễ Vesak: Đoàn kết và bao dung
Sáng 6/5, tại khuôn viên của Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc chính thức khai mạc trọng thể, thu hút sự quan tâm sâu rộng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Với chủ đề mang đậm tính nhân văn: “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025
Sáng 5/5, tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Tham dự có thượng tá Bùi Quốc Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Trung tâm; Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Trung tâm, các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Trung tâm và cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tham dự.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo
Sáng 3/5 trong không khí trang nghiêm và xúc động tại Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Cấm xe tải vào 5 tuyến đường cửa ngõ phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak

Cấm xe tải vào 5 tuyến đường cửa ngõ phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và điều kiện tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc 2025, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), TP Hồ Chí Minh sẽ tạm cấm xe tải lưu thông trên 5 tuyến đường trọng điểm từ ngày 3 đến 8/5, trong khung giờ từ 6h đến 18h hằng ngày.

Câu lạc bộ trái tim người lính phương Nam: Nơi hội tụ những tấm lòng nghĩa khí

Câu lạc bộ trái tim người lính phương Nam: Nơi hội tụ những tấm lòng nghĩa khí
Sáng 29/4, tại TP. Hồ Chí Minh, CLB Trái tim người lính Phương Nam long trọng tổ chức buổi giao lưu, chào mừng Đoàn Cựu chiến binh phía Bắc – những người lính đã trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử cách đây 50 năm.

Lạng Sơn: Công bố chương trình du lịch cho du khách sử dụng giấy thông hành giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lạng Sơn: Công bố chương trình du lịch cho du khách sử dụng giấy thông hành giữa Việt Nam - Trung Quốc
Sáng 29/4, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền nhân dân Thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình du lịch 2 ngày, 1 đêm cho khách du lịch sử dụng giấy thông hành để xuất nhập cảnh giữa hai địa phương.

Chính thức thực hiện mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Chính thức thực hiện mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
Ngày 28/4/2025, mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chính thức được thực hiện tại bờ sông Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây cũng là bước khởi đầu cho gói thầu xây lắp số 1 của dự án do Tổng Công ty Xây dựng Số 1 đảm trách.

Tỉnh Bình Thuận: Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách

Tỉnh Bình Thuận: Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận phối hợp với các địa phương đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại địa phương.

Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang và Hậu Giang

Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang và Hậu Giang
Hoà chung không khí hào hùng của tháng Tư lịch sử, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) đồng thời ghi dấu ấn cho cột mốc vàng son kỷ niệm 65 năm thành lập Công ty (19/5/1960 - 19/5/2025), Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong vừa khánh thành cụm ba cây dân sinh trong khuôn khổ chương trình “Cầu nối Yêu thương” tại 3 tỉnh Long An, Kiên Giang và Hậu Giang.
Xem thêm
Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Văn Lển, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Sống thời hiện đại, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Dễ nhìn thấy nhất là việc họ thường xuyên vứt xả rác bừa bãi không đúng nơi quy định. Không ít người phân bua là do thói quen, và nhiều người quanh họ cũng có hành vi như vậy.
Trao 305 suất Học bổng Vừ A Dính cho học sinh Đà Nẵng

Trao 305 suất Học bổng Vừ A Dính cho học sinh Đà Nẵng

Sáng 20/4/2025, tại TP Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi gặp mặt các hội viên đến từ tỉnh Quảng Nam, TP Huế và TP Đà Nẵng. Tham dự buổi gặp mặt có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính kiêm Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo
Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang.
Phiên bản di động