Bánh Trung thu tươi Almaz gói trọn tinh hoa ẩm thực Hà thành

Mỗi chiếc bánh Trung thu Phượng gấm phồn hoa có quy trình chế biến kỳ công kéo dài 48 tiếng, đặt trong hộp thêu tay mang phong cách cung đình. Món quà rằm tháng Tám của Almaz hội tụ đầy đủ 3 yếu tố mỹ - vị - tình thân trao đến thực khách mùa đoàn viên.
banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Góp mặt trong các thức quà không thể thiếu của mùa thu Hà Nội, bánh trung thu Almaz được chế biến cầu kỳ bằng tay nghề điêu luyện và tâm huyết của các đầu bếp 5 sao, hội tụ tinh hoa ẩm thực Hà thành. Bếp trưởng Almaz Trần Văn Đại chia sẻ, các nguyên liệu làm nên “Phượng gấm phồn hoa” được chuẩn bị vô cùng cầu kỳ. Hàng vạn chiếc bánh được làm thủ công để tạo nên vị trung thu tươi trọn vẹn hương xưa. 

Mong muốn tạo nên dấu ấn đặc sắc với các loại bánh ngọt điển hình cho ẩm thực Hà Nội, Almaz mất hơn 1 tháng chuẩn bị, đầu tư cho công đoạn quan trọng bậc nhất là muối trứng. Để có được thành phẩm trứng muối đỏ rực, béo bùi và đúng nghĩa là “trái tim” của mỗi chiếc bánh, đầu bếp phải tự tay chọn từng quả trứng, làm sạch, ngâm trong bình gốm chứa rượu trắng, muối cùng thảo quả, hoa hồi và quế với công thức đặc biệt. 

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Trứng muối sau khi tạo hình và đậm vị sẽ tiếp tục được chọn lọc kỹ lưỡng lần thứ hai. Những lòng đỏ tròn trịa, căng bóng và đạt màu đỏ pha nghệ được phủ lên lớp rượu hoa hồng để tăng thêm độ ngon, mùi thơm nhẹ, hòa quyện cùng các nguyên liệu đặc sắc để tạo thành tâm điểm nhân bánh. 

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Để tạo nên những hương vị khó quên với các nguyên liệu tuyển chọn tinh túy ẩm thực Hà Nội, Almaz chăm chút trong từng hạt đậu, mùi hương. Từ những đài sen tươi Tây Hồ, đầu bếp lẩy từng các hạt tròn, tươi, trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng. Cốm làng Vòng căng mẩy, ngọt bùi thanh nhẹ mùi lúa mới. Những hương vị quen thuộc như đậu xanh, khoai môn, táo đỏ cũng được chọn kỹ trước khi chế biến… để làm nên những chiếc bánh hài hòa mùi – sắc – hương và hội đủ tinh hoa đất trời. 

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Công đoạn làm nhân ngọt đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn cao độ. Đầu bếp phải cần mẫn, tinh tế loại bỏ mọi yếu tố có thể có thể ảnh hưởng đến mùi vị bánh trong lúc sơ chế. Nguyên liệu đạt chuẩn sau đó mới được đem hấp chín, tán nhuyễn, gia trộn và sên nhân. Nghệ nhân bếp sẽ liên tục khuấy đều hỗn hợp trong hơn 2 giờ đồng hồ ở mức lửa nhỏ nhất để cô đặc một cách khéo léo tất cả nguyên liệu mà vẫn giữ được màu, mùi và vị nguyên sơ. Nhân bánh chỉ có thể sên thành công khi đầu bếp duy trì được một mức nhiệt độ ổn định và nhịp tay khuấy đều liên tục suốt quá trình này. Sau khi đạt chuẩn thành phẩm, nhân được để nghỉ 30 phút trước khi vào khuôn để có độ sánh mịn, mềm dẻo, hòa quyện hoàn hảo tinh túy ẩm thực mùa thu.

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Nhân hạt sen táo đỏ ngọt thanh tao và nổi bật vị bùi của hạt sen mới được xem là đạt chuẩn “tinh túy xưa” của Hà Nội. Vị cốm Làng Vòng dừa non dẻo thơm, tinh khôi, và đầy đủ hương thơm lúa mới khó quên của đất Hà Thành. Nhân đậu xanh kết hợp với hạt chia hiện đại vừa toát lên sự ý nhị của mùa thu kinh kỳ vừa gợi nhớ không khí vui nhộn của những ngày rằm Trung Thu. Bánh khoai môn dẻo thơm hòa quyện cùng vị bùi bùi của hạt thông lại là sự tôn vinh các nguyên liệu rất gần gũi với người Việt.

Bánh Trung thu Phượng gấm phồn hoa của Almaz còn quyến rũ thực thách, đặc biệt là những người trẻ, với 2 hương vị mới lạ: Việt quất trứng muối chua thanh lạ miệng và Dưa lưới trứng muối tươi mát vùng nhiệt đới.

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Ôm trọn phần nhân đầy đặn là vỏ bánh được phối trộn theo công thức bí truyền, nhào kỹ rồi ủ kín trong gần 5 tiếng. Lớp bột chỉ dày khoảng 2-3mm, sắc nét… được những nghệ nhân tay nghề cao của Almaz tỉ mẫn thực hiện thủ công bằng những chiếc khuôn gỗ truyền thống.

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Liên tục “thách thức” tay nghề và sự kiên nhẫn của đầu bếp, bánh trung thu tươi Almaz cần đến 3-5 lần nướng, mỗi lần chỉ kéo dài 5 phút trong nhiệt độ 200°C. Giữa những khoảng nghỉ 5-10 phút, bánh được liên tục phết lớp trứng lên bề mặt để tạo mùi thơm và màu tự nhiên. Công đoạn này tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi phải vô cùng khéo léo để giữ nguyên hoa văn tinh xảo, vỏ mềm mịn, sáng màu nâu vàng, vừa thanh khiết, vừa đậm đà.

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Mỗi hộp “Phượng gấm phồn hoa” gói trọn tài hoa của những đầu bếp hàng đầu Almaz kết hợp cùng tay nghề điêu luyện của nghệ nhân làng nghề Đông Cứu. Đây có thể xem là những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, khắc hoạ trọn vẹn tinh hoa văn hóa xưa – nay trong món quà quý giá và đậm đà tình thân nhân dịp Tết Trung Thu này.Để tôn vinh những chiếc bánh trung thu cao cấp, đặc sắc, Almaz kỳ công thực hiện vỏ hộp gấm sang trọng với họa tiết chim phượng hoàng. Đẳng cấp món quà trung thu được nâng tầm vượt bậc nhờ những nét thêu tay 3D do chính những nghệ nhân làng Đông Cứu, nơi chuyên thêu long bào cho vua chúa thực hiện. 

banh trung thu tuoi almaz goi tron tinh hoa am thuc ha thanh
 

Bộ sản phẩm “Phượng Gấm Phồn Hoa” của Trung tâm Ẩm thực & Hội nghị đẳng cấp Quốc tế Almaz có 2 dòng quà tặng Thiên Hoa và Phương Vũ, có giá 799.000 đồng - 999.000 đồng/hộp.

Ngoài ra, thực khách còn có thể thưởng thức bánh trung thu nhân trứng chảy trứ danh đến từ nhà hàng nhượng quyền duy nhất Đông Nam Á Tunglok Heen với 2 kiểu hộp quà Nhật Dạ và Bạch Yến, giá bán từ 799.000 đồng - – 1.888.000 đồng. Thông tin chi tiết tại website: http://www.almaz.vn/ hoặc điện thoại: +84 94 9898 222.

Chào đón rằm tháng Tám tại Miền Nam, Vinpearl Luxury Lanmark 81 ra mắt dòng sản phẩm “Phượng Gấm Hoàng Kim” với 3 mẫu hộp An nhiên, Phồng hoa và Hoàng kim, giá từ 980.000 đồng – 1.800.000 đồng/hộp với 7 nhân bánh mới lạ, đặc biệt nhất là vị Bò Wagyu đỉnh cao, tinh chế từ công thức “phở chọc trời” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thông tin chi tiết tại Fanpage https://www.facebook.com/vpluxurylandmark81/ hoặc số điện thoại +84 28 3971 8888.

P.V

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lam song lai nhung cay thuoc truyen thong quy hiem tai viet nam

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam

Trong hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên thế giới. Đó là nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành chế biến thuốc chữa bệnh của Việt Nam.
3 loi ich bat ngo cua vo mang cut

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt

Vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, góp phần ngăn ngừa lão hóa và giúp hơi thở thơm tho hơn...
an gi de tot hon cho suc khoe khi tren 50 tuoi

Ăn gì để tốt hơn cho sức khỏe khi trên 50 tuổi?

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người lớn tuổi nên ăn nhiều Vitamin C, để có khối lượng cơ xương tốt nhất.

Tin khác

Những thói quen xấu hàng ngày có thể gây tổn thọ

nhung thoi quen xau hang ngay co the gay ton tho
Lười vận động, ngồi quá lâu trước máy tính, ăn tối quá no hay nghiện thuốc lá… là những thói quen xấu uy hiếp đến tuổi thọ nhưng nhiều người đang mắc phải.

Những cách trị táo bón đơn giản cho người cao tuổi

nhung cach tri tao bon don gian cho nguoi cao tuoi
Để trị táo bón, người cao tuổi cần uống đủ nước, tăng cường chất xơ, vận động hợp lý và tránh xa những loại đồ uống có cồn, caffeine...

 8 loại thức uống tốt cho người bệnh tiểu đường 1

8 loai thuc uong tot cho nguoi benh tieu duong
Nước ép mướp đắng, cà chua, bưởi hay trà lá xoài, hoa cúc… đều là những thức uống rất tốt cho người cao tuổi bị tiểu đường. 

Lối sống giản dị giúp bạn sống lâu

loi song gian di giup ban song lau
Không phải là người giàu có, không cần phải ăn cao lương mĩ vị, cũng chẳng cần phải tìm uống những loại thuốc trường sinh bất lão,... bạn vẫn có thể sống lâu nhờ lối sống giản dị rất dễ thực hiện.

8 thực phẩm ăn hàng ngày dễ gây ngộ độc

8 thuc pham an hang ngay de gay ngo doc
Trong quà cà chua xanh có chứa Solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc, ăn nhiều có nguy cơ ngộ độc rất cao. Trong khi đó, khoai lang có đốm đen thường bị nhiễm khuẩn vằn đen. Loại khuẩn này tiết ra độc tố sê-tôn và cồn sê-tôn rất độc hại cho gan...

 8 thực phẩm tăng cường trí nhớ tốt cho người cao tuổi

8 thuc pham tang cuong tri nho tot cho nguoi cao tuoi
Các loại cá, trái cây giàu Vitamin C, đậu nành, rau xanh,... là những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, rất tổt cho người cao tuổi. Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, người già nên tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý.

Những thói quen hàng ngày gia tăng nguy cơ ung thư

nhung thoi quen hang ngay gia tang nguy co ung thu
Ăn quá nhiều thực phẩm chiên, nướng, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, lười vận động... là những thói quen xấu làm gia tăng nguy cơ ung thư.
Xem thêm
bat nu giam doc lien quan nghi an nang gia thiet bi tu 2 ty len 12 ty ban cho benh vien

Bắt nữ Giám đốc liên quan nghi án nâng giá thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ, bán cho bệnh viện

Bà Mai Thị Hoa (46 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công ...
vi pham quang cao dai trang khang bi cuc an toan thuc pham canh bao

Vi phạm quảng cáo, Đại Tràng Khang bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng trên website daitrangkhang.com gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, website này còn sử dụng hình ảnh, ...
phu tho thieu nien gay xuong mui do nga xe dap

Phú Thọ: Thiếu niên gãy xương mũi do ngã xe đạp

Điều khiển xe đạp đi xuống dốc, em P.V.H (14 tuổi, ở khu 4, Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ) bị ngã dẫn đến gãy xương chính mũi, chấn thương ...
phong benh gan o nguoi cao tuoi

Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Theo quy luật của tự nhiên, càng lớn tuổi các hoạt động cơ thể ngày càng suy yếu, người cao tuổi (NCT) sẽ phải đối diện với gánh nặng bệnh ...
8 thuc pham giup danh tan chung tao bon hieu qua

 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần ...
dau hieu canh bao roi loan mo mau nguoi cao tuoi can luu y

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Hầu hết người bị rối loạn mỡ máu ban đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng, nhưng một số dấu hiệu như chân đau, tê bì, đau ngực hoặc ...
Phiên bản di động