Bạc Liêu: Dính nhiều sai phạm vẫn được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Hành chính - Tổ chức

Dù có nhiều sai phạm tại Sở Khoa học và Công nghệ, nhưng ông Bùi Quang Thống, cựu Phó Chánh văn phòng vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức sau khi tỉnh Bạc Liêu sáp nhập Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ thành Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ.

Hồng Ân - Minh Luân
14:24, 03/06/2020

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Bùi Quang Thống đang công tác.

Bản tự kiểm điểm cá nhân ngày 7/6/2017 của ông Thống.

1 phòng có 4 Phó Trưởng phòng

Phòng Hành chính - Tổ chức Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu có 9 biên chế, nhưng lại có tới 5 lãnh đạo cấp phòng (1 Trường phòng và 4 Phó Trưởng phòng). Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Bùi Quang Thống làm Phó trưởng phòng lại gặp nhiều phản ứng của cán bộ trong tỉnh, đó là việc bổ nhiệm này có vượt quá quy định về số lượng thành viên trong lãnh đạo cấp phòng hay không?

Cụ thể, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ là ông Phạm Ngọc Minh; 4 Phó Trưởng phòng lần lượt là ông La Thanh Sơn, ông Nguyễn Văn Vĩnh, bà Nguyễn Thị Bé Ba và ông Bùi Quang Thống.

Trả lời với phóng viên vấn đề này, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kiêm Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Khi sát nhập một số sở để tinh gọn bộ máy thì có ý kiến cho phép đơn vị đó cấp phó được tăng hơn so với quy định.

Ngoài ra, trong đề án nhập 2 sở này, UBND tỉnh cũng đã có đề án rất rõ là phòng tổ chức, hành chính khi nhập về có 1 Trưởng phòng và 4 Phó Trưởng phòng, trong đó có trường hợp của ông Thống.

Thế nhưng, khi 2 Sở này đi vào hoạt động vào ngày 1/1/2019, thì chưa thực hiện được là do có đơn có ý kiến cho rằng trường hợp của ông Thống còn nhiều vấn đề chưa tốt nên Ban Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ thống nhất chờ xác minh đơn và xin ý kiến của Sở Nội vụ, nếu xác minh nội dung trong đơn có sai thì xử lý, còn không thì tiến hành thực hiện theo đề án.

Sau qua 1 năm theo dõi, xác nhận, thẩm tra vụ việc thì xác định có những cái không lớn, cũng như cho ông Thống một thời gian thử thách đến bây giờ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ mới thực hiện triển khai theo đề án. Về vấn đề này Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cũng đã có báo cáo gửi về Sở Nội vụ.

“Việc bổ nhiệm này thực hiện theo đề án nhập Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ. Trong đề án, ông Thống giữ chức vụ Phó Trưởng phòng chứ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ không làm khác hơn so với số lượng quy định”, bà Sang nói.

Nhiều sai phạm chưa được xử lý

Bên cạnh phản ánh việc bổ nhiệm ông Bùi Quang Thống, nhiều cán bộ cũng chỉ ra các sai phạm của ông này khi còn công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm.

Cụ thể, vào ngày 20/1/2016, Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ không tổ chức họp xét thi đua của Văn phòng năm 2015, nhưng ông Thống lại chỉ đạo làm biên bản “khống” cuộc họp nên dẫn đến có sự không công bằng trong kết quả xét thi đua.

Đến 11/2016, ông Thống tiếp tục có sai phạm liên quan đến việc đăng ký danh sách dự thi công chức. Theo đó, hồ sơ thi tuyển công chức năm 2016 đã thông qua Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là 20 người dự thi nhưng ông Thống lại làm văn bản thêm vào 1 người dự thi.

Ngoài các sai phạm trên thì trong quá trình công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ, ông Thống còn để xảy ra nhiều sai phạm khác như việc tham mưu cho Giám đốc Sở này ký nhiều hợp đồng lao động sai quy định (trường hợp của ông Huỳnh Văn Nghĩa, bà Huỳnh Thị Kiều Mai)...

Về các vấn đề trên, tại bản tự kiểm điểm cá nhân ngày 7/6/2017, ông Thống cũng đã tự nhận do sơ suất trong công tác kiểm tra đối với Biên bản họp xét thi đua của Văn phòng năm 2015 (chỉ lấy ý kiến qua mạng nội bộ M-Office) và do công tác cuối năm nhiều công việc và không đủ thành phần họp nên thông báo thành viên Văn phòng thống nhất tự đánh giá, chấm điểm rồi tổng hợp hoàn chỉnh biên bản.

Đồng thời, tại bản tự kiểm điểm cá nhân ông Thống cũng thừa nhận thiếu sót trong công tác kiểm tra nhập danh sách đăng ký dự thi công chức…nên chưa thông qua Ban Giám đốc Sở về điều chỉnh một số nội dung trong danh sách đăng ký thi tuyển. Riêng trường hợp của ông Huỳnh Văn Nghĩa thì đã khắc phục theo Kết luận cuộc họp ngày 10/8/2016.

Để làm rõ các sai phạm liên quan đến ông Bùi Quang Thống, chúng tôi có liên hệ với ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, do ông Giang bận công tác nên hẹn phóng viên vào ngày khác để làm rõ các vấn đề trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu: Dính nhiều sai phạm vẫn được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Hành chính - Tổ chức tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bạc Liêu

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video