Bà Giám đốc hết lòng vì văn hóa nghệ thuật người cao tuổi

Tôi biết chị đã nhiều năm khi chị đang là thành viên của Trung tâm Văn hóa NCT trực thuộc Hội NCT Việt Nam. Và từ khi lãnh đạo Trung ương Hội kiện toàn các đơn vị trực thuộc, với nhiều hoạt động tích cực, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, chị nổi lên như một “người thuyền trưởng” chèo lái vững vàng, đưa Trung tâm vào hoạt động từng bước quy củ, nền nếp, tạo niềm tin, uy tín đối với cán bộ, hội viên NCT ở những nơi các đơn vị thành viên của Trung tâm đi qua và phục vụ.
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen Thủ tướng cho Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen Thủ tướng cho Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam
Quang cảnh buổi lễ Kỉ niệm 20 năm Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Kim Liên phát biểu tại lễ Kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam

Chị là Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa NCT, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam. Chị kể: Từ năm 1975 chị đi học Trường Trung cấp Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh). Ra trường, chị về làm diễn viên Đoàn chèo Ninh Bình. Trải qua quá trình công tác ở ngành Văn hóa huyện Thanh Liêm, tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam rồi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2015 chị về hưu. Chưa nghỉ ngơi được bao lâu, chị được lãnh đạo Trung tâm Văn hóa NCT mời về đảm nhiệm cương vị Phó Giám đốc Trung tâm. Năm 2020, khi lãnh đạo cũ về nghỉ hưu, Trung tâm kiện toàn lại theo chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, chị trở thành Giám đốc cho đến nay.

Bà Giám đốc hết lòng vì văn hóa nghệ thuật người cao tuổi
Bà Nguyễn Thị Kim Liên
Ra mắt CLB hát văn và diễn xướng hầu đồng - Trung tâm Văn hóa NCT
Ra mắt CLB hát văn và diễn xướng hầu đồng - Trung tâm Văn hóa NCT

Tôi hỏi: “Suốt hơn nửa đời gắn bó với văn hóa, làm việc trong lĩnh vực văn hóa, nay về với NCT, chị thấy trăn trở điều gì nhất?”. Chị chậm rãi: “Quá trình hoạt động văn hóa, nghệ thuật, mới thấy hiện mảng văn hóa đang rất thiếu, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số lại càng “khát” văn hóa. Nhu cầu được hưởng thụ văn hóa, được hoạt động văn hóa ở NCT là rất lớn. Nhất là trong xã hội hiện đại hiện nay, NCT đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình khi cả ngày con cháu đi học, đi làm, không có chỗ vui chơi, chia sẻ, bầu bạn tuổi già”.

Điều đó cũng lí giải tại sao Trung tâm Văn hóa NCT lại thu hút khá đông nghệ sĩ chuyên nghiệp và nhiều thành viên thuộc các lĩnh vực khác sau khi nghỉ hưu đã tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp văn hóa. Để tạo sân chơi cho các thành viên, Trung tâm đã tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề, tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lí, nghiệp vụ biểu diễn cho các nghệ sĩ. Thu hút những nghệ sĩ, người yêu nghệ thuật, tạo ra sự liên kết nhiều thế hệ nhằm kế thừa, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người lớn tuổi và sức trẻ mạnh mẽ đầy sáng tạo của thế hệ trẻ. Nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, cập nhật và chuyển tải những nội dung mới, chuyên đề mới đến khán giả yêu nghệ thuật. Đồng thời kết nối để tổ chức biểu diễn, tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên đi giao lưu, biểu diễn phục vụ các hội nghị lớn của Hội và công chúng ở nhiều địa phương trong cả nước.

Biểu diễn quyên gióp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin
Biểu diễn quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin

Luôn trăn trở để tìm ra cách làm mới, hướng đi mới hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Đó là bản lĩnh của Giám đốc Nguyễn Thị Kim Liên. Khi CLB Hát văn và diễn xướng hầu đồng ra mắt, đã có người ái ngại, lo rằng ranh giới giữa nghệ thuật và mê tín dị đoan là rất mong manh. Rồi khi kiện toàn, chấn chỉnh hoạt động của Thi đàn Việt…, có người đã “ác khẩu” bình luận: “Đúng là đồng bóng! Chả biết được mấy hồi!”. Chị đã không quản ngại, ngày đêm suy nghĩ làm sao để tiếp tục chỉ đạo, điều hành các đơn vị thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, hoạt động theo đúng nghĩa “Nghệ thuật phục vụ công chúng và NCT”, tạo sân chơi lành mạnh cho chính thành viên của mình. Đến nay, Trung tâm đã thu hút gần 20 đoàn nghệ thuật và các CLB, với hàng nghìn thành viên, trong đó khoảng 70% là NCT. Thành lập và tổ chức được một số đơn vị chuyên biểu diễn ca múa nhạc tiếng Lào, tiếng Nhật và sắp tới phục vụ cả tiếng Hàn Quốc phục vụ khán giả nước bạn với những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc và thắm tình hữu nghị anh em bạn bè quốc tế. Trong các đơn vị trực thuộc, Trung tâm thành lập Ban Chăm sóc sức khỏe, nhằm tuyên truyền các kiến thức, kĩ năng chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh tật tuổi già cho các thành viên. Các Đoàn nghệ thuật, CLB hoạt động theo quy chế, tự chủ về tài chính và chung tay với Trung tâm tổ chức các hoạt động.

Tiết mục biểu diễn của CLB thuộc Trung tâm Văn hóa NCT (1)
Tiết mục biểu diễn của CLB thuộc Trung tâm Văn hóa NCT

Dưới sự điều hành của Trung tâm mà trực tiếp là Giám đốc Nguyễn Thị Kim Liên, các Đoàn nghệ thuật, các CLB cứ thay nhau biểu diễn theo các chương trình mà cơ quan, đơn vị, địa phương đăng kí, thỏa thuận hợp đồng.

“Quá trình hoạt động không chỉ cần tạo ấn tượng cho công chúng, mà còn cần tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, ủng hộ, hỗ trợ mình hoạt động”, chị nói. Vì lẽ đó, trong các chương trình biểu diễn, Đoàn đều xin ý kiến lãnh đạo Trung ương Hội, có văn bản gửi về các địa phương, và biểu diễn hoàn toàn miễn phí. Đi đến đâu, không nhiều thì ít, Đoàn cũng có những phần quà thiết thực, ý nghĩa dành tặng NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng Hội chăm lo hội viên và những mảnh đời kém may mắn… Tiền xe, phương tiện, trang phục, dụng cụ biểu diễn thì xã hội hóa. Riêng trang phục biểu diễn, từ nhiều năm qua, các CLB, Đoàn nghệ thuật thuộc Trung tâm đã tự trang bị từ nhiều nguồn như sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân…

Bà Giám đốc hết lòng vì văn hóa nghệ thuật người cao tuổi

Tôi hỏi, “Làm lãnh đạo ở một đơn vị phải tự chủ về mọi mặt như thế, khó khăn lớn nhất của chị là gì?”. “Khó nhất là lựa chọn và sử dụng con người. Với nhiệm vụ góp phần cùng Trung ương Hội đẩy mạnh phong trào văn hóa thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần cho NCT rất cần một phương pháp khoa học để tổ chức thực hiện. Phải làm sao để chọn những cộng sự của mình có sức khỏe, có trách nhiệm với xã hội, phẩm chất chính trị vững vàng, song lại phải có năng khiếu, đam mê nghệ thuật”. Ba năm nay, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Trung tâm không thu được phí hoạt động, song nhờ uy tín và khả năng vận động xã hội hóa, CLB vẫn duy trì các hoạt động, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, được Trung ương Hội và NCT các địa phương ghi nhận, đánh giá tốt.

Chị cười: “Thuận lợi của chị là anh chị em nghệ sĩ, cán bộ quản lí hầu hết là cán bộ nghỉ hưu, không phải lo cơm áo gạo tiền nên vừa có điều kiện vừa có kinh nghiệm trong hoạt động phong trào, lại sẵn sàng đóng góp, cống hiến cho xã hội. Tuy nhiên, kiến nghị lãnh đạo Trung ương Hội và Hội NCT các cấp có giải pháp truyền thông nâng cao khả năng, nhận thức của cấp ủy, chính quyền các địa phương và toàn xã hội về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong giai đoạn già hóa dân số. Tại các tỉnh cũng nên thành lập những CLB văn hóa NCT và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch cấp tỉnh triển khai các hoạt động nhằm chăm lo đời sống tinh thần, sức khỏe NCT, động viên và tạo điều kiện để NCT để thêm yêu đời, yêu cuộc sống và giáo dục con cháu, thế hệ trẻ biết trân trọng, kế thừa giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc”.

Đoàn Nghệ thuật của Trung tâm Văn hóa NCT tham gia biểu diễn tại Triển lãm Văn hóa (2)
Đoàn Nghệ thuật của Trung tâm Văn hóa NCT tham gia biểu diễn tại Triển lãm Văn hóa

Ông Hà Đình Loan, Trưởng đoàn Nghệ thuật CCB “Một thời hoa lửa” trực thuộc Trung tâm, cho biết: “Bà Liên là người có nghiệp vụ chuyên môn tốt, thường xuyên đi sâu đi sát cơ sở, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của các đoàn nghệ thuật, các CLB như chúng tôi. Đồng thời, biết phát huy khả năng, thế mạnh của các thành viên, tạo động lực cho cán bộ văn nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật. Trong cuộc sống, chị vui vẻ, hòa đồng, ứng xử nhã nhặn, văn hóa, làm việc có phương pháp, khoa học”.

Trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam đã từng bước vươn lên, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động; thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức, giữ gìn và phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ trong mỗi giai đoạn phát triển. Nỗ lực chung đó được khẳng định qua các chương trình hoạt động, từng bước tạo được vị thế, dấu ấn tốt đẹp trong tổ chức Hội và NCT. Trong đó, có công đóng góp không nhỏ của Giám đốc Nguyễn Thị Kim Liên.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Lần đầu tiên tại Vibe Fest Tết 2024, gần 180 nghìn lượt khách du xuân đã được hòa mình vào không khí bùng nổ với loạt hoạt động vui chơi, giải trí đỉnh cao ngay từ những ngày đầu năm. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại NovaWorld Phan Thiet trong một ngày gần nhất. Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế của NovaWorld Phan Thiet trên bản đồ du lịch khu vực.
Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Ngày 20/2, hơn 200 hội viên NCT từ các huyện Thanh Trì, Sóc Sơn, Đan Phượng, quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân… hội tụ về Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tham dự Chương trình giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh Thức vũ kinh Trường Sinh NCT khai Xuân Giáp Thìn 2024.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Lễ hội truyền thống làng Đông Môn, xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) năm 2024 diễn ra từ ngày 22-24/2, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim "Đào, phở và piano" có lượng đặt vé tăng đột biến. Đến 10 giờ sáng 20/2, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường bởi số lượng người đặt vé online quá đông.
Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Hiện toàn bộ vé xem phim đến hết ngày 20/2 đã được bán hết. Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã liên tục phải tăng suất chiếu cho “Đào, Phở và Piano”, ban đầu từ 3 suất lên 5 suất, và hiện nay là 11-15 suất chiếu mỗi ngày, tùy theo ngày thường hay cuối tuần.

Tin khác

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.
Đền Đức Hoàng là địa danh văn hóa lịch sử gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Hoàng Tá Thốn – vị tướng thời nhà Trần có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông ở thế kỷ 13. Đền Đức Hoàng đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Điểm du lịch đối với Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Hằng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn du khách gần xa đến tham quan và cầu an.

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm
Tọa lạc trên đỉnh núi Dũng Quyết thơ mộng, đền thờ Hoàng đế Quang Trung là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách thập phương, nhất là vào dịp đầu Xuân năm mới.

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết
Sáng 8/2, tại thôn 7, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định diễn ra chương trình thiện nguyện “từ tâm” do nhiều nhà hảo tâm tại địa phương tổ chức phát quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều người cao tuổi.

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân
Đã mấy năm nay, năm nào tôi cũng được thưởng thức không khí ấm áp, sôi động, đầy cảm xúc, được hòa mình vào tâm trạng tưng bừng, phấn khởi của các bậc cao niên mà thẩm thấu cái tao nhã của bộ môn tổ tôm điếm nơi quê mẹ Bắc Ninh nhân dịp đón chào Xuân mới. Đã hơn ba thập kỉ, bộ môn thể thao trí tuệ, “bác học” này đã và đang dần khôi phục, trở lại với lớp người người cao tuổi (NCT), mà một trong những “người có công” lớn là Hội NCT tỉnh Bắc Ninh.

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi
Chiều 1/2, hàng trăm học sinh cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã dự lễ Thượng nêu - thả cá ông Công ông Táo tại Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa
Đào Duy Từ (1572-1634) quê Thanh Hóa là người học cao, hiểu rộng, là nhà chính trị quân sự tài ba, nhà thơ, nhà văn hóa có chí khí yêu nước.

Cà phê ký sự

Cà phê ký sự
Việc Starbucks đưa cà phê Việt Nam vào bán tại 21.500 cửa hàng ở 56 quốc gia càng cho thấy ngành cà phê nước ta đang thua xa họ. Với màu sáng trang nhã và nổi bật trên đó là dòng chữ “Việt Nam - Đà Lạt”, các cửa hàng Starbucks bán mỗi gói cà phê 250gr với giá 12,5USD. Đơn giản vậy nhưng Starbucks đã đặt dấu ấn quan trọng: Cà phê Việt Nam đã được khẳng định và có mức giá rất cao.

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu
Năm nay đã quá lục tuần, hơn nửa thế kỷ gắn bó với sông nước miền Tây và đã đi qua hơn 60 Tết rồi nhưng mỗi bận Đông tàn, Xuân về, Tết đến, tôi lại bồi hồi nhớ Tết xưa quê tôi. Nơi đó, có bữa cơm chiều 30 Tết, nơi đó có những món ăn dân dã mà không thể nào quên…

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 11/CĐ-TTg ngày 30/1/2024 về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024.

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại
“Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là một khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước.” – Chia sẻ của hoạ sĩ Lê Thiết Cương trong một buổi toạ đàm với các bạn sinh viên ngành nghệ thuật tại Hà Nội về sự gìn giữ và phát triển những nét văn hoá truyền thống Việt đang dần biến mất.

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

Giữa rừng già ngày cuối năm

Giữa rừng già ngày cuối năm
Nhà thơ Bằng Việt tên khai sinh là Nguyễn Việt Bằng, nguyên quán xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, sinh năm 1941, ở Huế và học phổ thông tại Hà Nội.

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung
Di tích lịch sử Cụ Hồ Đình Trung toạ lạc dưới dãy chân núi Yên Ngựa ( ngày nay) thuộc xóm Đồng Nhân, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi đây thờ cúng Tiến sỹ thái bảo Mỹ Quận Công Hồ Đình Trung.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng
Sự kiện Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ diễn ra từ 18/01/2024 đến hết ngày 21/01/2024 với chủ đề “Tết Việt xưa và nay” tại Công viên Lê Văn Tám đường Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024
Gần 900.000 du khách đã cùng đón năm mới 2024 trong những màn trình diễn đỉnh cao và pháo hoa ngợp trời tại các KĐT của Vingroup từ Bắc vào Nam. “Siêu đại tiệc” với hàng trăm hoạt động vui chơi, giải trí đẳng cấp cùng chuỗi trải nghiệm bùng nổ cảm xúc khiến Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center trở thành những điểm đến sôi động không thua kém các tâm điểm countdown hot nhất thế giới.
Xem thêm
Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Được sáng tạo, điều hành bởi nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu nước Úc - H2O Events và trình diễn bởi Á quân flyboard thế giới cùng hàng chục vận động viên quốc tế, show diễn Jetski hứa hẹn sẽ là chương trình đắt khách của tổ hợp giải trí nghìn tỷ tại Thị tr
Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn tọa lạc trên vùng đất mường Chiềng Vạn, nay là xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa-Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai). Lễ hội đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho
Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 19/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức) đã công bố và trao giải cho các cá nhân đoạt danh hiệu ở 7 hạng mục giải thưởng.
Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/1. Tuy nhiên, vì vướng lịch trình chuẩn bị Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam thế nên buổi trao giải đã được dời lại với ngày hôm nay 19/2.
Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố lịch thi đấu World Cup 2026 tại các thành phố ở Mỹ, Canada và Mexico.
Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh

Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.
Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao

Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.
Bên nhau là Tết

Bên nhau là Tết

- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!
Danh sách 11 tỉnh, thành phố công chiếu “Đào, phở và piano”

Danh sách 11 tỉnh, thành phố công chiếu “Đào, phở và piano”

Hệ thống rạp Beta Cinema đã chính thức công bố chiếu “Đào, Phở và Piano” tại các cụm rạp ở 11 tỉnh và thành phố, bắt đầu từ ngày 22/2, riêng tại Hà Nội là từ tối 21/2. Lịch chiếu đang được cập nhật dần trên trang fanpage của Beta Cinema.
Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Chiều 20/2, theo ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, qua phản ánh của dư luận, Sở đã nắm được thông tin về việc Nam Em thường xuyên livestream gây ồn ào trên mạng xã hội những ngày qua.
Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm Giao thừa hàng năm. Như thường lệ, năm nay, "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm xuân Giáp Thìn" vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Phiên bản di động