Anh hùng Lao động Thái Hương: Hơn một thập kỷ suy tư vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt

Sức khỏe thể chất, tầm vóc và trí tuệ là tài sản lớn nhất của mỗi con người. Trong đó, dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm an toàn chính là những nền tảng quan trọng để đảm bảo sức khoẻ, chất lượng giống nòi. Hơn 10 năm qua, chứng kiến vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây, doanh nhân Thái Hương đã luôn trăn trở, suy tư làm thế nào để có thể mang tới những sản phẩm thực phẩm và đồ uống giàu dinh dưỡng, lành mạnh cho người Việt.
Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH được vinh danh Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH được vinh danh Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tư duy và khát vọng gánh vác sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề thời sự nhức nhối của toàn xã hội nhiều năm qua khi thị trường vẫn tồn tại nhiều loại thực phẩm bẩn, không an toàn, chứa hóa chất nhân tạo (chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi hương), chất kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi, trồng trọt hay các thực phẩm không đảm bảo chất lượng nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, giống nòi và môi trường sống.

Ngoài thực phẩm bẩn, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề dinh dưỡng khác như: Tình trạng suy dinh dưỡng phổ biến ở khu vực miền núi khó khăn, tình trạng thừa cân, béo phì có xu hướng gia tăng ở khu vực thành thị. Tình trạng thừa cân - béo phì, rối loạn chuyển hóa và các bệnh mãn tính không lây như tiểu đường, huyết áp cao, ung thư,…cùng nhiều yếu tố nguy cơ sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng đang gia tăng nhanh ở cả trẻ em và người trưởng thành, đặc biệt là ở khu vực thành thị và các thành phố lớn.

Bộ Y tế ước tính, Việt Nam hiện có tới 12 triệu người bị mắc tăng huyết áp và khoảng 3 triệu người đang mắc bệnh đái tháo đường, trên 2 triệu người mắc bệnh hô hấp mạn tính. Mỗi năm, có trên 125.000 ca được phát hiện mắc ung thư.

Trăn trở vì vấn nạn thực phẩm bẩn, vì sức khỏe cộng đồng, hơn 10 năm qua, Anh hùng Lao động Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH - luôn đau đáu, suy tư làm thế nào để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt: “Tôi chỉ mong muốn làm thế nào để dân tộc khỏe mạnh. Bởi sức khỏe của người dân là sức mạnh của quốc gia. Đâu đó trên thế giới người ta có nói rằng “một bịch sữa chấn hưng một dân tộc”. Bịch sữa chính là tượng trưng cho dinh dưỡng. Vì vậy, ta phải làm cho dinh dưỡng người Việt Nam thật tốt”.

Dự án sữa tươi sạch TH true MILK do bà dẫn dắt đã đặt viên gạch đầu tiên tạo nền móng phát triển ngành công nghiệp sữa tươi sạch tại Việt Nam. “Sữa tươi sạch là con đường duy nhất”, bà Thái Hương từng chia sẻ tư duy làm sữa của mình như vậy. Với con đường đó, bà đã làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Với TH true MILK, bà Thái Hương đã làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam
Với TH true MILK, bà Thái Hương đã làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam

Hiện các sản phẩm sữa tươi sạch đạt chuẩn quốc tế của trang trại tập trung công nghệ cao khép kín của TH đã góp phần giảm tỷ lệ sữa bột pha lại trên thị trường, chiếm 40% thị phần phân khúc sữa tươi của Việt Nam. TH cũng đã tạo ra những bước đột phá trong ngành sữa tươi, đó là đưa đến người tiêu dùng dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế TH true MILK A2, sản phẩm sữa tươi hữu cơ TH true MILK Organic,…

Con đường dài về dinh dưỡng lành mạnh

Sau sữa tươi sạch, những trăn trở đã dẫn bà Thái Hương khai mở thêm một con đường mới cho Tập đoàn TH: Làm sản phẩm thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe một cách nghiêm túc, chân chính, kiêu hãnh.

Dưới sự định hướng của bà, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) từng bước tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu ra những sản phẩm đồ uống đảm bảo tiêu chí dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe và phải đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng.

Những sản phẩm tiên phong trên con đường đồ uống tốt cho sức khỏe của TH đã người tiêu dùng đón nhận, yêu thích. Đó là dòng sữa hạt TH true NUT - sản phẩm mang tính đột phá về dinh dưỡng trên thị trường khi không sử dụng đường mà thay thế bằng vị ngọt tự nhiên từ quả chả là, cân bằng dinh dưỡng giữa sữa tươi và các loại hạt, góp phần cân chỉnh, thay thế thói quen của người tiêu dùng về việc dùng đồ uống có chứa nhiều đường và thành phần hóa tổng hợp.

Rồi đến nước uống tinh khiết TH true WATER, nước gạo rang TH true RICE, nước trái cây TH true JUICE,… tất cả đều là những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

Trong đó, TH true WATER chính là nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên – ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ - Bộ Tài Nguyên và Môi trường xác định là núi lửa đã tắt cách đây hơn triệu năm.

TH true WATER, nước gạo rang TH true RICE, nước trái cây TH true JUICE,… tất cả đều là những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.
TH true WATER, nước gạo rang TH true RICE, nước trái cây TH true JUICE,… tất cả đều là những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

Nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của núi lửa Núi Tiên được kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có. Bà Thái Hương đã rất tự hào bởi món quà quý của thiên nhiên này được lan tỏa: “Tôi nghĩ thế kỉ 21 là thế kỉ của việc tìm kiếm các nguồn nước sạch… Tôi cảm ơn trời đất đã cho chúng tôi nguồn nước nước sạch tinh khiết từ núi lửa Núi Tiên để chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng” - như phát biểu của bà tại Lễ Khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Từ đồ uống tới thực phẩm, TH đã triển khai sản xuất rau củ quả và dược liệu hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế, gạo sạch, mắm sạch, bột canh,… Đi vào ngành thực phẩm, tư duy và khát vọng của nữ Anh hùng Lao động là muốn làm “Người nội trợ tử tế” cho cộng đồng. Bà đã, đang và sẽ tiếp tục chắt lọc những gì tinh túy từ thiên nhiên, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới để mang vào gian bếp Việt, để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm chất lượng quốc tế từ đồng đất Việt Nam, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, có tầm vóc hơn.

Dinh dưỡng lành mạnh từ nhà trường - Vì tầm vóc Việt

Nhà sáng lập TH hiểu rằng dinh dưỡng tuy là vấn đề đường dài cả cuộc đời nhưng cần bắt đầu sớm để không bị lỡ các giai đoạn phát triển “vàng” mà dinh dưỡng có vai trò tác động quan trọng tới sức khỏe và tầm vóc, trí lực của con người.

Vì vậy, bà Thái Hương và tập đoàn TH đã xây dựng Đề án Dinh dưỡng cho người Việt một cách bài bản. Bà tâm niệm, con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước, trong đó trẻ em là một trong những nguồn lực quan trọng.

Đề án Dinh dưỡng người Việt gồm 6 trụ cột, trong đó ưu tiên đầu tiên cho trẻ em lứa tuổi học đường, nhất là mầm non và tiểu học - lứa tuổi vàng để phát triển tầm vóc, thể lực. Các hoạt động thúc đẩy sức khỏe học đường được hình thành gồm 3 nội dung: Dinh dưỡng học đường; Giáo dục dinh dưỡng và Giáo dục thể chất; Vệ sinh học đường.

Trong Dinh dưỡng học đường, TH đã khởi xướng, triển khai Chương trình Sữa học đường và tiếp đến TH sẽ đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện các mô hình thí điểm nhằm đưa ra những đề xuất, giải pháp cải thiện dinh dưỡng bữa ăn và tình trạng dinh dưỡng cho lứa tuổi học đường.

Để dinh dưỡng học đường hiệu quả không chỉ cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh, xây dựng các mô hình điểm về bữa ăn, khẩu phần ăn mà còn cần phải giáo dục dinh dưỡng để phụ huynh và các em hiểu được tầm quan trọng trong việc nâng cao dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe và phát triển trí tuệ, thể lực.

Hoạt động giáo dục thể chất luôn song hành cùng giáo dục dinh dưỡng góp phần phát triển toàn diện trí tuệ, tầm vóc cho lứa tuổi vàng. Năm 2020, Tập đoàn TH dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu chú trọng xây dựng các hoạt động bổ ích cho trẻ em như: Phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất và Đài truyền hình Việt Nam triển khai Chiến dịch Hè vui khỏe từ ngày 25/6 đến 5/9/2020. Tài trợ Chương trình Bảng rửa tay trong trường học, góp phần cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. Cuối năm 2020, TH tài trợ giải chạy S-Race. Đây là giải chạy học sinh sinh viên với thông điệp "Vì tầm vóc Việt", nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 – 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Đài Truyền hình Việt Nam, Unic và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Anh hùng Lao động Thái Hương: Hơn một thập kỷ suy tư vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt
TH đồng hành cùng giải chạy S-Race 2020 - giải chạy dành riêng cho học sinh sinh viên với thông điệp "Vì tầm vóc Việt".

Bên cạnh việc phối hợp vấn đề dinh dưỡng học đường và giáo dục thể chất; TH cũng hỗ trợ nâng cao các kiến thức về vệ sinh học đường thông qua Chương trình hỗ trợ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trong trường học - sẽ triển khai trong 5 năm tới.

Là người có tầm nhìn xa, từ năm 2013 bà Thái Hương đã chỉ đạo Tập đoàn TH khởi xướng và triển khai chương trình Sữa học đường với điểm nhấn nghiên cứu lâm sàng một cách bài bản, khoa học về sản phẩm sữa tươi học đường, đấu tranh để sản phẩm sữa đưa vào trường học phải đạt các tiêu chuẩn về sữa tươi nguyên liệu và chế biến sữa. TH đã tạo nền tảng để Chính phủ ban hành Quyết định 1340/QĐ-TTg triển khai Chương trình Sữa học đường Quốc gia và sau đó là Quyết định 5450/BYT về sử dụng sản phẩm sữa tươi cho chương trình.
Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa ...

Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19 Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19

Sáng 11/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp ...

Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

Làm nên cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam, đấu tranh minh bạch thị trường sữa, lan tỏa tinh thần sản xuất thực phẩm ...

Phương Phạm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Những dự án ấn tượng trong hành trình 20 năm của FLC

Sau 2 thập kỷ phát triển (2001 – 2021), FLC đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong hành trình đánh thức những vùng đất tiềm năng qua hệ thống quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cho đến chuỗi khu đô thị, tổ hợp chung cư – văn phòng – trung tâm thương mại cao cấp trải dài từ Bắc vào Nam.
T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Sun Group đưa hai thương hiệu quản lý khách sạn và căn hộ dịch vụ đẳng cấp của Tập đoàn Ascott lần đầu chạm bước tới Việt Nam

Sun Group đưa hai thương hiệu quản lý khách sạn và căn hộ dịch vụ đẳng cấp của Tập đoàn Ascott lần đầu chạm bước tới Việt Nam

Ngày 11/10, lễ ký kết giữa Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn The Ascott Limited (Ascott), đã chính thức khởi đầu mối quan hệ hợp tác giữa hai tên tuổi lớn trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam và thế giới, trong việc vận hành siêu dự án Khu phức hợp cao cấp đa chức năng Tây Hồ View tại Hà Nội.
Cổ phiếu SHB chính thức giao dịch trên HOSE

Cổ phiếu SHB chính thức giao dịch trên HOSE

Ngày 11/10, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu cho ngày đầu giao dịch là 28.900 đồng/cổ phiếu. Uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của SHB cùng lợi thế của HOSE sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra những động lực tăng trưởng mới.
Ngoài bị phạt vì xả thải vượt chuẩn ra môi trường, Công ty  chăn nuôi C.P Việt Nam từng bị truy thu 138 tỉ đồng tiền thuế

Ngoài bị phạt vì xả thải vượt chuẩn ra môi trường, Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam từng bị truy thu 138 tỉ đồng tiền thuế

Không những bị xử phạt vì xả thải vượt chuẩn ra môi trường, Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam từng bị truy thu 138 tỉ đồng tiền thuế.

Tin khác

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường
Ngày 10/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ tỉnh Hải Dương 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ tỉnh Hải Dương 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19
Ngày 08/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá gần 7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của tỉnh Hải Dương.

Xả thải vượt chuẩn ra môi trường, Chi nhánh Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam bị phạt hơn 640 triệu đồng

Xả thải vượt chuẩn ra môi trường, Chi nhánh Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam bị phạt hơn 640 triệu đồng
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Đông lạnh Thừa Thiên Huế.

Doanh nhân Ba Huân với khát vọng vươn khơi xa

Doanh nhân Ba Huân với khát vọng vươn khơi xa
Bà là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH trứng sạch Ba Huân, trụ sở đóng tại quận 6, TP Hồ Chí Minh. Nhưng với những người nông dân một nắng hai sương chăn nuôi con gà, con vịt nơi đồng bưng, nơi chợ sớm, chơ khuya thì bà là một người nâng đỡ cho chị em buôn bán tảo tần khi quả trứng gà, trừng vịt vì những lý do nào đó không bán được. Phải chăng nghi lực phi thường của người phu nữ Việt đã giúp bà có những ước mơ đưa những quả trứng gia cầm nho nhoi của những bà con nông dân chân lấm, tay bùn, thức khua dây sớm để hội nhập toàn cầu.

Đâu là mũi nhọn chiến lược để Vinamilk thực hiện mục tiêu kép trong đại dịch?

Đâu là mũi nhọn chiến lược để Vinamilk thực hiện mục tiêu kép trong đại dịch?
Quản trị, công nghệ, nhân sự là 3 mũi nhọn trong chiến lược thực hiện “mục tiêu kép” của Vinamilk, để vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Sun Group trao tặng gói hỗ trợ đợt 3 trị giá 25 tỷ đồng, tiếp sức Kiên Giang chống dịch, đón khách tới Phú Quốc

Sun Group trao tặng gói hỗ trợ đợt 3 trị giá 25 tỷ đồng, tiếp sức Kiên Giang chống dịch, đón khách tới Phú Quốc
Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
Xem thêm
Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Chậm niêm yết chứng khoán, Dược Mediplantex (MED) bị phạt 300 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng đối với Mediplantex vì đã có hành vi vi phạm hành chính niêm yết chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng.
VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

VinFast công bố 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

Ngày 15/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 - một trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

9 tháng đầu năm, SHB đạt 5.055 tỷ đồng lợi nhuận, gấp đôi cùng kỳ

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều chỉ tiêu tài chính tăng trưởng bứt phá. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt 5.055 tỷ đồng, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 86% kế hoạch cả năm.
Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

Thanh Hóa : Flamingo khởi công xây dựng thiên đường giải trí về đêm

​​​​​​​Ngày 16/10 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, Dự án Flamingo Hải Tiến với tổng mức đầu tư 3.350 tỷ đồng, quy mô 19,3 ha chính thức được khởi công.
Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Ngày 7/10, UBND Tỉnh Quảng Trị/Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Giai đoạn I (1.500 MW) cho Tổ hợp các nhà đầu tư, bao gồm: Tập đoàn T&T Group, Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha (HANWHA), Tổng Công ty điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO) và Tổng Công ty khí Hàn Quốc (KOGAS). Tổng vốn đầu tư giai đoạn I dự án lên tới gần 54.000 tỷ đồng (hơn 2,3 tỷ USD).
'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

'Hồ sơ Pandora' tiết lộ thiên đường thuế của nhiều lãnh đạo thế giới

Trong số những cái tên được nêu trong "Hồ sơ Pandora" có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Quốc vương Jordan, Tổng thống Kenya, Tổng thống Ukraine, hay nữ ca sỹ Shakira...
Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Phú Quốc: Loại hình bất động sản nào đang được giới đầu tư săn đón?

Với 38% dân số toàn cầu, thế hệ Gen Y và Gen Z đang chi phối mạnh mẽ sự phát triển của ngành dịch vụ lưu trú thế giới. Trong đó, Boutique Hotel tại siêu quần thể tỷ đô Phú Quốc United Center đang là mô hình lý tưởng đáp ứng thị hiếu đặc trưng của nhóm du khách này: vừa túi tiền – độc đáo – trọn vẹn, được giới đầu tư bất động sản săn đón.
Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Ngắm kiến trúc Indochine mãn nhãn trong hai resort của Sun Group được CN Traveller vinh danh

Hai kiệt tác nghỉ dưỡng của Sun Group - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa một lần nữa chinh phục hàng trăm ngàn độc giả toàn cầu, để lọt top 25 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á của tạp chí CN Traveller (Mỹ).
Phiên bản di động