Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa trực tiếp đi thực địa tới các cánh đồng, trang trại và nhà máy của Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng. Chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng đất này, Phó Chủ tịch nước đã dành tặng “5 chữ đẹp” cho người kiến tạo vẻ đẹp đó.

Phó Chủ tịch nước trực tiếp thăm đồng

Ngày 6/8, sau khi làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn và ân cần tặng quà cho trẻ em nghèo cùng các gia đình chính sách tại địa phương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thực địa, “thăm đồng” và trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quy trình vận hành các trang trại, cánh đồng mẫu lớn và các nhà máy nổi bật nhất của Tập đoàn TH tại mảnh đất đầy nắng gió vùng Tây Nghệ An.

Dừng chân rất lâu trên cánh đồng cỏ thênh thang của TH true MILK, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh không chỉ được nghe các chuyên gia nông nghiệp giới thiệu, thuyết minh về quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín, mà bà còn tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất công nghệ cao, với những “siêu xe” thu hoạch ngô, máy cắt cỏ hiện đại hàng đầu thế giới (trị giá hàng chục tỷ đồng mỗi thiết bị) chăm chỉ làm việc trên những đồng cỏ mênh mông.

3137 anh 3
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên trái) cùng Nhà sáng lập Tập đoàn TH Thái Hương trên cánh đồng mẫu lớn thuộc Tập đoàn TH

Trong ráng chiều xứ Nghệ, Phó Chủ tịch nước cũng đã thấy những cánh tay tưới tự động khổng lồ vươn dài, tưới cho cánh đồng rộng hàng trăm hec-ta đồng cỏ một cách tự động hoàn toàn, dàn máy vắt sữa công nghệ cao vắt tự động cùng lúc 120 bò sữa, khu chuồng trại đạt tiêu chuẩn thế giới, dây chuyền thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu,…. Phó Chủ tịch nước đánh giá, những gì TH đã làm được, bằng tầm nhìn và trái tim luôn nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng là rất ấn tượng. Bà bày tỏ ấn tượng trước phát triển mạnh mẽ của cả dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao TH lẫn sự “thay da đổi thịt” của vùng đất Phủ Quỳ nơi các dự án của TH đứng chân.

“Tôi biết TH true MILK là thương hiệu nổi tiếng đã chiếm lĩnh trên 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam; cùng với sữa là các sản phẩm từ gạo, trái cây, nước tinh khiết, hệ thống sản phẩm của TH vô cùng phong phú, chất lượng. Đặc biệt, trong khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phần lớn doanh nghiệp thì TH vẫn phát triển và tăng trưởng nhờ có các sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của người dân, góp phần tăng sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cùng cả nước chống dịch”, Phó Chủ tịch nước phát biểu.

Tập đoàn TH và Nhà sáng lập tập đoàn Thái Hương vinh dự được Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp”

#1 Nét đẹp khi phòng chống đại dịch Covid-19

Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các ngành, lĩnh vực nhưng TH rất nỗ lực vượt qua, có nhiều đóng góp ý nghĩa như tặng hàng triệu ly sữa giúp người dân phòng chống dịch.

#2 Tạo ra nhiều sản phẩm "đẹp" cả về hình thức lẫn chất lượng

Sau 10 năm phát triển, TH đã mở rộng thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phong phú, giữ vững tôn chỉ "Vì sức khỏe cộng đồng".

#3 Là một doanh nghiệp có lòng yêu nước "đẹp"

TH vẫn đang tiếp tục đóng góp cho ngân sách nhà nước và đồng thời giúp giải quyết hơn 12.000 lao động trên cả nước.

#4 Nâng tầm cái "đẹp" cho nông nghiệp Việt Nam

TH tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân; cùng người dân phát triển bền vững.

#5 Chia sẻ, lan tỏa cái "đẹp" cho nhiều tổ chức, cá nhân thông qua hoạt động thiện nguyện

“Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ”

Những thành quả của TH không thể tách rời người lãnh đạo, nhà sáng lập Tập đoàn. Riêng đối với cá nhân bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch nước nhận xét: “Vẻ đẹp của doanh nhân Thái Hương là vẻ đẹp của một lãnh đạo doanh nghiệp làm ra nhiều sản phẩm tốt cho xã hội, đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước, tạo ra đến 12.000 lao động, việc làm cho cả nước và còn góp sức rất nhiều cho công tác cộng đồng, an sinh xã hội. Một người phụ nữ làm ra tiền đã giỏi, người phụ nữ làm ra nhiều tiền là người phụ nữ rất giỏi, còn người phụ nữ làm ra rất nhiều tiền, làm giàu cho mảnh đất quê hương mà vẫn biết khiến bản thân trở nên thật đẹp thì thật đáng ngưỡng mộ”.

3219 anh 4
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (đứng giữa) thăm và chụp ảnh với Nhà sáng lập Tập đoàn TH – doanh nhân Thái Hương và CBNV Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi tiên thuộc Tập đoàn TH

Với tất cả các Dự án, Nhà sáng lập Tập đoàn, bà Thái Hương, đều dẫn dắt TH hướng tới giá trị cốt lõi là “hài hòa lợi ích”. Tập đoàn TH không đặt vấn đề tối ưu hóa lợi nhuận lên hàng đầu, mà luôn thực hiện hài hòa lợi ích, trong đó có lợi ích của doanh nghiệp, của cộng đồng và của người dân. “TH sẵn sàng chấp nhận thời gian hòa vốn dài hơn để đổi lại bài toán phát triển bền vững dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường”, bà Thái Hương từng phát biểu. Điều này lý giải tại sao, khi xây dựng các dự án tại bất cứ vùng đất nào, TH đều nỗ lực chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng hạ tầng, xóa nhà tạm cho các gia đình nghèo, tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân.

Với những đóng góp lớn lao của mình cho quê hương xứ Nghệ nói riêng và đất nước nói chung trong lĩnh vực kinh tế, bà Thái Hương được bình chọn là điển hình tiên tiến của vùng đất anh hùng xứ Nghệ. Tấm gương của bà được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An ngày hôm nay 7.8.

“TH đã góp sức đáng kể vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện. Cách đây 5 năm toàn huyện có hơn 12% hộ nghèo, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chỉ còn 3,6%.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn TH đã ủng hộ 8 tỷ cho huyện Nghĩa Đàn xây dựng nghĩa trang liệt sĩ của huyện và một số công trình phúc lợi khác như trường mầm non, trạm y tế, chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo…”.

Ông Võ Tiến Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn

Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19 Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19

Sáng 11/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp ...

Những món quà sức khỏe không thể bỏ qua từ TH true MILK Những món quà sức khỏe không thể bỏ qua từ TH true MILK

Với mong muốn tri ân khách hàng, lan tỏa giá trị của những sản phẩm vì sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên, Tập đoàn ...

Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

Làm nên cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam, đấu tranh minh bạch thị trường sữa, lan tỏa tinh thần sản xuất thực phẩm ...

Phạm Phương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Công ty Gold Game Việt Nam vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi toàn bộ giấy phép kinh doanh trò chơi trực tuyến.
Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Hơn chục năm bước chân vào thị trường đồ uống, giá trị lớn nhất mà thương hiệu TH đạt được có lẽ là vị trí trong trái tim mỗi người tiêu dùng, và đó chính là "Niềm tin".
Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Công ty Cổ phần Kho vận Miền Nam (Sotrans) vừa bị Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu thuế tổng cộng 4,96 tỷ đồng.
Gương sáng doanh nhân

Gương sáng doanh nhân

Doanh nhân Lê Nguyên Vũ, 36 tuổi, ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng không chỉ tạo việc làm ổn định cho công nhân mà còn hăng hái tham gia các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa. Anh có nhiều giải pháp thúc đẩy toàn công ty thi đua lao động, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.
Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vượt lên đại dịch Covid-19, năm 2020 kết thúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn và hiệu quả. BIDV tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Tiếp tục được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam.

Tin khác

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt 448 triệu đồng đối với Công ty The Great Star.

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh
Ngay từ khi thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), trụ sở chính tại 43B Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh đã có định hướng xuyên suốt và đúng đắn. Đó là hoạt động dựa trên nền pháp lý vững chắc, đưa ra giải pháp tối ưu nhất để nhanh chóng hồi sinh tài chính cho khách hàng. Hai năm qua với hơn 3000 + hồ sơ tiếp nhận và 800+ hợp đồng đã ký trên cả nước được Công ty Hưng Thịnh đã và đang làm việc là một thông điệp nhiều ý nghĩa về uy tín và năng lực của mình trên con đường phát triển.

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng
Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cao nhất là 230 triệu đồng, thấp nhất là 150.000 đồng.

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời
Với việc nhà máy điện mặt trời Hồng Liêm 3, Thiên Tân 1.2 và Thiên Tân 1.3 lần lượt hòa lưới điện quốc gia vào ngày 22 và 31/12/2020, Tập đoàn T&T Group hiện đã đưa vào chính thức vận hành 4 nhà máy điện mặt trời, tương đương tổng công suất 245 MWp.

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020
Elon Musk - CEO Tesla, nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos, Zhong Shanshan... là những tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020.

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường năm 2021

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường năm 2021
Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua. Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào Quý 1/2021.
Xem thêm
Giá vàng tiếp tục giảm phiên cuối tuần

Giá vàng tiếp tục giảm phiên cuối tuần

Trong phiên giao dịch cuối tuần 23/1, giá vàng miếng trên thị trường trong nước tiếp tục giảm. Diễn biến tương tự trên thị trường thế giới.
Toyota Vios tự bốc cháy, luật sư “mổ xẻ ông lớn”

Toyota Vios tự bốc cháy, luật sư “mổ xẻ ông lớn”

Riêng về nhà sản xuất Toyota, ngoài trách nhiệm luật định của họ đối với chất lượng sản phẩm, đây còn là thời điểm quan trọng để người tiêu dùng ...
Giá vàng SJC đồng loạt giảm sáng 22/1

Giá vàng SJC đồng loạt giảm sáng 22/1

Trong phiên giao dịch sáng 22/1, giá vàng SJC trong nước đồng loạt giảm từ 50.000 - 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, tại thị trường thế giới, giá vàng đang ...
CenLand của 'shark' Hưng gian lận thuế, bị HOSE cắt margin

CenLand của 'shark' Hưng gian lận thuế, bị HOSE cắt margin

Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa ra thông báo đưa cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) vào danh sách không ...
Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Cổ phiếu ABB của Ngân hàng TMCP An Bình đỏ rực trong những phiên đầu lên sàn UpCom. ABB chốt phiên cuối năm 2020 với giá 13.500 đồng/cp, khối lượng ...
Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Tại Kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Thanh tra TP.Hồ ...
Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Trung Phong, do đã có hành vi cải ...
CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

Ngày 15/1/2021, Cục Thuế TP Hà Nội ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Bất động sản ...
Trường hợp nào phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng đất nông nghiệp?

Trường hợp nào phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng đất nông nghiệp?

Chuyển nhượng bất động sản nói chung và chuyển nhượng đất nông nghiệp nói riêng hiện đã và đang trở thành các giao dịch khá phổ biến trên thị trường. ...
Phiên bản di động