Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đa trực tiếp đi thực địa tới các cánh đồng, trang trại và nhà máy của Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng. Chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng đất này, Phó Chủ tịch nước đã dành tặng “5 chữ đẹp” cho người kiến tạo vẻ đẹp đó.

Phó Chủ tịch nước trực tiếp thăm đồng

Ngày 6/8, sau khi làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn và ân cần tặng quà cho trẻ em nghèo cùng các gia đình chính sách tại địa phương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thực địa, “thăm đồng” và trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quy trình vận hành các trang trại, cánh đồng mẫu lớn và các nhà máy nổi bật nhất của Tập đoàn TH tại mảnh đất đầy nắng gió vùng Tây Nghệ An.

 Dừng chân rất lâu trên cánh đồng cỏ thênh thang của TH true MILK, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh không chỉ được nghe các chuyên gia nông nghiệp giới thiệu, thuyết minh về quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín, mà bà còn tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất công nghệ cao, với những “siêu xe” thu hoạch ngô, máy cắt cỏ hiện đại hàng đầu thế giới (trị giá hàng chục tỷ đồng mỗi thiết bị) chăm chỉ làm việc trên những đồng cỏ mênh mông.

 

pho chu tich nuoc danh tang 5 chu dep cho nu doanh nhan dien hinh tien tien cua xu nghe
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên trái) cùng Nhà sáng lập Tập đoàn TH Thái Hương trên cánh đồng mẫu lớn thuộc Tập đoàn TH

Trong ráng chiều xứ Nghệ, Phó Chủ tịch nước cũng đã thấy những cánh tay tưới tự động khổng lồ vươn dài, tưới cho cánh đồng rộng hàng trăm hec-ta đồng cỏ một cách tự động hoàn toàn, dàn máy vắt sữa công nghệ cao vắt tự động cùng lúc 120 bò sữa, khu chuồng trại đạt tiêu chuẩn thế giới, dây chuyền thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu,…. Phó Chủ tịch nước đánh giá, những gì TH đã làm được, bằng tầm nhìn và trái tim luôn nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng là rất ấn tượng. Bà bày tỏ ấn tượng trước phát triển mạnh mẽ của cả dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao TH lẫn sự “thay da đổi thịt” của vùng đất Phủ Quỳ nơi các dự án của TH đứng chân.

“Tôi biết TH true MILK là thương hiệu nổi tiếng đã chiếm lĩnh trên 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam; cùng với sữa là các sản phẩm từ gạo, trái cây, nước tinh khiết, hệ thống sản phẩm của TH vô cùng phong phú, chất lượng. Đặc biệt, trong khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phần lớn doanh nghiệp thì TH vẫn phát triển và tăng trưởng nhờ có các sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của người dân, góp phần tăng sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cùng cả nước chống dịch”, Phó Chủ tịch nước phát biểu.

Tập đoàn TH và Nhà sáng lập tập đoàn Thái Hương vinh dự được Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp”

#1 Nét đẹp khi phòng chống đại dịch Covid-19

Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các ngành, lĩnh vực nhưng TH rất nỗ lực vượt qua, có nhiều đóng góp ý nghĩa như tặng hàng triệu ly sữa giúp người dân phòng chống dịch.

#2 Tạo ra nhiều sản phẩm "đẹp" cả về hình thức lẫn chất lượng

Sau 10 năm phát triển, TH đã mở rộng thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phong phú, giữ vững tôn chỉ "Vì sức khỏe cộng đồng".

#3 Là một doanh nghiệp có lòng yêu nước "đẹp"

TH vẫn đang tiếp tục đóng góp cho ngân sách nhà nước và đồng thời giúp giải quyết hơn 12.000 lao động trên cả nước.

#4 Nâng tầm cái "đẹp" cho nông nghiệp Việt Nam

TH tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân; cùng người dân phát triển bền vững.

#5 Chia sẻ, lan tỏa cái "đẹp" cho nhiều tổ chức, cá nhân thông qua hoạt động thiện nguyện

“Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ”

Những thành quả của TH không thể tách rời người lãnh đạo, nhà sáng lập Tập đoàn. Riêng đối với cá nhân bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch nước nhận xét: “Vẻ đẹp của doanh nhân Thái Hương là vẻ đẹp của một lãnh đạo doanh nghiệp làm ra nhiều sản phẩm tốt cho xã hội, đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước, tạo ra đến 12.000 lao động, việc làm cho cả nước và còn góp sức rất nhiều cho công tác cộng đồng, an sinh xã hội. Một người phụ nữ làm ra tiền đã giỏi, người phụ nữ làm ra nhiều tiền là người phụ nữ rất giỏi, còn người phụ nữ làm ra rất nhiều tiền, làm giàu cho mảnh đất quê hương mà vẫn biết khiến bản thân trở nên thật đẹp thì thật đáng ngưỡng mộ”.

pho chu tich nuoc danh tang 5 chu dep cho nu doanh nhan dien hinh tien tien cua xu nghe
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (đứng giữa) thăm và chụp ảnh với Nhà sáng lập Tập đoàn TH – doanh nhân Thái Hương và CBNV Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi tiên thuộc Tập đoàn TH

Với tất cả các Dự án, Nhà sáng lập Tập đoàn, bà Thái Hương, đều dẫn dắt TH hướng tới giá trị cốt lõi là “hài hòa lợi ích”. Tập đoàn TH không đặt vấn đề tối ưu hóa lợi nhuận lên hàng đầu, mà luôn thực hiện hài hòa lợi ích, trong đó có lợi ích của doanh nghiệp, của cộng đồng và của người dân. “TH sẵn sàng chấp nhận thời gian hòa vốn dài hơn để đổi lại bài toán phát triển bền vững dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường”, bà Thái Hương từng phát biểu. Điều này lý giải tại sao, khi xây dựng các dự án tại bất cứ vùng đất nào, TH đều nỗ lực chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng hạ tầng, xóa nhà tạm cho các gia đình nghèo, tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân.

Với những đóng góp lớn lao của mình cho quê hương xứ Nghệ nói riêng và đất nước nói chung trong lĩnh vực kinh tế, bà Thái Hương được bình chọn là điển hình tiên tiến của vùng đất anh hùng xứ Nghệ. Tấm gương của bà được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An ngày hôm nay 7.8.

“TH đã góp sức đáng kể vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện. Cách đây 5 năm toàn huyện có hơn 12% hộ nghèo, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chỉ còn 3,6%.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn TH đã ủng hộ 8 tỷ cho huyện Nghĩa Đàn xây dựng nghĩa trang liệt sĩ của huyện và một số công trình phúc lợi khác như trường mầm non, trạm y tế, chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo…”.

Ông Võ Tiến Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn

 

Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19 Tập đoàn TH và ngân hàng Bắc Á tặng hơn 15 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19

Sáng 11/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp ...

Những món quà sức khỏe không thể bỏ qua từ TH true MILK Những món quà sức khỏe không thể bỏ qua từ TH true MILK

Với mong muốn tri ân khách hàng, lan tỏa giá trị của những sản phẩm vì sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên, Tập đoàn ...

Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam Doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

Làm nên cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam, đấu tranh minh bạch thị trường sữa, lan tỏa tinh thần sản xuất thực phẩm ...

Phạm Phương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

danh gia suc khoe doanh nghiep khi dang ky tham gia giai thuong doanh nghiep asean 2020

“Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp” khi đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 (Asean Business Awards 2020 – ABA2020) năm nay không chỉ đơn thuần là quá trình xem xét, lựa chọn doanh nghiệp xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cộng đồng ASEAN, mà còn là một lần “kiểm định sức khỏe” cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong giai đoạn Chính phủ và các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam đã chia sẻ với Ngày mới Online về những lý do các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN nên tham dự giải thưởng ABA năm nay.
co hoi va thach thuc cua doanh nghiep viet trong kinh doanh thoi dai moi

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thời đại mới

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, các hội nghị từ cấp Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương; có tác động không nhỏ đến các cá nhân,  doanh nghiệp và nền kinh tế nước ta. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Luật Trường Cao học Luật - Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản, Thành viên Hiệp hội Luật sư California Hoa Kỳ, Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Blue Pisces, xung quanh vấn đề này.
khanh thanh nha may che bien san pham cam nhan co dac dau tien tai viet nam

Khánh thành Nhà máy chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 20.9, Tập đoàn TH tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến nước hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyệnVân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất vùng Tây Bắc và là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc trên dây chuyền hiện đại hàng đầu thế giới.
thanh tra xu phat gan 18 ti dong lien quan den sai pham ve bao ve moi truong tren dia ban tinh bac giang

Thanh tra, xử phạt gần 1,8 tỉ đồng liên quan đến sai phạm về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tổng cục Môi trường cho biết, năm 2019, đơn vị này đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại 14 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
cong ty cp tap doan khach san dong a bi uy ban chung khoan nha nuoc xu phat

Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt.

Tin khác

Cổ phiếu Bảo Việt không được giao dịch ký quỹ

co phieu bao viet khong duoc giao dich ky quy
Ngày 9/9, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) công bố thông tin Cổ phiếu Bảo Việt (Mã CK: BVH) không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải bị phạt

vi pham trong linh vuc chung khoan chu tich tap doan xay dung hoa binh le viet hai bi phat
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt.

Chủ tịch Bamboo Airways: Mong muốn góp sức để du lịch Côn Đảo phát triển hết tiềm năng

chu tich bamboo airways mong muon gop suc de du lich con dao phat trien het tiem nang
Hai máy bay hiện đại Embraer E195 đầu tiên của Bamboo Airways, sử dụng bay thẳng tới Côn Đảo, sẽ được đặt tên Con Dao Nation Park (Vườn Quốc gia Côn Đảo) và Con Son Islands  (Đảo Côn Sơn). 

Bắc Ninh sắp có thêm khu công nghiệp với 170 nghìn lao động

bac ninh sap co them khu cong nghiep voi 170 nghin lao dong
Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2 có quy mô 277ha nằm tại các xã Châu Phong và Đức Long, huyện Quế Võ. Dự kiến, khu công nghiệp sẽ có khoảng 150.000 - 170.000 lao động.

Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Đại Thành Lộc bị phạt 320 triệu đồng

gay o nhiem moi truong cong ty dai thanh loc bi phat 320 trieu dong
Công ty TNHH Đại Thành Lộc, địa chỉ tại xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn vừa bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng.

Bắc Ninh: 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu 

bac ninh 2 doanh nghiep bi xu phat 160 trieu
Công ty TNHH Green Wing Solar Energy và Công ty TNHH Lam Khánh bị xử phạt do đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.
Xem thêm
gia vang sjc trong nuoc dao chieu bat tang sang 259

Giá vàng SJC trong nước đảo chiều bật tăng sáng 25/9

Trong phiên giao dịch sáng 25/9, giá vàng SJC đảo chiều bật tăng hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng sau khi liên tục lao dốc trong các phiên gần đây.
website thuong mai dien tu se bi thu hoi ten mien neu kinh doanh hang gia hang cam

Website thương mại điện tử sẽ bị thu hồi tên miền nếu kinh doanh hàng giả, hàng cấm

Các mức phạt cho hành vi gian lận, kinh doanh hàng giả, hàng cấm trên thương mại điện tử sắp tới sẽ cao hơn rất nhiều, cao nhất lên đến ...
gia vang sang nay tiep tuc lao doc

Giá vàng sáng nay tiếp tục lao dốc

Trong phiên giao dịch sáng 24/9, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục sụt giảm. Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng giảm tới gần nửa triệu ...
bac ninh hai quan thu ngan sach giam gan 5

Bắc Ninh: Hải quan thu ngân sách giảm gần 5%

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, thu ngân sách giảm do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế ...
tinh thai nguyen de nghi dieu chinh dau tu va gia han giai ngan von nuoc ngoai cho 3 du an su dung von oda

Tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều chỉnh đầu tư và gia hạn giải ngân vốn nước ngoài cho 3 dự án sử dụng vốn ODA

Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA năm 2020 của tỉnh ...
flc bat tay alphanam lien minh moi cua nhung doanh nhan sao do

FLC bắt tay Alphanam: Liên minh mới của những doanh nhân Sao Đỏ

Hợp tác chiến lược giữa FLC và Alphanam đặt ra nhiều kỳ vọng về văn hoá hợp tác cũng như sự liên kết để gia tăng sức mạnh của cộng ...
doanh nghiep bat dong san no thue hon 300 ty dong

Doanh nghiệp bất động sản: Nợ thuế hơn 300 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Ðặc biệt, danh sách này có nhiều tên tuổi ...
thuc hien du an the manor central park khong co dtm bitexco bi xu phat 350 trieu dong

Thực hiện Dự án The Manor Central Park không có ĐTM, Bitexco bị xử phạt 350 triệu đồng

Xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại Dự án The Manor Central Park (TP Hà Nội) khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Công ...
gia ban cho thue nha o xa hoi bac ninh chenh lech the nao voi ha noi

Giá bán, cho thuê nhà ở xã hội Bắc Ninh chênh lệch thế nào với Hà Nội?

Nhà dưới 6 tầng có giá thuê là 57.000 đồng/m2/tháng; Nhà cao 6-7 tầng là 70.000 đồng/m2/tháng; Nhà cao 8-10 tầng có giá thuê là 74 nghìn đồng.
Phiên bản di động