Tạp chí Người cao tuổi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì:

Xứng đáng là bạn đồng hành của hội viên NCT và bạn đọc cả nước

Chiều 12/1, Tạp chí Người cao tuổi trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Tham dự Hội nghị có Anh hùng Lao động Cù Thị Hậu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội và Hội NCT các tỉnh, thành phố.
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Ông Lê Quang, Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi báo cáo kết quả hoạt động, cho biết: Ngay sau Đại hội thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995) thành công, ngày 27/6/1995, Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam ban hành Quyết định số 09/QĐ-HNCT thành lập Báo Người cao tuổi. Thực hiện Giấy phép xuất bản số 2946/GPXB ngày 14/9/1995 của Bộ Văn hóa và Thông tin, Báo Người cao tuổi xuất bản và phát hành số đầu tiên đúng vào Ngày Quốc tế NCT 1/10/1995.

Thời kì đầu, Báo Người cao tuổi xuất bản mỗi tháng 1 kì, tiếp đến xuất bản 2 kì mỗi tháng rồi tăng dần lên mỗi tuần 1 kì, 2 kì, 3 kì một tuần và năm 2014 tăng lên 4 kì một tuần. Tháng 4/2014, theo chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Báo Người cao tuổi tiếp nhận Tạp chí Người cao tuổi từ Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam để củng cố, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền và nhu cầu bạn đọc. Tháng 2/2015 khi tổ chức của Tạp chí Người cao tuổi ổn định và hoạt động nền nếp, Tạp chí Người cao tuổi tách ra thành cơ quan trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam. Từ tháng 3/2017, Báo Người cao tuổi ra mắt Báo điện tử Ngày mới Online, phù hợp xu hướng phát triển của công nghệ thông tin với hàng vạn lượt truy cập mỗi ngày. Đây là sự nỗ lực của tập thể Báo Người cao tuổi khi xây dựng, ra mắt tờ báo điện tử trong điều kiện đơn vị tự bảo đảm thu, chi cân đối tài chính.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tạp chí Người cao tuổi
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tạp chí Người cao tuổi

Thực hiện Đề án của Chính phủ phát triển và quản lí báo chí toàn quốc đến năm 2025, được phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/4/2020 theo Quyết định của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi sắp xếp lại thành Tạp chí Người cao tuổi in và Tạp chí điện tử Ngày mới Online. Tạp chí in xuất bản 5 kì một tuần, 1 kì cuối tháng và tạp chí điện tử Ngày mới Online xuất bản hằng ngày. Tạp chí in phát hành rộng rãi tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước chủ yếu thông qua hệ thống Công ty Phát hành Báo chí Trung ương, các bưu cục, bưu điện, các Hội NCT cơ sở và một số đại lí. Tạp chí điện tử Ngày mới Online thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Nội dung các số báo, tạp chí luôn bám sát đời sống kinh tế - xã hội, đồng hành cùng sự phát triển, đi lên của đất nước; góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến NCT. Là cơ quan ngôn luận của Hội, tiếng nói của NCT cả nước, nên báo (tạp chí) luôn xác định đối tượng phục vụ chủ yếu là NCT, chữ in to hơn, ảnh rõ nét hơn, ngôn từ thoáng đạt dễ hiểu. Nội dung các số báo, tạp chí luôn hướng về NCT với các chuyên trang, chuyên mục, như: Trong mắt người già, Tin tức - Hoạt động Hội, Thời sự - Chính trị, Tuổi cao - Gương sáng, Vì NCT, Nghiên cứu - Trao đổi, Văn hóa - Thể thao, Trang thơ NCT, Chăm sóc sức khỏe, Quốc tế… Tạp chí thường xuyên cập nhật tình hình thời sự trong nước, quốc tế; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các chương trình, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam và hoạt động của Hội NCT các địa phương.

Xứng đáng là bạn đồng hành của hội viên NCT và bạn đọc cả nước
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tạp chí có 5 phòng chức năng (Phóng viên, Biên tập - Thư kí tòa soạn, Hành chính - Trị sự, Pháp luật - Bạn đọc, Điện tử); 2 Văn phòng đại diện (Bắc miền Trung và Văn phòng phía Nam); phóng viên thường trú tại một số tỉnh, thành phố. Tạp chí hiện có 55 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên tại tòa soạn, các Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú. Tạp chí Người cao tuổi thành lập Chi bộ Đảng với 17 đảng viên, Chi hội Nhà báo 39 hội viên, Công đoàn cơ sở thành viên 34 đoàn viên. Cán bộ, phóng viên, nhân viên công tác tại Tạp chí đều được kí hợp đồng lao động; 100% người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định của pháp luật.

Những thành tích của Báo (Tạp chí) Người cao tuổi suốt hơn một phần tư thế kỉ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội NCT Việt Nam; chung tay xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn. Ghi nhận những đóng góp tích cực của Tạp chí, Đảng, Chính phủ, Trung ương Hội NCT Việt Nam và các Bộ ngành, địa phương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Hội NCT Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND một số tỉnh, thành phố...

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình phát biểu
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình phát biểu
Tổng Biên tập Lê Quang phát biểu
Tổng Biên tập Lê Quang phát biểu

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội trân trọng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tạp chí NCT. Phó Chủ tịch chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi được nhận phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng; khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp báo chí và tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hoạt động của Hội NCT; vinh dự này thuộc về đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, cộng tác viên Báo Hội qua các thời kì. Trong chặng đường gần 27 năm qua, Báo (Tạp chí) Người cao tuổi đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bám sát các nhiệm vụ tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, của Hội NCT, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng tuyên truyền, khẳng định vị trí trong lòng bạn đọc, là người bạn gần gũi, tin tưởng của cán bộ, hội viên NCT cả nước. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên ngày càng trưởng thành; có nhiều phóng sự xã hội, tin bài hoạt động Hội, gương sáng NCT, văn học, thơ ca… xuất sắc, được bạn đọc đón nhận, đánh giá cao. Thực hiện quy hoạch báo chí của Chính phủ, Tạp chí Người cao tuổi vẫn tiếp tục vươn lên, có nhiều khởi sắc với các ấn phẩm tạp chí tuần, tạp chí tháng và tạp chí điện tử Ngày mới Online với nhiều chuyên mục, thông tin phong phú, chất lượng.

Tổng Biên tập Lê Quang trao thưởng cho Hội NCT tỉnh Thái Bình vì thành tích xuất sắc phát hành Tạp chí Người cao tuổi
Tổng Biên tập Lê Quang trao thưởng cho Hội NCT tỉnh Thái Bình vì thành tích xuất sắc phát hành Tạp chí Người cao tuổi

Trong thời gian tới, còn rất nhiều khó khăn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình đề nghị cán bộ, nhân viên, người lao động của Tạp chí tiếp tục phát huy thành tích đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuyên truyền sâu rộng đưa Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, Chương trình Hành động Quốc gia về NCT đến năm 2030 của Chính phủ vào cuộc sống; củng cố cơ cấu tổ chức, nâng cao chất lượng các tin bài tuyên truyền… xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của hội viên NCT và bạn đọc cả nước.

Tại Hội nghị, Tạp chí Người cao tuổi trao thưởng cho Hội NCT 6 tỉnh (Nghệ An, Kiên Giang, Thanh Hóa, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Thái Bình) làm tốt công tác phát hành năm 2021.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào cuộc sống...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Toàn huyện có 733 NCT tham gia công tác xã hội, đảm nhiệm các cương vị bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng phó các đoàn thể, tham gia cán bộ Hội NCT các cấp. Có 65% NCT còn trực tiếp làm kinh tế, hàng chục NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp; hàng trăm NCT làm kinh tế giỏi; nhiều cán bộ Hội đã sẵn sàng kiêm nhiệm các nhiệm vụ khi được tổ chức phân công.
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp với Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Jeconbuk (Hàn Quốc) tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại Việt Nam.
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội NCT Việt Nam và chương trình công tác trọng tâm của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh năm 2022, ngày 19/1/2022, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021 - 2026; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022.

Tin khác

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022
Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam
Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy thay mặt Thường trực và Cơ quan Trung ương Hội gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ngày 19/1, Đảng bộ, Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2022. Ông Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa VI; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V; lãnh đạo Trung ương Hội khóa V, khóa VI cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, đoàn viên Công đoàn dự.

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi
Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT
LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Ngày 19/1/2022, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động