Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Đất của Công ty CP Đầu tư và Du lịch Quang Minh bị một số người tự ý chiếm và trông giữ xe

Thời gian qua, Công ty CP Đầu tư và Du lịch Quang Minh (Công ty Quang Minh) liên tục có đơn gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh việc Công ty bị một nhóm người không rõ lại lịch chiếm giữ trái phép bãi thu giữ xe của Công ty. Đồng thời, nhóm người này còn đe dọa bằng vũ lực, ép, ăn chặn tiền trông giữ xe của Công ty nhiều ngày qua mà các cơ quan chức năng vẫn “án binh bất động"... 

13:46, 01/06/2019
Nhóm người tự ý vào xây dựng và chiếm đóng!?
Theo phản ánh, ngày 13/5/2019, Công ty Quang Minh bị một nhóm người không rõ lai lịch chiếm giữ trái phép bãi thu giữ xe của Công ty. Đồng thời. nhóm người này còn đe dọa bằng vũ lực, ép, ăn chặn tiền trông giữ xe của Công ty nhiều ngày qua. Ngoài ra, nhóm người trên còn ngang nhiên san lấp, sửa chữa, cải tạo mặt bằng, xây dựng để làm trụ sở thu giữ tiền trông giữ xe ngay trong Công ty. Trong khi, UBND TP Hà Nội đã có văn bản “giữ nguyên hiện trạng” với công trình thuộc Công ty (trong thời gian chờ quy hoạch).
Năm 2017- 2018, khi Công ty Quang Minh xây dựng khu vệ sinh cho các hộ kinh doanh và khách đến mua hàng, bị UBND xã Bát Tràng cưỡng chế và yêu cầu tháo dỡ. Nhưng vừa qua, nhóm người trên ngang nhiên đến sửa chữa, cải tạo mặt bằng trái phép trên đất của Công ty mà chính quyền xã Bát Tràng lại chậm chễ trong việc đến xử lý.
Nhóm người chiếm đóng để thu giữ xe trong Công ty Quang Minh
Ngay khi nhóm người trên đến chiếm giữ để sửa chữa, cải tạo mặt bằng nhằm làm chỗ trông giữ xe trái phép, bà Vũ Thị Nhung, Chủ tịch HĐQT của Công ty Quang Minh đã gọi điện thông báo cho ông Phạm Văn May, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng biết sự việc trên. Nhưng mãi đến khoảng 12 giờ, cán bộ của UBND phường mới đến lập biên bản khi nhóm người trên đã cải tạo xong. Ngày 26/5/2019, nhóm người trên tiếp tục tiến hành chiếm giữ mặt bằng, cải tạo, sữa chữa trái phép mặt bằng của Công ty.
Toàn cảnh bãi trông giữ xe đang được các nhóm người quản lý và trông giữ trái pháp luật

…Công ty “tố cáo”
Theo đó, Công ty Quang Minh tố cáo hành vi cướp bóc tài sản có tổ chức, ngang nhiên chiếm dụng mặt bằng doanh nghiệp trái phép của nhóm người trên. Đồng thời, Công ty này cũng khiếu nại sự tắc trách của Tổ quán lý trật tự xây dựng thị xã Bát Tràng. Theo ông Phạm Văn May, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng: Khi Công ty thông báo sự việc lúc 8h00 phút, ông May đã chỉ đạo Tổ quản lý trật tự đô thị đến giải quyết, nhưng Tổ quản lý trật tự đô thị chỉ đến lập biên bản sau khi nhóm người trên đã cải tạo xong”. Xã Bát Tràng có diện tích nhỏ, với sự việc của Công ty Quang Minh luôn là vấn đề nóng trên địa bàn. Công ty cũng thông báo cho chính quyền địa phương, mong có biện pháp ngăn chặn kịp thời, nhưng nhóm người trên cải tạo xong rồi mới đến lập biên bản theo hình thức “sự đã rồi”. Phải chăng đang có “uẩn khúc” gì giữa chính quyền địa phương và nhóm người trên?.
Bà Vũ Thị Nhung, cho biết: “Tiến tới đại hội Đảng XIII, vấn đề tổ chức, chất lượng, trình độ các cán bộ, đặc biệt là cấp cơ sở, cấp địa phương là cấp gần dân, sát dân là vấn đề được Đảng và nhà nước quan tâm. Vì vậy, là một doanh nghiệp, một công dân có nhiều đóng góp cho làng Bát Tràng, tôi hy vọng những cán bộ có trình độ yếu, kém, tha hóa, thao túng, tiếp tay cho hành vi xâm hại tài sản, coi thường pháp luật như trường hợp của Công ty chúng tôi nói riêng và bức xúc của Nhân dân cả nước nói chung cần được kiểm tra, xử lý dứt điểm.
Ông Phạm Văn May, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng cho biết thêm: Hiện vụ việc mà Công ty Quang Minh phản ánh, chúng tôi đang kiểm tra, xác minh làm rõ. Có kết quả chúng tôi sẽ thông báo liền cho Quý báo.
Ông Phạm Văn May, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng làm việc với PV
Để đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, BáoNgày mới Online đề nghị UBND huyện Gia Lâm, UBND xã Bát Tràng nhanh chóng làm rõ nội dung phản ánh trên, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
Thế Thực, Nguyễn Hải
Bạn đang đọc bài viết Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Đất của Công ty CP Đầu tư và Du lịch Quang Minh bị một số người tự ý chiếm và trông giữ xe tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video