Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang

Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi

Vào một ngày cuối tháng 10, khuôn viên Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang bỗng chật kín người. Từ trong nhà ra ngoài sân rộn rã tiếng cười nói. Từng nhóm, từng nhóm các cụ ông, cụ bà trang phục rực rỡ tíu tít gọi nhau tranh thủ chụp những kiểu ảnh đánh dấu một kỉ niệm khó quên…
Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan
Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

Đó là không khí của ngày hội Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Đến dự Liên hoan có ông Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Công tác NCT tỉnh, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Công an tỉnh; CLB Tân Trào; các thành viên Ban Đại diện Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố cùng các diễn viên, nghệ nhân và hàng trăm khán giả đến xem, cổ vũ.

Bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng, thực hiện Kế hoạch số 82 ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 05 ngày 1/6/2022 giữa Hội NCT tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Trước đó, các tại các huyện, thành phố và cơ sở đã sôi nổi diễn ra Liên hoan tiếng hát NCT để chọn các tiết mục tiêu biểu tham gia biểu diễn ở Cụm, các huyện và lên tỉnh.

Trao thưởng  cho các đơn vị Xuất sắc toàn đoàn
Trao thưởng cho các đơn vị Xuất sắc toàn đoàn

Liên hoan Tiếng hát NCT cấp tỉnh năm nay thu hút hàng trăm diễn viên thuộc 7 Đoàn nghệ thuật quần chúng NCT từ các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang tham dự.

Bà Ngọ cũng cho biết thêm: Thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022, từ nhiều tháng qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng hàng ngàn suất quà, số tiền trên 2 tỉ đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn; tham gia và giành Huy chương Bạc giải Bóng chuyền hơi NCT toàn quốc tổ chức tại tỉnh Cao Bằng. Các Hội cơ sở, các CLB đã tích cực luyện tập, tổ chức hội diễn, hội thi rất sôi nổi, thu hút hàng trăm diễn viên NCT, hàng ngàn khán giả tham dự, đón xem, tạo sức lan tỏa phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rộng khắp trong toàn tỉnh. Một số huyện còn tổ chức Hội diễn các cụm xã, lựa chọn các đội xuất sắc tham gia Hội diễn cấp huyện. Ban tổ chức, Ban giám khảo tại vòng thi huyện, thành phố đã lựa chọn những tiết mục tiêu biểu xuất sắc nhất, tinh hoa nghệ thuật của NCT các huyện, thành phố để về tham dự Liên hoan tiếng hát NCT toàn tỉnh.

Trao thưởng cho các đơn vị đạt Khá toàn đoàn
Trao thưởng cho các đơn vị đạt Khá toàn đoàn

Sau một ngày hội diễn tưng bừng, phấn chấn, các Đội tham dự Liên hoan đều cố gắng, nỗ lực, đảm bảo đầy đủ về nội dung, thời gian, sáng tạo về hình thức thể hiện. Nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu; nhiều Đoàn mang đến Liên hoan các tiết mục tự biên có giá trị về nội dung, nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nội dung các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc đã truyền tải thông điệp sâu sắc, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, truyền thống NCT, ca ngợi tình cảm gia đình, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. Thông qua cuộc liên hoan đã tạo được không khí sôi nổi, đoàn kết; tạo điều kiện để NCT trong tỉnh giao lưu học tập lẫn nhau, giúp Hội NCT các cấp đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; khôi phục, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, phát huy vai trò NCT; tạo điều kiện cho NCT sống vui sống khỏe, sống trường thọ, hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo lựa chọn 3 giải Xuất sắc toàn đoàn (TP Tuyên Quang, huyện Sơn Dương và Hàm Yên); 4 giải Khá toàn đoàn (các huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn, Na Hang và Lâm Bình). Liên hoan cũng lựa chọn 7 tiết mục giải A, 7 tiết mục giải B và trao thưởng cho diễn viên cao tuổi nhất.

Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi
Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi
Một số tiết mục tham gia Liên hoan
Một số tiết mục tham gia Liên hoan

Liên hoan Tiếng hát NCT là dịp để các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác NCT. Đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn toàn toàn tỉnh; tạo sân chơi bổ ích cho NCT, góp phần tích cực nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng hình ảnh NCT Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”. Góp phần cùng toàn Đảng, chính quyền và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra.

Ngay sau Hội diễn năm nay, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc và thành lập Đoàn nghệ thuật của tỉnh tham gia Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023. Tin rằng, với tinh thần yêu văn nghệ, thể thao và quyết tâm vượt khó đẩy mạnh phong trào NCT, Đoàn nghệ thuật NCT tỉnh Tuyên Quang sẽ gặt hái nhiều thành công trong kì Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức vào năm 2023 sắp tới.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trăn trở của cụ Vũ Oanh với Hội NCT và tình cảm của NCT với cụ Vũ Oanh

Trăn trở của cụ Vũ Oanh với Hội NCT và tình cảm của NCT với cụ Vũ Oanh

Mỗi cuộc gặp gỡ cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận, Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, các cán bộ Hội NCT lại nghe cụ chia sẻ, tâm sự và bày tỏ nỗi niềm trăn trở: “Hội NCT còn chưa kiện toàn tổ chức Hội 4 cấp thì tôi chưa yên tâm”. Suốt cả cuộc đời cống hiến cho Đảng, cho dân tộc, cụ vẫn luôn đau đáu nỗi niềm vì NCT.
Huyền thoại bến Vũng Rô và những chuyến tàu “không số"

Huyền thoại bến Vũng Rô và những chuyến tàu “không số"

Cách đây 58 năm ngày 28/11/1964, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ bước sang giai đoạn ác liệt nhất, những con tàu “không số” vượt qua nghìn trùng hiểm nguy, cập bến Vũng Rô mang theo hàng trăm tấn khí tài chi viện cho chiến trường Khu V và Tây Nguyên,... Những chuyến tàu “không số” và bến Vũng Rô mãi là niềm tự hào của quân, dân Phú Yên và của dân tộc ta...
NSƯT Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu

NSƯT Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu

NMO - Ngày 21/11, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh.
Tưng bừng ngày hội “hai trong một” ở tổ 8 phường Xuân Khanh

Tưng bừng ngày hội “hai trong một” ở tổ 8 phường Xuân Khanh

Đó là không khí trong ngày 16/11. tại Nhà văn hóa tổ dân phố 8, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, nơi diễn ra ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Chương trình không chỉ được đón lãnh đạo UBND thị xã, Hội NCT thị xã; lãnh đạo phường và tổ dân phố mà còn có phóng viên báo đài của trung ương và địa phương về chứng kiến, đưa tin.
Quà tặng, lời chúc thầy cô ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Quà tặng, lời chúc thầy cô ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

NMO - Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp đến gần, hãy dành tặng những món quà cùng lời chúc ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô giáo để tri ân, thể hiện lòng biết ơn của mình.

Tin khác

Tác giả "Thời xa vắng", nhà văn Lê Lựu qua đời

Tác giả "Thời xa vắng", nhà văn Lê Lựu qua đời
NMO - Thông tin từ nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, nhà văn Lê Lựu - tác giả "Thời xa vắng", "Sóng ở đáy sông" đã qua đời vào chiều 9/11, tại nhà riêng ở Hưng Yên, hưởng thọ 81 tuổi.

Tác giả ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" qua đời

Tác giả ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" qua đời
NMO - Theo thông tin từ gia đình, nhạc sĩ Ánh Dương trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6 giờ ngày 8/11. Ông qua đời tại nhà riêng ở TP. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 88 tuổi.

VCCA tổ chức triển lãm điêu khắc “Trung Điểm” tại Nam Hội An

VCCA tổ chức triển lãm điêu khắc “Trung Điểm” tại Nam Hội An
Từ ngày 05/11/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và VinWonders Nam Hội An (Quảng Nam) phối hợp tổ chức triển lãm điêu khắc với chủ đề “TRUNG ĐIỂM". Triển lãm giới thiệu gần 60 tác phẩm điêu khắc đương đại của 43 nghệ sĩ, do nhà nghiên cứu nghệ thuật Đỗ Tường Linh giám tuyển.

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN
Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà; các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng; bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là:

Huy động mọi nguồn lực để đưa ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" về nước sớm nhất

Huy động mọi nguồn lực để đưa ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" về nước sớm nhất
Ngày 1/11, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin cho biết: Sau những nỗ lực đàm phán với Hãng Millon, 7h30' ngàỵ 31/10/2022 (giờ Paris), đại diện phía Việt Nam và Hãng đã thống nhất được thỏa thuận tạm hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”. Tiếp đó, đến 10h10' ngày 31/10/2022, Hãng Millon đã có thông cáo chính thực việc đưa ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” ra khỏi danh mục cổ vật đấu giá ngày 31/10/2022 của Hãng. Đây là thành công bước đầu trong lộ trình thực hiện các giải pháp nhằm hồi hương ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”.
Xem thêm
Hai sắc màu, một Giáng sinh lộng lẫy ở xứ sở thần tiên Bà Nà mùa đông này

Hai sắc màu, một Giáng sinh lộng lẫy ở xứ sở thần tiên Bà Nà mùa đông này

Hóa thân thành nhân vật trong cổ tích, thưởng thức những show trình diễn Giáng sinh đầy bí ẩn, lạc bước giữa không gian châu Âu huyền diệu, một loạt trải nghiệm hấp dẫn từng giây đang chờ đón du khách tại xứ sở diệu kỳ Sun World Ba Na Hills, trong mùa đôn
Nạp năng lượng đón năm mới tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Nạp năng lượng đón năm mới tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Hòa mình vào lễ hội countdown sôi động bên bờ biển, cùng nhau nhâm nhi ly rượu vang, thưởng thức tiệc buffet tại nhà hàng Á- Âu, vui bất tận trong tiệc bọt độc đáo… là những trải nghiệm thú vị đầu năm mới mà resort 5 sao Cam Ranh Riviera Beach Resort & Sp
Tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc

Tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc

Phú Thọ: Tôn vinh quảng bá giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc
Nhân sự tuyển Bồ Đào Nha biến động trước thềm tứ kết World Cup 2022

Nhân sự tuyển Bồ Đào Nha biến động trước thềm tứ kết World Cup 2022

NMO - Truyền thông Bồ Đào Nha tiết lộ, Pereira không còn cơ hội tiếp tục tham dự World Cup 2022. SIC cho biết cầu thủ thuộc biên chế của PSG sẽ bay về Paris để điều trị chấn thương vào cuối tuần này.
Đội hình xuất sắc nhất vòng 1/8 World Cup 2022: Ronaldo và Messi vắng mặt

Đội hình xuất sắc nhất vòng 1/8 World Cup 2022: Ronaldo và Messi vắng mặt

NMO - Chuyên trang Sofascore vừa công bố đội hình tiêu biểu vòng 1/8 World Cup 2022 dựa trên điểm số của các cầu thủ.
Argentina đón tin vui về nhân sự trước trận gặp Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022

Argentina đón tin vui về nhân sự trước trận gặp Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022

NMO - Đánh bại Australia tại vòng 1/8 World Cup 2022 với tỷ số 2-1, Messi cùng các đồng đội thẳng tiến vào tứ kết World Cup 2022, nơi họ sẽ chạm trán đội tuyển Hà Lan.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh là 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam

Hồng Đăng, Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh là 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam

NMO - Mới đây, Google đã công bố danh sách xu hướng tìm kiếm năm 2022 (Google Year In Search 2022) đánh dấu những xu thế tìm kiếm hàng đầu trong năm.
"Thanh âm Sao và Sao" - tiếng hát tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn

"Thanh âm Sao và Sao" - tiếng hát tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn

Vào ngày 16/12, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) sẽ tổ chức chương trình âm nhạc mang tên "Thanh âm Sao và Sao", nhằm tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Xem trọn bộ phim "Đừng làm mẹ cáu"

Xem trọn bộ phim "Đừng làm mẹ cáu"

Ngày mới Online cập nhật link xem trọn bộ phim "Đừng làm mẹ cáu" của Quỳnh Kool phát sóng trên VTV3 chất lượng cao phục vụ đông đảo quý khán giả.
Phiên bản di động