Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang

Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi

Vào một ngày cuối tháng 10, khuôn viên Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang bỗng chật kín người. Từ trong nhà ra ngoài sân rộn rã tiếng cười nói. Từng nhóm, từng nhóm các cụ ông, cụ bà trang phục rực rỡ tíu tít gọi nhau tranh thủ chụp những kiểu ảnh đánh dấu một kỉ niệm khó quên…
Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan
Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

Đó là không khí của ngày hội Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Đến dự Liên hoan có ông Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Công tác NCT tỉnh, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Công an tỉnh; CLB Tân Trào; các thành viên Ban Đại diện Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố cùng các diễn viên, nghệ nhân và hàng trăm khán giả đến xem, cổ vũ.

Bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng, thực hiện Kế hoạch số 82 ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 05 ngày 1/6/2022 giữa Hội NCT tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Trước đó, các tại các huyện, thành phố và cơ sở đã sôi nổi diễn ra Liên hoan tiếng hát NCT để chọn các tiết mục tiêu biểu tham gia biểu diễn ở Cụm, các huyện và lên tỉnh.

Trao thưởng  cho các đơn vị Xuất sắc toàn đoàn
Trao thưởng cho các đơn vị Xuất sắc toàn đoàn

Liên hoan Tiếng hát NCT cấp tỉnh năm nay thu hút hàng trăm diễn viên thuộc 7 Đoàn nghệ thuật quần chúng NCT từ các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang tham dự.

Bà Ngọ cũng cho biết thêm: Thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022, từ nhiều tháng qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng hàng ngàn suất quà, số tiền trên 2 tỉ đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn; tham gia và giành Huy chương Bạc giải Bóng chuyền hơi NCT toàn quốc tổ chức tại tỉnh Cao Bằng. Các Hội cơ sở, các CLB đã tích cực luyện tập, tổ chức hội diễn, hội thi rất sôi nổi, thu hút hàng trăm diễn viên NCT, hàng ngàn khán giả tham dự, đón xem, tạo sức lan tỏa phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rộng khắp trong toàn tỉnh. Một số huyện còn tổ chức Hội diễn các cụm xã, lựa chọn các đội xuất sắc tham gia Hội diễn cấp huyện. Ban tổ chức, Ban giám khảo tại vòng thi huyện, thành phố đã lựa chọn những tiết mục tiêu biểu xuất sắc nhất, tinh hoa nghệ thuật của NCT các huyện, thành phố để về tham dự Liên hoan tiếng hát NCT toàn tỉnh.

Trao thưởng cho các đơn vị đạt Khá toàn đoàn
Trao thưởng cho các đơn vị đạt Khá toàn đoàn

Sau một ngày hội diễn tưng bừng, phấn chấn, các Đội tham dự Liên hoan đều cố gắng, nỗ lực, đảm bảo đầy đủ về nội dung, thời gian, sáng tạo về hình thức thể hiện. Nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu; nhiều Đoàn mang đến Liên hoan các tiết mục tự biên có giá trị về nội dung, nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nội dung các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc đã truyền tải thông điệp sâu sắc, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, truyền thống NCT, ca ngợi tình cảm gia đình, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. Thông qua cuộc liên hoan đã tạo được không khí sôi nổi, đoàn kết; tạo điều kiện để NCT trong tỉnh giao lưu học tập lẫn nhau, giúp Hội NCT các cấp đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; khôi phục, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, phát huy vai trò NCT; tạo điều kiện cho NCT sống vui sống khỏe, sống trường thọ, hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo lựa chọn 3 giải Xuất sắc toàn đoàn (TP Tuyên Quang, huyện Sơn Dương và Hàm Yên); 4 giải Khá toàn đoàn (các huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn, Na Hang và Lâm Bình). Liên hoan cũng lựa chọn 7 tiết mục giải A, 7 tiết mục giải B và trao thưởng cho diễn viên cao tuổi nhất.

Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi
Vượt khó đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao người cao tuổi
Một số tiết mục tham gia Liên hoan
Một số tiết mục tham gia Liên hoan

Liên hoan Tiếng hát NCT là dịp để các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác NCT. Đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn toàn toàn tỉnh; tạo sân chơi bổ ích cho NCT, góp phần tích cực nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng hình ảnh NCT Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”. Góp phần cùng toàn Đảng, chính quyền và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025 đã đề ra.

Ngay sau Hội diễn năm nay, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc và thành lập Đoàn nghệ thuật của tỉnh tham gia Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023. Tin rằng, với tinh thần yêu văn nghệ, thể thao và quyết tâm vượt khó đẩy mạnh phong trào NCT, Đoàn nghệ thuật NCT tỉnh Tuyên Quang sẽ gặt hái nhiều thành công trong kì Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức vào năm 2023 sắp tới.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Google tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ

Google tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ

Hình ảnh Google Doodle tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ nhân dịp 10 năm được công nhận Di sản Văn hóa thế giới do nghệ sỹ Camelia Pham minh họa, thể hiện các nghệ sỹ biểu diễn Đờn ca tài tử.
Xứ Truồi mít ngọt, dâu thơm...

Xứ Truồi mít ngọt, dâu thơm...

"Xứ Truồi mít ngọt, dâu thơm/ Anh về làm rể canh, cơm đủ đầy/ Lại thêm “bánh ướt heo quay”/ Anh ăn mê mẩn, quên ngày, quên đêm…".
Thế giới diệu kì trong bộ sách "Ngỡ ngàng khám phá"

Thế giới diệu kì trong bộ sách "Ngỡ ngàng khám phá"

Thế giới xung quanh chúng ta vô cùng đa dạng, phong phú: từ những sinh vật to lớn, khổng lồ đến những vi sinh vật siêu nhỏ, nhỏ tới mức hàng triệu cá thể sống trên một chiếc râu con kiến… Và thế giới ấy hiện ra thật xinh đẹp, sống động qua từng trang sách trong bộ “Ngỡ ngàng khám phá” của nhà xuất bản sách thiếu nhi ADCBookiz.
Giao thoa văn hóa ẩm thực trong khu vực và thế giới

Giao thoa văn hóa ẩm thực trong khu vực và thế giới

Những ngày đầu tháng 12, Công viên Thống nhất bỗng trở nên sôi động lạ thường. Cùng với các hoạt động thường ngày như đi bộ thể dục, tập dưỡng sinh, dân vũ của người dân và NCT, vui chơi giải trí cuối tuần cho thanh niên, học sinh và các em nhỏ, Công viên đã dành một không gian cho Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023. Đáng chú ý, lễ hội năm nay không chỉ hội tụ những sản phẩm ẩm thực đặc sắc từ các vùng miền trong cả nước, mà còn có các gian hàng của các quốc gia Mông Cổ, Ấn Độ, Đan Mạch, Iran, Srilanka, Azerbaijan, Myanmar, Philippines, Malaysia, Veneuzuela, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, v.v.
Hội tụ tinh hoa ẩm thực trong nước và quốc tế

Hội tụ tinh hoa ẩm thực trong nước và quốc tế

Chiều 29/11, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và TP Hà Nội để trao đổi, cung cấp thông tin về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 (Lễ hội). Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của TP Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã tham gia sự kiện; đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tin khác

Bức tranh bản đồ Việt Nam làm từ hàng trăm đĩa cổ

Bức tranh bản đồ Việt Nam làm từ hàng trăm đĩa cổ
Xuất phát từ tình yêu đất nước, ông Lê Xuân Năm đã tạo nên bức tranh bản đồ Việt Nam được làm từ hàng trăm chiếc đĩa cổ.

Văn hóa, thể thao - sân chơi thiết thực của NCT TP Hải Phòng

Văn hóa, thể thao - sân chơi thiết thực của NCT TP Hải Phòng
Văn hóa, thể thao - sân chơi thiết thực của NCT TP Hải Phòng

Nhớ “Áo mùa Đông”

Nhớ “Áo mùa Đông”
Thời còn khỏe, mỗi năm nghe gió heo may về, mẹ tôi lại nhẩm thầm câu hát trong bài “Áo mùa Đông”: “Gió bấc tới đây xào xạc rung cây lá lá bay, một mùa đông bao người đan áo”. Bởi không khí lạnh về khiến mẹ lại nhớ về phong trào “Mùa đông binh sĩ” hồi chín năm chống Pháp, động viên hậu phương tặng áo ấm cho bộ đội.

Làng cổ Yên Phú có 2 ngôi đền thờ tướng quân Đoàn Thượng

Làng cổ Yên Phú có 2 ngôi đền thờ tướng quân Đoàn Thượng
Làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là ngôi làng cổ nổi danh với tên gọi “làng có 4 ngôi đền” đang thờ phụng nhiều bậc kì tài của dân tộc. Trong đó, có đền Trà Lôi và đền Dẫn Ngự đã được hơn 600 năm tuổi đang cùng thờ Đức Thánh Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng, một đại trung thần thời nhà Lý đồng thời được tôn phong là cụ Tổ dòng họ Đoàn tại Việt Nam.

Một thoáng Đài Loan

Một thoáng Đài Loan
Nói là tới Đài Loan (Trung Quốc) thực ra chỉ quanh quẩn ở Thủ phủ Đài Bắc, loáng vài hôm đã về, nhưng cũng nhiều vương vấn…

UNESCO ra nghị quyết vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO ra nghị quyết vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Được ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 42 Đại Hội đồng UNESCO từ ngày 20 - 22/11/2023, tại Paris, CH. Pháp.

Khởi công xây dựng dự án Tháp Kim Thành tại Lào Cai

Khởi công xây dựng dự án Tháp Kim Thành tại Lào Cai
Ngày 18/11, dự án Tháp Kim Thành (thuộc Khu tổ hợp công viên cảnh quan, văn hóa, tâm linh Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã chính thức được khởi công xây dựng. Dự án do Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm chủ đầu tư và Tập đoàn T&T Group là đơn vị phát tâm công đức một phần kinh phí xây dựng dự án.

CLB thơ lục bát Dáng Quê: Ngôi nhà chung của những người yêu thơ

CLB thơ lục bát Dáng Quê: Ngôi nhà chung của những người yêu thơ
Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, từ ngày thành lập đến nay, hoạt động của CLB thơ lục bát Dáng Quê, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra rất sôi nổi, thúc đẩy phong trào văn nghệ ở địa phương đi vào chiều sâu. Với các thành viên của CLB, sáng tác thơ không chỉ thỏa mãn niềm đam mê tuổi già mà còn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoàn Thượng gặp mặt các cụ cao niên họ Đoàn

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoàn Thượng gặp mặt các cụ cao niên họ Đoàn
Ngày 15/11, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) đã có buổi gặp mặt các cụ cao niên trong dòng tộc họ Đoàn, tại đình Trà Lôi và đình Dẫn Ngự - nơi thờ Đức Thánh Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng.

Những “tâm hồn Nga”... dưới trời Thu Hà Nội

Những “tâm hồn Nga”...  dưới trời Thu Hà Nội
Như sự “hữu duyên “của đất trời”, họ mỗi người mỗi quê, và xuất phát điểm cũng chẳng ai giống ai, nhưng họ lại có một điểm chung, như cái đích là nước Nga xa xôi (mà hồi đó vẻn vẹn gói gọn trong 4 chữ cái CCCP).

Ngôi chùa mỗi ngày có hàng trăm con khỉ ghé thăm

Ngôi chùa mỗi ngày có hàng trăm con khỉ ghé thăm
Nằm trong quần thể danh thắng quốc gia Kim Sơn, thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, chùa Linh Ứng gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng. Điều kì lạ là, mỗi ngày ngôi chùa này còn đón hàng trăm con khỉ hoang ghé thăm...

Sức sống của CLB thơ ca

Sức sống của CLB thơ ca
Có đến dự một buổi sinh hoạt hằng tháng của CLB Thơ Ca phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội mới thấy được bầu đam mê nhiệt huyết, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng từ Ban Chủ nhiệm đến các hội viên CLB.

Nâng cao nhận thức cấp ủy, chính quyền và xã hội về NCT

Nâng cao nhận thức cấp ủy, chính quyền và xã hội về NCT
Ngày 4/11, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã diễn ra Ngày hội sức khỏe NCT Cụm thi đua số 1 (Hội NCT TP Hà Nội). Chương trình do Hội NCT Cụm thi đua số 1 phối hợp với Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (Công ty Sao Đại Việt) - thành viên Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam tổ chức.

Thành công nối tiếp thành công

Thành công nối tiếp thành công
Tham gia Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) khu vực 1 do Trung ương Hội tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn nghệ thuật quần chúng NCT tỉnh Điện Biên đoạt giải A toàn đoàn; tham gia Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn tiếp tục đoạt giải A toàn đoàn và nhiều giải tiết mục xuất sắc.

Nâng cao chất lượng nghệ thuật phong trào văn nghệ quần chúng NCT

Nâng cao chất lượng nghệ thuật phong trào văn nghệ quần chúng NCT
Ngày thứ hai, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tiếp tục sôi động không khí của Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023. Các màn biểu diễn đặc sắc của Đoàn Nghệ thuật quần chúng NCT các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Bình, Thanh Hóa, Tiền Giang.
Xem thêm
Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển d
Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
Fansipan được “thắp sáng” trong lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia

Fansipan được “thắp sáng” trong lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia

Trong 2 ngày 1-2/11/2023, trong không gian thâm nghiêm của quần thể tâm linh Fansipan, Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia đã được tổ chức với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa, thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương đến tham dự.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2024

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2024

Theo lịch, Asian Cup 2024 sẽ khai mạc vào ngày 12/1/2024 và bế mạc ngày 10/2/2024 tại Qatar. Asian Cup 2024 quy tụ 24 đội tuyển xuất sắc nhất châu lục tham gia tranh tài.
Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Chelsea, 3 giờ 15 ngày 7/12

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Chelsea, 3 giờ 15 ngày 7/12

Trận đấu giữa MU vs Chelsea diễn ra lúc 3 giờ 15 ngày 7/12. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu MU vs Chelsea, nhận định MU vs Chelsea và dự kiến đội hình hai bên.
Lịch sử đối đầu, nhận định Luton vs Arsenal, 3 giờ 15 ngày 6/12

Lịch sử đối đầu, nhận định Luton vs Arsenal, 3 giờ 15 ngày 6/12

Trận đấu giữa Luton vs Arsenal diễn ra lúc 03h15 ngày 6/12. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Luton vs Arsenal, nhận định Luton vs Arsenal và dự kiến đội hình hai bên.
Những bông hoa cuối ngày

Những bông hoa cuối ngày

Màn đêm buông xuống, thành phố đã lên đèn. Mùa này trời nhanh tối, đúng là ngày tháng mười chưa cười đã tối. Hân lo lắng vội tỉa tót những bông hoa còn lại, bó chúng thành những bó nhỏ rồi xịt nước lên cho tươi tắn.
Sóng yên

Sóng yên

Hải đi ngang qua lớp của một cô giáo. Nhìn trên bục giảng, đóa hoa hồng trắng được cắm rất tinh tế trong một cái giỏ xinh xắn. Ngoài cửa có một chậu nước và cái khăn mặt để lau tay vắt trên một cái giá nhỏ bên cạnh.
Bà tôi

Bà tôi

- Bà ốm rất nặng! Em về ngay! - Chiếc điện thoại di động phát ra tín hiệu, đằng kia tiếng chị ruột tôi mếu máo báo tin buồn..
Thí sinh mang 2 dòng máu Việt - Nga đạt quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng MC nhí 2023"

Thí sinh mang 2 dòng máu Việt - Nga đạt quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng MC nhí 2023"

Sau gần 3 tháng khởi động với sự tham gia của 300 thí sinh tiểu học, trung học cở sở tại TP. HCM, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Đắk Lắk, Bình Định, chương trình “Tìm kiếm Tài năng MC nhí 2023” đã thành công tốt đẹp với đêm chung kết vừa diễn ra tại Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh.
“Viên đá ngũ sắc” – những giọt nước mắt hạnh phúc cho 17 năm

“Viên đá ngũ sắc” – những giọt nước mắt hạnh phúc cho 17 năm

Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, bức tranh tình yêu và hy vọng mở ra trước mắt khán giả trong vở nhạc kịch "Viên đá ngũ sắc".
Từ Charlie Puth đến Maroon 5: Dấu ấn tầm vóc quốc tế của lễ hội âm nhạc 8Wonder

Từ Charlie Puth đến Maroon 5: Dấu ấn tầm vóc quốc tế của lễ hội âm nhạc 8Wonder

Cuộc “đổ bộ” của những ngôi sao âm nhạc hàng đầu thế giới, từ Charlie Puth đến Maroon 5 đã cho thấy độ “chịu chơi” của 8Wonder khi các nghệ sĩ đều đang ở đỉnh cao sự nghiệp và có hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Hơn hết, 8Wonder được kỳ vọng sẽ trở
Phiên bản di động