Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội:

Vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và Bác Hồ

Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai là lượng đi đầu, xung kích, tình nguyện đảm nhận công tác khó khăn ở những địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành lập 3 tổ công tác tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống Covid-19 THĂM VÀ TẶNG QUÀ CƠ SỞ CÁCH LY Y TẾ TẬP TRUNG

Từ khi Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai được thành lập dưới lãnh đạo của Đảng ủy Công an huyện và sự chỉ đạo của huyện Đoàn Thanh Oai, Đoàn thành niên đã luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các quy định của ngành và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên.

Hiện Đoàn thành niên Công an huyện Thanh Oai có 141 đoàn viên, trong đó có 124 đồng chí là đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi đoàn, Ban Chấp hành đoàn có 6 đồng chí.

Trong năm 2021, Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai là đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn của Cụm thi đua số 10 thanh niên Công an Thủ đô, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai đã tập trung nắm bắt tình hình và định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Trong đó, đã tập trung tuyên truyền sâu rộng đến ĐVTN về những giá trị lịch sử to lớn của cách mạng tháng tám; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tuyên truyền về những thành quả mà Đảng, nhân dân ta nói chung, lực lượng Công an nói riêng đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và Bác Hồ

Công an huyện Thanh Oai tại Triển lãm chuyên đề “75 năm lực lượng an ninh Công an Thủ đô”

Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú thông qua buổi sinh hoạt chính trị theo chủ đề, ĐVTN được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó thống nhất trong nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện luôn chú trọng đến công tác vận động ĐVTN sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức; xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh; phát hiện và khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, phong trào thi đua vì ANTQ nhờ đó hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều tiến bộ, xây dựng được lớp đoàn viên thanh niên vững vàng về bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó của đơn vị, phát huy truyền thống và phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND.

Trong công tác chuyên môn: ĐVTN Công an huyện luôn nêu cao tinh thần thực hiện cần, kiệm, liêm, chính trong công tác, chiến đấu. Không quản ngại thời gian, tích cực làm thêm giờ, làm việc vào ngày nghỉ, lễ, tết; đảm bảo quân số trực ban, trực chiến vào dịp tổ chức các sự kiện quan trọng của địa phương; làm việc theo đúng quy trình, chế độ công tác, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị; chủ động trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác chuyên môn và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo. Việc đổi mới nội dung, phương pháp làm việc được thực hiện có hiệu quả, bám sát sự chỉ đạo về cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính để đạt được chất lượng công việc cao nhất, tránh mất thời gian, tiết kiệm chi phí cho nhân dân.

Là lực lượng đi đầu, xung kích, tình nguyện đảm nhận công tác khó khăn ở những địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh, trật tự. Trong thời gian qua, đã có hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia các hoạt động ở cơ sở, ở địa bàn, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, tổ chức đấu tranh ngăn chặn hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các đối tượng xấu và các thế lực thù địch, ổn định an ninh trật tự-trật tự an toàn xã hội; thường xuyên duy trì và đẩy mạnh công tác vận động quần chúng nhằm đảm bảo an ninh, trật tự; tuyên truyền pháp luật cho nhiều đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên địa phương và quần chúng nhân dân; nhiều chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm, tấn công truy quét tội phạm có sự tham gia của đoàn viên thanh niên đạt kết quả tốt, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến để tuổi trẻ Công an huyện Thanh Oai học tập.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, ĐVTN Công an huyện Thanh Oai luôn giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong, ý thức trách nhiệm với công việc, đảm bảo đúng quy trình công tác và các quy định của ngành, của đơn vị.

Các hoạt động xã hội tình nghĩa, chăm sóc phụng dưỡng người già neo đơn, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và học sinh vượt khó có thành tích tốt trong học tập, các hoạt động chung sức cùng cộng đồng được Đoàn thanh niên triển khai sôi nổi, rộng khắp, nhiều hoạt động có quy mô lớn với kinh phí huy động từ nguồn xã hội hoá đã để lại nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của chiến sỹ Công an trong nhân dân.

Bên cạnh đó Đoàn thành niên đã tổ chức và duy trì các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, giúp đỡ các đơn vị Đoàn, Hội nơi đóng quân, địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN như Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,… để rèn luyện thân thể, đảm bảo sức khoẻ phục vụ công tác và chiến đấu.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào, với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn…với ngọn lửa nhiệt tình đang ngày đêm phấn đấu, tuổi trẻ thanh niên Công an huyện Thanh Oai hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và Bác Hồ đem sức trẻ, trí tuệ ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Thoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng

Ông Lê Muộn, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam, kiến nghị sửa Nghị định 02/2017 về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Cục CSGT khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT, để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe, thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19.
Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh

Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh

Sáng 2/12, Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh, kết nối với mạng lưới vận tải hành khách công cộng của thủ đô. Đây cũng là tuyến buýt điện đầu tiên của Việt Nam.
Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống người dân

Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống người dân

Hiện các địa phương đang chỉ đạo triển khai nhân lực và phương tiện dồn sức khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định đời sống người dân.
Học sinh THPT tại Hà Nội háo hức trở lại trường

Học sinh THPT tại Hà Nội háo hức trở lại trường

Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp sau 3 tháng học trực tuyến. Đây là khẳng định của đại diện nhiều trường THPT sau khi Thành ủy Hà Nội đồng ý đề xuất cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 các trường trung học phổ thông tại xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trở lại từ đầu tháng 12 này.

Tin khác

Lũ ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013

Lũ ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013
Trong đợt mưa này, một số sông lên mức báo động 3, trong đó lũ trên sông Kôn (Bình Định) và sông Ba (Phú Yên) xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013.

Tỉnh Cà Mau: Nạo vét kênh trồng rừng, phát hiện bom “khủng” nặng 250kg

Tỉnh Cà Mau: Nạo vét kênh trồng rừng, phát hiện bom “khủng” nặng 250kg
Chiều 1/12, ông Trần Công Mười, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau tổ chức di dời, xử lý an toàn quả bom nặng gần 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Gia Lai: Một quân nhân tử vong do đột quỵ, xuất huyết não

Gia Lai: Một quân nhân tử vong do đột quỵ, xuất huyết não
Sáng 1/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin về việc một quân nhân vừa tử vong trên địa bàn

Gần 7 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân

Gần 7 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân
Mã số định danh in trong giấy khai sinh chính là số thẻ căn cước công dân của trẻ khi lớn lên.Cha mẹ của trẻ khi hoàn tất điền thông tin qua phần mềm liên thông một cửa, dữ liệu được chuyển sang phần mềm của Bộ Tư pháp và Bộ Công an. 2-3 giây sau, hệ thống tự động của Bộ Công an sẽ cấp mã số định danh ngẫu nhiên về phần mềm đăng ký khai sinh tại UBND phường, xã để cán bộ tư pháp hoàn thiện vào giấy khai sinh.

Cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt

Cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt
Tối 29/11, MXH xuất hiện chia sẻ từ tài khoản Q.B.N đưa thông tin: "Anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) kể lại, ngày 27/11, có hai thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán về vụ việc vợ anh - sản phụ mang thai 6 tháng, tử vong sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Sóc Trăng: Sau ngày 15/12, ai chưa tiêm vắc xin, không được ra khỏi địa bàn cư trú

Sóc Trăng: Sau ngày 15/12, ai chưa tiêm vắc xin, không được ra khỏi địa bàn cư trú
Dự kiến sau ngày 15/12, người dân ở Sóc Trăng từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin, sẽ không được tham gia các hoạt động cộng đồng, không được đến những nơi công cộng và không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú.
Xem thêm
Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Khu vực châu Á có 827 trường được tham gia xếp hạng. Trong đó Việt Nam có các cơ sở đào tạo đại học là Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân (mới tham gia), Đại học Quốc Gia Hà Nội. ĐHQGHN thuộc top 1000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đồng thời, ĐHQGHN cũng được xếp thứ 241 ở khu vực Châu Á.
Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Từ ngày 29/11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động thương binh – Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về việc tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đạt
Dấu ấn một nhiệm kì

Dấu ấn một nhiệm kì

“Một trong những lí do để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ là chúng tôi đặc biệt coi trọng công tác thông tin tuyên truyền.
Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Doanh nhân tâm tài Đinh Quang Bào, 83 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da - Ladoda
Phiên bản di động