Việt Nam vẫn nằm trong số 15 nước sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới

Ngày 31/5/2023, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà tiên phong về sức khỏe cộng đồng trên khắp thế giới sẽ cùng nhau kỷ niệm Ngày Thế giới Không Thuốc lá (WNTD). Chủ đề của Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm nay là “Chúng ta cần lương thực, không cần thuốc lá”.
Việt Nam vẫn nằm trong số 15 nước sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới

Ngày Thế giới Không Thuốc lá 2023 Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá. Ảnh WHO

Ở Việt Nam, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ tháng 5 năm 2013. Sau 10 năm thực hiện, nước ta vẫn nằm trong danh sách 15 nước có tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới. Đó là thông tin được đề cập tại Hội thảo cung cấp thông tin về phòng phòng chống tác hại của thuốc lá do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng ngày 23/5 tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia đại diện Tổ chức WHO tại Việt Nam, thế giới đã mất nhiều thập kỷ để chống lại các tác hại của thuốc lá điếu nhưng kết quả chưa được như mong đợi, do thuốc lá là sản phẩm gây nghiện. Việt Nam đã có nhiều bước tiến và nỗ lực trong 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, tỷ lệ hút thuốc lá nói chung ở người trưởng thành mới giảm được 2,1%.

Việt Nam vẫn nằm trong số 15 nước sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới
Ông Hồ Hồng Hải- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết:: Hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong số 15 quốc gia sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới, tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở Việt Nam giảm chậm và còn cao.

Ông Hồ Hồng Hải- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong số 15 quốc gia sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới, tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở Việt Nam giảm chậm và còn cao. Tỷ lệ thanh, thiếu niên tiếp cận và sử dụng thuốc lá điện tử, nhất là tại các thành phố lớn đặc biệt cao. Theo thống kê năm 2019 tỷ lệ học sinh từ 15-17 tuổi sử dụng thuốc lá là 2,6% đên 2022 độ tuổi giảm đi 13-15 tuổi và tỷ lệ lại tăng cao 3,5%, con số này hết sức báo động trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

Việt Nam vẫn nằm trong số 15 nước sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, chuyên gia Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cho rằng: Trong khi hiệu quả phòng chống thuốc lá điếu chưa cao thì 3 năm trở lại đây, số người sử dụng thuốc lá điện tử ở Việt Nam lại đang gia tăng, đặc biệt là ở thanh thiếu niên và phụ nữ.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, chuyên gia Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cho rằng: Trong khi hiệu quả phòng chống thuốc lá điếu chưa cao thì 3 năm trở lại đây, số người sử dụng thuốc lá điện tử ở Việt Nam lại đang gia tăng, đặc biệt là ở thanh thiếu niên và phụ nữ. Thuốc lá điện tử và các loại thuốc lá thế hệ mới khác chưa được quy định cụ thể, rõ ràng trong hệ thống pháp luật, kể cả Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Theo các chuyên gia, nếu cho phép lưu hành các sản phẩm thuốc lá mới, nước ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong tương lai gần và các nỗ lực đạt được sẽ bị phá bỏ. Bà Hương nhấn mạnh: “Các sản phẩm thuốc lá mới hiện chưa được quy định cụ thể, rõ ràng trong luật chuyên ngành. Theo kinh nghiệm phòng chống tác hại của thuốc lá trên thế giới, với sản phẩm nguy hại chưa trở nên phổ biến cần phải ngăn chặn ngay từ đầu. Kinh nghiệm từ các nước cho thấy cấm càng sớm, càng triệt để thì càng tốt…”

Theo báo cáo của Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ y tế: có tới 70-75% bệnh nhân đến các cơ sở khám và điều trị liên quan đến các căn bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa, mỡ máu, cholesterol, đột quỵ, tim mạch. Các khoa, các phòng ung thư, bệnh viện tim mạch, hô hấp quá tải. Một trong những những nguyên nhân chính của các bệnh này chính là thuốc lá. Vì thế, Tổ chức WHO cảnh báo sau đại dịch COVID-19, thế giới đối mặt với các bệnh không lây nhiễm, thời gian điều trị kéo dài, đặt gánh nặng về tài chính lên đời sống và phúc lợi xã hội. Việt Nam sắp đạt ngưỡng 100 triệu dân, trong đó có khoảng 12 ngàn NCT, mỗi người cao tuổi gánh xấp xỉ 5 bệnh không lây nhiễm…Mỗi năm người Việt Nam tiêu 49 nghìn tỉ đồng cho thuốc lá và 24 nghìn tỉ đồng chữa bệnh liên quan đến thuốc lá.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, có 25 căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá như: đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi… là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Số liệu nghiên cứu tại Bệnh viện K cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá chiếm gần 97%…

Hiện nay, có khoảng 40 ngàn người tại Việt Nam tử vong/năm vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Tổ chức Y tế Thế giới dự báo đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên tới 70 ngàn người nếu các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá hiệu quả không được thực hiện.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, tăng thuế là biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay. Với mức tăng thuế đủ lớn, sẽ giảm được số người hút thuốc, giảm bệnh tật và tử vong. Thuốc lá ở Việt Nam hiện nay rất rẻ, không phải là rào cản đối với giới trẻ trong việc hình thành thói quen hút thuốc lá. Việt Nam cần thay đổi điều này, bằng giải pháp như nhiều quốc gia thực hiện thành công là tăng thuế thuốc lá sẽ là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Việt Nam vẫn nằm trong số 15 nước sử dụng thuốc lá cao nhất thế giới
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, tăng thuế là biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiện mức thuế tiêu thụ đặc biệt thuốc lá ở Việt Nam thấp nhất thế giới, thấp hơn so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực ASEAN và rất thấp so với các nước phát triển. Theo Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi 2014 số 70/2014/QH13, Việt Nam đang áp dụng tính thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt theo tỷ lệ là 75% và giá tính thuế là giá xuất xưởng. “Thuế thuốc hiện đang tính là 75% giá xuất xưởng từ 1/1/2019 tương đương 38,8% giá bán lẻ, thấp hơn so với trung bình của các quốc gia có thu nhập trung bình (59%), bằng một nửa của hầu hết các nước ASEAN thí dụ như Thái Lan 78,6%, Singapore 67,1%, Indonesia 62,3%”, bà Hương nói.

Giá/thuế với mặt hàng này tăng hầu như không đáng kể. Cụ thể, từ năm 2008 đến năm 2019, Việt Nam đã thực hiện 3 lần tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá. Lần thứ nhất vào năm 2008 với mức tăng thuế suất từ 55% lên 65%, lần 2 vào năm 2016 (sau 8 năm) với mức tăng từ 65% lên 70%. Lần thứ 3 là vào năm 2019 với mức tăng từ 70% lên 75%. Các lần tăng thuế này hầu hết chỉ có tác động giảm tiêu thụ vào năm tăng thuế sau đó tiêu dùng lại tăng trở lại.

Vì vậy tác động của việc điều chỉnh thuế đến giảm tỷ lệ tiêu dùng thuốc lá trong những năm vừa qua là không đáng kể. Trong khi đó, thị trường sản phẩm thuốc lá quá đa dạng, nhiều loại thuốc rẻ tiền, khiến người mua có thể dễ dàng lựa chọn thay thế để giữ nguyên mức chi.

WHO đã chỉ ra rằng, trung bình khi giá thuốc lá tăng 10% sẽ làm giảm sử dụng thuốc lá khoảng 4% tại các nước có thu nhập cao và 5% tại các nước có thu nhập trung bình và thấp. Biện pháp thuế đặc biệt có hiệu quả với nhóm thanh thiếu niên, ước tính khi giá thuốc lá tăng khoảng 10% thì sẽ giảm sử dụng thuốc lá khoảng 10% hoặc hơn ở nhóm trẻ tuổi. Để giảm tỷ lệ hút thuốc nam giới trưởng thành giảm từ 42,3% hiện tại xuống 37% (2025), 32,5% (2030), bên cạnh thuế tỷ lệ 75%, bổ sung mức thuế tuyệt đối ở mức 5.000 đồng/bao vào năm 2023 và cứ mỗi hai năm lại tăng thêm 5.000 đồng; hoặc áp dụng thuế tỷ lệ trên giá bán lẻ ở mức tương đương; hoặc vừa tăng thuế tỷ lệ, vừa bổ sung thuế tuyệt đối ở mức tương đương.

Bên cạnh thuế tỷ lệ 75%, bổ sung lộ trình thuế tuyệt đối ở mức 2.500 đồng/bao từ 2023 và cứ mỗi hai năm lại tăng thêm 2,500 đồng/bao. Với lựa chọn này, cần bổ sung các chính sách phòng chống tác hại thuốc lá mạnh mạnh khác (quản lý hệ thống bán lẻ, áp dụng bao tiêu chuẩn, …)

Hà Lê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh Whitmore

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh Whitmore

Bệnh Whitmore (hay tên gọi khác là Melioidosis) là một bệnh nhiễm trùng ở người và động vật do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei gây ra.
Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Sau cuộc phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, kỹ thuật viên… nhằm cắt bỏ khối u xương khổng lồ với nguy cơ tử vong cao trên bàn mổ, chàng trai 19 tuổi đã phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 1 tuần.
Cách phòng bệnh "vi khuẩn ăn thịt người"

Cách phòng bệnh "vi khuẩn ăn thịt người"

Theo Bộ Y tế, bệnh Whitmore (hay tên gọi khác là Melioidosis) là một bệnh nhiễm trùng ở người và động vật do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei gây ra.
Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ

Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia.
Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng mạnh, với hơn 2.000 ca/tuần, gấp đôi so với tuần cuối tháng 8.

Tin khác

Toàn dân tích cực, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

Toàn dân tích cực, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: theo thông tin về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm tại các địa phương, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu cầu làm rõ thông tin nhân viên Bệnh viện Việt Đức bị tố sàm sỡ bệnh nhân

Yêu cầu làm rõ thông tin nhân viên Bệnh viện Việt Đức bị tố sàm sỡ bệnh nhân
Ngày 15/9, mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ bệnh nhân 16 tuổi bị tai nạn giao thông và được chuyển đến bệnh viện Việt Đức vào ngày 9/9, bị nhân viên bệnh viện sàm sỡ.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch
Tử vong do tim mạch hơn cả tử vong do ung thư, COPD và đái tháo đường cộng lại. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong.

Số bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng tăng lên 141 người

Số bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng tăng lên 141 người
Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười, đến chiều 14/9, ghi nhận có 141 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng, tăng hơn 50 người so với ghi nhận chiều 13/9.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh dược - mỹ phẩm

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh dược - mỹ phẩm
Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế tháng 8/2023.

Đề nghị các bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini, chưa thu phí

Đề nghị các bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini, chưa thu phí
Ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội về việc xảy ra vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các bệnh viện trung ương và bệnh viện đa khoa tuyến cuối trực thuộc Sở Y tế để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Tập trung cứu chữa, chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho nạn nhân, người nhà bệnh nhân vụ cháy chung cư mini

Tập trung cứu chữa, chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho nạn nhân, người nhà bệnh nhân vụ cháy chung cư mini
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) lưu ý: “Trước mắt, các bệnh viện tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho nạn nhân, người nhà bệnh nhân và chưa thu các khoản phí để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân an tâm điều trị”.

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm và Triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Nhà khoa học lỗi lạc Louis Pasteur

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm và Triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Nhà khoa học lỗi lạc Louis Pasteur
Chiều ngày 12/9, tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, nhân dịp 200 năm ngày sinh của Nhà khoa học lỗi lạc Louis Pasteur (1822-1895), được sự đồng ý của Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan trung ương và địa phương, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm và Triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Nhà khoa học Louis Pasteur để các thế hệ học trò được tri ân, tưởng nhớ và tôn vinh những cống hiến của Nhà sinh học, Nhà vi sinh vật học, Nhà hoá học Louis Pasteur cho nền khoa học của nhân loại và Việt Nam.

Phú Thọ: Người đàn ông không tinh trùng vẫn có 2 con sinh đôi

Phú Thọ: Người đàn ông không tinh trùng vẫn có 2 con sinh đôi
“Không có tinh trùng thì làm sao mà sinh con được?” có lẽ là suy nghĩ hằn in trong tâm thức khiến anh D. tự ti và buồn tủi. Nhưng sau đó, anh thực hiện IVF- MICRO TESE - vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng và có hai con sinh đôi...

Nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine viêm gan B
Ngày 11/9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về vụ 1 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Bệnh viện Tâm Anh ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford

Bệnh viện Tâm Anh ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford
Ngày 10/9, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tâm Anh Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford (ViRx@Stanford-Vietnam) và Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống BVĐK Tâm Anh (Tamri@Tamanhhospital).

Yêu cầu xác minh thông tin bé trai 2 tuổi tử vong tại Trung tâm Y tế TP. Vĩnh Long

Yêu cầu xác minh thông tin bé trai 2 tuổi tử vong tại Trung tâm Y tế TP. Vĩnh Long
Chiều 7/9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long yêu cầu xác minh ngay thông tin bé trai 2 tuổi tử vong ở Trung tâm Y tế TP. Vĩnh Long.

Hơn 350.000 người Việt Nam đang sống với bệnh ung thư

Hơn 350.000 người Việt Nam đang sống với bệnh ung thư
Bệnh ung thư là nhóm bệnh lý không lây nhiễm luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của ngành y tế và toàn xã hội. Gánh nặng ung thư tại Việt Nam ước tính đã tăng gấp 3 lần sau 30 năm và điều đáng lo ngại hiện nay là bệnh nhân ung thư đang có xu hướng trẻ hóa.

Điều động trực thăng kịp thời chở ba ngư dân gặp nạn ở Đảo Sinh Tồn đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175

Điều động trực thăng kịp thời chở ba ngư dân gặp nạn ở Đảo Sinh Tồn đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175
Ngày 6/9, Binh đoàn 18 điều động trực thăng EC 225, số hiệu VN 8614 chở ba nạn nhân từ Đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) hạ cánh xuống sân đỗ của tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh kịp thời cấp cứu và điều trị.

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống bệnh bạch hầu

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống bệnh bạch hầu
PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống bệnh bạch hầu tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Điện Biên.
Xem thêm
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với Người có công với Cách mạng
Những nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường

Những nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.
Toàn dân tích cực, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

Toàn dân tích cực, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: theo thông tin về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm tại các địa phương, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch

Tử vong do tim mạch hơn cả tử vong do ung thư, COPD và đái tháo đường cộng lại. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong.
Latex One tri ân khách hàng với chương trình “Đổi mới nệm cũ, làm mới tổ ấm”

Latex One tri ân khách hàng với chương trình “Đổi mới nệm cũ, làm mới tổ ấm”

Trong cuộc sống hiện đại, chăm sóc sức khỏe cá nhân đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với mọi người. Một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe cá nhân là chất lượng giấc ngủ. Nệm Latex One 100% cao su thiên nhiên phân 5 vùng T-Comfort giúp bảo vệ cột sống và cải thiện giấc ngủ tạo ra một phong cách sống lành mạnh và tràn đầy năng lượng.
Phiên bản di động