Xử phạt vi phạm hành chính 810 triệu đồng công ty vận hành nền tảng Zalo
Tin tức 18/11/2025 08:30
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hạnh Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Đoàn kết là truyền thống quý báu, là sức mạnh vô địch của dân tộc ta.
Đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trở thành cầu nối bền chặt giữa Đảng – Nhà nước – Nhân dân; là trung tâm đoàn kết toàn dân tộc; là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống Nhân dân.
“Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất đúng vào lúc toàn Đảng, toàn dân ta đang tiến rất gần tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, một sự kiện chính trị trọng đại, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước.
Mặt trận Tổ quốc với quyết tâm mới, khí thế mới, sẽ tiếp tục có những hoạt động năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, thiết thực, hiệu quả hơn nữa, góp phần tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong khối đại đoàn kết dân tộc; tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Nhân dân với Đảng và chính quyền, tạo thành sức mạnh to lớn để xây dựng phường Tân Hưng ngày càng cường thịnh, hạnh phúc; phường nhà ngày càng phát triển, phồn vinh”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường kỳ vọng.
![]() |
| Bà Phạm Thị Hạnh Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh |
Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, MTTQ phường Tân Hưng kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các tổ chức thành viên; cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên; chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong các dân tộc; cùng toàn thể Nhân dân trong phường nêu cao tinh thần “Đồng thuận cao – Thi đua giỏi – Về đích sớm”, chung sức, đồng lòng tham gia đợt thi đua đặc biệt này.
Phong trào thi đua tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm từ tháng 11/2025 đến tháng 11/2026
Tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Triển khai sâu rộng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động sức dân, nguồn lực xã hội hóa để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu xây dựng “Khu dân cư Đoàn kết- nghĩa tình- tự quản” năm 2026.
Mỗi tổ chức, thành viên của Mặt trận phường đăng ký ít nhất một công trình hoặc phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2025–2030.
100% cán bộ Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội thực hiện một phần việc cụ thể, gắn với nhiệm vụ được giao, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong triển khai nhiệm vụ.
100% Ban Công tác Mặt trận, chi hội, chi đoàn trên địa bàn dân cư có ít nhất một mô hình, công trình phục vụ dân sinh, góp phần lan tỏa phong trào “Gia đình số – Khu dân cư văn minh”.
Phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng các nguồn quỹ an sinh xã hội trong năm 2025-2026.
Phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2025, Bà Phạm Thị Hạnh Tư nhấn mạnh: Hỗ trợ người nghèo không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, là văn hóa nghĩa tình của người dân phường Tân Hưng. Mục tiêu năm nay không chỉ dừng lại ở hỗ trợ trước mắt, mà còn hướng đến giảm nghèo bền vững, tạo cơ hội để người nghèo tự vươn lên, ổn định cuộc sống lâu dài.
Với truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, đợt thi đua năm 2026 sẽ tạo thêm khí thế mới, động lực mới, góp phần xây dựng phường Tân Hưng trở thành địa phương vững mạnh – văn minh – hiện đại – đáng sống, với các công trình: Ban Công tác Mặt trận 75 Khu phố đăng ký xây thêm 30 công trình “Thành phố muôn sắc hoa”; vận động 400.000.000 đồng Quỹ Vì người nghèo và 150.000.000 đồng Quỹ Biển đảo; lan tỏa ứng dụng CNTT, chuyển đổi số đến Nhân dân đạt hiệu quả. Công đoàn phường với công trình trao tặng 50 thẻ Bảo hiểm y tế cho đoàn viên công đoàn khó khăn. Đoàn Thanh niên phường với công trình “Thắp sáng tri thức” tại Lớp học tình thương Rạch Ông. Hội Phụ nữ phường với công trình trao tặng 50 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai. Hội Cựu chiến binh phường với công trình trang bị 3 điểm PCCC tại khu dân cư với đầy đủ các thiết bị chữa cháy cơ bản.
![]() |
| Vì người nghèo không phải khẩu hiệu mà Là hành động, là trái tim, là trách nhiệm của cả cộng đồng |
Ngay sau phát động, hàng loạt quà phần chăm lo thiết thực đã được trao tận tay các hộ dân: Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ khó khăn 48.000.000 đồng cho hộ Bà Võ Thị Lệ, khu phố 11 và 48.000.000 đồng cho hộ Ông Hoàng Châu Tuấn, khu phố 37. Nguồn kinh phí này đến từ sự đóng góp của cộng đồng, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp người dân có mái nhà kiên cố, an toàn.
Trao phương tiện đi học, tiếp sức cho tương lai, một chiếc xe đạp mới được trao cho em Trương Minh Phúc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên để em tiếp tục đến lớp, nuôi dưỡng ước mơ và tương lai.
![]() |
Trao phương tiện sinh kế, trao “cần câu” để người dân tự vươn lên, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường trao tặng 5 phương tiện sinh kế với với tổng kinh phí thực hiện 41.000.000 đồng; trao tặng kinh phí hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
![]() |
Đây là những hộ khó khăn nhưng có ý chí lao động, mong muốn tự nuôi sống gia đình, đúng với tinh thần “cho cần câu, không chỉ cho con cá”. Mỗi phần hỗ trợ là sự sẻ chia đúng lúc, giúp bà con vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.
Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2025 tại phường Tân Hưng không chỉ là một chương trình an sinh, mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm cộng đồng, về tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đẹp của dân tộc.