Xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ:

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Về thăm xã Trung Giáp vào những ngày đầu tháng 6, từ trung tâm xã tới các thôn hai bên đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp (10/6/1948 – 10/6/2023).

Sự ra đời Đảng bộ xã Trung Giáp

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã
Cán bộ và Nhân dân xã Trung Giáp thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ

Trung Giáp là xã miền núi phía Bắc của huyện Phù Ninh, có diện tích tự nhiên là 1.094,8ha, với 8 khu dân cư, dân số 4.772 người. Trước đây, nhân dân Trung Giáp sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống gặp nhiều khó khăn. Từ năm 1986 đến nay, nhờ đường lối đổi mới của Đảng, các ngành nghề, thương mại dịch vụ phát triển nên đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Ngày 18/5/1947, chi bộ Phù Ninh được thành lập (tách từ chi bộ ghép Đoan Hùng - Phù Ninh) lúc này có 10 đảng viên. Ban Huyện ủy lâm thời được chỉ định gồm 3 đồng chí (Phạm Thuần, Đặng Trần Nhưng, Vân Đình), đồng chí Vân Đình được cử làm Bí thư Huyện ủy. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban cán sự huyện (tức Huyện ủy) Phù Ninh, đầu năm 1947, các đồng chí Sáng, đồng chí Vân Đình, là những cán bộ cấp trên về địa phương tiến hành tuyên truyền, giác ngộ Đảng cho một số thanh niên có tư tưởng tiến bộ.

Sau một thời gian ngắn bồi dưỡng, theo dõi và giao công tác thử thách, đến ngày 10/02/1948, xã Anh Dũng đã kết nạp được 4 đồng chí vào Đảng Cộng sản Đông Dương, đó là các đồng chí Nguyễn Kim Duyên, Nguyễn Văn Lưu, Nguyễn Kim Toán và Nguyễn Văn Tuấn.

Theo đó, ngày 10/6/1948, Tỉnh ủy Phú Thọ ra quyết định thành lập Chi bộ Đảng xã Anh Dũng lấy tên là Chi bộ Trần Phú, tại nhà đồng chí Toán giáp đình làng Khuân Dậu. Nữ đồng chí Quyên, cán bộ huyện được chỉ định làm Bí thư chi bộ. (Ngày 10/6/1948 được lấy làm ngày chính thức thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp).

Việc thành lập chi bộ Đảng ở xã Anh Dũng là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của phong trào cách mạng ở địa phương. Từ đây, xã Anh Dũng chính thức có chi bộ Đảng đảm nhiệm trọng trách lãnh đạo trực tiếp nhân dân địa phương trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Ngay sau khi thành lập, chi bộ Đảng đã lãnh đạo nhân dân trong xã tích cực chuẩn bị về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới của cách mạng, trong đó đặt ra nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm là phát triển đảng viên mới, xây dựng, củng cố tổ chức Đảng. Chỉ trong 10 tháng sau khi thành lập, số lượng đảng viên trong Chi bộ Trần Phú đã lên đến con số 25 đồng chí.

Đồng thời, số đảng viên của Chi bộ được chia làm 3 tổ Đảng sinh hoạt theo địa dư các thôn: Trung Giáp, Khuân Dậu, và Thanh Thúy. Để kiện toàn Chi bộ, được sự đồng ý của Huyện ủy Phù Ninh, cuối năm 1948, Chi bộ tiến hành Đại hội lần thứ Nhất, kiểm điểm công tác của Chi bộ từ khi thành lập, đồng thời bàn phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Chi bộ bầu Chi ủy gồm 3 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Kim Duyên được bầu làm Bí thư Chi bộ.

Từ giữa năm 1947 trở đi, nhất là khi thực dân Pháp cho quân nhảy dù xuống thị xã Phú Thọ, chiến tranh đã thực sự lan tới địa bàn tỉnh, công tác chuẩn bị kháng chiến tiếp tục được đẩy mạnh. Toàn xã có 125 người tình nguyện đi dân công; Chiến dịch Đông - Xuân 1953-1954 xã đã động viên 150 người đi dân công hỏa tuyến, vận động các gia đình ủng hộ 20 con trâu, 10 con lợn và 20 tấn lúa xay giã thành gạo, trong các đoàn dân công phục vụ tiền tuyến, chi bộ Đảng đều phân công đảng viên làm nòng cốt và trực tiếp phụ trách các đợt đi phục vụ hỏa tuyến, phục vụ chiến đấu do vậy anh em dân công xã Anh Dũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã
Cán bộ xã Trung Giáp tại buổi Lễ dâng hoa chào mừng kỷ 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Ngoài việc đóng góp hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, hàng nghìn ngày công tham gia phục vụ chiến dịch, chi bộ Đảng và chính quyền xã Anh Dũng còn động viên trên 60 đoàn viên, thanh niên lên đường tòng quân giết gặc. Trong số đó đã có 6 đồng chí anh dũng hy sinh, 7 đồng chí đã đóng góp một phần xương máu của mình vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Những thắng lợi vang rội của quân và dân ta đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần nhân dân xã Anh Dũng ra sức thi đua lao động sản xuất đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến.

Chi bộ Đảng xã Trung Giáp đã chỉ đạo phát động nhiều phong trào thi đua: phong trào “Ba sẵn sàng” của thanh niên, “Ba đảm đang” của phụ nữ, “Vừa sản xuất, vừa chiến đấu”, “Tay cày, tay súng” của nông dân được Nhân dân tích cực tham gia. Với tinh thần hết sức phấn khởi sau hoàn bình ở Miền Bắc, nhất là được tiếp sức mạnh sau cải cáh ruông đất, Chi ủy chi bộ và chính quyền xã hướng dẫn nhân dân áp dụng một số biện pháp kỹ thuật vào trồng trọt, chăm sóc lúa và hoa màu do vậy năng suất cây trồng, diện tích, năng suất, sản lượng hàng năm đều tăng, do vậy chỉ sau vài năm hòa bình, Trung Giáp đã từng bước giải quyết những khó khăn về đời sống cho nhân dân và có phần đóng góp cho Nhà nước.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền và các đoàn thể quần chúng được chi bộ Đảng quan tâm chỉ đạo. Do có những đóng góp tích cực vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, cán bộ và Nhân dân trong xã đã được Đảng - Nhà nước tặng thưởng 23 huân chương kháng chiến hạng Nhất; 50 huân chương kháng chiến hạng Nhì; 58 huân chương kháng chiến hạng Ba; 52 huy chương loại 1, loại 2; ngoài ra còn được tăng thưởng: 30 hân chương chống Mỹ cứu nước các loại; 1 huân chương quân công hạng Ba; 25 huân chương chiến công các loại; 1 huân chương quân kỳ quyết thắng; 3 huân chương quốc tế.

Nhân dân Trung Giáp luôn có truyền thống cần cụ, sáng tạo trong lao động sản xuất; dũng cảm kiên cường trong đấu tranh chống thiên tai, giặc ngoại xâm; có lối sống giản dị, nhân hậu và giầu lòng nhân ái; có tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng quê hương, xây dựng đất nước.

Vững bước dưới lá cờ Đảng

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã
Khu trung tâm xã Trung Giáp chẳng khác gì phố thị

Nhìn lại chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ (1948-2023), từ khi chi bộ Đảng đầu tiên- Chi bộ Trần Phú tiền thân của Đảng bộ Trung Giáp ngày nay được thành lập, Đảng bộ và Nhân dân Trung Giáp đã cùng với Nhân dân cả nước tiến bước qua các thời kỳ cách mạng đầy gian nan, thử thách và đã giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là cấp ủy các cấp, Nhân dân trong xã sớm giác ngộ cách mạng, tích cực tham gia đấu tranh chống đề quốc, phong kiến, giành chính quyền cách mạng.

Cũng tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Trung Giáp lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã xác định tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ an sinh xã hội; tăng cường vai trò quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; mở rộng dân chủ, đẩy mạnh cải cách hành chính; phát huy vai trò hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội; hoàn thành về đích xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2025.

Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận của Huyện ủy về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và xây dựng nông thôn mới; bám sát chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, đẩy mạnh sản xuất, bám sát khung lịch thời vụ, tranh thủ mọi điều kiện thời tiết thuận lợi đảm bảo gieo trồng tối đa diện tích trồng lúa, số diện tích trồng lúa kém hiệu quả vận động nhân dân chuyển sang trồng ngô, đậu đỗ, các cây rau màu khác.

Đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Trung Giáp chó biết: “Đảng bộ - nhân dân Trung Giáp đã tích cực tìm tòi, sáng tạo, phát huy các nguồn lực ở địa phương tạo sự chuyển động tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa rất quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Diện mạo của xã ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao”.

Về lĩnh vực kinh tế của xã tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống Nhân dân được nâng lên. Năm 2022 giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người; tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 16,0 tỷ đồng.

Đồng thời, tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh, chủ động đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng xuất, sản lượng cao vào sản xuất nông nghiệp. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.105,7 tấn; thóc đạt 867,3 tấn; diện tích cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản được mở rộng.

Trong đó, diện tích cây ăn quả được trồng mới đạt 5,9ha; thủy sản đạt 23,7ha với sản lương đạt 23,7 tấn; hoạt động chăn nuôi được duy trì ổn định, chủ động tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, trong năm đã triển khai 2 đợt tiêm phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tổng đàn trâu, bò có 392 con; đàn lợn có 5.855 con; đàn gia cầm; thủy cầm có 90.550 con, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển đàn ong mật sau khi được công nhận sản phẩm mật ong Trung Giáp đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đàn ong mật hiện có 579 đàn, sản lượng mật cho thu hoạch trên 8,5 tấn.

Đẩy mạnh công tác trồng rừng, trồng cây lấy gỗ, xóa bạch đàn chồi, khuyến khích các hộ gia đình cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả; diện tích cây ăn quả hiện có 33ha, trong đó diện tích trồng mới trong năm 5,9ha chủ yếu cây hồng Gia Thanh; diện tích rừng trồng hiện có 266ha, trong đó trồng mới trong năm 13,8ha; diện tích cây chè hiện có 98ha…

Phú Thọ: Xã Trung Giáp tự hào 75 năm mùa xuân có Đảng
Nhiều hộ dân đã thay đổi tư duy trong chăn nuôi mang lại thu nhập cao

Thực hiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được Đảng ủy triển khai thực hiện có hiệu quả; ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể nhân dân, các chi bộ Đảng, khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, mọi người dân trong việc nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo và sau khi có kết luận của Huyện ủy về chỉ đạo xã Trung Giáp hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Trọng điểm, rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí theo hướng dẫn mới, xác định mục tiêu thời gian, tiến độ hoàn thành; kết quả trong năm 8/8 khu dân cư đã huy động bằng nguồn xã hội hóa triển khai thực hiện được 0,9 km đường hoa tiêu chuẩn; xây dựng thêm 8km đèn đường, 9 cổng chào và hơn 300 băng zon, khẩu hiệu tuyên truyền, tổng kinh phí chi gần 01 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa; kết thúc năm 2022 hiện xã đã có 18/19 tiêu chí cơ bản đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ngoài ra, Đảng bộ xã không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc cho nhân dân. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Kế Nghiệp - Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ

Vừa qua trên du thuyền Indochina Queen, quận 4, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ra mắt “Hội Hương Sắc Việt Nam” và “Mừng sinh nhật hội viên quý 3”.
Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Ngày 28/9, mưa dông tiếp diễn ở khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An. Lượng mưa trong 24h phổ biến 30-70mm, có nơi mưa lớn trên 100mm.
Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh

Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh

Tại TP. Hồ Chí Minh Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý (IPRTA) thuộc Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với kỳ vọng hướng tới việc các thế hệ người Việt Nam phát triển toàn diện sức khỏe tinh thần và thể chất, góp phần vào các mục tiêu phát triển tâm lý xã hội của khu vực và của thế giới.
Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn

Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn

Chào mừng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội NCT TP Thủ Đức tổ chức thăm và tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn

Ngày 27/9, Đoàn tình ca Bắc Sơn, Tập đoàn An Nông (TP. Hồ Chí Minh) đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già (xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tin khác

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho vị Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho vị Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Ghi nhận những đóng góp của cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện đối với Cách mạng Lào, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào; đặc biệt là góp phần giáo dục thế hệ trẻ của hai nước hôm nay và mai sau. Cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện được Nhà nước Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất.

Nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng

Nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng
Kết quả kiểm toán chuyên đề việc quản lý, sử dụng Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ) giai đoạn 2020-2022 tại Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng do Kiểm toán Nhà nước công bố ngày 26/9/2023 cho thấy, công tác này để xảy ra những sai phạm, cần có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Tiền Giang: Tổ chức lễ ra quân “Phường điểm về chuyển đổi số”

Tiền Giang: Tổ chức lễ ra quân “Phường điểm về chuyển đổi số”
Sáng 27/9, tại tượng đài Tết Mậu Thân, Thành đoàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang kết hợp với UBND phường 4 và Viettel Tiền Giang tổ chức lễ ra quân triển khai “Phường điểm về chuyển đổi số”.

Vui hội Trăng Rằm - Nuôi dưỡng ước mơ cho thiếu nhi

Vui hội Trăng Rằm - Nuôi dưỡng ước mơ cho thiếu nhi
Ngày 26/9/2023, Đảng uỷ, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức tết Trung thu “Vui hội Trăng Rằm” năm 2023, cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do COVID-19, trẻ khuyết tật phường Phú Trung.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại miền Trung

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại miền Trung
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đợt mưa lớn ở miền Trung trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tước danh hiệu CAND một Thượng úy Cảnh sát hình sự ở Bình Thuận

Tước danh hiệu CAND một Thượng úy Cảnh sát hình sự ở Bình Thuận
Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định kỷ luật 1 Thượng úy Cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Đức Linh bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân.

Chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi

Chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi
Ngày 26/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận Sơn Trà đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một đối tượng chèo kéo người cao tuổi để bán sữa không rõ nguồn gốc.

TP Hồ Chí Minh: Chương trình Ngày hội tái chế- Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

TP Hồ Chí Minh: Chương trình Ngày hội tái chế- Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Nhằm giúp thay đổi nhận thức, suy nghĩ của người dân trong việc xử lý chất thải, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 23/9, Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN), phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp, tổ chức Ngày hột tái chế thu gom túi nylon đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dụng tái chế.

TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang: Rộn ràng lễ hội đường phố vui hội trăng rằm

TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang: Rộn ràng lễ hội đường phố vui hội trăng rằm
Lễ hội đường phố “vui hội trăng rằm” năm 2023 được TP. Mỹ Tho tổ chức lần thứ 2, tại công viên Tết Mậu Thân, lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23/9 và 25/9, với nhiều hoạt động sôi nổi.

Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Người cao tuổi

Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Người cao tuổi
Hướng tới 32 năm kỷ niệm ngày Quốc tế NCT (1/10), tại thị trấn Óc Eo (tỉnh An Giang) vừa diễn ra các hoạt động thể thao, chúc thọ và mừng thọ nhằm tôn vinh những giá trị vô giá của NCT góp phần xây dựng đất nước.

Trao quà Trung thu cùng học bổng và bàn giao nhà tình thương trên quê hương Đồng Khởi

Trao quà Trung thu cùng học bổng và bàn giao nhà tình thương trên quê hương Đồng Khởi
Ngày 26/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp với các nhà tài trợ, cùng UBND các xã An Bình Tây và An Ngãi Tây tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trẻ em và trao học bổng cho học sinh xã An Bình Tây; trao quà Trung thu cho thiếu nhi xã An Ngãi Tây và bàn giao Nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Lối (88 tuổi, ngụ ở ấp An Quy, xã An Ngãi Tây).

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn
Ngày 25/9, các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc và các cháu trường mầm non xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Dạy nghề miễn phí tại Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu

Dạy nghề miễn phí tại Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu
Ngày 22/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tuyển sinh thực hiện dự án thí điểm: “Thúc đẩy tiếp cận kỹ năng nghề và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường”.

Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ

Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Tiến Mạnh (SN 2002, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) - kẻ đã đâm tử vong Thượng úy Đỗ Văn Tú.

Đề xuất nghỉ 7 ngày liên tục dịp Tết Nguyên đán 2024

Đề xuất nghỉ 7 ngày liên tục dịp Tết Nguyên đán 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các Bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024.
Xem thêm
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.
Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng bằng nội lực sáng tạo trong việc thu hút đầu tư và quá trình thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp Thăng Thọ vươn lên có những bước phát
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Phiên bản di động