Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Trao quà hỗ trợ công dân nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Sáng 8/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an thành phố Thủ Đức và lãnh đạo của UBND phường, Ban chỉ huy Công an các phường đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các cá nhân là người nước ngoài hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
+
aa
-
undefined
Ông Murat Kaymakcigglu (Thổ Nhĩ Kỳ) xúc động đón nhận phần quà từ bà Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức trao tặng.

Tại các điểm đến thăm, bà Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe, trao đổi về những khó khăn của các cá nhân là người nước ngoài trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời mong muốn các cá nhân tiếp tục đồng thuận, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố để sớm đưa Thành phố trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Hầu hết các cá nhân đều đồng thuận với những biện pháp giãn cách xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố đề ra, đồng thời rất vui khi được đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đến tận nơi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ… “..đây là niềm hạnh phúc rất lớn đối với mỗi cá nhân, mỗi gia đình chúng tôi….Xin cảm ơn rất nhiều”, Ông Murat Kaymakcigglu, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ.

undefined
Bà Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức cùng Trung úy Nguyễn Thúc Lê Ăn, Cán bộ đội An ninh CATP Thủ Đức trao quà cho anh Kayizzi Paul (Uganda).

Tính từ ngày 19/8/2021 đến nay, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã phối hợp Công an thành phố Thủ Đức rà soát và hỗ trợ cho 62 cá nhân là người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức gặp khó khăn, với tổng số tiền là 155.000.000 đồng (mỗi suất hỗ trợ trị giá 2.500.000 đ gồm tiền mặt 2.000.000 đồng và túi thực phẩm có giá trị 500.000 đồng).

Được biết, trong ngày 8/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã phối hợp đến thăm và hỗ trợ cho 33 cá nhân người Philippines, 1 người Đức, 1 người Lào, 1 người Uganda; đa phần là giáo viên Anh ngữ, phụ việc nhà, lao động tự do…

Riêng trường hợp ông Murat Kaymakcigglu (Thổ Nhĩ Kỳ), ngoài phần quà nhận, ông còn được tình nguyện viên Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ người nước ngoài của thành phố Thủ Đức tặng thêm 3.000.000 đồng cùng các thiết bị y tế đi kèm do ông bị suyễn nặng..

undefined
Bà Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức cùng ông Lê Nhựt Trường, PCT UBND phường Trường Thạnh trao quà cho anh Keo Douangdy Thatthacong (Lào).

Song song với công tác phối hợp rà soát, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức còn duy trì Tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức gặp khó khăn do tác động bởi dịch dịch Covid-19. Được biết trong thời gian qua, tổ đã tiếp nhận 21 tin, trong đó có 19 tin nhờ đi chợ hộ, 2 tin yêu cầu hỗ trợ về y tế.

Hải Linh
Tags: người nước ngoài thành phố Thủ Đức Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Ảnh hưởng dịch Covid-19 Hỗ trợ người dân vì Covid-19

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Nhựa Tiền Phong lan tỏa tinh thần sẻ chia qua Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 21/8, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy khát vọng - Giọt hồng yêu thương”. Đây là lần đầu tiên hoạt động hiến máu được Nhựa Tiền Phong tổ chức tại doanh nghiệp, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên tham gia.
Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Gieo những hạt giống của tương lai

Giữ gìn một con đường sạch đẹp, trồng thêm một hàng cây xanh hay nhắc nhở con cháu bỏ rác đúng nơi quy định là việc làm tưởng nhỏ bé. Nhưng, chính từ những hành động giản dị ấy, ý thức bảo vệ môi trường được hình thành, bồi đắp và lan tỏa trong cộng đồng.
Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Nâng bước những mầm xanh

Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nâng bước tới tương lai bằng nhiều hoạt động cụ thể. Ở đó, những người lính biên phòng như người thân đã tạo cơ hội cho nhiều học sinh nghèo khu vực biên giới có điều kiện học tập, vươn lên.
Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Lâm Đồng: Gặp mặt hơn 200 KOL và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”

Ngày 17/8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Chương trình gặp mặt KOL tỉnh Lâm Đồng lần thứ II và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”. Sự kiện thu hút hơn 200 nhà sáng tạo nội dung, quản trị viên các trang, kênh, hội nhóm trên địa bàn, đánh dấu bước phát triển mới trong việc huy động sức mạnh cộng đồng để bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng môi trường mạng văn minh, lành mạnh.
Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Phường Hàm Thắng, Lâm Đồng: Sôi nổi Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Ngày 16/8, phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8) và 21 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự Ngày hội có ông Đặng Thanh Phúc, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Công an phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng đông đảo Nhân dân các tổ dân phố.
Trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19

Sức sống bền vững ở làng nghề miến gạo Tân Giao

Về thôn Tân Giao, xã Thăng Bình, tỉnh Thanh Hóa những ngày này, hình ảnh ấn tượng chính là con đường quê, những mảnh sân vườn phơi kín miến gạo. Từng nắm miến trắng trong, sợi dai mềm được xếp ngay ngắn trên những chiếc sào và trành bằng tre, nứa; phơi mình dưới cái nắng vàng ươm. Làng nghề miến gạo Tân Giao đang bừng lên một sức sống mới và bền vững
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9