Trăn trở của cụ Vũ Oanh với Hội NCT và tình cảm của NCT với cụ Vũ Oanh

Mỗi cuộc gặp gỡ cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận, Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, các cán bộ Hội NCT lại nghe cụ chia sẻ, tâm sự và bày tỏ nỗi niềm trăn trở: “Hội NCT còn chưa kiện toàn tổ chức Hội 4 cấp thì tôi chưa yên tâm”. Suốt cả cuộc đời cống hiến cho Đảng, cho dân tộc, cụ vẫn luôn đau đáu nỗi niềm vì NCT.

Để chuẩn bị cho cái Tết đầu tiên của nhiệm kì VI Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Hội đến thăm và chúc Tết cụ Vũ Oanh. Tham gia đoàn có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng quà chúc Tết cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng quà chúc Tết cụ Vũ Oanh

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình báo cáo nhanh tình hình và kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021-2026 với cụ Vũ Oanh. Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội và cán bộ, hội viên NCT cả nước, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chúc cụ Vũ Oanh sức khỏe, trường thọ và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ các chương trình hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Nghe Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình báo cáo, cụ Vũ Oanh rất phấn khởi trước thành công Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Cụ nhắc lại tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về NCT và nhấn mạnh: Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước mà cụ thể là cuộc gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đại biểu NCT về tham dự Đại hội VI; sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước tại Đại hội và cuộc gặp đại diện NCT của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” vừa qua là động lực to lớn khích lệ NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích. Nhiệm kì mới mở ra với nhiều kì vọng song cũng không ít khó khăn, thách thức, cụ Vũ Oanh nhấn mạnh tinh thần đoàn kết có ý nghĩa quan trọng quyết định hiệu quả công tác Hội, bên cạnh đó cũng cần đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động của NCT, tạo nguồn lực, sức mạnh tổng hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động Hội với cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động Hội với cụ Vũ Oanh

Cụ Vũ Oanh mong muốn lãnh đạo Trung ương Hội cùng cán bộ, hội viên NCT cả nước đoàn kết, chung tay xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”. Cụ đề nghị lãnh đạo Trung ương Hội sớm chỉ đạo các cấp Hội xây dựng, triển khai Chương trình hành động toàn khóa, đưa Chương trình Hành động Quốc gia về NCT giai đoạn 2021-2030 và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào cuộc sống.

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc khánh (2/9), kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm cụ Vũ Oanh. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác kính chúc cụ Vũ Oanh sức khỏe, tiếp tục góp ý để Hội NCT Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chung tay xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh, góp sức cùng Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các địa phương bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tạo điều kiện để NCT được sống vui, khỏe, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn cụ Vũ Oanh tiếp tục cho ý kiến để Thường trực Trung ương Hội tiếp tục kế thừa các thành quả của Hội qua các nhiệm kì, phát huy vị trí vai trò trong giai đoạn mới. Đặc biệt là phối hợp với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan chức năng chuyển đổi mô hình tổ chức Hội NCT thống nhất trong cả nước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

1 Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tặng cụ Vũ Oanh Tạp chí Người cao tuổi
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tặng cụ Vũ Oanh Tạp chí Người cao tuổi

Cụ Vũ Oanh xúc động cảm ơn lãnh đạo Trung ương Hội, cảm ơn cán bộ, hội viên NCT cả nước, nhấn mạnh: Việc thí điểm mô hình tổ chức Hội NCT (Ban Đại diện, Ban Chấp hành) cấp tỉnh, cấp huyện diễn ra đã khá lâu, đến nay cần tổng kết thực tiễn để kiện toàn, thống nhất trong cả nước, tạo sự đồng bộ, liên thông để chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ công tác Hội phù hợp yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn già hóa dân số hiện nay. Bên cạnh đó, Hội NCT cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, động viên NCT tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đặc biệt, NCT luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục theo dõi, dìu dắt thế hệ trẻ, giáo dục con cháu phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khi còn làm Chủ tịch Hội NCT các khóa III, IV, V, các đồng chí Nguyễn Tấn Trịnh, Cù Thị Hậu và Phạm Thị Hải Chuyền đều dành thời gian đến thăm, tri ân và xin ý kiến chỉ đạo của cụ Vũ Oanh. Trong các cuộc đến thăm, các đồng chí Nguyễn Tấn Trịnh, Cù Thị Hậu và Phạm Thị Hải Chuyền chúc cụ Vũ Oanh sức khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp cho Đảng, Nhà nước bằng những kinh nghiệm thực tiễn; có tiếng nói mạnh mẽ với Đảng, Nhà nước hỗ trợ Hội và NCT tham gia đóng góp xây dựng Hội vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị... Các thế hệ cán bộ, hội viên NCT khắc ghi công lao sáng lập, nâng đỡ, tạo điều kiện và lãnh đạo để Hội có ngày hôm nay và tiếp tục tiếp bước lắng nghe, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các nhiệm vụ Chính phủ giao; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” sâu rộng trong cả nước.

Chủ tịch Hội nCT Việt Nam khóa V Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cụ Vũ Oanh

Cụ Vũ Oanh nhắc đến những năm tháng gian nan xây dựng tổ chức Hội, khẳng định: Sinh thời, Bác Hồ luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của NCT, thông qua lời hiệu triệu phụ lão cứu quốc. Ôn lại truyền thống của NCT, cụ khẳng định công lao to lớn của NCT trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Ngày nay, qua các phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” đã khẳng định vị thế, vai trò của NCT với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Cụ mong muốn NCT cả nước tiếp tục phát huy vai trò “Cây cao bóng cả”, đóng góp nhiều sáng kiến vào sự phát triển chung của đất nước.

Ngày 12/12/2020, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi tổ chức Lễ kỉ niệm 25 năm ngày xuất bản số đầu tiên, tuy tuổi cao, sức yếu nhưng cụ Vũ Oanh cũng đã đến dự, chung vui. Phát biểu tại buổi lễ, cụ Vũ Oanh nhấn mạnh vai trò của NCT “Vì lợi ích mười năm trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm trồng người”, để giáo dục con cháu và thế hệ trẻ, làm rạng danh non sông đất nước, trong đó có vai trò của tuyên truyền tích cực của Tạp chí Người cao tuổi. Tạp chí Người cao tuổi có công rất lớn trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với NCT, luôn kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến nhằm động viên, khích lệ NCT. Dù trước mắt còn rất nhiều khó khăn, song tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Người cao tuổi cần phát huy hơn nữa thành tích, truyền thống xây dựng, phát triển gần 25 năm qua, tiếp tục vươn lên và không ngừng phát triển.

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V Phạm Thị Hải Chuyền thăm cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V Phạm Thị Hải Chuyền thăm cụ Vũ Oanh
Cụ Vũ Oanh phát biểu tại Lễ kỉ niệm 25 năm Báo (Tạp chí) Người cao tuổi xuất bản số đầu
Cụ Vũ Oanh phát biểu tại Lễ kỉ niệm 25 năm Báo (Tạp chí) Người cao tuổi xuất bản số đầu

Cụ Vũ Oanh đã về với ông bà, tổ tiên và “thế giới người hiền”. Nhưng những tình cảm cụ dành cho NCT vẫn còn đây, là động lực để cán bộ, hội viên NCT cả nước tiếp tục vươn lên, hoàn thành tâm nguyện của cụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VI đã đề ra.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, tại Bảo tàng Hùng Vương (TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã khai mạc Hội Báo Xuân Phú Thọ 2023, với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc.
Hai vợ chồng cao tuổi vẫn nặng lòng với  hát trống quân

Hai vợ chồng cao tuổi vẫn nặng lòng với hát trống quân

Nên duyên từ những đêm trăng thanh gió mát hát trống quân giao duyên, đến nay hai vợ chồng ông Đào Văn Chén và bà Kiều Thị Mách, ở thôn Phúc Lâm, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội vẫn giữ được niềm say mê với làn điệu quê hương.
Ý nghĩa của Ấn đền Trần trong văn hoá người Việt

Ý nghĩa của Ấn đền Trần trong văn hoá người Việt

Ấn đền Trần, được khắc bốn chữ "Tích phúc vô cương", với ý nghĩa giáo dục con cháu, bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, tích phúc thật tốt. Phúc đức càng dầy thì được hưởng lộc càng bền vững...
Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về lễ hội năm 2023

Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về lễ hội năm 2023

NMO - Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở Ninh Thị Thu Hương vừa ký ban hành công văn số 46/VHCS-NSVH gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về lễ hội năm 2023.
Sương Nguyệt Anh - người được Google Doodle tôn vinh là ai?

Sương Nguyệt Anh - người được Google Doodle tôn vinh là ai?

NMO - Google Doodle ngày hôm nay 1/2/2023 tôn vinh Sương Nguyệt Anh - nữ tổng biên tập đầu tiên của tờ báo phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam.

Tin khác

Đầu năm du khách ùn ùn kéo tới huyệt đạo thiêng tại khu di tích khởi nghĩa Bà Triệu

Đầu năm du khách ùn ùn kéo tới huyệt đạo thiêng tại khu di tích khởi nghĩa Bà Triệu
Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh địa điểm khởi nghĩa Bà Triệu gồm: Núi Nưa - Đền Nưa - Am Tiên là một thắng cảnh nổi tiếng gắn liền với cuộc khởi nghĩa Bà Triệu chống quân Ngô vào năm 248. Nơi đây có huyệt đạo thiêng với bán kính khoảng 21m, thu hút hàng vạn lượt khách tham quan đến chiêm bái, thưởng ngoạn vào dịp đầu năm Quý Mão 2023.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc
Chia sẻ câu chuyện "Cái tát của mẹ" của NSƯT Xuân Bắc trên facebook đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích khắp cộng đồng mạng những ngày qua.

Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…

Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…
Trong không khí đón Xuân Quý Mão - 2023 đang đến rất gần, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái đã sáng tạo tổ chức chương trình Hội chợ sôi động mang tên “Tết Hà Thành - Nhân Ái”. Tham dự khai trương chương trình có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chức, Ủy viên Thường trực Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT phường; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1

Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1
Đã thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, tại Thư viện tỉnh Thanh Hoá lại diễn ra Hội báo Xuân - một hoạt động thường niên nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới, tạo không gian du xuân cho nhân dân, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Bày trí ban thờ gia tiên, mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy

Bày trí ban thờ gia tiên, mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy
NMO - Theo quan niệm dân gian, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí ban thờ gia tiên không phù hợp thì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Năm mới sắp về việc chăm chút và bài trí trên ban thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và cũng là công việc được tất cả các gia đình chú ý trước tiên.

Hành trình Discover Tây Giang khép lại tôn vinh di sản thiên nhiên - văn hóa Việt Nam

Hành trình Discover Tây Giang khép lại tôn vinh di sản thiên nhiên - văn hóa Việt Nam
Chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch Discover Tây Giang vừa diễn ra đánh dấu sự mở đầu cho loạt các chương trình chào đón năm mới của huyện Tây Giang nói riêng, của tỉnh Quảng Nam nói chung. Qua đó, chương trình cũng thúc đẩy các hoạt động quảng bá hình ảnh, con người vùng đất đến mọi người trong dịp đầu năm mới 2023.

Ngọc Lê Ninh – Tôi tựa vào thơ nhạc để sống và làm việc

Ngọc Lê Ninh –  Tôi tựa vào thơ nhạc để sống và làm việc
Ngọc Lê Ninh là cái tên “lạ” trong nền thơ văn nước nhà, điều đặc biệt trong sáng tác của thơ Ngọc Lê Ninh không phải được vinh danh bởi các giải thưởng trong nước và Quốc tế mà quan trọng hơn, thơ anh bắt nhịp hơi thở thời đại bằng những tình cảm rất đỗi hồn nhiên, chân thực. Là tiến sĩ về khoa học kỹ thuật, anh đã từng trải qua nghề dạy học vài chục năm, nay là cán bộ quản lý tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngọc Lê Ninh đến với thơ như một cơ duyên, một người tận tụy, nặng tình với thơ ca từ rất lâu.

Mâm cỗ cúng Thanh minh gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng Thanh minh gồm những gì, văn khấn như thế nào?
NMO - Tảo mộ ngày Tết là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc ta, nó nhắc nhở con người về tấm lòng hiếu thảo, sự biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Đây cũng là cơ hội để những người còn sống thể hiện tấm lòng với người đã khuất.

Những điều cần lưu ý khi đi tảo mộ tiết Thanh minh để tránh bị phạm

Những điều cần lưu ý khi đi tảo mộ tiết Thanh minh để tránh bị phạm
NMO - Hằng năm, cứ từ khoảng 20 tháng Chạp đến chiều 30 Tết, mỗi gia đình Việt Nam lại thực hiện lễ nghi tảo mộ. Theo quan niệm dân gian, khi năm mới đến, mọi thứ đều phải được sửa sang cho mới mẻ, kể cả với những người đã khuất.

Bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất

Bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất
NMO - Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian, lễ tiễn đưa ông Công ông Táo về trời luôn được tiến hành trọng thể. Ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 23/12 âm lịch) hàng năm. Cúng ông Công ông Táo 2023 năm nay rơi vào thứ Bảy, ngày 14/1/2023 dương lịch.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì?
NMO - Năm 2023, ngày 23 tháng 12 âm lịch rơi vào thứ Bảy ngày 14/1/2023. Vì 23 tháng Chạp năm nay là ngày cuối tuần, do đó việc chuẩn bị của các gia đình sẽ dễ dàng, đầy đủ và chu đáo hơn.

Có một “bếp xưa” trong di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Có một  “bếp xưa” trong di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ
Chẳng phải xa xôi gì, cách đây chỉ vài thập kỷ thôi, chính chúng tôi - thế hệ 8x cũng là thế hệ có tuổi thơ rất khó khăn, thiếu thốn. Và những củ khoai, củ sắn; những chiếc cày, chiếc bừa, cối xay lúa, chày giã gạo đã cùng chúng tôi lớn lên. Tết này chẳng phải đi đâu xa, chúng ta có thể dễ dàng tìm về và hoài niệm tuổi thơ khi thưởng lãm không gian văn hoá xưa được trưng bày, trang trí công phu tại khuôn viên Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá).

Di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại: Khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể

Di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại: Khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể
Liên quan đến việc Di tích Quốc gia chùa Quan Thánh (thuộc cụm Di tích Quốc gia về nghệ thuật và thắng cách núi An Hoạch, phường An Hưng) bị xâm hại, ngày 28/12, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa Trịnh Huy Triều đã khiển trách, phê bình nhiều cá nhân, tập thể cán bộ do để xảy ra sự việc trên.

Nông thôn mới kiểu mẫu ở bản tái định cư vùng biên Sa Ná: Màu xanh trên đỉnh Pom Ngồ

Nông thôn mới kiểu mẫu ở bản tái định cư vùng biên Sa Ná: Màu xanh trên đỉnh Pom Ngồ
Trở lại với khu tái định cư của bản Sa Ná trên đỉnh núi Pom Ngồ trong ngày giáp Tết, tôi được tận mắt chứng kiến cuộc sống của bà con nơi đây đã đổi thay từng ngày. Sau những khó khăn, mất mát, 3 dân tộc anh em ở bản Sa Ná đã đoàn kết, giúp đỡ và cùng nhau xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:
Xem thêm
Bà Nà “hóa” vườn hoa khổng lồ vào mùa xuân

Bà Nà “hóa” vườn hoa khổng lồ vào mùa xuân

Khi trời đất ngập tràn sắc xuân, Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) dường như đã biến thành một vườn hoa khổng lồ với những bông đào chuông, tulip… đồng loạt khoe sắc, khiến du khách mê đắm chẳng muốn rời.
Vụt sáng nhanh chóng, Nam Phú Quốc xứng danh “hub du lịch” sành điệu của Việt Nam

Vụt sáng nhanh chóng, Nam Phú Quốc xứng danh “hub du lịch” sành điệu của Việt Nam

Sở hữu những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, các công trình kiến trúc đậm tính nghệ thuật cùng nhiều dịch vụ trải nghiệm mới lạ, Nam Phú Quốc xứng danh ngôi sao sáng và ấn tượng bậc nhất của du lịch xứ đảo hơn nửa thập kỷ qua.
Kinh nghiệm đi hội chùa Hương mà bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi hội chùa Hương mà bạn không nên bỏ qua

NMO - Ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão) vừa qua, Khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đã chính thức khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023.
Link xem trực tiếp Bình Định vs Khánh Hoà, 18h00 ngày 7/2, V.League 2023

Link xem trực tiếp Bình Định vs Khánh Hoà, 18h00 ngày 7/2, V.League 2023

Cập nhật link xem trực tiếp Bình Định vs Khánh Hoà, xem trực tiếp Bình Định vs Khánh Hoà diễn ra lúc 18h00 ngày 07/02 trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2023 phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Link xem trực tiếp Thanh Hoá vs SLNA, 18h00 ngày 7/2, V.League 2023

Link xem trực tiếp Thanh Hoá vs SLNA, 18h00 ngày 7/2, V.League 2023

Cập nhật link xem trực tiếp Thanh Hoá vs SLNA, xem trực tiếp Thanh Hoá vs SLNA diễn ra lúc 18h00 ngày 07/02 trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2023 phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Lịch thi đấu, link xem trực tiếp vòng 1/8 cup C1 châu Âu - Champions League

Lịch thi đấu, link xem trực tiếp vòng 1/8 cup C1 châu Âu - Champions League

NMO - Sau khi vòng bảng UEFA Champions League mùa giải 2022-2023 kết thúc thì cũng là lúc tìm ra được 16 cái tên bước vào vòng loại trực tiếp đầy căng thẳng.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Tỉnh Long An: Nhân rộng mô hình văn hóa Thư pháp

Tỉnh Long An: Nhân rộng mô hình văn hóa Thư pháp

Thi sĩ Vũ Đình Liên đã viết: “Mỗi năm hoa đào nở/Lại thấy ông đồ già/bày mực tàu giấy đỏ/Trên phố đông người qua”. Đến nay, văn hoá Thư pháp đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành, trong đó có tỉnh Long An.
Xem trọn bộ "Quy lộ" (Đường về nhà) của Đàm Tùng Vận

Xem trọn bộ "Quy lộ" (Đường về nhà) của Đàm Tùng Vận

NMO - Bộ phim "Quy lộ" (Đường về nhà) do Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính đã được cấp phép phát sóng và khả năng cao sẽ đến với khán giả ngay trong năm nay.
Seungri (Big Bang) chính thức ra tù vào cuối tuần này

Seungri (Big Bang) chính thức ra tù vào cuối tuần này

NMO - Sáng nay 6/2, các tờ báo của Hàn Quốc đều đăng tải thông tin liên quan tới việc Seungri - cựu thành viên BIGBANG sắp mãn hạn tù. Thông tin này khiến dư luận xứ Hàn cảm thấy vô cùng bức xúc vì thời gian thi hành án của cựu ngôi sao thần tượng trôi qu
Phiên bản di động