TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Chuỗi hoạt động “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”

Sáng 5/6, Mặt trận Tổ quốc thành phố Thủ Đức tổ chức “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”. Đây là sự kiện kết nối các đơn vị, doanh nghiệp để chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực đang thực hiện biện pháp phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố. Bắt đầu từ ngày 5/6 và dự kiến đến hết tháng 6/2021, tại Trung tâm thương mại Gigamaill-Thủ Đức.
TP Thủ Đức: Chuỗi hoạt động “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”
Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức phân phối miễn phí đến các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch đang thực hiện cách ly y tế.

Đến tham dự lễ khai trương, có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; ông Cao Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức; ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Thủ Đức; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên…

TP Thủ Đức: Chuỗi hoạt động “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”
Ông Trần Hữu Phước phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hữu Phước cho biết: Thông qua “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp người dân mùa Covid-19” góp phần tạo nên chuỗi hoạt động hướng đến công tác an sinh xã hội, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Từ đó, thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố chung tay cùng các cấp chính quyền tổ chức chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với phương châm “Huy động sức dân - Chăm lo cho dân”.

Hoạt động diễn ra vào buổi sáng các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần (từ 6 giờ đến 11 giờ), tại Trung tâm thương mại Gigamaill-Thủ Đức (Khu vực cổng trước Số 240 - 242 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức). Bắt đầu từ ngày 5/6/2021 và dự kiến đến hết tháng 6 năm 2021.

“Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” gồm các mặt hàng miễn phí do hệ thống Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức, liên đoàn lao động thành phố Thủ Đức, hội nông dân thành phố Thủ Đức, thành đoàn thành phố Thủ Đức, hội liên hiệp phụ nữ thành phố Thủ Đức vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm phối hợp với Trung tâm thương mại Gigamaill - Thủ Đức, siêu thị Co.op Xtra Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện; được thiết kế với các gian hàng gồm một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình như: lương thực, thực phẩm, gia vị…

Mọi đóng góp xin thực hiện theo phương thức sau:

* Bằng tiền mặt: Trực tiếp tại Cơ quan UBMTTQVN thành phố Thủ Đức, số 47 đường Bác Ái, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

* Bằng phương thức chuyển khoản:

- Đơn vị thụ hưởng: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức.

- Số tài khoản: 6100201016255 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức.

* Bằng hiện vật:

- Các ngày trong tuần: Trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức, số 47 đường Bác Ái, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

- Sáng thứ bảy và chủ nhật: Trực tiếp tại khu vực tổ chức “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức”. Trung tâm Thương mại Gigamaill-Thủ Đức (Khu vực cổng trước, số 240 - 242 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức).

Bên cạnh đó, thông qua hình thức “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”, Ban Tổ chức sẽ phân phối miễn phí sản phẩm các đến hộ gia đình thuộc đối tượng: hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các khu vực đang thực hiện biện pháp phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Mỗi hộ dân thuộc đối tượng chăm lo được hỗ trợ 1 lần/tuần.

TP Thủ Đức: Chuỗi hoạt động “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”

Bà Phan Kiều Thanh Hương và ông Cao Văn Minh đi chợ giúp người dân.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Thủ Đức cũng đã ngỏ lời cảm ơn các tổ chức chính trị - xã hội trên đại bàn tp.Thủ Đức, các đơn vị đồng hành với chương trình: Trung tâm thương mại Gigamaill - Thủ Đức; Co.op Xtra Phạm Văn Đồng đã tích cực phối hợp tổ chức thành công chương trình. Đồng thời, cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn tp.Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung nhằm giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vượt qua khó khăn.

TP Thủ Đức: Chuỗi hoạt động “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”
Đại diện các đoàn thể trực tiếp đem nhu yếu phẩm đến các điểm phong tỏa trên địa bàn.

Tại siêu thị nghĩa tình Thủ Đức, các lãnh đạo và đại diện các đoàn thể, đơn vị đi chợ mua đồ dùng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, gia vị... đóng gói và phân phối miễn phí đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch đang thực hiện cách ly y tế.

Nguyễn Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  thời đại 4.0 hỗ trợ người cao tuổi

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0 hỗ trợ người cao tuổi

Ngày 18/6, tại Hà Nội cuộc thi Startup Kite 2021: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0 hướng tới hỗ trợ NCT và người khuyết tật đã được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) phát động tại Hà Nội với hỗ trợ tài chính của Chính phủ Nhật Bản.
Tập đoàn Sun Group ủng hộ thành phố Hà Nội 55 tỷ đồng mua vắc-xin phòng chống Covid-19

Tập đoàn Sun Group ủng hộ thành phố Hà Nội 55 tỷ đồng mua vắc-xin phòng chống Covid-19

Tối 19/6, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 55 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin của thành phố Hà Nội. Cùng với đó, Sun Group cũng công bố sẽ mua 500.000 liều vắc-xin để tiêm cho cán bộ nhân viên và đối tác của Tập đoàn.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một nhà báo cách mạng xuất sắc

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một nhà báo cách mạng xuất sắc

Lâu nay, chúng ta chỉ biết đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà quân sự vĩ đại, Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị tướng tài được Nhân dân Việt Nam và khắp thế giới hết lời ca ngợi và ngưỡng mộ, nhưng ít ai biết Đại tướng là một nhà báo cách mạng xuất sắc.
Tập đoàn ITL ủng hộ 2 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Tập đoàn ITL ủng hộ 2 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với mong muốn chung tay, đồng hành cùng Chính phủ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng sớm có vaccine cho người dân, để đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19; Tập đoàn ITL mới đây đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.
Mang “nhịp đập yêu thương” đến với các bệnh nhi tim bẩm sinh

Mang “nhịp đập yêu thương” đến với các bệnh nhi tim bẩm sinh

Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ.

Tin khác

Con người dưới cách nhìn của y học cổ truyền (Kì 37)

Con người dưới cách nhìn của y học cổ truyền (Kì 37)
Trong cơ thể con người có nhiều hệ cơ quan khác nhau, đảm nhiệm những vai trò quan trọng duy trì sự sống của con người, có thể kể đến như hệ tim mạch (hay còn được gọi là hệ tuần hoàn), hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ thống tiêu hóa… Mỗi một hệ thống đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Trong chuyên đề này, sẽ cùng tìm hiểu về hệ tim mạch, một hệ thống quan trọng, quyết định sự sống còn của chúng ta…

Báo chí - Một “binh chủng” đặc biệt, tiên phong

Báo chí - Một “binh chủng” đặc biệt, tiên phong
Chặng đường Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước, Người bôn ba trên các đại dương và nhiều quốc gia khám phá thế giới, sớm tiếp thu chủ nghĩa Lê-nin, trong đó có tư tưởng về báo chí. V.I. Lê-nin cho rằng: “Trong thời đại ngày nay, không có tờ báo chính trị thì không thể có phong trào gọi là chính trị”, và “Chúng ta cần trước hết là tờ báo, không có nó thì không thể tiến hành một cách có hệ thống cuộc tuyên truyền, cổ động hết sức có nguyên tắc và toàn diện”. Theo Lê-nin “Báo chí là người tuyên truyền, cổ động, tổ chức chung, người lãnh đạo chung”,v.v…

TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 16/6/2021, Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng Hội Nông dân (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương cho gia đình bà Lê Thị Tuyết Nhung (địa chỉ hẻm số 11, đường Cây Keo, khu phố 1, phường Tam Phú) thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

Người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp như thế nào từ 1-7?

Người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp như thế nào từ 1-7?
Bạn đọc hỏi: Đến tháng 7-2021, bố tôi 80 tuổi. Bố tôi làm nông nghiệp không lương hưu thì có được trợ cấp xã hội không? Và mức trợ cấp xã hội sẽ được hưởng như thế nào?

Tập đoàn FLC trao tặng Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Covid – 19 trị giá gần 9 tỷ đồng

Tập đoàn FLC trao tặng Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Covid – 19 trị giá gần 9 tỷ đồng
Sau khi đồng hành cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh như Quảng Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bạc Liêu... Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng tỉnh Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Covid-19 Real-time PCR với tổng trị giá gần 9 tỷ đồng.

Những việc nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch

Những việc nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch
Vào Ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) nhiều người dân ở các địa phương thường có nghi thức giết sâu bọ bằng cách ăn trái cây hoặc cơm rượu nếp...
Xem thêm
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng ...
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
Hương sắc tình yêu

Hương sắc tình yêu

Đó là một ngày thật vui, đầy ý nghĩa. Quà anh trao không phải vàng bạc kim cương, cũng không phải nhà cao cửa rộng hay tài sản quý giá, ...
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", ...
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài ...
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường ...
Tập đoàn ITL ủng hộ 2 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Tập đoàn ITL ủng hộ 2 tỷ đồng vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với mong muốn chung tay, đồng hành cùng Chính phủ, Uỷ ban Mặt ...
TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 16/6/2021, Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng Hội Nông dân (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao công trình sửa ...
Tập đoàn Richard ủng hộ 300 triệu đồng mua Vaccine phòng, chống dịch Covid-19

Tập đoàn Richard ủng hộ 300 triệu đồng mua Vaccine phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP ...
Tập đoàn Sun Group ủng hộ thành phố Hà Nội 55 tỷ đồng mua vắc-xin phòng chống Covid-19

Tập đoàn Sun Group ủng hộ thành phố Hà Nội 55 tỷ đồng mua vắc-xin phòng chống Covid-19

Tối 19/6, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 55 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin của thành phố Hà Nội. Cùng với đó, Sun Group cũng công bố sẽ mua ...
Mang “nhịp đập yêu thương” đến với các bệnh nhi tim bẩm sinh

Mang “nhịp đập yêu thương” đến với các bệnh nhi tim bẩm sinh

Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội ...
Người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp như thế nào từ 1-7?

Người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp như thế nào từ 1-7?

Bạn đọc hỏi: Đến tháng 7-2021, bố tôi 80 tuổi. Bố tôi làm nông nghiệp không lương hưu thì có được trợ cấp xã hội không? Và mức trợ cấp ...
Phiên bản di động