Tỉnh Sơn La: Nhiều kết quả thiết thực chăm lo cho NCT

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Sơn La triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội năm 2020, phát động và tổ chức kí kết giao ước thi đua giữa Hội NCT các huyện, thành phố với cơ sở.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” lập thành tích chào mừng kỉ niệm 125 năm thành lập tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội.

tinh son la nhieu ket qua thiet thuc cham lo cho nct
Bài dưỡng sinh của NCT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) diễn biến phức tạp, Hội NCT tỉnh triển khai văn bản của TƯ Hội; chỉ thị, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng chống dịch. Đồng thời chỉ đạo Hội NCT các huyện, thành phố phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng dân cư. Tuyên truyền trong cán bộ, hội viên về các triệu chứng, cách phòng ngừa lây nhiễm, cảnh giác phát hiện các trường hợp nghi nhiễm…

tinh son la nhieu ket qua thiet thuc cham lo cho nct
Mổ mắt thay thủy tinh thể cho NCT tỉnh Sơn La

Nhân dịp Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón năm mới, Hội triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Nhiều địa phương tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian, thu hút đông đảo hội viên, NCT và nhân dân tham gia. Hoạt động tinh thần bổ ích, hấp dẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gắn bó NCT với tổ chức Hội, góp phần củng cố và tăng cường khối đoàn kết các dân tộc; khuyến khích NCT đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng quê hương.

tinh son la nhieu ket qua thiet thuc cham lo cho nct
NCT tỉnh Sơn La chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế giỏi

Trong quý I, toàn tỉnh kết nạp 653 hội viên mới, nâng tổng số lên 105.300 hội viên. Các huyện Phù Yên, Sông Mã, Quỳnh Nhai, Mai Sơn, Vân Hồ, Thuận Châu, Mộc Châu kết nạp từ 100 đến 300 hội viên mới. Hội NCT tỉnh cán bộ theo đúng quy trình và hướng dẫn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội. Quan tâm nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ Hội trong triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định mức phụ cấp đối với từng chức danh; hỗ trợ đối với những người hoạt động không chuyên trách; khoán kinh phí hoạt động, phụ cấp, bồi dưỡng kiêm nhiệm, hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc của bản, thôn xóm, tiểu khu, tổ dân phố...

tinh son la nhieu ket qua thiet thuc cham lo cho nct

Hướng dẫn Hội NCT cơ sở tham mưu với UBND cùng cấp thực hiện nghiêm việc quản lí và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe cho NCT; chúc thọ mừng thọ; ưu đãi tín dụng và biểu dương, khen thưởng NCT tại địa phương theo quy định. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 30 suất quà từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Mường La, Bắc Yên và Sông Mã (mỗi suất quà 500.000 đồng); phối hợp chuyển trao 10 suất quà của TƯ Hội cho NCT có hoàn cảnh khó khăn của 9 huyện, thành phố (mỗi suất 1 triệu đồng).

tinh son la nhieu ket qua thiet thuc cham lo cho nct
Vòng xòe thắm tình đoàn kết

Tại huyện Mai Sơn, Hội NCT phối hợp vận động xã hội hóa, tổ chức trao tặng 887 suất quà cho NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, số tiền 139 triệu đồng; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, trao 340 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng cho NCT có cảnh khó khăn, nhiều suất cho NCT các xã vùng sâu vùng xa và NCT phải mổ mắt; 21 Hội NCT cơ sở trao tặng hàng trăm suất quà, số tiền hàng chục triệu đồng…

Hiện Hội NCT tỉnh cũng phối hợp với ngành Y tế tiếp tục đề xuất mua sắm cân và máy đo huyết áp điện tử cho các CLB chăm sóc sức khỏe NCT mới thành lập. Phối hợp với Bệnh viện Y Dược cổ truyền kí kết chương trình phối hợp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho NCT của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025; xây dựng kế hoạch tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cho NCT trên địa bàn tỉnh trong năm nay.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).
nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Tin khác

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.

Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc, bảo vệ NCT

dong thap quan tam cham soc bao ve nct
Công tác chăm sóc, bảo vệ NCT là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện mục tiêu y tế và dân số. Chính vì vậy trong thời gian qua, các cấp, các ngành ở tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tin thần cho NCT, phát huy vai trò trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
phan thuong cua gia lang y da

Phần thưởng của già làng Y Đá

“Phải luôn nghe ngóng xem cái đài, cái ti vi nó nói gì, để biết mà vận dụng, mà nói cho lọt cái lỗ tai bà con mình", già Y ...
ong ra pat chau mang giau co ve ban

Ông Ra Pát Châu mang giàu có về bản

Ông Ra Pát Châu, 73 tuổi, ở thôn Ra Lang, xã Jơ Ngây, huyện Ating, tỉnh Quảng Nam, mười năm qua, với vai trò Chủ tịch Hội NCT xã, ông ...
Phiên bản di động