Tỉnh Sóc Trăng tiến hành tiêm vắc xin cho học sinh THPT

Sáng 1/11, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, với số lượng gần 31.600 em.
Tỉnh Sóc Trăng tiến hành tiêm vắc xin cho học sinh THPT

Học sinh Trường THPT An Lạc Thôn tại điểm tiêm vắc cin phòng Covid-19

Tại Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị), từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt tại điểm tiêm vắc xin với tâm trạng phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng nghĩa với việc các em sẽ có niềm vui khi chuẩn bị được trở lại trường để học trực tiếp.

Thầy Lê Tuấn Mãi, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảy, cho biết: “Trường có 1.538 học sinh sẽ được tiêm vắc xin trong đợt này. Nhìn chung tâm lý phụ huynh rất đồng ý, phấn khởi, yên tâm khi các em được tiêm vắc xin. Còn các em học sinh thì rất vui vẻ, hào hứng khi nghe thông báo sẽ tiêm vắc xin cho các em nên sang nay các em đã có mặt rất đông đủ để tiêm theo kế hoạch. Dự kiến học sinh của trường sẽ tiêm xong mũi 1 trong ngày 1-2/11”.

Em Phạm Hứa Thảo Nguyên, học sinh Trường THPT Trần Văn Bảy cho biết: “Chúng em tìm hiểu và biết dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp bị dương tính do chưa được tiêm vắc xin phòng ngừa nên khi được thông báo học sinh sẽ được tiêm vắc xin, em và các bạn rất vui, rất phấn khởi vì được tiêm vắc xin đồng nghĩa với việc mình được bảo vệ sức khỏe và sắp được trở lại trường để học trực tiếp. Sau khi tiêm vắc xin, chúng em sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có thông điệp 5K”.

Tại huyện Kế Sách, học sinh của các trường: THPT Kế Sách và THPT An Lạc Thôn; tại thị xã Vĩnh Châu, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên các em có mặt tại điểm tiêm theo đúng kế hoạch, đúng khung giờ đã qui định, thực hiện tốt các qui định về phòng, chống dịch khi đến điểm tiêm.

Tại TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: Ngày hôm nay thành phố sẽ triển khai tiêm vắc xin cho học sinh THPT của địa phương đang có mặt trên địa bàn thành phố. Thứ tự tiêm bắt đầu cho lớp 12, sau đó là lớp 11 và lớp 10. Cái khó cho thành phố Sóc Trăng là học sinh của các trường trên địa bàn thành phố không chỉ là học sinh ở thành phố mà còn có nhiều học sinh ở các xã, huyện trong tỉnh, trong đó có không ít học sinh đang trong khu vực phong tỏa hoặc vùng có nhiều ca dương tính nên UBND TP Sóc Trăng đề xuất học sinh ở địa phương nào tiêm ở địa phương đó để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch của tỉnh Sóc Trăng, từ tháng 11/2021 đến quý I năm 2022, tổ chức tiêm 2 liều cho tất cả trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bao gồm cả trẻ em tạm trú trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

Theo đó, từ ngày 1/11 đến ngày 5/11/2021, tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi (học sinh lớp 10 đến lớp 12). Từ ngày 26/11 đến ngày 30/11/2021, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi. Từ ngày 1/12 đến ngày 6/12/2021, tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 12 đến dưới 16 tuổi (học sinh lớp 6 đến lớp 9); từ ngày 26/12 đến ngày 30/12/2021, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 16 tuổi. Quý I năm 2022, tiêm cho trẻ em từ 3 đến dưới 12 tuổi.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch của ngành y tế đối với công tác tiêm vắc xin cho học sinh. Đồng thời tỉnh cũng yêu cầu thực hiện tiêm vắc xin đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác chuẩn bị phải được thực hiện kỹ lưỡng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Tổ chức khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vắc xin cho trẻ em. Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nhập liệu đảm bảo với tốc độ tiêm. Thực hiện phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ em. Đảm bảo an toàn, hiệu quả trong tiêm vắc xin cho trẻ em.

Trần Thủ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng

Kiến nghị sửa Nghị định về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh tránh hỗ trợ 2.000 đồng

Ông Lê Muộn, nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam, kiến nghị sửa Nghị định 02/2017 về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Để tránh quá tải người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Cục CSGT khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT, để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe, thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19.
Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh

Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh

Sáng 2/12, Hà Nội chính thức đưa tuyến buýt điện đầu tiên lăn bánh, kết nối với mạng lưới vận tải hành khách công cộng của thủ đô. Đây cũng là tuyến buýt điện đầu tiên của Việt Nam.
Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống người dân

Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống người dân

Hiện các địa phương đang chỉ đạo triển khai nhân lực và phương tiện dồn sức khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định đời sống người dân.
Học sinh THPT tại Hà Nội háo hức trở lại trường

Học sinh THPT tại Hà Nội háo hức trở lại trường

Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp sau 3 tháng học trực tuyến. Đây là khẳng định của đại diện nhiều trường THPT sau khi Thành ủy Hà Nội đồng ý đề xuất cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 các trường trung học phổ thông tại xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trở lại từ đầu tháng 12 này.

Tin khác

Lũ ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013

Lũ ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013
Trong đợt mưa này, một số sông lên mức báo động 3, trong đó lũ trên sông Kôn (Bình Định) và sông Ba (Phú Yên) xấp xỉ mức lịch sử năm 1993 và 2013.

Tỉnh Cà Mau: Nạo vét kênh trồng rừng, phát hiện bom “khủng” nặng 250kg

Tỉnh Cà Mau: Nạo vét kênh trồng rừng, phát hiện bom “khủng” nặng 250kg
Chiều 1/12, ông Trần Công Mười, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau tổ chức di dời, xử lý an toàn quả bom nặng gần 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Gia Lai: Một quân nhân tử vong do đột quỵ, xuất huyết não

Gia Lai: Một quân nhân tử vong do đột quỵ, xuất huyết não
Sáng 1/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin về việc một quân nhân vừa tử vong trên địa bàn

Gần 7 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân

Gần 7 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân
Mã số định danh in trong giấy khai sinh chính là số thẻ căn cước công dân của trẻ khi lớn lên.Cha mẹ của trẻ khi hoàn tất điền thông tin qua phần mềm liên thông một cửa, dữ liệu được chuyển sang phần mềm của Bộ Tư pháp và Bộ Công an. 2-3 giây sau, hệ thống tự động của Bộ Công an sẽ cấp mã số định danh ngẫu nhiên về phần mềm đăng ký khai sinh tại UBND phường, xã để cán bộ tư pháp hoàn thiện vào giấy khai sinh.

Cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt

Cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt
Tối 29/11, MXH xuất hiện chia sẻ từ tài khoản Q.B.N đưa thông tin: "Anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) kể lại, ngày 27/11, có hai thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán về vụ việc vợ anh - sản phụ mang thai 6 tháng, tử vong sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Xem thêm
Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Việt Nam có 3 trường đại học lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Khu vực châu Á có 827 trường được tham gia xếp hạng. Trong đó Việt Nam có các cơ sở đào tạo đại học là Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân (mới tham gia), Đại học Quốc Gia Hà Nội. ĐHQGHN thuộc top 1000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đồng thời, ĐHQGHN cũng được xếp thứ 241 ở khu vực Châu Á.
Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Từ ngày 29/11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động thương binh – Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác về việc tăng cường gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư

Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đạt
Dấu ấn một nhiệm kì

Dấu ấn một nhiệm kì

“Một trong những lí do để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ là chúng tôi đặc biệt coi trọng công tác thông tin tuyên truyền.
Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Tuổi cao vẫn khát khao cống hiến

Doanh nhân tâm tài Đinh Quang Bào, 83 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da - Ladoda
Phiên bản di động