Tỉnh Hải Dương: Vì sức khỏe và hạnh phúc người cao tuổi

Hằng năm, Hội NCT các cấp tỉnh Hải Dương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nghiêm túc Quyết định 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện hiệu quả kế hoạch của Ủy ban Quốc gia về NCT; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TW Hội về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.
tinh hai duong vi suc khoe va hanh phuc nguoi cao tuoi
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen TW Hội cho các cá nhân xuất sắc

Năm 2019, Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2283/KH-UBND về triển khai "Tháng hành động vì NCT tỉnh Hải Dương", với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”. Thông qua hình thức sao gửi các văn bản của TW, của tỉnh và ban hành Công văn số 409/CV-NCT ngày 18/4/2019, Hội NCT tỉnh hướng dẫn các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện tại địa phương; tham mưu với cấp ủy, chính quyền có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành và cơ sở thực hiện.

tinh hai duong vi suc khoe va hanh phuc nguoi cao tuoi
Tiết mục khiêu vũ thể thao của NCT tỉnh Hải Dương

Phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương thực hiện các chuyên mục, tin bài tuyên truyền về "Tháng hành động vì NCT"; các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT, gương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị, làm giàu chính đáng; kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với NCT. Hội NCT các cấp tổ chức trên 1.000 buổi tuyên truyền, cho hàng chục nghìn NCT. Cùng với đó, Hội vận động xã hội hóa; đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ hỗ trợ kinh phí, trích Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT để thăm hỏi, tặng quà NCT là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách; NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn và chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn.

tinh hai duong vi suc khoe va hanh phuc nguoi cao tuoi
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hải Dương

Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở đều tham mưu cho UBND cùng cấp thăm hỏi, tặng quà động viên 37.500 NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 2,14 tỉ đồng. Tổ chức 2.000 buổi khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 61.400 NCT.

Trong “Tháng hành động vì NCT”, hàng trăm buổi giao lưu văn nghệ, thơ ca, thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi... giữa các CLB diễn ra sôi nổi, thu hút hàng vạn NCT tham gia; một số nơi còn tổ chức giao lưu với các địa phương, đơn vị bạn. Giải bóng chuyền hơi người trung cao tuổi toàn tỉnh lần thứ III thu hút trên 200 vận động viên 20 đội nam nữ các huyện, thành phố tham gia. Ban tổ chức tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 4 đơn vị có phong trào và tổ chức tốt giải cấp huyện, cơ sở; trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các đội và 4 giải cá nhân xuất sắc.

tinh hai duong vi suc khoe va hanh phuc nguoi cao tuoi
Ông Phạm Quang Sản, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương

Nhân dịp này, nhiều huyện, thành phố và cơ sở đã tiếp tục tổ chức vận động ủng hộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt kết quả tốt, tạo nguồn lực chăm lo cho NCT ngày càng tốt hơn.

Ông Phạm Quang Sản, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh cho biết: Sở dĩ có kết quả trên là do các cấp Hội đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tích cực tham mưu, phối hợp triển khai hiệu quả. Nhiều hình thức, nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp tạo sân chơi vui khỏe, có ích cho NCT. Đặc biệt, các cấp, các ngành, các địa phương bằng nhiều việc làm cụ thể đã chung tay đem đến yêu thương và hạnh phúc cho NCT.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Tin khác

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
Phiên bản di động