Tỉnh Bình Dương: Hiệu quả từ nhiều hoạt động công tác Hội NCT

6 tháng đầu năm 2022, Hội NCT tỉnh Bình Dương thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với NCT cùng với nhiều công tác khác đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Hiện toàn tỉnh có 13.731 NCT từ 80 tuổi trở lên hưởng bảo trợ xã hội và 6299 NCT từ 60 đến 79 tuổi hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định 136/CP của Chính phủ, với số tiền 400.000 đồng/người/ tháng. Công tác thăm viếng nghĩa tình hội viên bị bệnh 6 tháng đầu năm 2022, Hội cơ sở và Chi Hội các xã, phường, thị trấn đã đi thăm, tặng quà cho 4121 hội viên, với số tiền 622.600.000 đồng, phúng điếu 1544 NCT qua đời số tiền 1.436.200.000 đồng.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 từ trái sang) và ông Lê Minh Quốc Cường,  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (đứng đầu từ trái sang) tặng quà và thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho Người cao tuổi tròn 100 tuổi tại TP. Thủ Dầu Một
Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 từ trái sang) và ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (đứng đầu từ trái sang) tặng quà và thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho Người cao tuổi tròn 100 tuổi tại TP. Thủ Dầu Một

Công tác chúc thọ, mừng thọ NCT tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán có 11.507 NCT các độ tuổi được chúc thọ, mừng thọ. Hội NCT các cấp đã phối hợp với chính quyền tổ chức chu đáo việc tặng quà, Bằng mừng thọ của Hội NCT Việt Nam cho các cụ. Có 43 cụ tròn 100 tuổi được lãnh đạo Tỉnh đến tận gia đình trao Thiệp chúc thọ, vải lụa của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN Tỉnh trao tặng các cụ và tiền mặt 2.000.000 đồng/cụ. Ngoài ra ở một số Hội cơ sơ chúc thọ cho 1082 NCT tròn 65 tuổi, tổng số tiền 216.400.000 đồng từ nguồn Quỹ vận động và Quỹ chăm sóc của Hội.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương tặng quà và thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho Người cao tuổi tròn 100 tuổi tại thành phố Thuận An
Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương tặng quà và thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho Người cao tuổi tròn 100 tuổi tại thành phố Thuận An

Xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở xã, phường, thị trấn tiếp tục được Hội phối hợp với chính quyền cũng cố, phát triển vốn Quỹ. Hiện 80/91 xã, phường, thị trấn đã xây dựng được Quỹ với số dư 2.472.670.000 đồng.

Về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, 6 tháng đầu năm Bình Dương đã thành lập thêm 19 CLB, nâng tông số toàn tỉnh hiện nay có 81 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, với 4.591 thành viên tham gia.

Về công tác chăm sóc sức khỏe NCT: Sáu tháng đầu năm, Hội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 36.497 NCT. Có 43.774 NCT có số theo dõi sức khỏe ban đầu. Toàn tỉnh có 61.012 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Hội NCT thành phố Thuận An, Dĩ An, huyện Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên đã vận động Ngành Y tế và các bệnh viện tự tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 7.782 NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Chương trình Mắt sáng cho NCT, 6 tháng đầu năm Hội NCT thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên tiếp tục triển khai vận động nguồn lực xã hội hóa và một số Bệnh viện trong và ngoài tỉnh khám mắt sàng lọc cho 841 NCT, mổ mắt miễn phí cho 118 NCT.

Về chăm sóc đời sống tinh thần NCT: Đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 548 CLB NCT với nhiều loại hình khác nhau như CLB thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, thơ ca, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, cờ tướng ... thu hút 11.005 NCT tham gia, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo sân chơi bổ ích cho NCT.

Đại Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được Hội NCT các địa phương quan tâm...
Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Yên Bái chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT các cấp triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao.
Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT

Sáu tháng đầu năm 2022, Hội NCT tỉnh đã hỗ trợ xoá được 33 căn nhà tạm cho người cao tuổi, với tổng số tiền 1,9 tỉ đồng.

Tin khác

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới
Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; góp phần để thị xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 1 xã được công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu
Ngày 2/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1533/QĐ -TTg, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2016 - 2020. Sau khi tổng kết giai đoạn 5 năm thực hiện Đề án, ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Quyết định 1336/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025. Đây là mô hình đã đạt giải Nhất, giải thưởng sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh, hạng mục sáng kiến dựa vào cộng đồng, do Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) và Trung tâm giao lưu Quốc tế Nhật Bản (JCIE) tổ chức, dưới sự bảo trợ của sáng kiến sức khỏe và hạnh phúc Châu Á (AHWIN) của Chính phủ Nhật Bản.

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT
Thời gian qua, NCT tỉnh Cà Mau phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích

NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích
Có ra sân mới cảm nhận hết cái không khí tưng bừng, phấn khởi và không gian rực rỡ sắc màu. Cờ hoa, trang phục đều tươi sáng. Các cụ ông cụ bà mặt tươi như hoa rộn rã nét cười, í ới gọi nhau tập kết đội hình khi đến giờ khai mạc hoặc chuẩn bị vào phần biểu diễn.

Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…
Kì cuối: Cấp ủy, chính quyền nói gì?

Vai trò quan trọng của người cao tuổi ở Lộc Hà

Vai trò quan trọng của người cao tuổi ở Lộc Hà
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Hội cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, hướng về cơ sở, chủ động tham mưu, kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên. Quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ốm đau. Nội dung sinh hoạt Chi hội phù hợp với nguyện vọng hội viên, từ đó làm cho hội viên càng gắn bố với tổ chức Hội.
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Từ Quốc lộ 1A chạy vào xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận phải hơn chục km tuốt sâu trong núi mới đến nhà của bà Nguyễn Nhung, ở thôn Tân Sơn.
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Phiên bản di động