Tin ngày 9/5: Việt Nam bị Philippines cầm hoà đáng tiếc; Bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Quân y 110

Ngày 8/5, Thầy trò HLV Park để Philippines cầm hoà 0-0 ở lượt thứ 2 bảng A bóng đá nam SEA Games 31; Cơ quan Điều tra hình sự (ĐTHS) Bộ Quốc phòng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc BV Quân y 110....là những thông tin mới nhất, Ngày mới Online cập nhật thông tin mới nhất, nóng nhất trong ngày, mời bạn đón đọc.
Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Việt Nam bị Philippines cầm hoà đáng tiếc

Trận cầu tâm điểm lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines đã khép lại với tỷ số hòa không bàn thắng. Sau hai trận đấu, U23 Việt Nam cùng có 4 điểm như U23 Philippines nhưng tiếp tục xếp sau đối thủ do kém hơn về hiệu số bàn thắng này.

Tuy nhiên, kết quả này không quá ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam khi mà thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ phải gặp 2 đối thủ dễ thở hơn phía trước là U23 Myanmar và U23 Timor Leste. Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi trở lại vào ngày 13/5 để đối đầu U23 Myanmar.

Đại tá Diêm Đăng Thanh - Giám đốc Bệnh viện Quân y 110. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ
Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ

Bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Quân y 110

Ngày 7/5, Cơ quan Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 bị can gồm: Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110, và ông Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 3, điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quyết định này được ban hành sau chỉ đạo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc xử lý sai phạm liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN (trường tư thục) cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 110, Quân khu 1.

Tin ngày 9/5: Việt Nam bị Philippines cầm hoà đáng tiếc; Bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Quân y 110
Hôn lễ bí mật của Ngô Thanh Vân ở Na Uy. Ảnh: Tiền phong

Ngô Thanh Vân tiết lộ hôn lễ bí mật ở Na Uy

Sau đám cưới chính thức diễn ra ở Đà Nẵng hôm 8/5, "Đả nữ" Ngô Thanh Vân bất ngờ đăng một video tiết lộ hôn lễ giản dị của cô ở Na Uy đã diễn ra vào năm 2021. Nữ diễn viên viết: "Con cám ơn người cha, người thầy đã dạy dỗ và dìu dắt con. Con rất hạnh phúc khi hoàn thành lời hứa mình với cha và giờ đây con mong cha an nghỉ trên thiên đàng và chúc phúc cho 2 đứa con… Trygve Andersen (1934-2017)".

Hôn lễ nhỏ của Ngô Thanh Vân đã diễn ở một nhà thờ nhỏ, với sự tham gia của gia đình ông Trygve Andersen. Cô mặc váy cưới được thiết kế giản dị, đầu đội khăn voan và cầm di ảnh của cha nuôi trong lễ cưới của mình.

Kiểm tra bảo quản thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
Kiểm tra bảo quản thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Xử phạt 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại quận Long Biên

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022, nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, quận Long Biên (Hà Nội) đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành và 6 đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn quận Long Biên có 5.154 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Theo báo cáo, đến ngày 29/4, các đoàn kiểm tra đã kiểm tra 1.077 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 27 cơ sở, với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng.

Số lượng lớn trẻ em bị viêm gan cấp tính ở Anh quốc gia đình có nuôi chó trong nhà. Ảnh: SKĐS
Số lượng lớn trẻ em bị viêm gan cấp tính ở Anh quốc gia đình có nuôi chó trong nhà. Ảnh: SKĐS

Viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ có thể do lây từ chó cảnh

Cơ quan An ninh Y tế Anh đã phát hiện ra rằng trong số hàng loạt trẻ dưới 10 tuổi bị viêm gan cấp tính, nhiều gia đình có nuôi chó hoặc các em này bị phơi nhiễm với virus Canine Adenovirus-1 (CAV-1), vốn là loại virus gây ra viêm gan cấp tính ở loài chó.

Cơ quan này đang điều tra 163 trường hợp viêm gan cấp tính trẻ em phát hiện ở Anh quốc kể từ tháng 1, trong đó có 11 trẻ cần phải ghép gan. Các chuyên gia mô tả khả năng về mối liên hệ giữa viêm gan cấp tính ở trẻ nhỏ với chó cảnh có vẻ đi xa tới mức xem xét xem ở Anh quốc có bao nhiêu gia đình nuôi chó trong nhà.

Máy bay vận tải quân sự Il-78 và máy bay chiến đấu Mi-29 của Nga trong cuộc diễn tập duyệt binh ngày 7/5. (Nguồn: Reuters)
Máy bay vận tải quân sự Il-78 và máy bay chiến đấu Mi-29 của Nga trong cuộc diễn tập duyệt binh ngày 7/5. Ảnh: Reuters

Nga phô sức mạnh "chim sắt" tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Theo Báo Thế giới và Việt Nam đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sẽ có 77 máy bay tham gia vào màn trình diễn kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ. Các máy bay, trực thăng này gồm: máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS, máy bay "Thiên nga trắng" Tu-160, máy bay tiếp liệu Il-78, máy bay chiến đấu MiG-29, Su-35S, MiG-31, máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3, máy bay chỉ huy Il-80, trực thăng Ka-52, Mi-24, Mi-8 và trực thăng vận tải lớn nhất thế giới Mi-26.

Ngày Chiến thắng 9/5 là một dịp lễ lớn ở Nga, đánh dấu ngày chiến thắng phát xít trong Thế chiến 2. Đây cũng có thể là dịp Nga phô trương các loại khí tài mới.

Giới chức phương Tây cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đưa ra một tuyên bố quan trọng về chiến dịch quân sự ở Ukraine trong lễ duyệt binh năm nay.

VĐV nhảy cầu Ngô Phương Mai. Ảnh: Báo CAND
VĐV nhảy cầu Ngô Phương Mai. Ảnh: Báo CAND

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

Ngày 8/5, thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 31. Đó là tấm HCĐ của VĐV Ngô Phương Mai tại môn nhảy cầu nội dung cầu mềm 1m.

Theo đó, VĐV Ngô Phương Mai thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy. Đây là điểm số tốt thứ ba trong các VĐV dự thi, chỉ sau hai tuyển thủ Malaysia. Kimberly Bong Qian Ping (Malaysia) nhận HCB với 230 điểm, trong khi Nur Dhabitah Sabri (Malaysia) giành HCV với 290.45 điểm.

Tin mới trên Ngày mới: Việt Nam thắng đậm Indonesia; Nổ lớn ở thủ đô Havana của Cu Ba Tin mới trên Ngày mới: Việt Nam thắng đậm Indonesia; Nổ lớn ở thủ đô Havana của Cu Ba

Tin ngày mới 7/5, Việt Nam thắng đậm Indonesia 3-0; nổ lớn ở thủ đô Havana của Cu Ba; hai mẹ con bị xe tải ...

Ngày mới có gì mới: Ngày 6/5 U23 Việt Nam ra quân gặp U23 Indonesia; Ô tô mất lái đâm hàng loạt xe máy Ngày mới có gì mới: Ngày 6/5 U23 Việt Nam ra quân gặp U23 Indonesia; Ô tô mất lái đâm hàng loạt xe máy

Hôm nay 6/5, Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình bảo vệ tấm HCV tại SEA Game 31 gặp đối thủ nhiều duyên nợ ...

An Vi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.
Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.
Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.
Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

Tin khác

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới
Thành phố Hải Phòng đang khẩn trương triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố và thực hiện các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo chỉ đạo của Trung ương.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, vừa qua, 114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng, trong đó có lực lượng người cao tuổi ở các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm.

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở
Trong buổi đi thực tế, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã tham quan di tích cách mạng Yên Trường, phố Đầm và dự hội nghị cung cấp thông tin của xã Thọ Lập.

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Tối 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt”. Lễ hội diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh, với nhiều hoạt động đặc sắc phục vụ người dân và du khách.

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
Hơn 3.700 cây Đước đôi được Petrovietnam trồng trên diện tích 1,5 ha rừng ngập mặn Cà Mau trong chương trình “Trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước” năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ
Ngày 5/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026” với sự tham gia của 106 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, đoàn viên thanh niên địa phương

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026
Sáng 4/6, Hội Người cao tuổi phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) và Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2026.

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ
Bộ đội Biên phỏng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép 6,6 kg thuốc nổ công nghiệp, 28 kíp nổ và 4m dây cháy chậm tại phường Hải Bỉnh, tỉnh Thanh Hóa.

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam

Từ nỗi lo mùa hè đến hành trình trưởng thành: Vinamilk cùng chung tay vì trẻ em Việt Nam
Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

Thủ tướng làm việc với Hải Phòng và 4 tỉnh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê
Chiều 1/6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình về triển khai chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với công tác phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê.

Người cao tuổi cần làm gì để tránh “bẫy” thực phẩm bẩn

Người cao tuổi cần làm gì để tránh “bẫy” thực phẩm bẩn
Dù các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi từ chợ dân sinh, quán ăn đến căn bếp của từng gia đình. Trong “ma trận” thực phẩm ấy, người cao tuổi đang trở thành nhóm dễ tổn thương bởi sức đề kháng suy giảm, thói quen mua hàng theo kinh nghiệm và tâm lý tiết kiệm.

Nâng cao hiệu quả Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở

Nâng cao hiệu quả Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở
Sáng ngày 26/5, tại Hải Phòng, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo “Hướng dẫn phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Nội vụ, lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng cùng đông đảo cán bộ hội người cao tuổi cơ sở trên địa bàn.

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 23/5, tại Lumi Hub, Phường Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số C&CCO.OP chính thức ra mắt với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các agency, nền tảng truyền thông và cộng đồng sáng tạo nội dung.
Xem thêm
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Phiên bản di động