Thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng

Trong những ngày cao điểm giãn cách xã hội ở huyện Thanh Oai nhu cầu sử dụng mạng xã hội cập nhật thông tin ngày càng tăng cao. Sự ra đời của 21 Group Tôi yêu xã, thị trấn đã thực sự góp phần hỗ trợ hữu hiệu để tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch đến từng người dân.
Công an huyện Thanh Oai trực chốt kiểm soát liên ngành kịp thời giúp đỡ người dân về quê chịu tang mẹ Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo đúng tiến độ cấp CCCD Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Theo đó, trong vòng một tháng sau khi triển khai, 21 group do Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai và 21 xã, thị trấn, đoàn trên toàn huyện đã phối hợp vận hành đã thu hút hơn 600 nghìn lượt tương tác. Điều đáng nói, thông qua không gian mạng, tuổi trẻ Công an Thanh Oai đã giúp người dân kịp thời, định hướng cho giới trẻ những điều nên và không nên khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội.

Thiết lập

Các nhóm cộng đồng cư dân thu hút đông đảo lượt tham gia và đóng góp, tương tác tích cực từ người dân, thanh thiếu niên

Qua đây, những phản ánh của người dân về khó khăn ngay lập tức được lực lượng Công an, tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất. Trường hợp vợ chồng anh Tá đi làm thuê nghe tin mẹ sắp chết phải đi bộ từ Định Công, Hà Nội về Kim Bôi, Hòa Bình do vì thời điểm hiện tại dãn cách toàn xã hội không có xe khách để về, sau khi người nhà đăng tải thông tin lên nhóm, lực lượng Công an đã nhanh chóng chia sẻ để hỗ trợ đưa vợ chồng anh Tá về nhà…

Hay như việc hỗ trợ hỗ trợ người lao động lưu thông trên đường gặp nạn không có phương tiện cứu thương phải sơ cứu tại chỗ, lực lượng trực chốt phòng, chống dịch giúp đỡ và đưa người lao động về tới nhà. Bên cạnh việc kịp thời giúp đỡ nhân dân, các nhóm này cũng đã nhanh chóng tuyên truyền, phản bác, đính chính thông tin trên không gian mạng, thông tin truyền miệng không chính xác giúp nhân dân an tâm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Thiết lập

Thông qua các bài viết, bình luận, hình ảnh thành phố Hà Nội trở nên gần gũi hơn đối với người dân

Trung úy Tạ Nhất Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai, cho biết: “Việc triển khai các nhóm Facebook cộng đồng dân cư đã nhận được sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn, đặc biệt là Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn. Chỉ trong vòng 1 tháng, 21 nhóm Facebook cộng đồng dân cư các xã, thị trấn đã thu hút thành viên tham gia và hơn 600 nghìn lượt tương tác với nhân dân.

Đây là hệ thống kết nối phục vụ tuyên truyền trên nền tảng mạng xã hội Facebook của tổ chức Đoàn đầu tiên, có quy mô lớn, huy động lực lượng cán bộ Đoàn các cấp tham gia quản trị, vận hành đồng nhất với 110 đồng chí. Ngoài ra, chúng tôi còn chủ trương đăng tải kịp thời các thông tin mới của thành phố về đạo về phòng chống dịch. Rất nhiều người dân đánh giá đây là một cách làm hay, giúp gắn kết hơn cộng đồng dân cư tại mỗi địa phương”. Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai là đơn vị phối hợp với các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện để thực hiện.

Thiết lập

Được biết, đây là chủ trương của Thành đoàn Hà Nội nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô trong đổi mới, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần đảm bảo môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng; nâng cao hiệu quả triển khai các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bí thư đoàn xã Đỗ Động cho biết: Các nhóm này là một kênh tuyên truyền, “cánh tay nối dài” của lực lượng chức năng, truyền tải đến Nhân dân các chủ trương, chính sách của Nhà nước, các quy định của pháp luật. Qua đây cũng nhận được sự góp ý của người dân nhằm xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an ninh trật tự”.

Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Kim Bài cho biết, trong 1 tháng qua, công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng” đã được các bạn trẻ của thị trấn tích cực thực hiện. Các group lập ra đã thu hút sự tham gia đông đảo và nhận được nhiều đóng góp, phản hồi tích cực từ phía người dân. Tất cả các diễn đàn trên mạng xã hội của các xã, thị trấn đều đạt trên 25 nghìn thành viên là quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên tham gia.

Cùng với những “vùng xanh” mà các địa bàn trên toàn huyện thiết lập để bảo vệ an toàn cho người dân trước dịch bệnh, “vùng xanh” trên không gian mạng đang được tuổi trẻ Thanh Oai nhiệt tình hưởng ứng và bảo vệ nhân dân trên mạng xã hội.

Nguyễn Thoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động tại Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025

Nhiều hoạt động tại Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025

Sáng 10/2, UBND tỉnh Bạc liêu tổ chức họp báo Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025, với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam”, sẽ diễn ra từ ngày 6/3/2025 đến 8/3/2025. Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp báo.
Gắn kết cộng đồng - Hướng về xây dựng quê hương

Gắn kết cộng đồng - Hướng về xây dựng quê hương

Tối ngày 8/2/2025, trong không khí ấm áp của mùa Xuân Ất Tỵ 2025, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi Họp mặt đồng hương Chợ Lách tại TP. Hồ Chí Minh.
Tưng bừng lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ

Tưng bừng lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ

Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ mang ý nghĩa linh thiêng, với ý niệm cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc.
Tỉnh Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Tỉnh Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 7/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định phối hợp với UBND TP Quy Nhơn tổ chức Lễ đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý.
Hàng ngàn người tham gia "Đêm võ đài Bình Định năm 2025"

Hàng ngàn người tham gia "Đêm võ đài Bình Định năm 2025"

Chương trình Đêm võ đài Bình Định năm 2025 vừa diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem cổ vũ.

Tin khác

Bình Định công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

Bình Định công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh
Chiều 7/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh; chấm dứt hoạt động của các đảng đoàn, ban cán sự đảng, một số ban chỉ đạo của tỉnh và chuyển giao tổ chức Đảng.

Mai khoe sắc, khoe dáng trong Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ 2 năm 2025

Mai khoe sắc, khoe dáng trong Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ 2 năm 2025
Từ nhiều năm qua, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định được mệnh danh là thủ phủ mai vàng của cả nước với các làng mai nổi tiếng gắn với những nghệ nhân tài hoa và giàu tâm huyết.

Mâm cúng thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?

Mâm cúng thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
Mùng 10 tháng giêng hằng năm được xem là ngày vía thần Tài, một dịp quan trọng đối với những người làm ăn, buôn bán. Vào ngày này, nhiều gia đình đặc biệt là tiểu thương và doanh nghiệp thường tổ chức lễ cúng thần Tài với mong muốn một năm mới phát tài phát lộc, kinh doanh thuận lợi.

Họp mặt truyền thống cán bộ chiến sĩ và gia đình cơ sở Đội Biệt Động 67B - Gò Vấp

Họp mặt truyền thống cán bộ chiến sĩ và gia đình cơ sở Đội Biệt Động 67B - Gò Vấp
Sáng 6/2/2025 (nhằm ngày 9 tháng Giêng năm Ất Tỵ ) Ban Liên lạc truyền thống Đội Biệt Động 67 B Gò Vấp phối hợp với Thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia phía Nam và Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức lễ dâng hương dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ ,viếng bái Thần hoàng bổn cảnh ,dâng hương bia tưởng niệm liệt sĩ và họp mặt truyền thống cán bộ chiến sĩ – gia đình cơ sở cách mạng của Đội biệt động 67B tại Đình Thần An Hội số 307/24 Nguyễn Văn Khối, phường 8, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Xuân 2025

Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Xuân 2025
Thời điểm hiện tại đang là mùa lễ hội, nhu cầu đi lại du xuân đầu năm của người dân lớn, tạo nên nhiều khu vực tập trung đông người kèm theo các dịch vụ vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi, trong thời tiết nồm ẩm đã làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: cúm, sởi, ho gà, rubella, tiêu chảy… vì vậy, Hà Nội cần chủ động các phương án, biện pháp phòng chống không để dịch bệnh xuất hiện và bùng phát.

Huyện Quan Hóa phấn đấu có thêm 1 xã và 6 bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025

Huyện Quan Hóa phấn đấu có thêm 1 xã và 6 bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025
Năm 2025, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phấn đấu có thêm 1 xã và 6 bản đạt chuẩn NTM. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 5,46%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,6 triệu đồng/người/năm.

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông giảm trong dịp Tết Nguyên đán 2025

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông giảm trong dịp Tết Nguyên đán 2025
Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thanh Hóa xảy ra 18 vụ TNGT đường bộ, giảm 45,5% so với dịp Tết 2024. Về đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025.

Tổng công ty Viglacera – CTCP: quyết tâm xanh hoá các Khu công nghiệp

Tổng công ty Viglacera – CTCP: quyết tâm xanh hoá các Khu công nghiệp
Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Ất Tỵ 2025, sáng 3/2 (tức mùng 6 Tết), ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, chúc Tết công nhân tại Khu nhà ở công nhân Viglacera, tham gia Tết trồng cây 2025 cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức nhiều hoạt động Tết Văn hóa - Nghĩa tình mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức nhiều hoạt động Tết Văn hóa - Nghĩa tình mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025
Hằng năm, TP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán quy mô lớn để chào đón năm mới, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Những hoạt động này không chỉ làm phong phú đời sống tinh thần mà còn tôn vinh văn hóa lịch sử, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đối với đời sống nhân dân và khẳng định chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Linh vật rắn ở đường hoa Nguyễn Huệ giữ lại hết tháng 2

Linh vật rắn ở đường hoa Nguyễn Huệ giữ lại hết tháng 2
Theo đơn vị tổ chức, 21h mùng 5 Tết, đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP. Hồ Chí Minh bế mạc sau 7 ngày mở cửa. Các hạng mục trang trí ở đường hoa sẽ được tháo dỡ, thu dọn và hoàn trả lại mặt bằng cho tuyến phố. Riêng đại cảnh gồm cặp linh vật Kim - Ngân Tỵ tại khu vực cổng chào và Nàng Tỵ phía trong sẽ tiếp tục trưng bày trên phố đi bộ đến hết tháng 2/2025, để tiếp tục phục vụ người dân, du khách vui chơi, tham quan.

Bình Định kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Bình Định kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
Ngày 1/2, (nhằm ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Tỵ) tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2025). Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách về trẩy hội đầu xuân.

Bình Định: Ngày hội hoa anh đào lần đầu tiên tổ chức tại Vĩnh Sơn

Bình Định: Ngày hội hoa anh đào lần đầu tiên tổ chức tại Vĩnh Sơn
Trong 2 ngày 8 và ngày 9/2/2024 (nhằm ngày 11 - 12 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025), lần đầu tiên tại xã Vĩnh Sơn, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định sẽ diễn ra ngày hội hoa đào với chủ đề “Sắc xuân Hoa Đào - Kết nối văn hóa”.

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tuyến cao tốc dài 52 km qua Bình Dương

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tuyến cao tốc dài 52 km qua Bình Dương
Tuyến cao tốc đầu tiên kết nối TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương, Bình Phước, Tây Nguyên là cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành chính thức khởi công vào sáng nay.

Hơn 70.000 gia đình Việt cùng Nestlé “Cầu tết chất lượng trong tay”

Hơn 70.000 gia đình Việt cùng Nestlé “Cầu tết chất lượng trong tay”
Sau một tháng triển khai chương trình “Cùng Nestlé - Cầu tết chất lượng trong tay”, thu hút hơn 70.000 gia đình Việt tham gia, cùng khám phá Tết chất lượng muôn hình vạn vẻ trên khắp Việt Nam.
Xem thêm
Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao

Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao

Để đáp ứng yêu cầu dạy và học, trong những năm qua Trường Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao.
Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, bổ sung phù hợp trong nội dung của dự thảo quyết định về Trường đại học Hàng hải Việt Nam theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Được thành lập ngày 15/5/1946, gần 8 thập kỉ qua, Trường Đại học Công đoàn đã thắp sáng tài năng, trí tuệ của bao thế hệ người học, đủ để kiến tạo nên diện mạo tươi sáng và vị thế vững chãi trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.
Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng
Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Quang Trung, kế thừa những truyền thống lịch sử lâu đời của 3 phường Lê Mao, Quang Trung, Đội Cung
Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Trở về xã Thăng Thọ huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vào những ngày cuối năm, chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi phấn khởi của mỗi người dân nơi đây.
Phiên bản di động