Thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng

Trong những ngày cao điểm giãn cách xã hội ở huyện Thanh Oai nhu cầu sử dụng mạng xã hội cập nhật thông tin ngày càng tăng cao. Sự ra đời của 21 Group Tôi yêu xã, thị trấn đã thực sự góp phần hỗ trợ hữu hiệu để tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch đến từng người dân.
Công an huyện Thanh Oai trực chốt kiểm soát liên ngành kịp thời giúp đỡ người dân về quê chịu tang mẹ Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo đúng tiến độ cấp CCCD Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Theo đó, trong vòng một tháng sau khi triển khai, 21 group do Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai và 21 xã, thị trấn, đoàn trên toàn huyện đã phối hợp vận hành đã thu hút hơn 600 nghìn lượt tương tác. Điều đáng nói, thông qua không gian mạng, tuổi trẻ Công an Thanh Oai đã giúp người dân kịp thời, định hướng cho giới trẻ những điều nên và không nên khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội.

Thiết lập

Các nhóm cộng đồng cư dân thu hút đông đảo lượt tham gia và đóng góp, tương tác tích cực từ người dân, thanh thiếu niên

Qua đây, những phản ánh của người dân về khó khăn ngay lập tức được lực lượng Công an, tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất. Trường hợp vợ chồng anh Tá đi làm thuê nghe tin mẹ sắp chết phải đi bộ từ Định Công, Hà Nội về Kim Bôi, Hòa Bình do vì thời điểm hiện tại dãn cách toàn xã hội không có xe khách để về, sau khi người nhà đăng tải thông tin lên nhóm, lực lượng Công an đã nhanh chóng chia sẻ để hỗ trợ đưa vợ chồng anh Tá về nhà…

Hay như việc hỗ trợ hỗ trợ người lao động lưu thông trên đường gặp nạn không có phương tiện cứu thương phải sơ cứu tại chỗ, lực lượng trực chốt phòng, chống dịch giúp đỡ và đưa người lao động về tới nhà. Bên cạnh việc kịp thời giúp đỡ nhân dân, các nhóm này cũng đã nhanh chóng tuyên truyền, phản bác, đính chính thông tin trên không gian mạng, thông tin truyền miệng không chính xác giúp nhân dân an tâm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Thiết lập

Thông qua các bài viết, bình luận, hình ảnh thành phố Hà Nội trở nên gần gũi hơn đối với người dân

Trung úy Tạ Nhất Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai, cho biết: “Việc triển khai các nhóm Facebook cộng đồng dân cư đã nhận được sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn, đặc biệt là Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn. Chỉ trong vòng 1 tháng, 21 nhóm Facebook cộng đồng dân cư các xã, thị trấn đã thu hút thành viên tham gia và hơn 600 nghìn lượt tương tác với nhân dân.

Đây là hệ thống kết nối phục vụ tuyên truyền trên nền tảng mạng xã hội Facebook của tổ chức Đoàn đầu tiên, có quy mô lớn, huy động lực lượng cán bộ Đoàn các cấp tham gia quản trị, vận hành đồng nhất với 110 đồng chí. Ngoài ra, chúng tôi còn chủ trương đăng tải kịp thời các thông tin mới của thành phố về đạo về phòng chống dịch. Rất nhiều người dân đánh giá đây là một cách làm hay, giúp gắn kết hơn cộng đồng dân cư tại mỗi địa phương”. Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai là đơn vị phối hợp với các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện để thực hiện.

Thiết lập

Được biết, đây là chủ trương của Thành đoàn Hà Nội nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô trong đổi mới, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần đảm bảo môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng; nâng cao hiệu quả triển khai các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bí thư đoàn xã Đỗ Động cho biết: Các nhóm này là một kênh tuyên truyền, “cánh tay nối dài” của lực lượng chức năng, truyền tải đến Nhân dân các chủ trương, chính sách của Nhà nước, các quy định của pháp luật. Qua đây cũng nhận được sự góp ý của người dân nhằm xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an ninh trật tự”.

Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Kim Bài cho biết, trong 1 tháng qua, công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng” đã được các bạn trẻ của thị trấn tích cực thực hiện. Các group lập ra đã thu hút sự tham gia đông đảo và nhận được nhiều đóng góp, phản hồi tích cực từ phía người dân. Tất cả các diễn đàn trên mạng xã hội của các xã, thị trấn đều đạt trên 25 nghìn thành viên là quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên tham gia.

Cùng với những “vùng xanh” mà các địa bàn trên toàn huyện thiết lập để bảo vệ an toàn cho người dân trước dịch bệnh, “vùng xanh” trên không gian mạng đang được tuổi trẻ Thanh Oai nhiệt tình hưởng ứng và bảo vệ nhân dân trên mạng xã hội.

Nguyễn Thoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Trưa nay, 18-9, Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố ổ dịch mới trong cộng đồng ở phường Việt Hưng, quận Long Biên. Bước đầu đã có 3 người cùng gia đình và 3 hàng xóm ở ngõ 17 Kim Quan, tổ 14 Việt Hưng dương tính...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: 60 phần quà chia sẻ khó khăn với người lao động ảnh hưởng dịch Covid-19 ở khu nhà trọ

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: 60 phần quà chia sẻ khó khăn với người lao động ảnh hưởng dịch Covid-19 ở khu nhà trọ

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ khi thành TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh, hầu hết người ở trọ tại địa chỉ 575/9/10 Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân; những lao động nơi đây đều rơi vào cảnh thất nghiệp, không có thu nhập.
Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Sáng 17/9, Công đoàn Cơ quan Chính quyền thành phố Thủ Đức phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn thành phố tổ chức hiến máu nhân đạo trong giai đoạn thiếu máu khẩn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.
Thanh Hoá: Cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19

Thanh Hoá: Cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19

Xét nghiệm Covid-19 là một bước cần thiết và quan trọng để phát hiện sớm cũng như phòng tránh sự lây lan diện rộng của virus SARS-Cov-2 trong cộng đồng. Tuy nhiên, tại Thanh Hoá đang diễn ra tình trạng người dân thắc mắc, hoài nghi về giá test nhanh Cocid-19 ở các Bệnh viện, Trung tâm Y tế. Lý do dẫn đến những thắc mắc ấy là do các đơn vị có thu phí khác nhau, thậm chí “một trời một vực”, có trường hợp đơn vị này thu gấp đôi đơn vị khác. Trước thực trạng đó, nhiều Giám đốc các cơ sở Y tế công lập tại Thanh Hoá kiến nghị về việc, tỉnh cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19 để các đơn vị có căn cứ thực hiện.
Ngày hội Khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai"

Ngày hội Khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai"

Sáng ngày 16/9/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Ngoại giao, UBND TP Hồ Chí Minh và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức trực tuyến Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2021 (TECHFEST Vietnam 2021) chính thức khai mạc với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai".

Tin khác

Bắc Ninh: Khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc

Bắc Ninh: Khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc
Bị can Chen JinMing, quốc tịch Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về hành "buôn bán hàng giả".

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”
Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175
Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn
Chiều 15-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên  xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 15/9/2021, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng Covid-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Xem thêm
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào “Máy tính cho em” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sáng 17/9, tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chương trình trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động