Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Tối 13/7, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dự, phát biểu và trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã dự, phát biểu, tặng quà cho các VĐV trước khi lên đường.
Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ

Thi đấu với tinh thần cao thượng, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh căn dặn các VĐV hãy thi đấu với tinh thần cao thượng của thể thao, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Phó Thủ tướng đánh gía cao các HLV, VĐV đã cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp.

“Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới, vì vậy tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự mà Tổ quốc đã trao cho”, Phó Thủ tướng nói và căn dặn Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, nhanh nhẹn, khéo léo, mưu trí, dũng cảm, đồng thời phải đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng; mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bà truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic…

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Phó Thủ tướng trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến công tác phát triển sự nghiệp TDTT, coi đây là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhằm góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khoẻ của nhân dân và hình ảnh của quốc gia.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam trong thời gian qua, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển TDTT nói chung cũng như công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ VĐV, HLV nói riêng.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn, trong thời gian tới, Thể thao Việt Nam bao gồm thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng phải nỗ lực cao hơn nữa, đặc biệt huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư cho TDTT để vươn lên tầm châu lục, thế giới.

“Thể thao Việt Nam cần có hướng đi phù hợp với tố chất con người Việt Nam, phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa, hoàn cảnh cụ thể của đất nước. Thể dục thể thao quần chúng phải thực hiện được mục tiêu cao nhất là rèn luyện sức khỏe, qua đó góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, kĩ năng sống cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao dự Olympic Tokyo Trần Đức Phấn; trao tấm HCĐ Olympic London 2012 cho đô cử Trần Lê Quốc Toàn. Đây là tấm HCĐ quí giá mà Toàn được nhận sau hơn 8 năm kết thúc Đại hội. Tấm HCĐ này càng thêm ý nghĩa khi Toàn được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu, trao quà cho các HLV, VĐV trước khi lên đường

Sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định trong thời gian qua, Bộ VHTTDL nói chung, ngành thể thao nói riêng luôn đón nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Chính nhờ sự quan tâm đó mà Thể thao Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công. Trên bình diện tổng thể, Chiến lược phát triển thể thao giai đoạn 2010 - 2020 đã có nhiều điểm sáng và đã hoàn thành tốt nhiều mục tiêu mà Chiến lược đã đề ra.

“Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng là nguồn cổ vũ hết sức lớn lao để toàn ngành thể thao nỗ lực phấn đấu, hoàn thành được trách nhiệm của mình. Mới cách đây chưa đầy một tiếng, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách lĩnh vực cũng đã làm việc với Bộ VHTTDL để tiếp tục cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành thể thao nước nhà, động viên đội tuyển. Và hôm nay trong thời khắc thiêng liêng của thể thao nước nhà, chúng ta vinh dự đón Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến động viên toàn Đoàn, phát biểu căn dặn, trao cờ cho Đoàn trước lúc lên đường. Những cử chỉ, những lời phát biểu chân tình đó là nguồn động viên to lớn cho toàn Đoàn, cho thể thao nước nhà tiếp tục cố gắng trên hành trình đầy gian khó để gặt hái được thành tích cao nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định quyết tâm của toàn Đoàn tại Lễ xuất quân

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng khẳng định Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao Kỉ niệm chương cho các nhà tài trợ Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 gồm nhà tài trợ trang phục Công ty cổ phần Thể thao Động lực, Tập đoàn FLC, Công ty CP Hoàng Gia Pha Lê, Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt…

Khẳng định quyết tâm trước khi lên đường, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần “khát vọng cống hiến”, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho tổ quốc, đồng thời góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng với các vận động viên nữ.

Tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung) thay mặt cho toàn thể vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo 2020, hứa sẽ tham dự Thế vận hội trên tinh thần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển với bạn bè quốc tế; thể hiện sự thân thiện, hòa bình của đất nước, con người Việt Nam.

“Luôn đoàn kết với ý thức tổ chức kỉ luật, nêu cao tinh thần khát vọng cống hiến, tạo thành sức mạnh của nhân dân Việt Nam nói chung và Thể thao Việt Nam nói riêng; tuyệt đối tuân thủ nội quy của Đoàn Thể thao Việt Nam và các quy định của Ban tổ chức Đại hôi; thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn Thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc”, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ khẳng định quyết tâm.

Theo Văn Hóa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ gây sốt khi giành 4 HCV ở Olympic Tokyo 2020 và phá 4 kỷ lục

Kình ngư người Mỹ - Caeleb Dressel gây sốt khi giành tấm HCV thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020, đồng thời phá vỡ 3 kỷ lục Olympic và 1 kỷ lục thế giới.
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dẫu buồn nhưng các vận động viên đã thi đấu hết mình...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Sau màn trình diễn ấn tượng trong cả màu áo Barcelona và tuyển Argentina, Messi được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2021.
10 điều thú vị cần biết về kì Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

10 điều thú vị cần biết về kì Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được tổ chức với rất nhiều điểm khác biệt so với các kì đại hội thể thao thế giới từng diễn ra trong lịch sử.

Tin khác

Những pha thay người thảm hoạ khiến tuyển Anh thất bại trên chấm 11m

Những pha thay người thảm hoạ khiến tuyển Anh thất bại trên chấm 11m
Cả 3 cầu thủ được huấn luyện viên Gareth Southgate thay vào sân đều đá hỏng 11m, khiến đội tuyển Anh thất bại ở chung kết EURO 2020.

Vô địch Copa America, Messi giải cơn khát danh hiệu cùng Argentina

Vô địch Copa America, Messi giải cơn khát danh hiệu cùng Argentina
Cuối cùng Lionel Messi đã có danh hiệu lớn đầu tiên trong màu áo Argentina, khi vượt qua Brazil 1-0 trong trận chung kết Copa America 2021 sáng 11-7.

Không rước đuốc trên đường phố Tokyo vì dịch bệnh Covid-19

Không rước đuốc trên đường phố Tokyo vì dịch bệnh Covid-19
Để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, hoạt động chạy rước đuốc trên các tuyến đường của thủ đô Tokyo đã bị hủy, trừ khu vực quần đảo Tokyo.

Đoàn Thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường dự Olympic

Đoàn Thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường dự Olympic
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng vừa kí quyết định số 2077/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 18/7-13/8 tới.

Trận chung kết EURO 2020 Anh - Italia diễn ra khi nào, ở đâu?

Trận chung kết EURO 2020 Anh - Italia diễn ra khi nào, ở đâu?
Sau 50 trận đấu, tuyển Anh và Italia sẽ gặp nhau ở trận chung kết EURO 2020 diễn ra trên sân trên Wembley (Anh).
Xem thêm
Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện ...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần ...
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động