Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Tối 13/7, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dự, phát biểu và trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã dự, phát biểu, tặng quà cho các VĐV trước khi lên đường.
Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ

Thi đấu với tinh thần cao thượng, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh căn dặn các VĐV hãy thi đấu với tinh thần cao thượng của thể thao, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Phó Thủ tướng đánh gía cao các HLV, VĐV đã cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp.

“Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới, vì vậy tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự mà Tổ quốc đã trao cho”, Phó Thủ tướng nói và căn dặn Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, nhanh nhẹn, khéo léo, mưu trí, dũng cảm, đồng thời phải đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng; mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bà truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic…

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Phó Thủ tướng trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến công tác phát triển sự nghiệp TDTT, coi đây là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhằm góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khoẻ của nhân dân và hình ảnh của quốc gia.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam trong thời gian qua, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển TDTT nói chung cũng như công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ VĐV, HLV nói riêng.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn, trong thời gian tới, Thể thao Việt Nam bao gồm thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng phải nỗ lực cao hơn nữa, đặc biệt huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư cho TDTT để vươn lên tầm châu lục, thế giới.

“Thể thao Việt Nam cần có hướng đi phù hợp với tố chất con người Việt Nam, phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa, hoàn cảnh cụ thể của đất nước. Thể dục thể thao quần chúng phải thực hiện được mục tiêu cao nhất là rèn luyện sức khỏe, qua đó góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, kĩ năng sống cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao dự Olympic Tokyo Trần Đức Phấn; trao tấm HCĐ Olympic London 2012 cho đô cử Trần Lê Quốc Toàn. Đây là tấm HCĐ quí giá mà Toàn được nhận sau hơn 8 năm kết thúc Đại hội. Tấm HCĐ này càng thêm ý nghĩa khi Toàn được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu, trao quà cho các HLV, VĐV trước khi lên đường

Sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định trong thời gian qua, Bộ VHTTDL nói chung, ngành thể thao nói riêng luôn đón nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Chính nhờ sự quan tâm đó mà Thể thao Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công. Trên bình diện tổng thể, Chiến lược phát triển thể thao giai đoạn 2010 - 2020 đã có nhiều điểm sáng và đã hoàn thành tốt nhiều mục tiêu mà Chiến lược đã đề ra.

“Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng là nguồn cổ vũ hết sức lớn lao để toàn ngành thể thao nỗ lực phấn đấu, hoàn thành được trách nhiệm của mình. Mới cách đây chưa đầy một tiếng, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách lĩnh vực cũng đã làm việc với Bộ VHTTDL để tiếp tục cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành thể thao nước nhà, động viên đội tuyển. Và hôm nay trong thời khắc thiêng liêng của thể thao nước nhà, chúng ta vinh dự đón Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến động viên toàn Đoàn, phát biểu căn dặn, trao cờ cho Đoàn trước lúc lên đường. Những cử chỉ, những lời phát biểu chân tình đó là nguồn động viên to lớn cho toàn Đoàn, cho thể thao nước nhà tiếp tục cố gắng trên hành trình đầy gian khó để gặt hái được thành tích cao nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định quyết tâm của toàn Đoàn tại Lễ xuất quân

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng khẳng định Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao Kỉ niệm chương cho các nhà tài trợ Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 gồm nhà tài trợ trang phục Công ty cổ phần Thể thao Động lực, Tập đoàn FLC, Công ty CP Hoàng Gia Pha Lê, Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt…

Khẳng định quyết tâm trước khi lên đường, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần “khát vọng cống hiến”, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho tổ quốc, đồng thời góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế.

Thể thao Việt Nam xuất quân lên đường dự Olympic Tokyo 2020
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng với các vận động viên nữ.

Tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung) thay mặt cho toàn thể vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo 2020, hứa sẽ tham dự Thế vận hội trên tinh thần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển với bạn bè quốc tế; thể hiện sự thân thiện, hòa bình của đất nước, con người Việt Nam.

“Luôn đoàn kết với ý thức tổ chức kỉ luật, nêu cao tinh thần khát vọng cống hiến, tạo thành sức mạnh của nhân dân Việt Nam nói chung và Thể thao Việt Nam nói riêng; tuyệt đối tuân thủ nội quy của Đoàn Thể thao Việt Nam và các quy định của Ban tổ chức Đại hôi; thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn Thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc”, VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ khẳng định quyết tâm.

Theo Văn Hóa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hết kiên nhẫn với Đức Chinh?

Huấn luyện viên Park Hang-seo hết kiên nhẫn với Đức Chinh?

Danh sách đăng ký của tuyển Việt Nam có sự thay đổi trước trận đấu gặp tuyển Trung Quốc khi huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định gạch tên tiền đạo Đức Chinh.
Chốt thời gian đội tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc và Oman

Chốt thời gian đội tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc và Oman

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với tuyển Trung Quốc và Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 10 tới đây.

Tin khác

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe

Ông chủ Man City sẵn sàng 'phá két' vì Mbappe
Man City có thể đánh bại Real Madrid trong cuộc chiến giành Kylian Mbappe, khi xúc tiến tuyển mộ siêu sao người Pháp trước lúc hợp đồng tại PSG kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

Thua sát nút Nga, tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng
Đội tuyển futsal Việt Nam đã được thưởng 500 triệu đồng sau khi đã có trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup

Giành điểm từ CH Séc, futsal Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 World Cup
Chiến thuật phòng ngự kín kẽ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường giúp đội tuyển futsal Việt Nam đạt mục đích là 1 điểm trước đội bóng mạnh đến từ châu Âu - Cộng hoà Séc, qua đó lần thứ hai trong lịch sử vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup.

Thắng nghẹt thở Panama, futsal Việt Nam mơ tái lập kỳ tích World Cup

Thắng nghẹt thở Panama, futsal Việt Nam mơ tái lập kỳ tích World Cup
ĐT futsal Việt Nam hy vọng có thể trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành vé vào vòng loại trực tiếp FIFA Futsal World Cup 2021, sau chiến thắng "toát mồ hôi" 3-2 trước ĐT Panama, đêm 16-9.

Thầy Park triệu tập 32 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu tuyển Trung Quốc

Thầy Park triệu tập 32 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu tuyển Trung Quốc
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập trở lại 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Trung Quốc và Oman.

Ông Park nói gì về tình huống trọng tài VAR từ chối 11m của tuyển Việt Nam?

Ông Park nói gì về tình huống trọng tài VAR từ chối 11m của tuyển Việt Nam?
Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, ông tôn trọng quyết định không thổi phạt đền cho đội tuyển Việt Nam của trọng tài sau khi tham khảo VAR.
Xem thêm
Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bạc Liêu.
Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Biết những bà con từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch còn nhiều khó khăn, vất vả, chủ một cơ sở kinh doanh đã tổ chức nấu cơm vừa hỗ trợ người về thực hiện cách ly y tế tập trung, vừa hỗ trợ anh chị em đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly và ở địa phương…
“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

Tôi đang có trong tay 2 tập “Khúc khích với Văn Nhân” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Như “Lời thưa” của tác giả ở đầu sách: “Tập chân dung này cũng lấy vui làm chính tôi viết nhúc nhắc mấy năm và phần nhiều đã công bố trên trannhuong.com - con web của tôi với chuyên mục “Mỗi tuần một chân dung vui”.
Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort - TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh có buổi gặp gỡ và làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…
Tỉnh Bình Thuận: An toàn đón khách ở trạng thái bình thường mới

Tỉnh Bình Thuận: An toàn đón khách ở trạng thái bình thường mới

Ngày 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Và nổi lên nhất vừa phòng chống dịch lại vừa phát triển kinh tế, ngày 24/10/2021, Bình Thuận sẽ mở cửa đón khách “du lịch xanh” quay trở lại.
Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Bạn sẽ làm gì khi làng mình được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới? Bạn tổ chức họp ở nhà cộng đồng, và ai đó giơ tay ý kiến: “Cần vẽ lên tường”. Bạn hẳn sẽ cho người đó bị… dở hơi. Nhưng Penang, Malaysia đã làm vậy. Và họ trở thành một trong những điểm check-in hàng đầu châu Á.
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động