Tây Ninh: Đặc sắc từ lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng di sản văn hoá phi vật thể
Tin tức 20/01/2021 07:40
Đây là sự kiện văn hóa độc đáo của Trảng Bàng được tổ chức 2 năm một lần nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương.
Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ III tổ chức từ ngày 26/1 đến 03/02/2021 |
Ông Hà Minh Dảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng cho biết: “Thông qua lễ hội nhằm tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương. Tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực của tỉnh Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương Trảng Bàng nói riêng”.
Bên cạnh đó, lễ hội còn giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài đến dự lễ hội về văn hoá hình ảnh con người Tây Ninh. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đặc sản đi đến thị trường ẩm thực quốc tế.
Quang cảnh buổi họp báo |
Lễ hội Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III năm 2021 do UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền. Đặc biệt lần này có sự tham gia của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Thái Lan, Ông Hà Minh Dảo cho biết thêm.
Ban tổ chức cho biết, lễ hội năm nay thu hút khoảng 200 gian hàng trong và ngoài tỉnh với các khu vực như: Triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng, khu trình diễn thực hành làm bánh tráng. Khu trình diễn thực hành di sản và tái hiện các làng nghề bánh tráng. Khu gian hàng ẩm thực, ẩm thực Thái Lan. khu gian hàng giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của địa phương mình....