Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc dịp World Cup 2022

NMO - Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 143/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022. Trong đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm mạng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng trong thời điểm diễn ra World Cup 2022.
Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc dịp World Cup 2022
Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc dịp World Cup. Ảnh minh hoạ

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tổ chức phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc trên các tuyến giao thông trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, hành vi đua xe trái phép, nhất là trong thời điểm diễn ra World Cup 2022.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy, trình Chính phủ ban hành trong tháng 12/2022.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu của Luật Cư trú năm 2020 về việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Tổng rà soát, kiểm tra và đẩy mạnh thực hiện công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn quốc, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan có phương án bảo đảm an ninh kinh tế, nhất là an ninh tài chính, ngân hàng, năng lượng trong dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về các hành vi đưa tin thất thiệt ảnh hưởng đến an ninh kinh tế, lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức, cá nhân, trong trường hợp cần thiết tiến hành khởi tố, điều tra, xử lý hình sự để tăng tính răn đe.

Năm nay, thời điểm cuối năm cũng là mùa World Cup 2022. Đây là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc cá độ bóng đá, để triển khai các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, cùng với việc chỉ đạo triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự nói chung, Bộ Công an đã sớm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong dịp World Cup 2022.

Chủ công thực hiện công tác này là lực lượng Cảnh sát hình sự và lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Theo đó, lực lượng Công an sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng; phối hợp ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ; thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ chủ động phát hiện, đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá và phối hợp với các ngành tư pháp đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh trước pháp luật để răn đe tội phạm.

Xem trực tiếp World Cup miễn phí trên điện thoại, link xem World Cup 2022 Xem trực tiếp World Cup miễn phí trên điện thoại, link xem World Cup 2022

NMO - Theo lịch dự kiến, trận đấu mở màn World Cup 2022 sẽ là cuộc chạm trán giữa đội chủ nhà Qatar và Ecuador ...

Lịch trực tiếp tất cả các trận đấu World Cup 2022 trên VTV Lịch trực tiếp tất cả các trận đấu World Cup 2022 trên VTV

Theo lịch thi đấu World Cup 2022, vòng bảng sẽ khởi tranh từ ngày 20/11 đến ngày 3/12. Đội chủ nhà Qatar đá trận khai ...

Lịch thi đấu tất cả các trận đấu World Cup 2022 Lịch thi đấu tất cả các trận đấu World Cup 2022

Theo kế hoạch, VCK World Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 18/12. Đây là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử ...

Ninh An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng hương xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026, góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa nghĩa tình đồng hương giữa lòng đô thị lớn.
Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.
Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Tối 15/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp đã gửi báo cáo nhanh đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia về tình hình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn tỉnh.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Sáng nay ngày 16/3, tại Hải Phòng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và chủ trì buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, các Nghị quyết của Bộ Chính trị và tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Chiều 16/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Tin khác

Người cao tuổi thôn Ứng Hoà hân hoan đi bầu cử

Người cao tuổi thôn Ứng Hoà hân hoan đi bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông của cử tri cả nước, cử tri khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội nô nức đến điểm bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026 – 2031.

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định

Cà Mau: Gần 100% cử tri tham gia bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoàn thành đúng thời gian quy định
Tối 15/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn

An Giang: Hơn 99,5% cử tri tham gia bầu cử, ngày hội dân chủ diễn ra an toàn
Tối 15/3, theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh An Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt hơn 99,5%.

Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%

Người cao tuổi Phú Thọ hân hoan đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,91%
Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Thọ, đến 19 giờ ngày 15/3, tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành công tác bầu cử. Toàn tỉnh có 2.751.667 cử tri, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu là 2.749.248 cử tri, đạt 99,91%.

Người cao tuổi xã Dray Bhăng gương mẫu đi đầu trong ngày hội bầu cử

Người cao tuổi xã Dray Bhăng gương mẫu đi đầu trong ngày hội bầu cử
Hòa trong không khí phấn khởi của cử tri cả nước, Nhân dân các dân tộc và người cao tuổi (NCT) xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.

Lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri cao tuổi

Lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri cao tuổi
Hòa chung không khí của “Ngày hội non sông”, cử tri cao tuổi Thanh Hóa đặt niềm tin lựa chọn được đại biểu có tâm, có tầm, quan tâm hơn đến đời sống của nhân dân.

Cử tri cao tuổi Thanh Hóa hân hoan trong ngày bầu cử

Cử tri cao tuổi Thanh Hóa hân hoan trong ngày bầu cử
Từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra rộn ràng ở khắp các địa điểm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm 2026-2031 tại Thanh Hóa.

Cụ ông 103 tuổi dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử

Cụ ông 103 tuổi dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, cụ Ngô Văn Sinh (103 tuổi, trú tại tổ dân phố số 2, phường Dương Kinh, thành phố Hải Phòng) đã dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị đi bầu cử.

Cà phê Báo chí Tây Đô kết nối báo chí và doanh nghiệp tại Cần Thơ

Cà phê Báo chí Tây Đô kết nối báo chí và doanh nghiệp tại Cần Thơ
Hòa chung không khí cả nước hướng về ngày hội bầu cử 15/3, sáng 14/3, chương trình “Cà phê Báo chí Tây Đô” do NextView tổ chức đã diễn ra tại Cafe Cầm Thi (TP. Cần Thơ), thu hút sự tham dự của nhiều phóng viên, nhà báo cùng đại diện các doanh nghiệp và khách mời trên địa bàn. Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp giao lưu thân mật mà còn góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và báo chí trong giai đoạn đất nước đang hướng tới nhiều sự kiện chính trị – xã hội quan trọng.

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển
Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.

Hải Phòng: Hỗ trợ tối đa để người cao tuổi thực hiện quyền bầu cử

Hải Phòng: Hỗ trợ tối đa để người cao tuổi thực hiện quyền bầu cử
Những ngày này, không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang lan tỏa khắp TP Hải Phòng.

Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử tại Lâm Đồng

Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử tại Lâm Đồng
Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, những ngày qua lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị tại Công an các đơn vị, địa phương và các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm
Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.

Ngày hội bầu cử sớm ở đảo tiền tiêu Thổ Châu: 100% cử tri tham gia bỏ phiếu

Ngày hội bầu cử sớm ở đảo tiền tiêu Thổ Châu: 100% cử tri tham gia bỏ phiếu
Trong không khí phấn khởi, trang nghiêm, sáng 8/3, cử tri tại đặc khu Thổ Châu, tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối tham gia bầu cử sớm

Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối tham gia bầu cử sớm
Ngày 13/3, tại hai đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau, cử tri tham gia bầu cử sớm để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Xem thêm
Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.
Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.
Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Ở góc lớp, cô giáo Nguyễn Thị Mai nhẹ nhàng quan sát, đôi lúc cúi xuống gợi ý cho một học sinh đang loay hoay trước thế cờ khó.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động