Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc diễn ra ngày 26/10 tại thủ đô Hà Nội. Hội nghị quy tụ 325 cán bộ Hội xuất sắc từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trò chuyện với một số đại biểu...

Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Trong bối cảnh cả nước đang tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ của các cấp các ngành, TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu là chủ trương đúng, phù hợp tâm tư nguyện vọng của NCT, được lãnh đạo địa phương, cơ sở ủng hộ, Hội NCT tích cực triển khai.

Thông qua Hội nghị đã tạo sinh khí phấn khởi, thiết thực động viên đội ngũ cán bộ, hội viên NCT tiếp tục thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, tạo dấu ấn sâu sắc về vai trò nòng cốt của tổ chức Hội và cán bộ làm công tác Hội trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”. Qua đó, thấy được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động phát huy vai trò NCT nói chung và đội ngũ cán bộ làm công tác Hội nói riêng.

Tôi nghĩ cùng với Hội nghị toàn quốc này thì Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu ở từng địa phương cũng là kì vọng tăng cường đáng kể nguồn lực nội sinh từ đội ngũ cán bộ Hội, nguồn lực từ nhân tố lãnh đạo, để Nhà nước và toàn xã hội cùng chung tay góp sức đưa phong trào chăm sóc, phát huy vai trò NCT phát triển rộng hơn về lượng và sâu hơn về chất.

Ông Lù Văn Vin, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội
Đây là Hội nghị rất đặc biệt, triển khai rất đúng lúc, thiết thực kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, chào mừng đại hội, hội nghị tổng kết nhiệm kì Hội NCT các cấp và Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Thông qua Hội nghị biểu dương cán bộ Hội từ cơ sở đến TƯ đã vinh danh NCT tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; chung tay bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo và NCT tiêu biểu thực hiện các chương trình phối hợp...

Bản thân có nhiều năm tham gia công tác Hội, tôi nhận thấy rất rõ những chính sách thiết thực chăm lo cho NCT của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình cụ thể như ban hành Luật NCT, Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT, "Tháng hành động vì NCT Việt Nam", v.v. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng nhấn mạnh cần “Phát huy vai trò NCT trong gia đình và xã hội”. Bởi trong thực tế, NCT là kho báu về trí tuệ, kinh nghiệm, với trái tim nhiệt huyết, trách nhiệm đã đóng vai trò rất to lớn trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tiện, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã và đang được đông đảo NCT trên địa bàn huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La tích cực hưởng ứng, tham gia. Qua đó khẳng định vai trò to lớn của lực lượng NCT trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Triển khai "Tháng hành động vì NCT Việt Nam", từ năm 2015 đến nay, các Hội NCT cơ sở ở Mộc Châu đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp 370 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà 900 NCT khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho 32 NCT cô đơn không nơi nương tựa, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng; 600 suất quà và 500 triệu đồng, 250 chiếc chăn ấm, trên 2 tấn quần áo giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người tàn tật, trẻ mồ côi, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Tôi rất phấn khởi là đại biểu đại diện cho NCT huyện và tỉnh về dự Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc này. Qua đây, tôi có cơ hội báo cáo kết quả các cấp Hội NCT tỉnh đã đạt được, đồng thời tiếp thu những nội dung và kinh nghiệm quý báu từ các đại biểu, để khi về địa phương tiếp tục vận dụng triển khai, góp phần đưa phong trào của huyện ngày một phát triển.

Ông Nguyễn Đình Luận, Chủ tịch Hội NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Tôi rất vui được tham dự hội nghị và cũng hết sức tự hào vì đây là kết quả cả quá trình phấn đấu của tập thể. Cán bộ, hội viên NCT trong huyện đã đem hết tinh thần, nhiệt huyết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Những kết quả trong 5 năm qua được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, nâng cao vai trò vị thế của NCT trong giai đoạn cách mạng mới.

Tham gia hội nghị cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc lần này chắc chắn chúng tôi sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm, nắm bắt được nhiều thông tin về gương điển hình, cán bộ hội tiêu biểu trong cả nước; sẽ tiếp thu được những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới để vận dụng vào thực tiễn địa phương. Tôi tin tưởng rằng sau hội nghị này, phong trào Hội NCT nói chung, Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh nói riêng sẽ phát triển tốt đẹp. Hội NCT huyện Kỳ Anh quyết tâm phấn đấu để có nhiều tập thể xuất sắc, nhiều gương điển hình tiên tiến dâng lên hội nghị cán bộ hội tiêu biểu vào năm 2025.

Ông Nguyễn Văn Đợi, Chủ tịch Hội NCT huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Tôi có 21 năm làm công tác Hội NCT ở huyện biên giới giáp nước bạn Campuchia, được bầu đi dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020. Đây là vinh dự lớn và cũng là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu cho công tác Hội NCT trong thời gian tới.

Sau hội nghị này, tôi tiếp tục phát huy nhiều hơn, cùng cán bộ, hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt. Vận động 5.474 hội viên NCT trong huyện chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao vai trò gương mẫu, động viên hội viên và NCT hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do chính quyền và Hội NCT các cấp phát động. Đặc biệt, đẩy mạnh phong trào “NCT tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh khu vực biên giới; tổ chức phong phú các hoạt động chăm lo cho NCT trong "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định 1533 và 1336 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai NCT ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh…

Ông Vũ Văn Diễn, Chủ tịch Hội NCT xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Nhận được thông tin, tôi rất phấn khởi được nằm trong danh sách đại biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ Hội NCT các cấp của tỉnh đi dự Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc. Tôi xin cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Hội cấp trên đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương có phong trào mạnh.

Đã 10 năm làm công tác Hội, tôi luôn tự nhắc nhở mình mang hết tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo hoàn thành tốt công việc được giao và tiếp tục cống hiến đến khi còn có thể. Đến nay, Ban Thường vụ Hội NCT xã đã báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị nhân sự và các điều kiện để tổng kết nhiệm kì Chi hội và Đại hội Hội NCT xã vào năm 2021. Nếu tiếp tục được làm việc Hội, tôi sẽ nỗ lực hết mình đẩy mạnh phong trào NCT ở cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên; động viên cán bộ, hội viên tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng nông thôn mới. Tôi cũng mong muốn giới thiệu với cấp trên đội ngũ cán bộ kế cận có đủ sức khỏe, năng lực, đặc biệt phải hiểu về NCT và thật sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào.

Cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT Xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Được bình chọn là đại biểu tham dự cả Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu của TƯ và của tỉnh, tôi rất phấn chấn. Đây là vinh dự mà nhiều cán bộ Hội tiêu biểu khác đã tin tưởng, ủy nhiệm cho chúng tôi.

Tuy đã 80 tuổi, song 25 năm qua, tôi được tín nhiệm bầu vào các cương vị như đại biểu HĐND huyện, Chánh Văn phòng UBND xã, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội NCT kiêm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Ban Thanh tra Nhân dân rồi tổ hòa giải ở khu dân cư… Dù ở cương vị nào, tôi cũng luôn phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", luôn nhắc nhở mình sống mẫu mực để hội viên và thế hệ trẻ làm theo. Xã Ia Tô nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, lợi dụng nhận thức một số bà con hạn chế, kẻ địch dùng nhiều âm mưu chống phá, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tôi động viên cán bộ, hội viên thường xuyên tuyên truyền để con cháu trong gia đình và đồng bào nêu cao tinh thần cảnh giác với các phần tử phản động, kích động gây chia rẽ, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Vợ chồng tôi cũng gương mẫu đi đầu đóng góp xây dựng các công trình dân sinh, trong đó hiến trên 1.000m2 đất để địa phương quy hoạch nghĩa trang nhân dân.

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm gạo, mì tôm, thuốc và một số nhu yếu phẩm trị giá 550 nghìn đồng, động viên các cụ tiếp tục nỗ lực vượt qua mùa dịch Covid-19. Tổng giá trị quà tặng trên 102 triệu đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, tại các điểm cầu TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi, gần 50 đại biểu của Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI); Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Ngãi cùng tham dự Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng".
NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

Ngày 14/9, tại các điểm cầu Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) ở TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam và các huyện Thăng Bình, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam.
Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tin khác

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng
Ngày 10/9, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” thông qua việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi
Ngày 8/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19
Ngày 6/9, tại công sở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng hỗ trợ, chung tay cùng NCT huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, trụ sở Hội thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) và trụ sở Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương
Ngày 27/8, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và tỉnh Ninh Thuận về định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT” tại Việt Nam.

Đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
Ngày 26/8, TS. Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về Dự án VIE075 “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung, Việt Nam - giai đoạn III” và các Hội thảo đưa nội dung về NCT trong quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
Xem thêm
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra hết sức đặc biệt.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021 huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn, 424 chi hội, đến nay có 31 Hội NCT xã, thị trấn 400 chi hội
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ...
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động