Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc diễn ra ngày 26/10 tại thủ đô Hà Nội. Hội nghị quy tụ 325 cán bộ Hội xuất sắc từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trò chuyện với một số đại biểu...

Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Trong bối cảnh cả nước đang tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ của các cấp các ngành, TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu là chủ trương đúng, phù hợp tâm tư nguyện vọng của NCT, được lãnh đạo địa phương, cơ sở ủng hộ, Hội NCT tích cực triển khai.

Thông qua Hội nghị đã tạo sinh khí phấn khởi, thiết thực động viên đội ngũ cán bộ, hội viên NCT tiếp tục thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, tạo dấu ấn sâu sắc về vai trò nòng cốt của tổ chức Hội và cán bộ làm công tác Hội trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”. Qua đó, thấy được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động phát huy vai trò NCT nói chung và đội ngũ cán bộ làm công tác Hội nói riêng.

Tôi nghĩ cùng với Hội nghị toàn quốc này thì Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu ở từng địa phương cũng là kì vọng tăng cường đáng kể nguồn lực nội sinh từ đội ngũ cán bộ Hội, nguồn lực từ nhân tố lãnh đạo, để Nhà nước và toàn xã hội cùng chung tay góp sức đưa phong trào chăm sóc, phát huy vai trò NCT phát triển rộng hơn về lượng và sâu hơn về chất.

Ông Lù Văn Vin, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội
Đây là Hội nghị rất đặc biệt, triển khai rất đúng lúc, thiết thực kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, chào mừng đại hội, hội nghị tổng kết nhiệm kì Hội NCT các cấp và Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Thông qua Hội nghị biểu dương cán bộ Hội từ cơ sở đến TƯ đã vinh danh NCT tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; chung tay bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo và NCT tiêu biểu thực hiện các chương trình phối hợp...

Bản thân có nhiều năm tham gia công tác Hội, tôi nhận thấy rất rõ những chính sách thiết thực chăm lo cho NCT của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình cụ thể như ban hành Luật NCT, Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT, "Tháng hành động vì NCT Việt Nam", v.v. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng nhấn mạnh cần “Phát huy vai trò NCT trong gia đình và xã hội”. Bởi trong thực tế, NCT là kho báu về trí tuệ, kinh nghiệm, với trái tim nhiệt huyết, trách nhiệm đã đóng vai trò rất to lớn trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tiện, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã và đang được đông đảo NCT trên địa bàn huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La tích cực hưởng ứng, tham gia. Qua đó khẳng định vai trò to lớn của lực lượng NCT trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Triển khai "Tháng hành động vì NCT Việt Nam", từ năm 2015 đến nay, các Hội NCT cơ sở ở Mộc Châu đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp 370 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà 900 NCT khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho 32 NCT cô đơn không nơi nương tựa, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng; 600 suất quà và 500 triệu đồng, 250 chiếc chăn ấm, trên 2 tấn quần áo giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người tàn tật, trẻ mồ côi, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Tôi rất phấn khởi là đại biểu đại diện cho NCT huyện và tỉnh về dự Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc này. Qua đây, tôi có cơ hội báo cáo kết quả các cấp Hội NCT tỉnh đã đạt được, đồng thời tiếp thu những nội dung và kinh nghiệm quý báu từ các đại biểu, để khi về địa phương tiếp tục vận dụng triển khai, góp phần đưa phong trào của huyện ngày một phát triển.

Ông Nguyễn Đình Luận, Chủ tịch Hội NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Tôi rất vui được tham dự hội nghị và cũng hết sức tự hào vì đây là kết quả cả quá trình phấn đấu của tập thể. Cán bộ, hội viên NCT trong huyện đã đem hết tinh thần, nhiệt huyết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Những kết quả trong 5 năm qua được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, nâng cao vai trò vị thế của NCT trong giai đoạn cách mạng mới.

Tham gia hội nghị cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc lần này chắc chắn chúng tôi sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm, nắm bắt được nhiều thông tin về gương điển hình, cán bộ hội tiêu biểu trong cả nước; sẽ tiếp thu được những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới để vận dụng vào thực tiễn địa phương. Tôi tin tưởng rằng sau hội nghị này, phong trào Hội NCT nói chung, Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh nói riêng sẽ phát triển tốt đẹp. Hội NCT huyện Kỳ Anh quyết tâm phấn đấu để có nhiều tập thể xuất sắc, nhiều gương điển hình tiên tiến dâng lên hội nghị cán bộ hội tiêu biểu vào năm 2025.

Ông Nguyễn Văn Đợi, Chủ tịch Hội NCT huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Tôi có 21 năm làm công tác Hội NCT ở huyện biên giới giáp nước bạn Campuchia, được bầu đi dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020. Đây là vinh dự lớn và cũng là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu cho công tác Hội NCT trong thời gian tới.

Sau hội nghị này, tôi tiếp tục phát huy nhiều hơn, cùng cán bộ, hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt. Vận động 5.474 hội viên NCT trong huyện chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao vai trò gương mẫu, động viên hội viên và NCT hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do chính quyền và Hội NCT các cấp phát động. Đặc biệt, đẩy mạnh phong trào “NCT tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh khu vực biên giới; tổ chức phong phú các hoạt động chăm lo cho NCT trong "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định 1533 và 1336 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai NCT ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh…

Ông Vũ Văn Diễn, Chủ tịch Hội NCT xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Nhận được thông tin, tôi rất phấn khởi được nằm trong danh sách đại biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ Hội NCT các cấp của tỉnh đi dự Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc. Tôi xin cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Hội cấp trên đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương có phong trào mạnh.

Đã 10 năm làm công tác Hội, tôi luôn tự nhắc nhở mình mang hết tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo hoàn thành tốt công việc được giao và tiếp tục cống hiến đến khi còn có thể. Đến nay, Ban Thường vụ Hội NCT xã đã báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị nhân sự và các điều kiện để tổng kết nhiệm kì Chi hội và Đại hội Hội NCT xã vào năm 2021. Nếu tiếp tục được làm việc Hội, tôi sẽ nỗ lực hết mình đẩy mạnh phong trào NCT ở cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên; động viên cán bộ, hội viên tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng nông thôn mới. Tôi cũng mong muốn giới thiệu với cấp trên đội ngũ cán bộ kế cận có đủ sức khỏe, năng lực, đặc biệt phải hiểu về NCT và thật sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào.

Cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT Xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai:

Tạo không khí phấn khởi, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong gia đình, xã hội

Được bình chọn là đại biểu tham dự cả Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu của TƯ và của tỉnh, tôi rất phấn chấn. Đây là vinh dự mà nhiều cán bộ Hội tiêu biểu khác đã tin tưởng, ủy nhiệm cho chúng tôi.

Tuy đã 80 tuổi, song 25 năm qua, tôi được tín nhiệm bầu vào các cương vị như đại biểu HĐND huyện, Chánh Văn phòng UBND xã, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội NCT kiêm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Ban Thanh tra Nhân dân rồi tổ hòa giải ở khu dân cư… Dù ở cương vị nào, tôi cũng luôn phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", luôn nhắc nhở mình sống mẫu mực để hội viên và thế hệ trẻ làm theo. Xã Ia Tô nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, lợi dụng nhận thức một số bà con hạn chế, kẻ địch dùng nhiều âm mưu chống phá, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tôi động viên cán bộ, hội viên thường xuyên tuyên truyền để con cháu trong gia đình và đồng bào nêu cao tinh thần cảnh giác với các phần tử phản động, kích động gây chia rẽ, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Vợ chồng tôi cũng gương mẫu đi đầu đóng góp xây dựng các công trình dân sinh, trong đó hiến trên 1.000m2 đất để địa phương quy hoạch nghĩa trang nhân dân.

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tranh thủ vai trò của NCT đóng góp xây dựng quê hương

Tranh thủ vai trò của NCT đóng góp xây dựng quê hương

Chiều ngày 2/12, trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Sáng 27/11, tại tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam ( gồm 6 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020, xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số IX.
Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Trong chuyến công tác tại TP Hải Phòng, ngày 25/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng, lãnh đạo huyện Cát Hải và đến thăm doanh nghiệp tiêu biểu do NCT làm chủ.
Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Ngày 3/11, tại TP Hưng Yên, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong phòng chống tệ nạn xã hội tại cộng đồng”. TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội; bà Lưu Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT TƯ Hội; ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Hưng Yên đồng chủ trì Hội thảo. Ông Nguyễn Xuân Lập, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT làm báo cáo viên. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT TƯ Hội; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở tỉnh dự.
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngày 29/10, Chủ tịch Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn công tác TƯ Hội đến thăm, tặng quà 10 NCT hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ninh Bình, mỗi suất 1,2 triệu đồng. Bà Vũ Thị Hiểu, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng TƯ Hội cùng đi.

Tin khác

Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi tiếp thân mật đại biểu đại diện NCT đi dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng". Lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT, Ban Tổ chức - Kiểm tra cùng tiếp đoàn.

Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ
Ngày 27/10, trong chuyến công tác ra Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc, đoàn đại biểu của Hội NCT tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc với TƯ Hội NCT Việt Nam.

Tiếp tục đóng góp kinh nghiệm hay, bài học quý để phát triển phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Tiếp tục đóng góp kinh nghiệm hay, bài học quý để phát triển phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 26/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TƯ dự và tặng Hội NCT Việt Nam bức ảnh chân dung Bác Hồ.

Thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phát triển bền vững (*)

Thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phát triển bền vững (*)
Nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam (1995 - 2020), tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” toàn quốc giai đoạn 2015-2020; được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội (BDCBH) NCT tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020. Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có bài phát biểu quan trọng. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài phát biểu…

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ
Chiều ngày 22/10, Đoàn Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc, Thủ trưởng Cơ quan, làm Trưởng đoàn đã đến tại trụ sở Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao tặng số tiền 25 triệu đồng.
Xem thêm
Vượt qua thiên tai, dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Vượt qua thiên tai, dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 3/12, tại TP Hà Tĩnh, Hội NCT các tỉnh Bắc Trung bộ thuộc Cụm thi đua số V Hội NCT Việt Nam tiến hành giao ban công tác thi ...
Những hoạt động sôi nổi của hội NCT phường Phương Liệt

Những hoạt động sôi nổi của hội NCT phường Phương Liệt

Trong nhiều năm qua, Hội NCT phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội là điểm sáng ở cửa ngõ phía nam Thủ đô.
Chăm lo toàn diện cho hội viên

Chăm lo toàn diện cho hội viên

Theo Chủ tịch Hội NCT huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) Nguyễn Huy Khoa, đến nay, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 98,5% số NCT gia nhập tổ chức ...
Những tấm gương NCT thầm lặng vì cộng đồng

Những tấm gương NCT thầm lặng vì cộng đồng

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các bộ, tổ ...
Học và làm theo Bác

Học và làm theo Bác

Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh được nhiều người biết, bởi luôn nhiệt tình với công tác, hết lòng ...
55 năm “đường may hạnh phúc”

55 năm “đường may hạnh phúc”

Đã 87 tuổi, nhưng cụ Đinh Mạnh Sơn ở số nhà 671 phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vẫn cần mẫn với việc ...
Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát ...
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Phiên bản di động